[Giải đáp] Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không ?

Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không ? Kiếm tiền bằng Google Adsense có thật sự hiệu quả hay không ? Nếu bạn là một người quan tâm đến kiếm tiền online, có lẽ ít nhất một lần trong đầu bạn đã xuất hiện câu hỏi này. Liệu rằng chúng ta có thể kiếm tiền bằng Google Adsence hay không? Và đó là những cách nào hôm nay LADIGI.VN sẽ giải đáp câu hỏi “Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không” và chia sẻ tất cả các cách và hướng dẫn thực hiện chúng trong bài viết này.

Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không ?
Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không ?

Google Adsense là gì ?

Google Adsense ( viết tắt : google Ads) là một mạng lưới quảng cáo từ Google. Nói đơn giản hơn đây là sự hợp tác giữa những người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo.

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (người có trang web, blog được nhiều người truy cập hoặc video có nhiều người xem) treo quảng cáo lên trên website của họ với hình thức là banner text, hình ảnh,… Mỗi lượt truy cập vào quảng cáo hay mua hàng họ sẽ nhận được tiền.

Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không ?

Ưu điểm khi kiếm tiền bằng Google Adsense

 • Đăng ký tài khoản Google Adsense hoàn toàn miễn phí.
 • Google có một mạng lưới khổng lồ tự động phân phối quảng cáo đến trang web của bạn.
 • Google có tính năng quảng cáo theo đối tượng người dùng Google. Nghĩa là bạn có thể tự chọn đối tượng khách hàng mình mong muốn mà phù hợp với trang web của bạn một cách chính xác tuyệt đối.
 • Tự điều chỉnh vị trí quảng cáo trên website.

Nhược điểm khi kiếm tiền bằng Google Adsense

 • Cần phải có một lượng người dùng nhất định vào trang web của bạn.
 • Có thể mất phí để tăng traffic (nếu bạn chạy Ads để tăng traffic)
 • Doanh thu có thể giảm nếu bạn không chăm chút cho website
 • Gặp khó khăn khi mới bắt đầu làm.

Tóm lại, để trả lời “Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không ?” Còn tùy thuộc vào khả năng và kiên trì của từng cá nhân. Đối với mình kiếm tiền từ Google Adsense không khó, quan trọng là bạn phải kiên trì và đầu tư có mục đích.

Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không ?
Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không ?

Google Adsence hoạt động như thế nào ?

Google sử dụng  nguyên lý đấu giá trên thời gian thực ( Real – Time Auction) để nhà quảng cáo  có thể đặt giá thầu trên không gian quảng cáo. Khi một nhà quảng cáo đặt quảng với ngân sách cao nhất, quảng cáo sẽ tự động được hiển thị trên trang web của bạn. Trong khi đó bạn không cần phê duyệt danh sách quảng cáo để bắt đầu kiếm tiền với Google Adsence, mặc dù có một số quyền hiển thị : Bạn cũng có thể cho phép hoặc chặn quảng cáo tùy ý.

Người dùng AdSense sẽ được thanh toán theo số lần hiển thị và số lần nhấp mà quảng cáo của họ nhận được. Vì lý do này, các trang Web AdSense thường rơi vào một trong hai loại (ngoài ra vẫn có những loại khác):

 • Nhà xuất bản có khối lượng lớn nội dung hàng ngày. Khi nói đến quảng cáo, lưu lượng truy cập càng nhiều, số lần hiển thị và nhấp chuột càng cao thì càng tốt. Luồng nội dung liên tục giúp khách truy cập quay lại xem quảng cáo nhiều hơn.
 • Trang web cổng thông tin. Đây là những trang web có từ khóa được nhắm mục tiêu cao mà hiển thị số lượng quảng cáo tối đa và có tỷ lệ thoát cao vì người dùng nhấp chuột vào thường xuyên và nhanh chóng đôi khi chỉ là đọc lướt. Tính chuyển đổi có thể không cao.

Không khó có thể để nói rằng cả hai cách tiếp cận này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng hiệu quả nhất của các trang Web cổng thông tin vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, có một số điểm mấu chốt bạn cần lưu ý, đó là ngay cả khi một trang Website có lượng nội dung xuất bản chậm hơn nhưng chất lượng hơn cũng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng quảng cáo Google Adsence, nếu nó đang thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Đó chính là cách AdSense hoạt động. Bây giờ, LADIGI.VN sẽ chia sẻ một số phương án tốt nhất để bạn tận dụng tối đa tài khoản quảng cáo AdSense của mình.

Khi kiếm tiền bằng Adsense bạn nên thực hiện phương án này

Một số vị trí phổ biến để các đơn vị có thể đặt quảng cáo bao gồm : Đầu trang (header), thanh bên (sidebar), nội dung hiện có, bên dưới bài đăng trên blog và ở chân trang. Bạn sẽ muốn hiển thị quảng cáo ở các vị trí chiến lược, để tối đa hóa doanh thu, nhưng bạn chỉ có thể đặt tối đa 3 quảng cáo trên một trang. Vị trí bạn hiển thị quảng cáo cũng sẽ phụ thuộc vào chủ đề hoặc thiết kế trang web mà bạn đang sử dụng.

Dưới đây là một số phương án tốt nhất mà các chủ sở hữu Website nên thực hiện:

 • Hãy đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ chính sách AdSense nào của Google, nếu không tài khoản của bạn có thể bị cấm.
 • Hãy thường xuyên kiểm tra việc triển khai thành công các đơn vị quảng cáo trên trang web của bạn.  Việc này thường mất một chút thời gian để điền sau khi cài đặt. Để chắc chắn, bạn nên xem trang web của bạn trên các trình duyệt khác nhau.
 • Di chuyển các quảng cáo ra khỏi các liên kết hoặc nội dung có thể nhấp chuột khác trên trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giảm các nhấp chuột vô tình .
 • Hãy theo dõi những đột biến về lưu lượng truy cập. Sử dụng Google Analytics để theo dõi những hoạt động bất thường trên trang web của bạn.
 • Luôn giữ nội dung của bạn ở chế độ “ Family Safe ” ( Giám sát và bảo vệ máy tính rất hiệu quả), nếu không bạn có thể sẽ vi phạm các điều khoản dịch vụ của GA.
 • Đảm bảo quảng cáo của bạn hiển thị tốt trên thiết bị di động. Kích thước hiển thị trên màn hình có thể có tác động đáng kể đến những gì người dùng nhìn thấy và khả năng hiển thị của quảng cáo. Giảm thiểu số lượng quảng cáo chèn trong nội dung hoặc sử dụng quảng cáo đáp ứng ( Responsive Ads).

Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo sao cho hợp lý

Google sẽ có một số đề xuất cho vị trí quảng cáo của bạn.

Đề xuất tốt nhất của Google là ưu tiên trải nghiệm người dùng dựa trên doanh thu quảng cáo ở mức tối đa. Bạn nên tránh việc lén lút sử dụng chiến thuật ” Seo Mũ Đen” ( Black Hat ). Google không cho phép bạn thu hút sự chú ý đến quảng cáo của mình hoặc để khuyến khích khách truy cập trang web nhấp vào chúng, ngay cả khi hành động đó được thiết kế để “giúp bạn”. Nếu bạn muốn thu hút hỗ trợ tài chính, hãy cân nhắc đến việc triển khai một số mẹo để thay thế chẳng hạn như dùng PayPal.

Nhãn duy nhất được Google phê duyệt cho quảng cáo trên trang Web của bạn chính là ” Quảng cáo ” hoặc ” Liên kết được tài trợ “. Do đó, đừng có dại dột mà dùng bất kỳ bảo sao chép nào khác để thực hiện việc này .

Hãy chú ý việc dọn dẹp điều hướng trong trang Web của bạn và lưu tâm đến ý định của người tìm kiếm khi tạo nội dung. Đồng thời: Hãy triển khai quảng cáo mà không đạt quá nhiều trở ngại cho người dùng, làm cho quảng cáo dễ đọc và tạo trải nghiệm ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng .

Google lưu ý rằng ba đơn vị quảng cáo trên mỗi trang không phải lúc nào cũng lý tưởng cho trải nghiệm người dùng tốt. Hãy lưu ý rằng có thể một hoặc hai quảng cáo sẽ tốt hơn cho người dùng hơn là toàn bộ ba quảng cáo trên trang của bạn.

Cuối cùng, về mẹo nâng cao hơn, hãy sử dụng phần mềm bản đồ nhiệt để xác định chính xác những nội được khách truy cập xem nhiều nhất trên trang của bạn, cũng như những nội dung họ nhấp chuột vào. Dữ liệu này có thể giúp bạn quyết định vị trí tốt nhất cho quảng cáo của bạn.

( Bản đồ nhiệt – Heatmap : Công cụ hiển thị trang web dưới dạng màu sắc của nhiệt độ, những vùng được người dùng xem nhiều sẽ hiển thị màu đỏ, những vùng được người dùng ít quan tâm hơn sẽ có màu giảm dần từ cam – vàng – xanh lá đến xanh da trời)

Tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo để đạt doanh thu tốt nhất

Khi bạn đã xây dựng trang web của mình và đặt quảng cáo lên đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã tuân thủ các phương pháp hay nhất, sau đó bạn chỉ phải tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo của mình.

Việc này chính thức bắt đầu bằng việc chọn loại, kích thước và vị trí quảng cáo của bạn. Đây có thể là những cân nhắc nhỏ, nhưng chúng khá quan trọng. Khi bạn tạo quảng cáo trong tài khoản AdSense của mình,

Google sẽ đề xuất bạn sử dụng các kích thước quảng cáo nhất định. Hãy sử dụng cả các mẫu quảng cáo được đề xuất và thử nghiệm với những mẫu khác để tìm hiểu những quảng cáo như thế nào có hiệu quả nhất cho bạn.

Bên cạnh đó, hãy theo dõi nội dung quảng cáo xuất hiện trên trang web của bạn. Nếu bạn cho rằng một số quảng cáo nhất định không nên xuất hiện trên trang web của bạn, hãy chặn chúng. Bằng cách đó, quảng cáo không có liên quan sẽ hiển thị ít hơn trên trang web của bạn.

Một mẹo khác là sử dụng thử nghiệm A/B Split Test để kiểm tra quảng cáo của bạn. Đây chỉ đơn giản là quá trình so sánh hiệu quả của hai quảng cáo, thường là bằng cách thay đổi một biến nhỏ, chẳng hạn như màu của liên kết. May mắn thay, chức năng này được tích hợp sẵn vào AdSense, rất thuận tiện để bạn sử dụng. Hãy xác định rõ ràng về những gì bạn muốn thử nghiệm và chạy các thử nghiệm riêng biệt trong các trường hợp mà bạn muốn kiểm tra nhiều biến.

Lưu ý khi kiếm tiền bằng Google Adsence

Nếu quảng cáo là nguồn doanh thu chính của bạn, thì lưu lượng truy cập và tối ưu hóa là hai chìa khóa cho thành công của bạn và thậm chí cả việc bán trang web của bạn trong tương lai. Không có lưu lượng truy cập, bạn sẽ không kiếm được tiền và thậm chí nếu bạn có lưu lượng truy cập, với hiệu suất quảng cáo yếu, bạn vẫn không kiếm được tiền.

Cuối cùng, hãy xem xét rằng, khi định giá một trang web quảng cáo, những người mua tiềm năng không né tránh các trang web cần cải thiện một chút. Vì vậy, mặc dù bạn không phải đạt hiệu quả cao nhất với doanh thu quảng cáo của mình, để đạt được lối thoát lành mạnh, bạn vẫn nên tối ưu hóa quy trình của mình.

Lời kết

Kiếm tiền bằng Google Adsense là một cách làm MMO lâu bền và an toàn. Với những website được đầu tư về mặt nội dung và có lượng traffic ổn định bạn sẽ vô cùng thuận lợi để kiếm tiền bằng Google Adsense. Tuy nhiên, sự an toàn ở hình thức này sẽ không mang lại thu nhập quá cao.

Từ khóa tìm kiếm : Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không, Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không, Kiếm tiền bằng Google Adsense có khó hay không

Scores: 4.6 (94 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn