Top 20+ Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con Liệu có thể chuyển nghiệp khó có con? Làm thế nào mới hiệu quả

Bạn đang tìm hiểu về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con hữu ích với bạn.

Liệu có thể chuyển nghiệp khó có con? Làm thế nào mới hiệu quả

(Lichngaytot.com) Trước khi nghĩ tới việc chuyển nghiệp khó có con thì bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách thức để thực hiện cho thành tâm nhưng cũng không quên sẵn lòng nhận lãnh hậu quả do mình đã gây ra.

  

Nguyên nhân khó có con

 

Trong cuộc sống này, mọi thứ diễn ra theo luật nhân quả – quy luật đi ngoài mong muốn hay sự điều khiển của bất cứ ai. Không có ai ra ngoài luật nhân quả dù là Thần linh, Chúa trời, vì thế, việc khó có con cũng tuân theo quy luật này, ta thử tìm hiểu xem Nhân nào đã tạo nên Quả khó có con này nhé:
 

Ác duyên từ kiếp trước

 

Khi tìm hiểu vì sao chúng ta đầu thai làm con của bố mẹ mình bạn đã biết rằng do yếu tố cộng nghiệp nên ta có nghiệp tương đồng với bố – mẹ mình. Vì thế, việc không có con cũng được xem là chưa có nghiệp tương đồng giữa bố – mẹ – con cái mà thôi.

Theo góc nhìn của Phật giáo, có thể cả hai đã cùng tạo nghiệp bất thiện trong các kiếp quá khứ, quả báo dẫn đến việc khó có con trong kiếp này.

Việc cộng nghiệp này không đủ duyên để một em bé sinh ra trong gia đình bạn bất kể bạn là ai, người giàu hay kẻ nghèo. Kinh Phật cũng từng có những câu chuyện kể lại nhiều vua chúa cầu sinh con vì gặp khó khăn trong vấn đề này. 

Thậm chí, việc cặp đôi sinh nhiều lần bị sảy thai, thai chết lưu, sinh non, sinh ra thì con cũng chết… được giải thích là nghiệp của bé và của ta chỉ dừng ở đó. Nguyên nhân cụ thể từ trong kiếp trước như thế nào thì không phải ai cũng nhìn thấy hay biết rõ, nhưng được nhận định đó là những chướng duyên, gây ra nghiệp chướng trong việc sinh con.

Ngoài ra, cũng có thể là có những nhân duyên khác nữa. Nó là tổng hợp các duyên nghiệp của gia đình và các con từ vô lượng kiếp mà thành Quả hiện tại là hiếm muộn chuyện con cái.

 

chuyen nghiep kho co con
 

Duyên không lành từ kiếp này

  

Một trong những nguyên nhân được xem là dễ hiểu nhất đó là nếu người mẹ nạo phá thai nhiều hoặc không đảm bảo cũng có thể gây ra tình trạng vô sinh. Hoặc, một phần còn là do lối sống buông thả của giới trẻ khiến chúng mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục, không thể có con sau này.  Đây được xem là tác nhân trực quan nhất, nhân và quả mà chúng ta có thể thấy rõ nhất.

Bên cạnh đó, có thể đó là những hậu quả tâm linh, theo giải thích của Đạo Phật thì con người luân hồi trong 6 nẻo và khi một người chết đi thì vẫn còn tồn tại linh hồn. Do đó một người nào đó phá thai thì tuy cơ thể con trẻ không còn sống nhưng linh hồn của chúng vẫn còn tồn tại.

Với tinh thần đạo Phật thì một sinh linh bỏ thân mạng này thì tiếp tục còn có đời sống tiếp theo. Chúng ta phá bỏ một thai nhi là chấm dứt sự sống làm người của thai nhi đó. 

Mỗi đứa con đến đầu thai đều có nhân duyên rất sâu nặng với cha mẹ mình. Mà trong vòng luân hồi dày đặc, cơ hội có được một lần đầu thai làm người lại rất hiếm hoi! 

Thế nhưng các bậc cha mẹ do nhiều nguyên nhân, đã phá thai bừa bãi, hủy đi cơ duyên làm người của vong nhi. 

Nhưng phần linh thức của các cháu thì vẫn tiếp tục còn tồn tại. Nó có nhân duyên với cặp bố mẹ thì thường nó cũng hay theo. Mình tước bỏ sự sống của các cháu thì nhiều khi các cháu sẽ bám theo. Vì khi bố mẹ làm vậy họ đã vô tình “gây thù chuốc oán” với vong nhi, tạo ra nhân là một ác duyên, nếu chúng dữ tính chúng sẽ đi theo phá phách, không cho bạn sinh con.

Có thể có những đứa trẻ dễ dàng tha thứ và nó chuyển sinh sang kiếp mới nhưng cũng có đứa trẻ cố chấp, chúng bám theo để làm khổ bố mẹ, sinh bệnh tật, lo lắng, ngăn cản việc sinh con của bố mẹ là điều dễ hiểu. Những điều này nếu bạn đủ duyên gặp thầy giỏi mới cho bạn biết được sự tình.

Vậy nên, theo lý nhân quả của đạo Phật, việc khó có con là do ác nghiệp sát hại và không trân trọng mạng sống của chúng sinh nên quả báo trở lại khiến chúng ta không có được con như mong muốn ở hiện tại. 

Xem thêm: Con cầu tự có khó nuôi như lời đồn hay không?

thay doi ban than de co con
 

Cách chuyển nghiệp khó có con

 

Với thông tin trên, chúng ta tạm hiểu được rằng việc khó có con là do ác duyên mà chúng ta gieo trong quá khứ hoặc ngay trong hiện tại. Vì vậy, muốn chuyển hóa được tình trạng này thì từ nay bố mẹ cần phải điều lành.

Điều cần thiết đó là cầu siêu cho các vong thai mình đã sát hại dù bất cứ lý do gì, đặc biệt là cả hai cần biết ăn năn sám hối tội lỗi đó. Và nếu cso thể, bạn hãy tu tập để chuyển nghiệp khó có con. Như thế, linh thai nhi để chúng đủ duyên có thể tái sinh trở lại hoặc làm con mình hoặc vào gia đình khác mà không còn oán hận nữa.

Bên cạnh đó, chúng ta nên cúng dường Tam Bảo, hồi hướng phước báu đó cho gia đình để chuyển hóa được nghiệp này. Ngoài ra, không ngừng làm các việc thiện lành như giúp người, phóng sinh, tránh sát sinh,… để hồi hướng cho các nhân duyên khiến mình phải trả nghiệp khó có con. 

Điều quan trọng đó là sự thành tâm của các bậc phụ huynh khi thực hiện việc sám hối hay làm việc thiện. Do đó, phải làm mọi thứ trọn vẹn, không hời hợt.

 

Ngoài ra, bạn cần hiểu rằng, đối với đạo Phật thì nghiệp không mang tính chất cố định, đều có thể tu tập và chuyển hóa được thế nhưng cũng nên hiểu rằng nghiệp ai người nấy chịu việc chuyển nghiệp cũng chỉ là tạm thời để có kết quả ở hiện tại, còn quả của việc này trả lại ở tương lai thì không ai biết được.

Việc này giống như bạn nợ ai đó một khoản tiền nhưng vì hiện tại khó khăn nên hạn lúc khác trả, tới thời điểm bạn không thể trì hoãn thì có lúc vẫn phải trả mà thôi.

Do đó, việc chuyển nghiệp khó có con là có thể xảy ra nhưng việc thay đổi này cũng dẫn theo những thay đổi tiếp theo thường đi ngoài dự tính của bạn vì bạn cũng không thể di chuyển, trì hoãn nó được mãi. 

(Tổng hợp)


Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4674
Lượt xem: 34782038

Hiếm muộn, khó có con do nghiệp gì? từ Youtube

➡️Duyên nợ giữa cha mẹ và con cái: https://youtu.be/sgnHTlDlUWw
Hiếm muộn, khó có con là tình trạng không ít cặp vợ chồng gặp phải hiện nay. Như trường hợp của nick facebook Việt Phương gửi đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh: “Kính thưa Thầy…vợ chồng con lấy nhau được sáu năm mà chưa có con. Chúng con thuốc thang đủ thứ, ai mách ở đâu cũng đi, đường cùng dùng đến thụ tinh trong ống nghiệm mà vẫn không có con được. Con xin Thầy giảng giải cho con vì sao chúng con lại khó có con như vậy?…”
Dưới góc nhìn Phật giáo, tất cả mọi việc trên đời đều có nhân duyên của nó. Vậy, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khó có con của các cặp vợ chồng là gì? Và cách chuyển hóa như thế nào?
Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, kính mời quý Phật tử và các bạn cùng theo dõi video “Hiếm muộn, khó có con do nghiệp gì?” trên đây
————————-
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
*** Bài Cúng Giỗ, Mùng 1, Ngày Rằm: https://bit.ly/baicungmungmotngayram
*** Bài 8 – Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng, Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp: https://bit.ly/baitutapso8
*** Tổng hợp bài cúng trong năm: https://chuabavang.com/bai-cung/
*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung
*** Thời Khóa Sám Hối Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/samhoichuabavang

➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng:
*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/
*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang
*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?…
*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtruc…

📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com
Điện thoại: 1900 8968
#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2894

3. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2767

4. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5631

5. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con rồi nhỉ? Bài viết Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5867

6. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ tienphong.vn

tienphong.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3259

7. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2664

8. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ soha.vn

soha.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con rồi nhỉ? Bài viết Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9380

9. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1728

10. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ kenh14.vn

kenh14.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7642

11. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ zingnews.vn

zingnews.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con rồi nhỉ? Bài viết Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6036

12. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9161

13. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ vov.vn

vov.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3409

14. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ afamily.vn

afamily.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con rồi nhỉ? Bài viết Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7043

15. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8903

16. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5840

17. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ coccoc.com

coccoc.com
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con rồi nhỉ? Bài viết Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7421

18. Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con từ facebook.com

facebook.com
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7785

Câu hỏi về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con

Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
cách Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
hướng dẫn Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con
Kiếp Trước Làm Gì Mà Kiếp Này Khó Có Con miễn phí

Scores: 4.4 (151 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn