Khu công nghiệp Phước Đông là gì? Khu Công Nghiệp Phước Đông Huyện Gò Dầu Tây Ninh

Khu công nghiệp Phước Đông là một trong những khu công nghiệp lớn tại tỉnh Tây Ninh, có vị trí địa lý thuận lợi với hệ thống giao thông hoàn thiện bao gồm đường bộ, đường sắt và cả sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Khu công nghiệp Phước Đông được quản lý và điều hành bởi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Việt, nơi đây chuyên sản xuất các sản phẩm và dịch vụ về cơ khí, máy móc, điện tử, dệt may, thực phẩm và các công nghiệp phục vụ xuất khẩu. Với hạ tầng đầy đủ, môi trường làm việc sạch và an toàn, Khu công nghiệp Phước Đông là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu Công Nghiệp Phước Đông Huyện Gò Dầu Tây Ninh

Khu công nghiệp Phước Đông được đặt tại xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Với diện tích hơn 500 ha, đây là một trong những khu công nghiệp lớn nhất của tỉnh Tây Ninh, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư và sản xuất.

Khu công nghiệp Phước Đông có vị trí đắc địa, nằm sát đường quốc lộ 22 và cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 40 km. Ngoài ra, khu công nghiệp này cũng gần các cảng biển lớn như cảng Cát Lái, cảng Sài Gòn, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa.

Tại khu công nghiệp Phước Đông, có nhiều ngành công nghiệp đang phát triển như sản xuất điện tử, cơ khí, thực phẩm, may mặc… Với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và đầy đủ các tiện ích như nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, bảo vệ an ninh tốt, khu công nghiệp Phước Đông đáp ứng tốt các nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất.

Khu Công Nghiệp Phước Đông | Gò Dầu Tây Ninh Tổng Quan

Khu công nghiệp Phước Đông

Khu công nghiệp Phước Đông
Logo Phuoc Dong Web
Loại hình
Khu công nghiệp
Thành lập 2008
Trụ sở chính ĐT 782, huyện Gò Dầu – thị xã Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh, Việt Nam
Dịch vụ Cung cấp hạ tầng khu công nghiệp – nhà xưởng công nghiệp; Cung ứng dịch vụ điện, nước, xử lý nước thải và các dịch vụ liên quan
Chủ sở hữu Công ty CP Đầu tư Sài Gòn VRG

Khu công nghiệp Phước Đông (Huyện Gò Dầu & Thị xã Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh, Việt Nam) là khu công nghiệp thuộc dự án Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông – Bời Lời. KCN Phước Đông được quy hoạch theo Quyết định số: 1477/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân Tỉnh Tây Ninh. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG, thành viên của Tập đoàn Công nghiêp Cao su Việt Nam. Tổng diện tích của Khu công nghiệp Phước Đông là 2191,97 ha, nằm trong Khu liên hợp rộng 3.285 ha. Cao độ: 12–17 m trên mực nước biển. Địa hình bằng phẳng, đất cứng,

Tổng vốn đầu tư của dự án là 5.000 tỷ đồng (gần 350 triệu USD). Khu công nghiệp thành lập là một nỗ lực thu hút đầu tư tại tỉnh Tây Ninh.

Vị trí – Địa lý – Giao thông

Khu công nghiệp Phước Đông nằm trên hai huyện và thị xã là Huyện Gò Dầu và Thị xã Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh, Việt Nam. Nằm ở trung tâm của tỉnh Tây Ninh là điểm kết nối chính giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Phnôm Pênh, hai trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng của Việt Nam và Campuchia. Tây Ninh là cửa ngõ phía Tây của Việt Nam kết nối thị trường Campuchia và Thái Lan thông qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và các cửa khẩu quốc gia khác.

ĐT 782 đang là tuyến đường bộ quan trọng nhất và lớn nhất kết nối vào Khu công nghiệp Phước Đông. ĐT 782-784 là một trong những tuyến đường quan trọng của tỉnh trong phát triển kinh tế xã hội. Theo quy hoạch, ĐT 782 là đường ôtô kỹ thuật cấp II, tốc độ thiết kế 100 km/h; mặt đường bê tông nhựa với 4 làn xe, rộng 15m, có dải phân cách giữa. Tuyến đường này nối liền với Quốc lộ 22B, rất thuận lợi cho việc lưu thông vận chuyển hàng hóa đi thành phố Hồ Chí Minh. Dự án được đầu tư bằng ngân sách Nhà nước.

Khoảng cách đường bộ:

 • Đường Xuyên Á (Quốc lộ 22): 10 km
 • Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh: 60 km
 • Trung tâm Thành phố Tây Ninh: 35 km
 • Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài: 20 km

Khoảng cách đến bến cảng:

 • Cảng trung chuyển Thanh Phước: 10 km
 • Cảng Cát Lái: 80 km
 • Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất: 60 km

Quy hoạch – Bố cục

Khu Liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông được phân chia thành ba giai đoạn: Khu Công nghiệp Phước Đông giai đoạn 1 và giai đoạn 2 tập trung cho thuê đất/nhà xưởng sản xuất công nghiệp, giai đoạn 3: Khu đô thị – tái định cư. Hiện nay Khu Công nghiệp Phước Đông giai đoạn 1 tỉ lệ thuê đất đã được lấp đầy 90%. Khu Công nghiệp Phước Đông giai đoạn 2 đang được triển khai cho thuê hạ tầng, thu hút các ngành nghề kỹ thuật cao và ít thâm dụng lao động như lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử, máy tính và chất bán dẫn; cáp và vật liệu viễn thông; thiết bị điện; dược phẩm, thiết bị y tế; cơ khí chính xác; các ngành sản xuất vật liệu mới, công nghệ nano và các ngành công nghiệp có công nghệ tiên tiến, không gây ô nhiễm môi trường.

Cơ sở hạ tầng

 • Điện: Cung cấp 24/7 bởi bốn trạm nội khu, tổng công suất 500 MVA;
 • Nước sạch: Cung cấp bởi nhà máy nước sạch nội khu tổng công suất 220.000 mét khối/ngày-đêm, nguồn nước sạch lấy từ Hồ Dầu Tiếng thông qua Kênh Đông;
 • Xử lý nước thải: Nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN, công suất 90.000m3/ngày-đêm, bảo đảm xử lý nước thải QCVN 24/2009/BTNMT loại A trước khi thoát ra ngoài;
 • Hệ thống giao thông:
  • Đường chính: 6 làn với lộ giới 60m.
  • Đường nội khu: 2-4 làn với lộ giới 18-29m.

Tham khảo


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Khu_công_nghiệp_Phước_Đông&oldid=68649534”

Scores: 4.4 (96 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn