Kirara là gì? Chi tiết về Kirara mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Kirara
Nhân vật trong InuYasha
Kirara.jpg
Kirara lúc biến hình trong anime InuYasha
Xuất hiện lần đầu Tập 24 (anime)
Xuất hiện lần cuối Tập ? (anime)
Sáng tạo bởi Takahashi Rumiko
Lồng tiếng bởi Tarako (tiếng Nhật và tiếng Anh)
Lý lịch
Giống loài Yêu quái mèo (nekomata)
Họ hàng Shako (người chủ đầu tiên, đã mất)
Sango (người chủ trong anime InuYasha)
Kohaku (người chủ trong manga, chương 558)
Giới tính Nữ
Màu mắt Đỏ
Chiều cao 25 cm (anime tiếng Nhật)
Vũ khí Răng kiếm

Kirara (雲母 (Vân Mẫu) Kirara?) là một nhân vật giả tưởng trong loạt truyện tranh manga và phim hoạt hình anime InuYasha của tác giả Takahashi Rumiko.

Mô tả nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

220px Kirarasmall

Kirara trong hình dạng bình thường

Kirara là một yêu quái mèo hai đuôi (nekomata), là người bạn đồng hành của Sango – một người hành nghề tiêu diệt yêu quái (taijiya, 退治屋, thoái trị ốc). Khi một yêu mèo thông thường (bakenenko, hoa kế miêu) đuôi đã mọc dài và phân làm hai thì trở thành nekomata. “Kirara” có nghĩa là “mica” trong tiếng Nhật.

Bình thường, Kirara ở hình dạng nhỏ nhắn, dễ thương với bộ lông màu vàng nhạt, đôi tai đen, đôi mắt to màu đỏ, không có răng nanh, cùng những vằn đen trên đuôi và bốn chân. Nhưng đến khi cần chiến đấu và bay, Kirara biến hình thành kích thước lớn, mọc răng kiếm, lửa xuất hiện xung quanh bốn chân và đuôi (khi bay) và vận tốc của Kirara theo kịp được Inuyasha. Trong anime, Kirara chủ yếu dùng để chở các thành viên của nhóm Inuyasha do cô có khả năng bay.

Kirara là vật nuôi của Sango, nhưng người chủ đầu tiên của Kirara lại là Mirodiko – người đã tạo ra ngọc Tứ Hồn.

Ở tập 24, Kirara và Sango là những người còn sống sót sau khi Kohaku tiêu diệt làng diệt yêu Yōkai Taijiya (do Kohaku bị Naraku điều khiển). Từ đó về sau, Kirara đồng hành cùng Inuyasha, Kagome, Miroku, Sango, Shippo trong việc đi tìm Naraku để tiêu diệt hắn và lấy lại các mảnh ngọc Tứ Hồn. Ở tập 97, Kirara đột nhiên biến mất. Shippo chỉ trích nguyên nhân dẫn đến việc này là do sự vô tâm của nhóm Inuyasha. Nhưng thực ra, Kirara cũng lão Myoga đến chỗ của Tōtōsai để mang đá mài Tiết Toái Nha. Từ đó, nhóm của Inuyasha càng trân trọng Kirara hơn. Trong chương 558, vì Sango phải bận rộn với gia đình của mình cùng với Miroku nên Kirara không phục vụ cho Sango nữa mà phục vụ cho Kohaku – em trai của Sango.

Mối quan hệ[sửa | sửa mã nguồn]

Sango[sửa | sửa mã nguồn]

Sango rất yêu cậu và cậu cũng yêu chủ mình qua các công việc thông cho nhau. Cậu rất nể Sango vì chỉ mình Sango biết cậu là ai, Sango hay cho cậu dự thi Sangokoei và thường thưởng cho cậu Bạch Êm Dạ. Việc cậu chủ thông suốt đã giúp họ vượt qua mọi gian khổ. Càng ngày cả hai người như không thể tách rời và thậm chí Sango yêu cậu hơn cả nhà sư chồng mình (Inuyasha – chương 567).

Kagome[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài chuyện thông việc với Sango, cậu cũng có nhiều việc thông với Kagome. Kagome luôn thông việc cậu sau lưng Sango. Cậu được lòng Kagome, nhiều lúc cậu được cho ăn không làm gì cũng tốt. Mỗi lần Kagome về đều cho cậu Hải Thần Trơn dầu rất ngon, nên cậu cứ quấn quýt cô cả ngày lẫn đêm.

Inuyasha[sửa | sửa mã nguồn]

Inuyasha phát hiện ra nhiều lần lén lút của cậu trong việc sử dụng Hải Thần Trơn nên hay bị cậu chơi lại. Cậu được lòng hai cô gái có thế lực bởi cậu hiểu họ thích mình. Inu không thích cậu và hay gây mọi cách làm lộ cậu, song nhờ vào Hải Thần Trơn, cậu luôn thắng Inuyasha.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Character Profile: Kirara (Absolute Anime)


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Kirara&oldid=57937229”

Từ khóa: Kirara, Kirara, Kirara

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (181 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn