Kinh nghiệm mở quán cafe Milano kiếm tiền hiệu quả nhất

Với chính sách nhượng quyền cafe Milano dễ dàng đơn giản, chi phí mở quán café Milano không cần nhiều vốn, hình thức mở quán café Milano hiện nay đang được nhiều người áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên để có thể xác định được vốn kinh doanh quán café Milano hãy cùng theo dõi những chia sẻ về chi phí mở quán cafe Milano trong chia sẻ dưới đây.

Quy trình nhượng quyền cafe Milano

Tìm hiểu về mô hình

Đầu tiên, trước khi chính thức hợp tác chuyển nhượng cà phê Milano, Khách hàng sẽ được tư vấn và cung cấp đầy đủ các thông tin về những vấn đề liên quan đến hợp tác nhượng quyền thương hiệu cà phê này, bao gồm : thiết kế, các yêu cầu, quy định ràng buộc, các tiêu chí về chất lượng, vật dụng…

Để có thể nắm bắt được chính xác và đầy đủ nhất các thông tin về chuyển nhượng, bạn nên đến trực tiếp văn phòng Milano để được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết. Đây là công đoạn rất quan trọng, nhằm xác định hướng đi và phương thức kinh doanh của quán cà phê về sau này vì vậy bạn phải nên tìm hiểu thật kĩ lưỡng.

Mở quán cafe milano cần bao nhiêu vốn - Cyclo Coffe
Mở quán cafe milano cần bao nhiêu vốn?

Xác định mặt bằng kinh doanh

Tiếp theo, Khách hàng cần xác định cụ thể mặt bằng, địa điểm mà mình dự định kinh doanh quán cà phê, dựa vào đó mà Milano sẽ xét duyệt, đồng ý hoặc từ chối hợp tác nhượng quyền dựa trên các tiêu chí như : mật độ dân cư, mật độ các quán cà phê Milano gần đó…Thời gian xét duyệt chậm nhất là 24h kể từ thời điểm nhận được yêu cầu tư khách hàng và sẽ trả lời trực tiếp thông qua điện thoại hoặc email của Khách hàng.

Công đoạn hợp tác, đặt cọc vị trí

Sau khi được phía Milano xét duyệt và chấp nhật mặt bằng, giai đoạn tiếp theo khách hàng sẽ tiến hành đặt cọc vị trí. Vị trí này sau đó sẽ được hiển thị trên hệ thống bản đồ tại trang web : daily.milanocoffee.com.vn, trong đó các địa điểm màu đỏ là đã đi vào hoạt động, màu xanh là đang chuẩn bị triển khai.

Tiếp theo đó, đội ngũ nhân viên của thương hiệu cà phê Milano sẽ tiến hành đo đạc lấy số liệu mặt bằng của quán, hoàn thiện mô hình và bản vẽ 3D sau khi đã trao đổi với Khách hàng.

Tiến hành ký hợp đồng và training

Bước tiếp theo sau khi đã bàn bạc và đi đến thống nhất về mô hình của quán cà phê thương hiệu Milano với đội ngũ nhân viên thiết kế, giám sát. Khách hàng sẽ được tiến hành kí kết hợp đồng với đại diện Milano và được training về pha chế, vận hành cũng như nhận được lịch trình cụ thể để thi công quán cà phê.

Thi công mặt bằng

Ở giai đoạn này, khách hàng sẽ nhận được thời điểm và lịch trình cụ thể để tiến hành thi công, lắp ráp cũng như thời gian bàn giao dự kiến. Khách hàng sẽ không phải thanh toán thêm bất kì một chi phí hoàn thiện nào khác.

Nghiệm thu và đi vào kinh doanh – Kinh nghiệm Mở quán cafe milano

Sau khi đã hoàn tất xong quá trình thi công mặt bằng và hoàn thiện quán cà phê thương hiệu Milano, Khách hàng sẽ tiến hành nhận bàn giao và nghiệm thu quán, tiến hành kiểm đếm số lượng cũng như thiết kế, vật liệu…Tiếp theo đó là hoàn tất hợp đồng và có thể bắt tay vào kinh doanh quán cà phê Milano.

Nghiệm thu và đi vào kinh doanh - Kinh nghiệm Mở quán cafe milano
Nghiệm thu và đi vào kinh doanh – Kinh nghiệm Mở quán cafe milano

Kinh doanh mở quán cafe Milano  cần chuẩn bị những gì?

Chi phí nhượng quyền cafe Milano — Kinh nghiệm Mở quán cafe milano

Để được kinh doanh hình thức quán café nhượng quyền Milano, bạn cần chuẩn bị phí nhượng quyền thương hiệu quán café Milano, chủ đầu tư cần đóng cho công ty nhượng quyền số tiền là 65 triệu đồng.

Trong đó:

  • 10 triệu là giá nhượng quyền cafe Milano
  • 55 triệu là những chi phí để hoàn tất việc xây dựng, thiết kế quán café Milano. Chi phí này bao gồm có trang trí quán café, thiết kế bảng hiệu, đầu tư cơ sở vật chất như bàn ghế, máy tính tiền, máy pha chế, thuê nhân viên,…
Chi phí nhượng quyền cafe Milano -- Kinh nghiệm Mở quán cafe milano
Chi phí nhượng quyền cafe Milano – Kinh nghiệm Mở quán cafe milano

Chi phí thuê nhân viên

Nếu quán café Milano của bạn có mô hình rộng lớn thì tất nhiên cần thuê nhiều nhân viên để có thể phục vụ nhu cầu sử dụng café của khách hàng nhanh chóng. Với lượng khách đến với quán trong khoảng 70 đến 100 khách mỗi ngày thì bạn cần có 3 đên 4 nhân viên. Số lượng nhân viên sẽ được chia ra để thực hiện các công việc gồm có 2 nhân viên phục vụ, 1 nhân viên pha chế và 1 nhân viên thu ngân.

Mức lương thuê nhân viên tại những quán café này thường ở mức 17 đến 20k/h, đối tượng sử dụng chủ yếu bạn nên thuê sinh viên. Như vậy tổng chi phí bạn cần bỏ ra để thuê nhân sự mỗi tháng khoảng 12 đến 15 triệu đồng.

Chi phí thuê mặt bằng mở quán café Milano 

Mức chi phí này sẽ tùy thuộc vào từng địa điểm khác nhau, nếu bạn thuê ở trung tâm chắc chắn sẽ cần mức chi phí mở quán cafe Milano đắt hơn so với những địa điểm ngoại ô.

Tại những khu vực ngoại ô ít người qua lại mức giá thuê thường dao động từ 8 đến 15 triệu đồng 1 tháng. Còn tại những địa điểm đông dân cư như gần các khu trung tâm thì mức chi phí thuê mặt bằng thường sẽ ở khoảng 25 đến 50 triệu thậm chí là hàng trăm triệu đồng.

Chi phí thuê mặt bằng mở quán café Milano - Kinh nghiệm Mở quán cafe milano
Chi phí thuê mặt bằng mở quán café Milano – Kinh nghiệm Mở quán cafe milano

Mua phần mềm quản lý quán cafe

1 yếu tố tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp phần quan trọng vào thành công khi mở quán cafe Milano đó là phần mềm quản lý quán cafe. 1 phần mềm quản lý quán cafe tốt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp bàn cho khách trong một nốt nhạc, phục vụ nhanh và chuyên nghiệp, hạn chế tối đa nhầm lẫn order và người quản lý có thể dễ dàng bao quát quán cafe.

Mới đây, LADIGI chính thức tung ra thị trường phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe giúp bạn tự động hóa quy trình phục vụ, pha chế, thu ngân cho quán cafe.

  • Lên order cho khách nhanh: Nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng để xếp bàn cho khách, lấy yêu cầu gọi đồ uống của khách ngay trên thiết bị cầm tay như điện thoại, tablet
  • Không sai sót, nhầm lẫn order: Phiếu gọi đồ từ nhân viên order sẽ chuyển thẳng đến quầy bar và pha chế
  • Thanh toán chính xác, nhanh chóng: Khi nhân viên phục vụ gửi yêu cầu thanh toán, hóa đơn sẽ được tự động chuyển sang danh sách chờ thanh toán giúp thu ngân dễ dàng biết bàn nào đang cần thanh toán để tính tiền cho khách.
  • Xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi: Người quản lý có thể xem báo cáo về tình hình kinh doanh, bao quát hoạt động của quán qua ứng dụng bất cứ lúc nào.

Các chi phí phát sinh khác

Cần dự trù chi phí phát sinh khi mở quán cafe Milano
Cần dự trù chi phí phát sinh khi mở quán cafe Milano

Thông thường trong điều kiện khi bạn mới mở quán café Milano sẽ thường bị phát sinh những vấn đề như điện nước, nguyên vật liệu, mức chi phí này có thể lên đến 2 đến 3 triệu mỗi tháng.

Chi phí phát sinh cho các trang thiết bị bị hỏng, hoặc đầu tư thêm cơ sở vật chất nếu có, dao động khoảng 15 đến 45 triệu.

 

Như vậy chỉ phí mở quán café Milano không quá cao cho một thương hiệu đã có tên tuổi. Tuy nhiên để công việc kinh doanh thuận lợi bạn nên có chi phí dự trù, đặc biệt trong giai đoạn đầu.

>>>Xem thêm:

15 Phong Cách Thiết Kế Quán Cafe Nhỏ Đẹp Độc Đáo Nhất

Top 20 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo nhất hiện nay

Scores: 4.2 (62 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn