Kitchen (tiểu thuyết) là gì? Chi tiết về Kitchen (tiểu thuyết) mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Kitchen
キッチン
Tiểu thuyết Kitchen.jpg
Thông tin sách
Tác giả Yoshimoto Banana
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữ tiếng Nhật
Thể loại Tiểu thuyết tình cảm
Nhà xuất bản Grove Press
Ngày phát hành 1988
Kiểu sách In (bìa cứng)
Số trang 152
ISBN ISBN 0-8021-1516-0
Cuốn trước Bóng từ ánh trăng
Cuốn sau NP
Bản tiếng Việt
Người dịch Lương Việt Dzũng
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Hội nhà văn
Ngày phát hành 2006
Số trang 248

Kitchen (Katakana: キッチン) là tiểu thuyết tình cảm của nữ sĩ Nhật Bản Yoshimoto Banana, xuất bản lần đầu tiên bằng tiếng Nhật năm 1988. Bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi dịch giả Megan Backus vào năm 1993 và bản dịch Việt văn của Lương Việt Dũng được Nhà xuất bản Hội nhà văn Việt Nam xuất bản năm 2006.

Kitchen được chia làm hai chuyện nhỏ khác nhau. Chủ đề chính là tình yêu, tình người và cả tâm trạng cô độc trong cuộc sống. Phần đầu là Kitchen I, Trăng tròn – Kitchen II. Phần 2 là Bóng Trăng.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần I[sửa | sửa mã nguồn]

Mikage Sakurai, sau cái chết của bà, hoàn toàn lẻ loi và chỉ biết yêu bếp hơn hết thảy mọi thứ trên đời. “Còn lại tôi và bếp. Dẫu sao như thế vẫn còn hơn nghĩ rằng chỉ còn lại một mình”. Cho tới ngày, một chàng trai tên Yuichi Tanabe mời cô đến sống cùng hai mẹ con cậu trong căn hộ của họ, nơi có căn bếp tuyệt vời ấm áp cùng hai mẹ con cậu trong căn hộ của họ, nơi có căn bếp tuyệt vời ấm áp cùng hai con người không là gì ngoài một sự đồng cảm bình dị và sâu xa mà cô vẫn hằng mong ước. Rồi cái chết lạnh lùng bất ngờ cướp đi người mẹ kỳ lạ của Yuichi. Trong nỗi đau, sự quyến luyến trở nên mãnh liệt, tình yêu bắt đầu chớm nở giữa hai con người trẻ tuổi.

Phần II[sửa | sửa mã nguồn]

Satsuki, sau cái chết của người bạn trai tên Hitoshi, hoàn toàn suy sụp chỉ tìm quên trong việc chạy bộ buổi sáng. Trong một buổi sáng cô tình cờ gặp được một người con gái kỳ lạ tên Urara nói với cô những điều kỳ lạ về điều mà cô sắp được gặp. Bên cạnh sự đau buồn của Satsuki còn là sự đau buồn của Hiiragi, em trai Hitoshi, cậu không những buồn về cái chết của anh mình mà còn về cái chết của bạn gái mình, người ra đi cùng Hitoshi trong tai nạn xe hơi thảm khốc. Khác Satsuki tìm sự thanh thản qua việc chạy bộ cậu chỉ thấy thanh thản khi mặc bộ đồng phục học sinh của bạn gái mình mặc cho ai nói gì thì nói. Hai con người đau khổ cùng dựa vào nhau vượt qua những ngày trước mắt. Và chỉ được giải thoát khi điều kỳ lạ mà Urara nói xảy đến.

Giá trị nghệ thuật[sửa | sửa mã nguồn]

Kitchen khiến Yoshimoto Banana trở thành một trong những tiểu thuyết gia hàng đầu Nhật Bản đương đại. Khi nói đến dòng J-văn học, người ta thường nhắc đến 2 Murakami (Murakami Haruki, Ryū Murakami) và 1 Banana. Năm 1993, tại Hội nghị Thượng đỉnh G7, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tặng các bản sách Kitchen cho các đoàn đại biểu ngoại quốc. Và người ta thường tự hỏi không hiểu Bộ Ngoại giao có ai đã đọc Kitchen hay không, bởi cuốn truyện liên quan đến một người cha cải giới thành nữ và một cậu chàng thì mặc đồng phục học sinh của cô bạn đã mất.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Kitchen_(tiểu_thuyết)&oldid=64699191”

Từ khóa:
Kitchen (tiểu thuyết),
Kitchen (tiểu thuyết),
Kitchen (tiểu thuyết)

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Google giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.2 (199 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn