Top 20+ Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý Kỹ năng quản lý là gì và lý do bạn nên thành thạo – MarryLiving

Bạn đang tìm hiểu về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý hữu ích với bạn.

Kỹ năng quản lý là gì và lý do bạn nên thành thạo – MarryLiving

Dù hiện tại bạn đang hay không là nhà quản lý, việc nắm giữ cho mình những kỹ năng sống cần thiết như phân tích, giải quyết vấn đề, lên kế hoạch, kiểm soát tiến độ… chắc chắn sẽ giúp bạn tiến xa trong tương lai. Cùng tìm hiểu kỹ năng quản lý là gì và chuẩn bị hành trang cho mình ngay từ bây giờ nhé.

Kỹ năng quản lý là gì?

Theo định nghĩa rộng, kỹ năng quản lý bao gồm những kỹ năng nghề nghiệp cho phép bạn quản lý công việc và con người một cách hiệu quả. Mặc dù một số kỹ năng cụ thể sẽ khác nhau, tùy ngành nghề, nhưng cũng có một loạt kỹ năng phổ biến có thể áp dụng cho hầu hết mọi môi trường làm việc.

[remove_img id= 19505]

Những kỹ năng quản lý quan trọng

Kỹ năng truyền cảm hứng và động viên

Đây là kỹ năng đứng đầu trong các kỹ năng cần thiết mà nhà lãnh đạo cần sở hữu. Kỹ năng truyền cảm hứng giúp lãnh đạo động viên, khuyến khích và khẳng định vai trò quan trọng của mỗi cá nhân trong thành công của tập thể. Những nhà lãnh đạo giỏi luôn để ý đến mọi vấn đề từ nhỏ đến lớn và có cách xử lý và cải tiến kịp thời để nhân viên luôn có động lực làm việc, hoặc thay đổi tích cực.

Những công việc quản lý liên quan đến kỹ năng truyền cảm hứng và động viên cấp dưới bao gồm:

 • Trao quyền cho nhân viên quản lý kế hoạch
 • Tạo môi trường làm việc năng động, tăng khả năng sáng tạo
 • Đánh giá đúng năng lực của nhân viên
 • Hỗ trợ nhân viên đúng lúc
 • Khen thưởng khi hiệu suất công việc tăng.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một kỹ năng khác không thể thiếu trong định nghĩa kỹ năng quản lý là gì, đó là kỹ năng giải quyết vấn đề. Thành thục kỹ năng này, bạn sẽ dễ dàng xác định, đối mặt và giải quyết mọi vấn đề nảy sinh, dù là về con người hay chuyên môn tại chốn công sở.

Để đạt được điều đó, trước hết bạn cần luyện tập cho mình khả năng chú ý từng chi tiết dù nhỏ đến đâu. Những nhà lãnh đạo có tầm nhìn luôn phát hiện những lỗ hổng mà khó ai thấy được. Từ đó giúp giảm thiểu thiệt hại, ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Tiếp theo, tập trung phát triển kỹ năng phân tích, cụ thể là kỹ năng thu thập, tổng hợp và dự đoán kết quả từ số liệu thực tế.

3. Kỹ năng giao tiếp

Một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của người làm lãnh đạo là giao tiếp hiệu quả không chỉ với nhân viên mà còn với các lãnh đạo khác trong công ty. Hãy tưởng tượng mỗi cá nhân là một điểm trên mạng lưới và nhiệm vụ của bạn là phải kết nối các điểm với nhau sao cho không bị chồng chéo và hình thành một mạng lưới vững vàng, xuyên suốt.

Kỹ năng giao tiếp đòi hỏi người lãnh đạo phải biết cách trình bày rõ ràng, rành mạch ở cả dạng văn bản lẫn dạng nói, giúp thông tin được trao đổi thông suốt giữa các phòng ban, đảm bảo công việc chung được hoàn thành đúng mục tiêu ban đầu.

Những công việc quản lý liên quan đến kỹ năng giao tiếp bao gồm:

 • Soạn thảo văn bản, email, bài thuyết trình rõ ràng, mạch lạc
 • Duy trì thái độ cởi mở, thoải mái trao đổi giữa các đồng nghiệp trong công ty
 • Đàm phán để giải quyết xung đột
 • Dẫn dắt các cuộc họp diễn ra hiệu quả, đúng trọng tâm, tiết kiệm thời gian

4. Phong cách chuyên nghiệp

Kỹ năng quản lý là gì? Đối với các nhà lãnh đạo giỏi việc họ cần làm là luôn cố gắng giữ tiêu chuẩn cao để làm gương cho nhân viên. Là người đứng đầu, bạn nên hành động cho mọi người thấy nhiều hơn là chỉ nói miệng.

Những phẩm chất hàng đầu của một người lãnh đạo chuyên nghiệp bao gồm:

 • Trao đổi khách hàng với thái độ chuyên nghiệp, niềm nở
 • Luôn trung thực, thẳng thắn khi làm việc
 • Chính trực, không cố tình chia rẽ nội bộ
[remove_img id= 19252]

5. Kỹ năng sáng tạo

Nếu 4 kỹ năng trên là kỹ năng cần có của bất kỳ người quản lý nào thì kỹ năng thứ 5 – kỹ năng sáng tạo – lại là yếu tố làm nên người lãnh đạo giỏi. Các doanh nghiệp nắm giữ vị trí hàng đầu luôn sở hữu những nhà lãnh đạo sáng tạo, những người đi tiên phong trong việc đưa ra những sản phẩm và dịch vụ mới mẻ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Việc đưa ra những giải pháp sáng tạo, cải thiện những thiếu sót, trải nghiệm những ý tưởng mới còn làm nên hình ảnh một nhà lãnh đạo uy tín, có tiếng nói và được mọi người nể phục trong môi trường làm việc.

Vậy kỹ năng quản lý là gì? Nếu muốn trở thành người quản lý tài ba, bạn không thể bỏ qua 5 kỹ năng quan trọng trên. Kỹ năng không thể đến trong một thời gian ngắn mà cần đòi hỏi sự luyện rèn hàng ngày, vì vậy kiên trì cũng chính là một kỹ năng bạn cần trang bị để nhanh chóng thăng tiến và thành công trong sự nghiệp.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8925
Lượt xem: 22193785

4 chức năng quan trọng của nhà quản lý – Nguyên tắc Quản Trị 03 | Mini MBA | LÀM VIỆC HIỆU QUẢ từ Youtube

Công việc của nhà quản trị sẽ được hệ thống dựa vào 4 chức năng sau: HOẠCH ĐỊNH (planning), TỔ CHỨC (Organizing), LÃNH ĐẠO (leading) và KIỂM SOÁT (Controlling).

4 chức năng này giúp hệ thống kiến thức về những công việc mà nhà quản lý phải làm để tạo ra một doanh nghiệp làm việc hiệu quả và thành công.

Hãy xem phần 3 của chuỗi video “Principle of management – Nguyên tắc quản trị với nội dung “4 chức năng quan trọng của nhà quản lý” để tìm hiểu thêm kiến thức thú vị trong lĩnh vực này nhé.

0:00 Giới thiệu
0:29 Chức năng HOẠCH ĐỊNH
3:56 Chức năng TỔ CHỨC
8:26 Chức năng LÃNH ĐẠO
9:17 Chức năng KIỂM SOÁT

Làm việc hiệu quả – bài học kinh doanh – kiến thức thú vị – kỹ năng làm việc – bí quyết thành công
#minimba #quantrikinhdoanh #lamviechieuqua #baihockinhdoanh #kienthucthuvi #kynanglamviec #biquyetthanhcong

Theo dõi các video của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCtOLZVQJdw1pZ4SVEEtdC-Q

Tham gia Fanpage của kênh LÀM VIỆC HIỆU QUẢ tại đây https://www.facebook.com/L%C3%80M-VI%E1%BB%86C-HI%E1%BB%86U-QU%E1%BA%A2-101241164900111

Chúc các bạn có những giây phút thú vị với các video của kênh.

KÊNH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2997

3. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5005

4. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3615

5. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý rồi nhỉ? Bài viết Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7554

6. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ tienphong.vn

tienphong.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5716

7. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1550

8. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ soha.vn

soha.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý rồi nhỉ? Nội dung Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5022

9. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3076

10. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ kenh14.vn

kenh14.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7594

11. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ zingnews.vn

zingnews.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý rồi nhỉ? Nội dung Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3319

12. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7058

13. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ vov.vn

vov.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3800

14. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ afamily.vn

afamily.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý rồi nhỉ? Bài viết Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4060

15. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9223

16. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4147

17. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ coccoc.com

coccoc.com
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý rồi nhỉ? Nội dung Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3954

18. Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý từ facebook.com

facebook.com
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6703

Câu hỏi về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý

Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
cách Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
hướng dẫn Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý
Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Của Nhà Quản Lý miễn phí

Scores: 4.9 (85 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Đang Cho Con Bú Có Uống Được Vitamin E Không Uống vitamin E khi đang cho con bú ?

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn