Top 20+ Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai có nguy hiểm không? – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai hữu ích với bạn.

Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai có nguy hiểm không? – MarryBaby

Về mặt y khoa, thuật ngữ chuyên môn của bác sĩ thường gọi tình trạng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông và không hẳn là nhìn như bào thai.

Theo nghiên cứu từ American Society of Hematology (ASH – Hoa kỳ) cho biết; tình trạng kinh nguyệt ra máu đông hay kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng đến 90% phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt; và 70% phụ nữ đang dùng thuốc chống đông máu.

1. Vì sao kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai?

1.1 Tình trạng kinh nguyệt có cục máu đông bình thường

Kinh nguyệt có cục máu đông là do quá trình đông máu xảy ra; và làm thay đổi máu từ dạng lỏng dần chuyển sang dạng rắn.

Theo Bác sĩ Sandhya Pruthi – Bệnh viện MayoClinic cho biết; tình trạng máu kinh vón cục thường xuất hiện trong những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng hết sức bình thường. Kinh nguyệt xảy ra khi các lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc làm thay đổi dòng chảy kinh. Do đó, sẽ có những ngày kinh nguyệt máu sẽ ra nhiều; và có ngày lại ngược lại.

1.2 Kinh nguyệt có cục máu đông liên quan đến bệnh lý

Mặc dù tình trạng cục máu đông trong kinh nguyệt là hiện tượng khá bình thường. Tuy nhiên, đó có thể là dấu hiệu của một số vấn đề bệnh lý như:

 • Polyp nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung: Tử cung bị tắc nghẽn; không co bóp như bình thường nên không thể đẩy máu kinh ra ngoài nhanh chóng; dẫn đến máu kinh thoát ra khỏi cơ thể chậm và đông thành cục.
 • Lạc nội mạc tử cung: Mô của niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài; gây ra tình trạng kinh nguyệt ra rất nhiều hoặc rong kinh; dẫn đến máu dễ tích tụ và tạo thành cục máu đông.
 • Lạc nội mạc trong cơ tử cung (Adenomyosis): Ở những người bị u tuyến, niêm mạc tử cung phát triển thành cơ tử cung; làm cho nội mạc tử cung và thành tử cung dày hơn; dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều hơn. Do đó, nhiều khả năng xuất hiện các cục máu đông trong máu kinh.
 • Mất cân bằng nội tiết tố: Điều này dẫn đến tử cung không khỏe và gây ra nhiều vấn đề; trong đó có kinh nguyệt ra máu đông hoặc rong kinh.
 • Sảy thai: Trong quá trình sảy thai, tùy thuộc vào giai đoạn thai kỳ mà số lượng cục máu đông sẽ được bài tiết ra ngoài như chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hay muộn.

>>> Chị em nên đọc thêm: Các loại ung thư cổ tử cung

2. Kinh nguyệt ra cục máu đông có phải là sảy thai không?

Sau đây là cách phân biệt điểm giống và khác nhau giữa chu kỳ kinh nguyệt và sảy thai; khi kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai.

2.1 Điểm giống nhau

Sảy thai là hiện tượng phổ biến trong tam cá nguyệt đầu tiên (3 tháng đầu mang thai); và đôi khi khó phát hiện được vì gần giống với chu kỳ kinh bình thường. Trong một số trường hợp, tình trạng sảy thai có thể xảy ra trước khi các bạn nữ biết có thai vì các biểu hiện sẽ tương tự như có kinh, bao gồm:

 • Chảy máu âm đạo.
 • Đau bụng.
 • Âm đạo bài tiết các cục máu đông…

2.2 Điểm khác nhau

Chị em phụ nữ nên lưu ý khi có những dấu hiệu dưới đây để phân biệt nhé:

 • Chuột rút ở bụng dưới: Khi mất thai, các cơn co thắt mạnh sẽ gây đau ở lưng dưới và xương chậu, cường độ cao hơn và nặng hơn theo thời gian so với đau bụng kinh.
 • Chảy dịch: Điều này thường không xảy ra trong một kỳ kinh.
 • Xuất hiện máu đông: Các cục máu thường lớn bất thường, khá giống bào thai và có màu xám hoặc trắng.
 • Ra máu: Trong quá trình sảy thai, hiện tượng ra máu có thể bắt đầu khá đột ngột và sẽ bắt đầu thuyên giảm sau vài ngày hoặc vài tuần.
 • Giảm buồn nôn và căng tức ngực: Trường hợp bạn bị sảy thai thì một vài dấu hiệu mang thai sớm có thể biến mất đột ngột.
 • Nồng độ hormone thai kỳ thấp: Nếu bạn dùng que thử thai có thể cho kết quả âm tính giả nếu nồng độ hormone thai kỳ không cao, vì thế nhiều người không biết rằng mình đã mang thai.

>>> Chị em đã biết 12 cách để nhanh hết kinh nguyệt chưa?

3. Cần làm gì khi kinh nguyệt ra máu đông?

Trường hợp trước đó bạn không sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục và nghi ngờ mình có thai. Sau đó tình trạng kinh nguyệt ra cục máu đông nhìn như bào thai xảy ra; lúc này chị em phụ nữ nên gặp bác sĩ để kiểm tra.

 • Kiểm tra tình trạng tử cung và âm đạo có xuất hiện dấu hiệu nhiễm trùng hay không?
 • Tình trạng ra máu; nhất là cục máu đông có kiểm soát được chưa?
 • Mô thai đã đào thải ra toàn bộ hay vẫn còn trong tử cung?

>>> Chị em nên xem thêm: Sau khi quan hệ nên làm gì? Đàn ông, phụ nữ đều nên biết

Kể từ lúc bắt đầu sảy thai đến khi đào thải mô hoàn toàn ra khỏi cơ thể; có thể sẽ mất gần 2 tuần. Nếu mô vẫn chưa được đào thải ra ngoài, các bác sĩ có thể sử dụng một vài cách sau:

 • Sử dụng thuốc: Một số loại được kê toa như misoprostol (Cytotec), giúp tăng co bóp tử cung và tống mô ra ngoài. Nhưng lưu ý, nếu nhóm máu là Rh âm tính thì cần phải tiêm globulin miễn dịch Rh, giúp ngăn ngừa các biến chứng trong lần mang thai sau này.
 • Hút thai: Dụng cụ hút bằng ống mỏng sẽ được đưa vào tử cũng để hút toàn bộ mô thai ra ngoài. Phương pháp này có sử dụng gây tê cục bộ.
 • Nạo thai: Cổ tử cung sẽ được làm giãn và sử dụng công cụ nạo để nạo nội mạc tử cung. Phương pháp này sử dụng gây tê vùng hoặc toàn thân.

Chị em lưu ý, những vấn đề liên quan đến sảy thai, thì rất cần thiết đến gặp bác sĩ cũng như hạn chế tự tìm đến bác sĩ Google và tự cho phép bản thân chẩn đoán bệnh trạng nhé!

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

4. Kinh nguyệt ra máu đông – Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Như đã đề cập, nếu bạn lo lắng về tình trạng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông hoặc hiểu là nhìn như bào thai, thì bạn nên đi khám bác sĩ. Hoặc cụ thể là một số tình trạng dưới đây:

 • Máu kinh ra nhiều hơn và bạn phải thay băng vệ sinh chỉ sau 1-2 giờ.
 • Máu kinh nguyệt kéo dài 8 – 10 ngày.
 • Cục máu đông chiếm hơn một phần tư máu kinh dạng lỏng.
 • Cục máu đông xuất hiện ngày càng nhiều, hoặc to dần.
 • Triệu chứng đau bụng đi cùng với buồn nôn.
 • Trường hợp chị em phụ nữ đang mang thai và bị chảy máu hoặc có cục máu đông.

5. Cách giúp bạn có một kỳ kinh nguyệt bình thường và đều đặn

Kinh nguyệt khỏe mạnh và đều đặn là khi vòng kinh luôn lặp đi lặp lại đúng theo chu kỳ từ 28-35 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt quá dài hay quá ngắn đều ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của chị em phụ nữ.

Chị em có thể áp dụng 5 cách sau đây để có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh:

 • Khám phụ khoa định kỳ.
 • Tự theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng.
 • Chế độ ăn uống giàu vitamin khoáng chất là cách giúp kinh nguyệt đều đặn.
 • Ngủ sớm và ngủ đủ giấc.
 • Tập thể dục thể thao.

Như đã đề cập ở trên, tình trạng kinh nguyệt ra cục máu đông không hẳn là nhìn như bào thai và có thể là bình thường. Một số ít trường hợp thì có thể liên quan đến bệnh lý hoặc trường hợp ngoài ý muốn khác là do sảy thai.

Cuối cùng, một điều mà MarrBaby muốn làm rõ với bạn là, kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai có thể là do cách mô tả của bạn. Nhưng theo góc nhìn của bác sĩ thì đó chỉ là hiện tượng đông máu trong chu kỳ kinh nguyệt.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2653
Lượt xem: 74367558

Kinh nguyệt ra CỤC MÁU ĐỘNG trông như BÀO THAI có nguy hiểm? có phải sảy thai non hay vấn đề gì? từ Youtube

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn rất lo lắng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem nhé!
PMT DR là kênh chuyên môn chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật cho cả gia đình, để chúng ta luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

👉 Đăng ký kênh để theo dõi những video mới nhất : https://www.youtube.com/PMTDR?sub_confirmation=1
👉 Nói chuyện trực tiếp với PMT DR, HỎI ĐÁP MỌI THẮC MẮC tại: https://www.facebook.com/pmtdr/
✮✮✮✮✮
Danh sách phát những video có thể bạn sẽ cần:
➡ Sức khỏe sinh sản: https://goo.gl/zct5Ts
➡ Bà bầu cần biết: https://goo.gl/5He3zy
➡ Chăm sóc và bảo vệ da: https://goo.gl/nFjoHH
➡ Giảm eo và mỡ bụng: https://goo.gl/nrFytk
➡ Phụ nữ sau sinh: https://goo.gl/Fr397S
➡ Nuôi dạy con đúng cách: https://goo.gl/dMJexC
➡ Kiến thức về HIV/AIDS: http://bit.ly/kienthucHIVAIDS

✮✮✮✮✮
Mọi vấn đề về tài trợ quảng cáo hoặc vi phạm nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền hãy liên hệ với chúng tôi qua email: pmtdrhelp@gmail.com

Các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi inbox về hòm thư tại fanpage PMT DR theo đường dẫn bên trên để được nói chuyện trực tiếp với chuyên gia nhé, lượng comment hàng ngày quá nhiều và bị trôi nên chúng tôi có thể không giải đáp kịp thời! Mong các bạn thông cảm!
PMT DR xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của các khán giả trong suốt thời gian qua! Chúc bạn có được thật nhiều những thông tin hữu ích! Thân ái!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7314

3. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5072

4. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5532

5. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai rồi nhỉ? Nội dung Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5588

6. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ tienphong.vn

tienphong.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6929

7. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3121

8. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ soha.vn

soha.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai rồi nhỉ? Nội dung Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5608

9. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8849

10. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ kenh14.vn

kenh14.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1772

11. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ zingnews.vn

zingnews.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai rồi nhỉ? Bài viết Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2727

12. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7912

13. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ vov.vn

vov.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7296

14. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ afamily.vn

afamily.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai rồi nhỉ? Nội dung Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7212

15. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9284

16. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3792

17. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ coccoc.com

coccoc.com
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai rồi nhỉ? Nội dung Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4728

18. Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai từ facebook.com

facebook.com
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8570

Câu hỏi về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai

Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
cách Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
hướng dẫn Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai
Kinh Nguyệt Ra Máu Đông Nhìn Như Bào Thai miễn phí

Scores: 4 (73 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn