Kinh doanh phòng GYM cần bao nhiêu vốn? Nên chuẩn bị những gì?

Kinh doanh phòng Gym cần bao nhiêu vốn? Nếu bạn chưa biết mình phải chuẩn bị những gì thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hình dung bản thân cần phải chuẩn bị những gì trước khi mở phòng tập Gym. Nhu cầu sống ngày một được nâng cao, tại các thành phố lớn đã mở rộng phát triển loại hình này để khách hàng mọi lứa tuổi có thể có không gian, điều kiện để tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe. Nếu bạn có ý định kinh doanh với mô hình này thì cần cân nhắc những vấn đề sau:

Kinh doanh phòng Gym cần bao nhiêu vốn?

Mở phòng tập thể hình cần bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc theo quy mô lớn – nhỏ của phòng Gym bạn muốn mở. Nếu bạn muốn mở phòng tập lớn, đẹp thì hiển nhiên sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với những phòng tập nhỏ.

Hơn nữa, chi phí của phòng tập Gym ít hay nhiều sẽ phụ thuộc thêm vào các yếu tố như: tiền thuê mặt bằng, chi phí quảng cáo, chi phí mua sắm dụng cụ tập, thuê nhân viên, phí dịch vụ (như lau dọn, vệ sinh phòng tập, bảo trì máy móc, giữ xe,… vv)

Ước tính, chi phí mở phòng tập thể hình rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ đồng tuỳ thuộc vào việc mở phòng tập bình dân hay cao cấp. Nếu bạn dùng dụng cụ trong nước thì chi phí sẽ rẻ hơn dùng hàng nhập khẩu. Cụ thể các hạng mục chi phí như sau:

1. Vốn thuê mặt bằng phòng tập thể hình

Để kinh doanh phòng Gym được tốt nhất thì cần đáp ứng được 2 yêu cầu sau: Phòng đủ rộng để có thể chứa được cả người tập lẫn dụng cụ, máy móc tập. Phòng nên nằm ở vị trí đông dân cư, gần chợ, trường học hay các trung tâm thương mại, khu chung cư cao tầng,…

Nếu bạn có mặt bằng sẵn thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu không có mặt bằng, bạn đi thuê sẽ mất khoảng 10-30 triệu /tháng tùy từng khu vực, địa điểm.

Kinh doanh phòng Gym cần bao nhiêu vốn?
Kinh doanh phòng Gym cần bao nhiêu vốn?

2. Tiền vốn mua dụng cụ cho phòng tập thể hình

Nếu tài chính của bạn dư giả, hãy nhập khẩu dụng cụ từ nước ngoài về. Còn nếu kinh phí hạn hẹp thì nên lựa chọn mặt hàng trong nước bởi chất lượng không hề thua kém hàng ngoại. Để tiết kiệm chi phí, hãy liệt kê ra những dụng cụ cần mua và tìm địa chỉ uy tín, giá cả hợp lý và ưu tiên những nơi có chế độ bảo hành tốt. Nếu kinh doanh phòng tập Gym bình dân thì bạn nên có những dụng cụ sau:

 • Máy chạy bộ điện cho phòng tập

Máy chạy bộ điện cho phòng tập là một trong những thiết bị được rất nhiều bạn yêu thích cũng như dễ tập khi tới các phòng Gym. Với máy chạy bộ, chắc chắn lượng người dùng rất đông nên bạn cần phải chọn loại có động cơ lớn, khung máy chắc chắn để đảm bảo được nhu cầu tập luyện của khách hàng.

Hơn thế nữa, do máy tập chạy bộ có khả năng đốt cháy calories hiệu quả, tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân.

 • Xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục là thiết bị chuyên dùng cho bắp chân và cơ đùi. Với kích thước nhỏ gọn, chiếm ít diện tích nhưng mang lại hiệu quả cao nên được nhiều chủ đầu tư chọn lựa. – Với xe đạp tập thể dục, bạn cũng nên chọn loại có khung máy chắc chắn, chịu được trọng tải của người tập.

Dòng sản phẩm nhóm cơ:

 • Các sản phẩm máy tập cơ vai, cơ ngực

Các sản phẩm nhóm cơ thường dùng để tập vai và ngực thích hợp cho nam giới. Các loại máy này có thể tập riêng lẻ hoặc bằng giàn tạ đa năng, ghế đẩy tạ.– Nếu như kinh phí bỏ hạn hẹp thì bạn có thể mua loại đa năng dành cho 3 – 4 người tập cùng lúc hoặc mua các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập cơ ngực.

 • Thiết bị tập nhóm cơ chân

Nhóm này gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi và máy tập đạp đùi. Nếu không mua được đủ bộ, bạn nên chọn máy tập đá đùi là thích hợp nhất.

 • Ghế tập bụng, lưng, eo và dụng cụ để dùng cho nữ giới

Với phòng tập hướng đến khách hàng là nữ thì ghế tập bụng, ghế tập lưng, máy xoay eo và dụng cụ massage đều không thể thiếu được. Ngoài ra bạn có thể đầu tư thêm thảm tập và bóng tập Gym cho phòng tập của mình để phục vụ cho các bạn nữ nhé!

 • Đòn tạ, bánh tạ và giá để tạ

Đây là dụng cụ giúp tăng cơ dành cho nam giới là chủ yếu.

Nhìn chung, chi phí về máy móc sẽ tốn khoảng từ 250 triệu trở lên. Tuy nhiên vẫn có sự chênh lệch do phụ thuộc vào dòng máy và số lượng từng loại máy mà bạn setup.

3. Chi phí về nhân sự khi kinh doanh phòng Gym

Nhắc đến vốn kinh doanh phòng tập Gym không thể nào bỏ qua chi phí thuê nhân sự được. Bạn chắc chắn cần phải có nhân viên chứ một mình bạn không thể nào quản lý hết mọi việc của phòng tập.

Đối với các vị trí như: Quản lý, Sale, HLV, nhân viên lễ tân, bảo vệ trông xe….: Chi phí này sẽ tính theo tháng, tổng chi phí khoảng từ 25 triệu trở lên mỗi tháng, chi phí ít hay nhiều phụ thuộc vào số lượng nhân viên.

4. Một số chi phí khác khi mở phòng tập Gym

Ngoài mức chi phí kể trên, bạn còn phải tiêu tốn một khoản phí cho phòng tập thể hình. Tổng ước tính có thể lên tới 300 đến 600 triệu.

 • Số vốn mở phòng tập thể hình này bao gồm:– Chi phí Gương: Giá gương ở mỗi nơi một khác, trung bình là 175 nghìn/m2, ngoài ra còn có tiền công vận chuyển, lắp đặt.
 • Chi phí Thảm: Thảm có giá từ 120-140 nghìn/m2 tùy loại. Và tất nhiên là chưa tính chi phí vận chuyển về phòng tập cho bạn.
 • Chi phí marketing phòng Gym: Nếu chỉ là phòng tập nhỏ lẻ, bạn có thể quảng cáo bằng hình thức phát tờ rơi và quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,….để quảng bá phòng Gym. Bảng hiệu, banner, băng rôn, tờ rơi có chi phí tùy thuộc vào chất liệu mà có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Nếu là phòng tập lớn, ngoài tờ rơi, bạn cần quảng cáo trên Facebook, Google (nếu có website) để tăng lượt tiếp cận khách hàng.  Tùy theo phương thức quảng cáo mà chi phí có thể đắt hay rẻ. Nếu chạy quảng cáo trên mạng xã hội sẽ tốn kém hơn nhiều so với quảng cáo tờ rơi nhưng chắc chắn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

 • Thẻ học viên: Bạn cũng cần đầu tư thêm phần mềm quản lý/ thẻ học viên với mức chi phí dao động từ 4 – 6 triệu đồng.
 • Thiết kế Website thể hình: Để thiết kế một website phòng tập, chi phí dao động từ 5 – 25 triệu đồng. Bảng có thể tham khảo trực tiếp Bảng giá thiết kế website của Bizweb
 • Chi phí điện, nước: Tùy vào giá khu vực nơi bạn mở phòng tập.
Kinh doanh phòng Gym cần bao nhiêu vốn?
Kinh doanh phòng Gym cần bao nhiêu vốn? Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Kinh nghiệm để Kinh doanh phòng Gym hiệu quả

Tìm hiểu và khảo sát thị trường

Công việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện để mở phòng tập Gym, đó chính là tìm hiểu và khảo sát thị trường. Trong bước thực hiện này, bạn cần phác thảo cho mình thị trường và đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới.

Bạn dự định mở phòng tập tại địa điểm nào? Nhóm khách hàng trọng tâm của bạn là ai? (Các bạn sinh viên hay người đã có thu nhập ổn định?) Nhu cầu cơ bản của nhóm khách hàng bạn nhắm tới là gì? (Phòng tập đầy đủ máy móc, hay chi phí cho mỗi lần tập phải chăng?) Đây chính là tiền đề để bạn triển khai những bước tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh phòng tập thể hình của mình.

Lên kế hoạch và xác định mô hình kinh doanh phòng tập Gym

Sau khi đã khảo sát thị trường, bạn cần xây dựng cho mình một bản kế hoạch kinh doanh tổng thể cho phòng tập Gym của mình. Trong bản kế hoạch kinh doanh, bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh của phòng tập. Có hai cách phân loại mô hình kinh doanh phòng tập thể hình cơ bản:

Theo loại hình kinh doanh

Phòng tập Gym của bạn sẽ hoạt động theo hình thức chuyên biệt, tức chỉ hoạt động dưới dạng một phòng tập thể hình đơn thuần. Hoặc kết hợp những loại hình kinh doanh khác có liên quan, như tập yoga, dance sports, hoặc tập aerobic

Theo thu nhập khách hàng

Bạn sẽ kinh doanh phòng tập Gym theo hướng bình dân, chỉ trang bị những trang thiết bị cơ bản, là nơi khách tự tới tập luyện với chi phí phòng tập phải chăng. Hay phát triển phòng tập theo hướng cao cấp, hỗ trợ khách hàng với huấn luyện viên riêng, máy móc hiện đại. Xác định rõ mô hình kinh doanh sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc xác định vốn đầu tư, nhân lực, trang thiết bị tập luyện, kế hoạch truyền thông – marketing cho phòng tập Gym.

Truyền thông, marketing cho phòng tập Gym

Hoạt động truyền thông, marketing là cần thiết để phòng tập của bạn được khách hàng biết đến rộng rãi. Sử dụng mạng xã hội, chạy quảng cáo trên Google hoặc Facebook, hay đẩy nội dung chuẩn SEO trên Website của phòng tập là một trong những cách truyền thông hiệu quả để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.

 

Dù là kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có sự chuẩn bị rất chu đáo. Hy vọng với bài viết hôm nay có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc Kinh doanh phòng Gym cần bao nhiêu vốn và nắm bắt được một số kinh nghiệm trước khi bắt đầu vào việc kinh doanh. Chúc bạn thành công!

>>>Có thể bạn quan tâm:

Top 10 cửa hàng bán dụng cụ thể thao uy tín nhất ở Hà Nội

Top 10 Shop bán quần áo thể thao tốt nhất Hà Nội

Top 15 Cửa hàng bán dụng cụ thể thao uy tín tại TP.HCM

Scores: 5 (118 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn