Top 18+ Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp Những biện pháp bảo vệ, chăm sóc đôi mắt trong sáng như ngọc

Bạn đang tìm hiểu về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp Những biện pháp bảo vệ, chăm sóc đôi mắt trong sáng như ngọc

Những biện pháp bảo vệ, chăm sóc đôi mắt trong sáng như ngọc

Đôi mắt dễ chịu tổn thương bởi các thói quen xấu hằng ngày như ngủ không đủ giấc, thường xuyên tiếp xúc với màn hình điện thoại, các tác nhân khói bụi từ môi trường xung quanh và kết quả về lâu dài thị lực sẽ dần suy yếu. Vì vậy, bạn cần bỏ túi cho mình những biện pháp bảo vệ, chăm sóc đôi mắt trong sáng đơn giản và hiệu quả sau đây.

1 Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡngBổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Để chăm sóc đôi mắt khoẻ và đẹp, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm nhằm tăng cường sức khoẻ của các mô mắt như đậu Hà Lan, thịt đỏ, gia cầm.

Ăn nhiều rau củ giàu vitamin A như cà rốt, bông cải xanh giúp điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào mắt. Một số chất dinh dưỡng khác chống lại tia cực tím như beta-carotene, lutein và zeaxanthin giúp mắt hoạt động tốt …

Ngoài ra, thực đơn bữa ăn của bạn nên bao gồm các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho đôi mắt như cá hồi, cá ngừ, trứng, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây có múi hoặc nước ép.

>> Ăn gì để sáng mắt

2 Áp dụng quy tắc 20-20-20

Áp dụng quy tắc 20-20-20 Áp dụng quy tắc 20-20-20

Đối với những ai phải thường xuyên tiếp xúc với màn hình thiết bị như điện thoại, máy tính muốn giảm thiểu tình trạng suy giảm thị lực nên thực hiện chăm sóc đôi mắt theo quy tắc 20 – 20 – 20. Đây là một phương pháp bảo vệ mắt đơn giản nhưng hiệu quả. Cứ khoảng 20 phút, hãy nhìn xa ra 20 feet (khoảng 6 mét) trong 20 giây sẽ giúp mắt đỡ khô và đỏ.

>> Ngồi máy tính cả ngày cũng không sao khi có các cách bảo vệ mắt này

3 Duy trì hoạt động thể chất

Duy trì hoạt động thể chất Duy trì hoạt động thể chất

Sức khoẻ của mắt sẽ được cải thiện nếu bạn duy trì thói quen luyện tập thể dục thường xuyên. Mỗi ngày, bạn nên dành ra ít nhất 30 phút tập luyện để tăng cường quá trình lưu thông máu giúp mang lại các chất dinh dưỡng có lợi giúp chăm sóc cho đôi mắt.

4 Tập thể dục cho đôi mắt

Tập thể dục cho đôi mắt Tập thể dục cho đôi mắt

Bạn có thể áp dụng bài tập nhỏ dưới đây để duy trì đôi mắt trong sáng như ngọc, giảm bớt căng thẳng.

  • Nhắm mắt lại và nhẹ nhàng dùng tay xoa bóp các vùng quanh mắt, vùng má và sống mũi.
  • Nhắm mắt lại, thực hiện đảo mắt nhiều lần theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.
  • Giữ một cây bút ở bàn tay và mắt nhìn thẳng tập trung vào cây bút. Tiếp theo, từ từ di chuyển bút đến gần mặt rồi duỗi thẳng ra. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.

5 Đeo kính bảo vệ mắt

Đeo kính bảo vệ mắt Đeo kính bảo vệ mắt

Tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời rất có hại cho mắt. Khi tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề như đục thuỷ tinh thể, bỏng giác mạc, thoái hoá điểm vàng.

Vì vậy, đeo kính râm là cách bảo vệ mắt với khả năng chống từ 99 – 100% các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Đồng thời, kính có thể giúp ngăn những vật thể lạ, chất độc, bụi bẩn gây ảnh hưởng tới mắt.

Tham khảo thêm: 7 mẹo lấy dị vật trong mắt nhanh chóng và an toàn

6 Hạn chế tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại

Hạn chế tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại Hạn chế tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại sẽ gây ra mỏi mắt, khô mắt, tầm nhìn mờ, thoái hoá điểm vàng mắt.

Vì vậy, muốn bảo vệ, chăm sóc đôi mắt sáng và khỏe, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các thiết bị này quá lâu. Đối với dân văn phòng thường xuyên phải làm việc trên máy tính có thể sử dụng mắt kính chống ánh sáng xanh để kiểm soát ánh sáng có hại đi vào mắt.

>> Chống mỏi mắt và khô mắt khi xem phim nhiều với các mẹo này

7 Thường xuyên khám mắt

Thường xuyên khám mắtThường xuyên khám mắt

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt, bạn nên khám sức khỏe mắt định kỳ để kịp thời phát hiện sớm các bệnh lý ở mắt như bệnh tăng nhãn áp và để kịp thời điều trị. Càng được chẩn đoán sớm, bệnh sẽ dễ dàng điều trị và hiệu quả hơn. Bạn nên đến kiểm tra mắt định kỳ 1 năm 1 lần đối với người dưới 40 tuổi và 1 năm 2 lần đối với người trên 40 tuổi.

Mức độ thường xuyên tiếp xúc ánh sáng xanh:
Hiện nay, trung bình một người Việt Nam online 7 tiếng mỗi ngày, trong đó 4 giờ trước màn hình máy tính và 3 giờ trước màn hình điện thoại. Điều này là nguyên nhân khiến mắt bị ảnh hưởng nặng nề, gây chứng thị giác màn hình, lâu ngày có thể gây suy giảm thị lực và các chứng bệnh về mắt khác.

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã có cho mình những biện pháp bảo vệ, chăm sóc đôi mắt đúng cách và khỏe mạnh cho mình và những người thân yêu.

Mua thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho mắt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ VNExpress

VNExpress
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp rồi nhỉ? Bài viết Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp rồi nhỉ? Bài viết Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ tienphong.vn

tienphong.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ soha.vn

soha.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp rồi nhỉ? Bài viết Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ kenh14.vn

kenh14.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ zingnews.vn

zingnews.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp rồi nhỉ? Bài viết Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ vov.vn

vov.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ afamily.vn

afamily.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp rồi nhỉ? Bài viết Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ coccoc.com

coccoc.com
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp rồi nhỉ? Bài viết Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp từ facebook.com

facebook.com
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
cách Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
hướng dẫn Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp
Làm Gì Để Có Một Đôi Mắt Khỏe Đẹp miễn phí

Scores: 4 (132 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Các Loại Xe Hơi Phổ Biến Ở Việt Nam Các phân khúc xe ô tô tại Việt Nam

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.