Kill Your Darlings là gì? Chi tiết về Kill Your Darlings mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Kill Your Darlings
Kill Your Darlings poster.jpg

Poster phát hành sân khấu
Đạo diễn John Krokidas
Sản xuất
 • Michael Benaroya
 • Christine Vachon
 • Rose Ganguzza
 • Jared Ian Goldman
 • John Krokidas
Kịch bản John Krokidas
Austin Bunn
Cốt truyện Austin Bunn
Diễn viên
 • Daniel Radcliffe
 • Dane DeHaan
 • Ben Foster
 • Michael C. Hall
 • Jack Huston
 • Jennifer Jason Leigh
 • Elizabeth Olsen
Âm nhạc Nico Muhly
Quay phim Reed Morano
Dựng phim Brian A. Kates
Hãng sản xuất
Killer Films
Benaroya Pictures
Future Film
Phát hành Sony Pictures Classics
Công chiếu
 • 18 tháng 1, 2013 (2013-01-18) (Sundance)
 • 16 tháng 10, 2013 (2013-10-16) (Hoa Kỳ)
Độ dài
104 minutes[1]
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí $5,678,370
Doanh thu $1,686,065[2][3]

Kill Your Darlings là một phim tiểu sử Mỹ năm 2013 được viết bởi Austin Bunn và đạo diễn bởi John Krokidas[4] trong bộ phim đầu tay của mình. Bộ phim đã được công chiếu trên toàn thế giới tại Liên hoan phim Sundance 2013, thu được những phản ứng đầu tiên tích cực. Nó được chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Toronto 2013,[5] and it had a limited theatrical North American release from October 16, 2013.[6] Kill Your Darlings đã có sẵn trên Blu-ray và DVD, ngày 18 tháng 3 năm 2014 tại Hoa Kỳ, sau đó là bản phát hành tại Anh vào ngày 21 tháng 4 năm 2014.[7]

Câu chuyện kể về những ngày học đại học của một số thành viên đầu tiên của Beat Generation là (Lucien Carr, Allen Ginsberg, William S. Burroughs, và Jack Kerouac), tương tác của họ, và giết chóc ở công viên bờ sông ở Manhattan, thành phố New York.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Khi còn trẻ vào những năm 1940, nhà thơ Allen Ginsberg (Daniel Radcliffe) giành được một vị trí tại Đại học Columbia tại thành phố New York. Anh ta đến như một sinh viên năm nhất rất thiếu kinh nghiệm, nhưng sớm gặp phải Lucien Carr (Dane DeHaan), người rất chống thành lập và chèo kéo.

Sau một thời gian, Ginsberg phát hiện ra rằng Carr chỉ có thể ở lại Columbia nhờ một người đàn ông hơi lớn tuổi, một giáo sư, David Kammerer (Michael C. Hall), người viết tất cả các bài báo cho anh ta và có mối quan hệ săn mồi với Carr. Dường như Kammerer vẫn còn yêu Carr, và được tiết lộ sẽ gây áp lực với Carr vì sự ủng hộ tình dục, để đổi lấy việc đảm bảo rằng anh ta không thể bị trục xuất.

Ginsberg sớm gặp nhau, thông qua Carr, William S. Burroughs (Ben Foster), đã đi sâu vào thử nghiệm ma túy. Nhà văn Jack Kerouac (Jack Huston), lúc đó là một thủy thủ và bị trục xuất khỏi Columbia, cũng gặp và dành thời gian với họ. Cuối cùng, Carr nói với Kammerer rằng anh ta đã xong việc với anh ta và tuyển dụng Ginsberg (người phải lòng anh ta) để viết các bài thi học kỳ của anh ta. Sau một thời gian, Kerouac và Carr cố gắng chạy trốn và tham gia tàu buôn với nhau, hy vọng sẽ đến Paris.

Có một cuộc đối đầu giữa Carr và Kammerer, trong đó Kammerer bị giết bằng cách đâm (và có lẽ cũng do chết đuối). Carr bị bắt và yêu cầu Ginsberg viết lắng đọng cho anh ta. Ginsberg ban đầu miễn cưỡng giúp đỡ Carr không ổn định, nhưng sau khi đào sâu thêm bằng chứng quan trọng về Kammerer và mối quan hệ trong quá khứ của anh ta, anh ta đã viết một đoạn có tựa đề “Đêm trong câu hỏi”. Tác phẩm mô tả một sự kiện nhiều cảm xúc hơn, trong đó Carr giết Kammerer, người hoàn toàn nói với anh ta sau khi bị đe dọa bằng dao, bị tàn phá bởi sự từ chối cuối cùng này. Carr từ chối câu chuyện “hư cấu” và cầu xin Ginsberg quyết tâm không tiết lộ cho bất kỳ ai, sợ rằng nó sẽ hủy hoại anh ta trong phiên tòa tiếp theo.

Chúng tôi học được từ mẹ của Carr rằng Kammerer là người đầu tiên quyến rũ Carr, khi anh ta còn trẻ hơn nhiều và sống ở Chicago. Sau phiên tòa, chúng tôi phát hiện ra rằng Carr đã làm chứng rằng cuộc tấn công chỉ diễn ra vì Kammerer là một kẻ săn mồi tình dục, và rằng Carr đã giết anh ta để tự vệ. Carr không bị kết án giết người và chỉ nhận được một bản án ngắn cho tội ngộ sát.

Ginsberg sau đó nộp “Đêm trong câu hỏi” làm bài báo cuối cùng của mình. Trên cơ sở của đoạn văn xuôi gây sốc đó, Ginsberg phải đối mặt với khả năng bị trục xuất khỏi Columbia. Hoặc anh ta phải bị trục xuất hoặc anh ta phải nắm lấy các giá trị thành lập. Anh ta chọn cái trước, nhưng buộc phải để lại bản thảo của mình phía sau. Một hoặc hai tuần sau, anh ta nhận được bản thảo trong thư với một lá thư khích lệ từ giáo sư của anh ta bảo anh ta theo đuổi bài viết của mình.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Daniel Radcliffe vai Allen Ginsberg
 • David Cross vai Louis Ginsberg
 • Dane DeHaan vai Lucien Carr
 • Ben Foster vai William S. Burroughs
 • Michael C. Hall vai David Kammerer
 • Jack Huston vai Jack Kerouac
 • Jennifer Jason Leigh vai Naomi Ginsberg
 • Elizabeth Olsen vai Edie Parker
 • John Cullum vai Professor Harrison Ross Steeves
 • David Rasche vai Dean of Columbia University
 • Kyra Sedgwick vai Marian Carr
 • Zach Appelman vai Luke Detweiler

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2008, khi đang biểu diễn Equus trên sân khấu, Daniel Radcliffe đã thử giọng và có phần của Ginsberg.[cần dẫn nguồn] Radcliffe tiếp tục quay hai phần cuối của phim Harry Potter, Deathly Hallows – Part 1Part 2, và với anh ta không có sẵn để quay phim, Chris Evans, Jesse Eisenberg, và Ben Whishaw được chọn mà không có Radcliffe. Ngay sau đó, tài chính cho bộ phim đã giảm. Khi đạo diễn John Krokidas bắt đầu sản xuất bộ phim một lần nữa, anh đề nghị vai Ginsberg trở lại với Radcliffe.[cần dẫn nguồn]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Phản ứng phê phán[sửa | sửa mã nguồn]

Kill Your Darlings đã nhận được đánh giá phê duyệt tổng thể 75% từ các nhà phê bình tại Rotten Tomatoes, dựa trên 142 đánh giá với xếp hạng trung bình là 6,6/10. Đồng thuận quan trọng của trang web là: “Được củng cố bởi hóa học to lớn giữa Daniel Radcliffe và Dane DeHaan, Kill Your Darlings đưa ra một tiêu điểm sống động về một chương đầu trong câu chuyện về Thế hệ Beat.”[8] Trên Metacritic, bộ phim có số điểm trung bình là 65 trên 100, dựa trên 36 đánh giá, cho biết các đánh giá “Nói chung có lợi”.[9] Bộ phim kiếm được $ 1,030,064 trong bản phát hành giới hạn.[10]

The Daily Telegraph đã cho bộ phim điểm ba trong số năm sao, nói rằng, “Không giống như Walter Salles gần đây thích ứng của On the Road, bao trùm triết lý Beat với nụ cười rộng và đáng tin cậy, Kill Your Darlings là tò mò về giá trị của phong trào, và thiên tài của các nhân vật của nó không bao giờ được giả định “.[11] Đánh giá Kill Your Darlings sau khi trình chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2013, nhà phê bình Damon Wise của The Guardian ca ngợi bộ phim là “thỏa thuận thực sự, một nỗ lực đích thực để khởi nguồn cho sự khởi đầu của nền văn hóa đối lập thực sự đầu tiên của Mỹ trong thế kỷ 20”. Kill Your Darlings, Wise đã viết, “tạo ra một cảm giác năng lượng và đam mê thực sự, vì một lần tránh khỏi việc khóa các phím máy chữ để cho các nghệ sĩ thực sự nói chuyện, nghĩ ra, và cuối cùng dám cùng nhau sáng tạo và đổi mới. Và mặc dù nó bắt đầu như một bí ẩn giết người ‘. ‘Kill Your Darlings’ ‘có thể được mô tả tốt nhất như một mê cung đạo đức trí tuệ, một câu chuyện hoàn hảo về thời gian và vẫn là một câu chuyện vẫn còn vang dội cho đến ngày nay. ” Wise trao giải cho bộ phim bốn trong số năm sao.[12] Justin Chang của Variety đã viết, “Một chú thích thế hệ Beat bí ẩn được kết hợp với những màn trình diễn điêu luyện, hình ảnh thơ mộng tối tăm và thể hiện sinh động của học viện thập niên 1940 trong Kill Your Darlings được chỉ đạo với một cảm giác chắc chắn về phong cách đẩy lùi những giới hạn hẹp của câu chuyện hấp dẫn được thừa nhận của nó, tính năng đầu tiên của John Krokidas mang lại cảm giác phiêu lưu nhưng có phần bị che chở khi tưởng tượng ra một cơn lốc ghen tuông, ám ảnh và giết chóc nhấn chìm Allen Ginsberg, William S Burroughs và Jack Kerouac trong những ngày đầu của cuộc cách mạng văn học của họ.”[13]

Không chính xác lịch sử hoặc khẳng định nghi vấn[sửa | sửa mã nguồn]

“Người tâm sự và thư ký lâu năm của Ginsberg, người đứng đầu của Allen Ginsberg Trust,” Bob Rosenthal, lập luận rằng bộ phim là “một cuộc di tản tuyệt vời của những sinh viên đại học trẻ tuổi giữa Thế chiến II tìm ra phương tiện biểu đạt độc đáo của họ trên thế giới. ” Tuy nhiên, ông nói, nó cũng chứa một số điểm không chính xác: “Những điều bịa đặt lớn trong phim không đáng lo ngại như những điều nhỏ nhặt. Trong mọi trường hợp, khi sự thật được dẫm lên và sắc thái của sự thật bị từ chối, thông điệp trở thành moribund.”[14] Caleb Carr tiếp tục mô tả Kammerer là một kẻ săn mồi tình dục lớn hơn Lucien Carr 14 tuổi, người đầu tiên gặp Lucien khi sau đó là người dậy thì và đã nhiều lần lợi dụng sự ngây thơ và khao khát của một người đàn ông trẻ tuổi sau khi bị bỏ rơi bởi sự tự nhiên của anh ta cha. Hơn nữa, Kerouac, người chỉ muốn tình bạn đơn phương từ Lucien, đã kích động sự ghen tị của Kammerer. Ngược lại, theo tài khoản của người viết tiểu sử của Jack Kerouac, Dennis McNally, Lucien Carr luôn khẳng định, điều mà William Burroughs (một người bạn thời thơ ấu của Kammerer ở St. Louis) tin rằng anh ta không bao giờ có quan hệ tình dục với Kammerer.[15]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng
Giải thưởng Ngày lễ Thể loại Người nhận và người được đề cử Kết quả
BFI London Film Festival 19 tháng 10 năm 2013 Sutherland Trophy John Krokidas Đề cử
Gotham Awards[16] 2 tháng 12 năm 2013 Best Breakthrough Actor Dane DeHaan Đề cử
Hamptons International Film Festival[17] October 12, 2013 Breakthrough Performer Dane DeHaan Đoạt giải
Jack Huston Đoạt giải
Palm Springs International Film Festival[18] January 5, 2013 Directors to Watch John Krokidas Đoạt giải
Sundance Film Festival[19] January 26, 2013 Grand Jury Prize Đề cử
Venice Film Festival[20] September 7, 2013 The Venice Days International Award Đoạt giải

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • And the Hippos Were Boiled in Their Tanks, một tiểu thuyết hợp tác bởi Burroughs và Kerouac đã truyền cảm hứng cho các sự kiện được miêu tả trong phim.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  KILL YOUR DARLINGS (15)”. The Works. British Board of Film Classification. 21 tháng 10 năm 2013. Truy cập ngày 14 tháng 5 năm 2014.

 2. ^ “Kill Your Darlings”. Box Office Mojo. Truy cập ngày 19 tháng 11 năm 2013.
 3. ^ “Kill Your Darlings”. Box Office Mojo. Truy cập ngày 3 tháng 2 năm 2014.
 4. ^ “Kill Your Darlings”. Turner Classic Movies. Truy cập ngày 10 tháng 3 năm 2016.
 5. ^ “Toronto film festival 2013: the full line-up”. The Guardian. 23 tháng 7 năm 2013. Truy cập ngày 18 tháng 11 năm 2013.
 6. ^ Chitwood, Adam (7 tháng 6 năm 2013). “KILL YOUR DARLINGS Set for October 18th Release; Matthew McConaughey’s DALLAS BUYERS CLUB Opens December 6th”. collider.com. Truy cập ngày 8 tháng 6 năm 2013.
 7. ^ “Kill Your Darlings 2013 – Movie Rental & DVD Release Dates”. Truy cập ngày 11 tháng 2 năm 2014.
 8. ^ “Kill Your Darlings (2013)”. Rotten Tomatoes. Fandango Media. Truy cập ngày 22 tháng 8 năm 2018.
 9. ^ “Kill Your Darlings Reviews”. Metacritic. CBS Interactive. Truy cập ngày 16 tháng 10 năm 2013.
 10. ^ “Kill Your Darlings (2013)”. Box Office Mojo. Box Office Mojo. Truy cập ngày 26 tháng 2 năm 2015.
 11. ^ Collin, Robbie (5 tháng 9 năm 2013). “Kill Your Darlings, Venice Film Festival, review”. The Daily Telegraph. London. Truy cập ngày 12 tháng 9 năm 2013.
 12. ^ Wise, Damon (20 tháng 1 năm 2013). “Sundance film festival 2013: Kill Your Darlings – first look review”. The Guardian. London. Truy cập ngày 20 tháng 1 năm 2013.
 13. ^ Chang, Justin (18 tháng 1 năm 2013). “Sundance film festival 2013: Kill Your Darlings – first look review”. Variety. Truy cập ngày 18 tháng 1 năm 2013.
 14. ^ Rosenthal, Bob (6 tháng 2 năm 2013). “Kill Your Darlings-A dissenting voice”. The Allen Ginsberg Project.
 15. ^ McNally, Dennis, Desolate Angel, Da Capo Press edition, 2003, p. 67
 16. ^ Schoenbrun, Dan (24 tháng 10 năm 2013). “Nominees Announced for the 23rd Annual Gotham Independent Film Awards By IFP”. Independent Filmmaker Project. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2013.
 17. ^ “Variety’s 10 Actors to Watch Honored at Hamptons Film Festival”. Variety. PMC. 12 tháng 10 năm 2013. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2013. Không cho phép mã đánh dấu trong: |work= (trợ giúp)
 18. ^ Janosik, Erin (6 tháng 8 năm 2013). “WATCH: Daniel Radcliffe in ‘Kill Your Darlings’ Teaser”. BBC America. BBC Worldwide. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2013.
 19. ^ Kill Your Darlings’ slays Venice”. Cornell Chronicle. 9 tháng 9 năm 2013. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2013.
 20. ^ “The Venice Days International Award goes to Kill Your Darlings”. Venice Days. 7 tháng 9 năm 2013. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 4 năm 2014. Truy cập ngày 26 tháng 2 năm 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Official website
 • Kill Your Darlings trên Internet Movie Database
 • Kill Your Darlings tại Box Office Mojo

Bản mẫu:Allen Ginsberg
Bản mẫu:William S. Burroughs
Bản mẫu:Jack Kerouac


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Kill_Your_Darlings&oldid=65016651”

Từ khóa: Kill Your Darlings, Kill Your Darlings, Kill Your Darlings

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (52 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn