Lalamove là gì? Lalamove chạy ổn không? Kinh nghiệm đăng ký Lalamove cần những gì?

Lalamove là gì ? Đăng ký Lalamove như thế nào? Giao hàng Lalamove có tốt không? Lalamove chạy ổn không? Đây là những câu hỏi mà chắc rằng các chủ shop ai cũng sẽ thắc mắc nếu như muốn giao hàng qua Lalamove. Bài viết sau đây LADIGI.VN sẽ chỉ cho các bạn cách ship hàng qua Lalamove dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đừng bỏ lỡ nếu như bạn đang kinh doanh online nhé!

Lalamove là gì?

LalaMove là một công ty start up của Hồng Kông, được thành lập tại Hồng Kông vào tháng 12 năm 2013, Lalamove hiện hoạt động tại hơn 100 thành phố trên khắp Trung Quốc và Đông Nam Á. Lalamove chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam vào tháng 10/2017 và thu hút được đông đảo tài xế tham gia.

Logo lalamove
Logo lalamove

Thương hiệu này khá giống Ahamove nhưng là 2 ứng dụng hoàn toàn khác biệt và không có bất kỳ liên quan gì đến nhau.

Cách đăng ký giao hàng qua Lalamove cho chủ shop online

Ở những quốc gia phát triển dịch vụ mua sắm Online kéo những dịch vụ vẫn chuyển cũng rầm rộ phát triển theo. Qua đó, người mua có thể đặt hàng Online mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng.

Còn phía người kinh doanh bán hàng cũng tiện lợi hơn rất nhiều, họ có thể quảng bá sản phẩm trên, khi có khách đặt hàng mà khi không có người giao hàng thì có thể nhờ đến dịch vụ vận chuyển. Với mức phí vừa phải cho nên không khiến các nhà kinh doanh phải chịu lỗ đâu nhé!

Chính vì những sự tiện lợi trên đã làm cho một ứng dụng hỗ trợ việc giao hàng như Lalamove hình thành và phát triển như hiện nay. Không chỉ hỗ trợ người mua đặt hàng, hỗ trợ người bán giao hàng và cả khi có khách hàng nhu cầu vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà.

Bạn có phải một người đang kinh doanh bán hàng online? Bạn có muốn tạo ra những đơn hàng một cách nhanh chóng? Nếu có thì những chia sẻ sau đây sẽ dành cho bạn đấy!

download-lalamove-app

Lalamove có nhận giao hàng cồng kềnh không?

Một trong những điều mà mọi người quan tâm nhiều về Lalamove là gì? Đó là thắc mắc Lalamove có nhận vận chuyển hàng hóa cồng kềnh không? Nếu trả lời là không thì lại không đúng, mà trả lời là có thì cũng không phải. Vì Lalamove hoạt động với 2 hình thức vận chuyển: bằng xe máy và bằng xe tải

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng với điều kiện có thể giao bằng xe máy. Nhưng khi nhận hàng thì các tài xế sẽ chiếu theo một số quy định về khối lượng, kích thước kiện hàng của Lalamove. Cho nên, trước khi đặt hàng thì bạn cần tham khảo quy tắc sau đây đối với việc giao hàng bằng xe máy:

giao hang qua lalamove 1
Lalamove là gì – Quy định khi giao hàng Lalamove bằng xe máy

Nhưng trên thực tế, vẫn có trường hợp khách hàng không biết phải xử lý như thế nào khi kích thước kiện hàng vượt quy định. Nhưng nếu hàng hóa của bạn có kích thước vượt quy định không quá nhiều và có thể chấp nhận được. Khi đó bạn có thể xử lý theo hai hướng sau:

– Khi trọng tải hoặc kích thước kiện hàng vượt quá các thông số trên, mọi người vui lòng liên hệ đến tổng đài CSKH dể được hỗ trợ. Tuy nhiên đối với cách này thì sẽ tốn một ít thời gian của bạn đấy.

– Nếu không thì bạn có thể cân nhắc đến hình thức vận chuyển hàng hóa bằng xe tải của Lalamove

Đối với Lalamove, hình thức giao hàng bằng xe tải thì được chia thành 2 loại xe tải với 2 mức quy định và có sự khác nhau về trọng lượng:

https://www.sapo.vn/

Quy định về khối lượng, kích thước kiện hàng khi vận chuyển qua Lalamove bằng xe tải 500kg

giao hang qua lalamove 4
Lalamove là gì – Giao hàng qua Lalamove bằng xe tải 1000kg

Với 3 hình thức vận chuyển, Lalamove có thể hỗ trợ khách hàng là những người đặt hàng qua mạng khi không thể hoặc không muốn đến trực tiếp cửa hàng, những người tham gia hoạt động kinh doanh bán hàng Online.

Tùy vào kích thước kiện hàng thì bạn có thể chọn cho mình một phương thức phù hợp. Với những hàng hóa gọn nhẹ hay không quá cồng kềnh thì mọi người nên ưu tiên hình thức vận chuyển bằng xe máy của Lalamove. Nhưng khi kiện hàng quá quy định so với hình thức này một chút, nếu chọn hẳn dịch vụ vận chuyển bằng xe tải thì lại gây lãng phí thậm chí là quá lố thì bạn có thể thương lượng với tài xế và hỗ trợ thêm phí vận chuyển nhé!

Dịch vụ Lalamove có hỗ trợ tạm ứng không?

Một đặc điểm hiện đại và bạn có thể hoàn toàn yên tâm về Lalamove đó chính là dịch tạm ứng tiền thu hộ (COD) về dịch vụ giao hàng nhanh nội thành. Hiện nay đã có sự tăng lên về mức hỗ trợ thu hộ từ 2.000.000đ lên 3.000.000đ. Bạn có muốn thử không?

giao hang qua lalamove 5
Lahamove là gì ? Giao hàng Lalamove có tạm ứng không ? Mức tạm ứng là bao nhiêu?

Tuy nhiên, đối với dịch vụ thu hộ này thì khách hàng phải chi thêm một khoản phí gọi là phí thu hộ (COD). Và khi vận chuyển để dễ dàng trong quá trình thanh toán với tài xế thì bạn nên trao đổi trước với người nhận hàng xem ai sẽ là người trả mức phí COD này, rồi báo cho tài xế được biết nhé!. Sau đây là bảng giá phí thu hộ được quy định tại Lalamove bạn nên tham khảo.

giao hang qua lalamove 6
Lahamove là gì – Mức tiền thu hộ khi gửi hàng qua Lalamove

Mọi thắc mắc về vấn đề Lalamove có giao hàng cồng kềnh hay không hay Lalmove có dịch vụ tạm ứng không đều đã được giải đáp thông qua những quy định của Lalamove. Tiếp đến, hãy cùng LADIGI tìm hiểu về cách thức đăng ký giao hàng tại Lalamove nhé!

download-lalamove-app

Quy định về mức phí giao hàng tại Lalamove?

Trước khi quyết định chọn một đơn vị để thực hiện việc vận chuyển hàng thì có phải bạn sẽ thường so sánh những dịch vụ với nhau không? Vậy sau đây là những thông tin về mức phí giao hàng tại Lalamove mà bạn có thể tham khảo:

Hiện nay, Lalamove triển khai rất nhiều gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa như:

 • LalaNOW: Giao hàng nội thành trong tối đa 60 phút bằng xe máy
 • Lala2H: Giao hàng nội thành trong tối đa 2 giờ bằng xe máy

Ung dung ship hang 9

Ung dung ship hang 9 1
Lalamove là gì – Bảng giá ứng dụng gọi shipper Lalamove

Mọi người nên lưu ý những quy định về trọng lượng và kích thước của hàng hóa mà bạn gửi đi nhé.

 • Trọng lượng tối đa: 30 Kg
 • Kích thước giới hạn (dài x rộng x cao): 40cm x 40cm x 40cm

Các mức phí phát sinh:

 • Phí ban đêm: 5,000 VND/chuyến
 • Phí giao hàng ngày lễ: 5,000 VND/chuyến
 • Thêm điểm dừng :5,000 VND/điểm dừng
 • Giao hàng tận tay: 5,000 VND/chuyến
 • Quay lại điểm nhận hàng :25,000 VND/điểm dừng

Lưu ý: các khoản phụ phí sẽ được tự động cộng thêm vào giá trị đơn hàng

Khi sử dụng dịch vụ Lalamove có bị lừa đảo không?

Trên thực tế, do có một số tài xế làm việc tại Lalamove nhưng đã lợi dụng tính chất của công việc giao hàng để thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi cá nhân. Hình thức mà những người này thực hiện sẽ là chiếm đoạt COD khi thực hiện giao hàng.

Thực tế, tất cả đơn hàng trên ứng dụng đều được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống của Lalamove. Tất cả từ thời gian giao – nhận hàng cho đến các quy trình giao hàng và quãng đường di chuyển của tài xế đều được quản lý nhằm giảm thiểu tối đa mọi sự cố có thể phát sinh.

Cho nên, Lalamove luôn nắm rõ thông tin về tất cả hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Lalamove có đủ các bằng chứng để giải trình với Cơ quan pháp luật và là một đơn vị uy tín trong dịch vụ giao hàng.

Cách thức đăng ký giao hàng qua Lalamove

Làm thế nào để cài đặt ứng dụng Lalamove

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt ứng dụng LalaMove.Bạn có thể cài đặt Lalamove cho điện thoại Android và điện thoại IOS (iPhone) tại đây:

download-lalamove-app

Sau khi tải ứng dụng về, mọi người cần phải đăng ký tài khoản. Quá trình đăng ký khá đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung thông tin số điện thoại là có thể đăng ký ứng dụng.

Cách gọi shipper trên ứng dụng giao hàng Lalamove

Bước 1: Điền thông tin nơi nhận hàng trên ứng dụng giao hàng Lalamove

Trước hết, hãy thiết lập địa điểm của bạn, nơi mà Shipper sẽ nhận hàng. Rồi bấm vào Điểm nhận hàng và kéo điểm ghim vị trí màu cam vào địa điểm bạn đang ở, hoặc bạn có thể gõ chính xác vị trí trên khung nhập ở trên. Việc nhập thông tin chi tiết về số nhà, tầng, số phòng, số điện thoại, tên liên hệ sẽ giúp Shipper lên tận nơi lấy một cách chính xác và tiện hơn, để hoàn thành thì bấm vào Thiết lập điểm nhận hàng.

giao hang qua lalamove 9 1
Lalamove là gì ? Cách thức thiết lập GH trên Lalamove

Cách thiết lập điểm nhận hàng trên ứng dụng giao hàng Lalamove

Bước 2: Thiết lập vị trí trả hàng

Sau khi đã thiết lập điểm nhận hàng thì điểm giao hàng là việc tiếp theo để bạn thiết lập. Tương tự như vậy, bạn hãy ghi đầy đủ thông tin địa điểm nhận hàng và bấm vào Thiết lập điểm trả hàng.

giao hang qua lalamove 10 1

Thiết lập điểm trả hàng trên ứng dụng giao hàng Lalamove

Bước 4: Tạo đơn hàng

Bây giờ, ngoài màn hình chính, bạn chọn thêm các tùy chọn như thu hộ tiền (không vượt quá 2.000.000), hay giao hàng xong thì quay lại điểm nhận hàng ban đầu,…Và tất nhiên sẽ có những phí phụ thêm tương đương với tiện ích mà bạn đã chọn. Cuối cùng là chọn thời gian giao hàng.

Bây giờ, bạn có thể ghi những thông tin về kiện hàng và trị giá của món hàng. Ví dụ: Điện thoại “iPhone 7 Plus 32GB trị giá 17.900.000 đồng”. Để hoàn tất thì hãy bấm Đặt hàng.

giao hang qua lalamove 11
Lalamove là gì – Tạo ghi chú giao hàng qua Lalamove

Bước 5: Lựa chọn một hình thức thanh toán

Với bước này, có hai hình thức thanh toán cho bạn chọn lựa đó là bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng ví điện tử Lalamove. Hình thức trả bằng tiền mặt được mọi người áp dụng phổ biến hơn.

Tiếp đến, Lalamove sẽ tự động tìm tài xế gần nhất so với địa điểm của bạn. Còn trong trường hợp bạn muốn hủy chuyến thì hãy giữ dấu X để hủy chuyến.

giao hang qua lalamove 12

Chọn hình thức thanh toán khi giao hàng qua Lalamove

giao hang qua lalamove 13
Lalamove là gì – Tự động tìm tài xế hoặc hủy chuyến trên Lalamove

Bước 6: Chờ tài xế đến và giao hàng

Tiếp đến, thông tin của tài xế sẽ được hiển thị, việc còn lại của bạn là chờ tài xế đó gọi cho bạn mà thô. Hoặc bạn có thể chủ động liên lạc với tài xê bằng cách bấm vào Gọi tài xế, sau đó giao hàng cho họ.

Ở bước này, nếu bạn muốn hủy chuyến giao hàng thì vẫn còn kịp đấy. Để thực hiện, bạn bấm vào Hủy ở góc trên bên phải, chọn lý do hủy đơn hàng.

giao hang qua lalamove 16

giao hang qua lalamove 14
Chọn lý do hủy đơn hàng khi giao hàng Lalamove

Nếu bạn muốn đặt lại chuyến giao hàng thì bấm vào Đặt hàng lại.

giao hang qua lalamove 15
Lalamove là gì – Đặt lại hàng khi giao hàng Lalamove

Lợi ích của bạn khi tham gia Lalamove 

Đối với khách hàng

 • Với tối đa 8 điểm dừng, Lalamove có thể giao đến nhiều vị trí khác nhau trong cùng 1 đơn hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Có thể lựa chọn thêm dịch vụ “Thùng giữ nhiệt” miễn phí, giúp hàng hóa được giữ tình trạng tốt nhất đến nơi nhận (giữ nhiệt, chống nước, chống shock).
 • Có thể tham gia dịch vụ đơn hàng 2 chiều, tài xế giao hàng và quay lại điểm nhận chỉ với 20.000 VNĐ
 • Với phí 5.000 VND, Lalamove đảm bảo giao hàng tận tay: lấy tận tay, giao tận nơi chỉ định
 • Thu hộ/mua hộ với giá trị lên đến 3 triệu/đơn hàng.
 • Có thể đặt trước lịch trình cho các kiện hàng để đảm bảo kịp thời gian mong muốn
 • Mục ưa thích giúp bạn thêm tài xế nào đó để ưu tiên cho người này giao hàng với những đơn hàng tiếp theo.
 • Việc đưa tài xế bị liệt vào danh sách khóa là bạn đã từ chối tài xế nào đó
 • Theo dõi trực tiếp tài xế/đơn hàng thông qua bản đồ, định vị trên điện thoại
 • Được Lalamove bảo hiểm cho mọi đơn hàng khi có hóa đơn chứng minh giá trị tài sản.
 • Ví trả trước giúp khách hàng không cần phải dùng tiền mặt để thanh toán.

Đối với tài xế

 • Tận dụng thời gian rảnh để tăng thêm thu nhập
 • Tài xế được được tham gia các chính sách hỗ trợ, trợ giá khi giao hàng.
 • Đối với tài xế, mức chiết khấu của Lalamove nhận được là 82%, mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
 • Lalamove hỗ trợ miễn phí đồng phục (nón, áo khoác). Kèm theo Balo hay túi giữ nhiệt thì tùy theo nhu cầu mà các tài xế mua thêm để có nhiều đơn hàng hơn
 • Khi cần thiết tài xế sẽ được hệ thống tổng đài hỗ trợ mỗi ngày liên tục từ 8h – 22h
 • Được Lalamove bảo hiểm cho tất cả đơn hàng nếu chứng minh thực hiện đúng quy trình giao nhận

Có nên dùng dịch vụ của Lalamove không ?

Một khi quy trình giao nhận hiện đại và uy tín như Lalamove thì bạn nghĩ sao. Những gì mà Lalamove có thể đáp ứng cho bạn như:

 • Giao hàng nhanh chóng: Kết nối đến tài xế gần bạn nhất khi bạn thực hiện các thao tác đặt hàng trên điện thoại trong thời gian ngắn (dưới 10 giây)
 • Tiết kiệm chi phí: 60% chi phí được cắt giảm giúp duy trì đội ngũ giao hàng riêng
 • Trực tiếp theo dõi đơn hàng: Cập nhật thông tin đơn hàng nhanh chóng, chính xác mọi lúc mọi nơi trực tiếp trên ứng dụng.
 • Đảm bảo về giá: Giao hàng biết trước phí ship, cam kết không lo tăng giá trong giờ cao điểm.
 • Có thể kiểm tra lịch sử đơn hàng: Hồ sơ đơn hàng được lưu lại khi giao nhận trực tiếp thông qua điện thoại.
 • Tài xế đáng tin cậy: Tài xế đã thông qua đào tạo và xác thực thông tin cá nhân bới nhân viên Lalamove Việt Nam.

Tổng Kết

LADIGI hi vọng rằng những thông tin trên đã giúp mọi người có thêm nhiều thông tin giá trị về Lalamove. Khi thắc mắc về dịch vụ giao hàng Lalamove được giải đáp, bạn nghĩ sao về cách dịch vụ tại Lalamove?  Cách đăng ký giao hàng Lalamove khá đơn giản và tiện lợi không nài những vấn đề liên quan đến Lalamove đã được thông tin trong bài viết. Nếu bạn đã nắm mọi vấn đề thì hãy tải ngay app về và đăng ký giao hàng ngay thôi nào để khi cần thì đăng ký ngay để trải nghiệm nhé! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Top 8 ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất hiện nay

Từ khóa tìm kiếm: lalamove chạy ổn không


có nên mua xe tải chạy lalamove
lalamove lừa đảo
lalamove là gì
có nên chạy lalamove
kinh nghiệm chạy lalamove
đăng ký lalamove
chạy lalamove
giao hàng lalamove có tốt không
lalamove có tốt không
kinh nghiệm chạy lalamove xe tải
cách chạy lalamove hiệu quả
cách chạy lalamove
đăng ký chạy lalamove
đăng ký chạy lalamove cần những gì
đăng ký giao hàng lalamove
chạy lalamove có tốt không
đăng ký lalamove cần những gì
cách đăng ký lalamove
lalamove giao hàng gì
chiết khấu lalamove
thu nhập lalamove
lalamove
shipper lalamove
nên chạy ahamove hay lalamove

 

Scores: 4.22 (123 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn