Khu Công Nghiệp Quế Võ Bắc Ninh Thuộc Xã Nào (update 2023)

Danh sách khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh là tập hợp các khu công nghiệp được thành lập trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nằm ở vị trí chiến lược đối với phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Với vị trí đắc địa và cơ sở hạ tầng hiện đại, các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh đã thu hút được nhiều doanh nghiệp nước ngoài và trong nước đặt trụ sở sản xuất, kinh doanh, tạo ra đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh có tổng cộng 17 khu công nghiệp có quy mô khác nhau, từ nhỏ đến lớn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm đặt trụ sở sản xuất, kinh doanh hoặc đầu tư vào các lĩnh vực liên quan đến khu công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Khu Công Nghiệp Quế Võ Bắc Ninh Thuộc Xã Nào

Khu Công Nghiệp Quế Võ Bắc Ninh thuộc xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Công bố thành lập thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh – VNEWS

Danh sách khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh hiên nay có 15 khu công nghiệp (KCN) tập trung, 1 khu công nghệ thông tin và hơn 30 cụm công nghiệp. Tổng diện tích 6.847 ha; với tổng diện tích đất công nghiệp được quy hoạch cho thuê 2.138,53 ha, diện tích đã thu hồi 1.682,95 ha, đã cho thuê 1.259,81 ha; tỷ lệ lấp đầy trên diện tích quy hoạch đạt 58,91%; tỷ lệ lấp đầy trên diện tích thu hồi đạt 74,86%.

Các KCN được đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, các hệ thống đường giao thông trong KCN, cấp nước sạch, xử lý nước thải được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn, các dịch vụ viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm… cũng được đưa vào KCN. Một số KCN đã gắn việc đầu tư hạ tầng với xây dựng nhà ở cho người lao động, khu đô thị, khu vui chơi giải trí,… Cùng với đó là sự thông thoáng, nhanh gọn trong giải quyết các thủ tục hành chính, hỗ trợ DN về thông tin, thị trường, làm tốt công tác an ninh – trật tự, liên kết đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn, tay nghề.

Các khu công nghiệp

 1. Khu công nghiệp Tiên Sơn – Quy mô: 410 ha
 2. Khu công nghiệp Quế Võ 1 – Quy mô: 640 ha
 3. Khu công nghiệp Quế Võ 2 – Quy mô: 270 ha
 4. Khu công nghiệp Quế Võ 3 – Quy mô: 521,7 ha
 5. Khu công nghiệp Yên Phong 1 – Quy mô: 651 ha
 6. Khu công nghiệp Yên Phong 2 – Quy mô: 1200 ha
 7. Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn – Quy mô: 572 ha
 8. Khu công nghiệp HANAKA – Quy mô: 74 ha
 9. Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh – Quy mô: 1000 ha
 10. Khu công nghiệp Thuận Thành 1 – Quy mô: 200 ha
 11. Khu công nghiệp Thuận Thành 2 – Quy mô: 240 ha
 12. Khu công nghiệp Thuận Thành 3 – Quy mô: Tổng diện tích quy hoạch là 10.000 ha Lớn nhất cả nước
 13. Khu công nghiệp Gia Bình – Quy mô: 300 ha
 14. Khu công nghiệp Gia Bình 2
 15. Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) – Quy mô: 700 ha là hợp tác của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Singapore
 • Trong tương lai sẽ có thêm hai KCN tập trung tại khu vực xã Ngũ Thái và xã Nguyệt Đức thuộc thị xã Thuận Thành và khu vực xã Vạn Ninh thuộc huyện Gia Bình với tổng diện tích là 500,0 ha.

Tổng diện tích quy hoạch là 9070,7Ha chiếm khoảng 11% diện tích cả tỉnh (chưa bao gồm các cụm công nghiệp). Hiện nay, diện tích các khu công nghiệp khoảng 6.847Ha tương đương 8,32% diện tích cả tỉnh (chưa tính các cụm công nghiệp)

Khu công nghệ thông tin

 • Khu công nghệ thông tin Bắc Ninh – Quy mô: diện tích 95,5ha thuộc 02 xã Liên Bão, huyện Tiên Du và Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, bao gồm một toà nhà điều hành trung tâm 11 tầng, khu thương mại – dịch vụ – triển lãm, các tòa nhà làm việc 5 tầng, khu nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin (CNTT), khu nhà cao cấp cho các chuyên gia và hệ thống CNTT hiện đại bậc nhất Việt Nam. Cùng với Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tạo thành ba khu công nghệ cao trọng điểm của đất nước.

Các cụm công nghiệp

 • Cụm công nghiệp Đình Bảng
 • Cụm công nghiệp Hà Mãn-Trí Quả
 • Cụm công nghiệp Phong Khê
 • Cụm công nghiệp Đông Thọ
 • Cụm công nghiệp Xuân Lâm
 • Cụm công nghiệp Võ Cường
 • Cụm công nghiệp Thanh Khương
 • Cụm công nghiệp Tân Hồng
 • Cụm công nghiệp Đồng Quang
 • Cụm công nghiệp Châu Khê
 • Cụm công nghiệp Táo Đôi – Lương Tài
 • Cụm công nghiệp Phú Lâm (Tiên Du)

Tham khảo

Liên kết ngoài

 • Website chính thức của các khu công nghiệp tại Bắc Ninh


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Danh_sách_khu_công_nghiệp_tỉnh_Bắc_Ninh&oldid=69676700”

Scores: 4.4 (107 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn