Top 20+ Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày Trị hôi chân cho trẻ: Mẹo dân gian từ thiên nhiên, đơn giản và hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày hữu ích với bạn.

Trị hôi chân cho trẻ: Mẹo dân gian từ thiên nhiên, đơn giản và hiệu quả

Hôi chân là tình trạng bệnh lý liên quan đến nội tiết. Bệnh đa phần do bẩm sinh. Chân có mùi hôi là do da bí, lỗ chân lông hẹp, mồ hôi không thoát được ra ngoài gây ra mùi. Cũng có tình trạng mùi hôi tạm thời do đi giày lâu ngày chưa vệ sinh. Theo Đông y, đôi chân được ví như trái tim thứ hai của con người. Trị hôi chân dứt điểm cũng như chăm sóc và làm đẹp cho đôi chân là một cách để tạo thêm sự tự tin cho trẻ.

Nếu mùi hôi ở chân trẻ do bẩm sinh, càng lớn mùi sẽ càng nặng hơn, chỉ cần ngồi yên cũng có cảm giác mùi hôi bay lên không khí và lan tỏa. Đó là lý do khiến trẻ tự ti trước đám đông, đặc biệt là môi trường tiểu học nhiều bạn học mới.

Sử dụng các dạng thuốc xịt, khử mùi chỉ là biện pháp tạm thời. Bạn có thể áp dụng các mẹo dân gian trị hôi chân, vừa tiết kiệm vừa an toàn, quan trọng là hiệu quả đã được minh chứng qua thời gian.

Trị hôi chân với gừng và muối

Chuẩn bị 1 củ gừng thái lát và 2 thìa cà phê muối. Đun sôi nước, cho gừng và muối vào đun sôi 1 phút, tắt bếp. Nước đổ ra chậu để ấm cho trẻ ngâm chân từ 15 – 20 phút cho đến khi nước nguội hẳn.

Đây là bài thuốc đơn giản được nhiều người áp dụng thành công. Nguyên lý của phương pháp này chủ yếu là để lỗ chân lông giãn nở, đào thải cặn bã và khử trùng vi khuẩn gây mùi. Kiên trì khoảng 1 tháng, mùi hôi chân của trẻ sẽ bớt.

99% thành công với giấm

Đơn giản mà hiệu quả bất ngờ chính là sử dụng giấm trị hôi chân. Rửa sạch chân trẻ, lấy bông tẩm vào chén giấm rồi bôi lên chân có mùi hôi. Với cách này, những vi khuẩn gây mùi hôi chân sẽ bị diệt sạch.

Trị hôi chân bằng lá lốt

Có thể gọi đây là một phương thuốc Đông y hữu hiệu đặc trị hôi chân. Sử dụng cây lá lốt già lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chặt khúc 2cm, rửa sạch, phơi khô. Sau đó rang vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà (hạ thổ cho nguội tự nhiên).

Cho 20g lá lốt cùng 3 bát nước vào đun sôi đến khi còn 1 bát nước. Uống liên tục trong vòng một tuần. Sau đó, nghỉ uống khoảng từ 4-5 ngày rồi lại lặp lại quy trình một lần nữa sẽ có hiệu quả.

Khử mùi hôi chân với đậu nành

Tuy không phổ biến như cách làm với gừng hay chè xanh, nhưng dùng đậu nành ngâm chân cũng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Một lần ngâm chân cần chuẩn bị 150g đậu nành. Cho đậu nành vào nồi đun sôi, ninh nhỏ lửa trong 20 phút, đổ ra chậu, để nguội bớt thì cho chân vào ngâm đến khi nước nguội hẳn. Làm liên tục 3-4 ngày để có kết quả sớm.

Ngâm chân với nước chè xanh

Trong vòng hai tuần liên tục thực hiện cách này, chân của trẻ sẽ giảm mùi hôi đáng kể. Dùng một nắm trà xanh tươi đun sôi, để ấm, cho trẻ ngâm 30 phút trước khi đi ngủ. Sau khi ngâm chân xong, rửa chân lại bằng nước ấm và dùng khăn lau khô.

Ngâm chân với nước lá ngải cứu

Tương tự như cách làm với lá chè xanh, mỗi tối dùng 1 nắm lá ngải cứu tươi cho vào nước ấm đun sôi. Để nước nguội bớt, nhiệt độ thích hợp là 30ºC cho trẻ ngâm chân trong khoảng 25 phút trước khi đi ngủ.

Với trẻ bị các tác nhân như tất, giày gây hôi chân thì cần phải mang tất khô, sạch, làm bằng chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi và thay tất thường xuyên nếu chân ra mồ hôi. Rắc 1 lớp baking soda hoặc phấn rôm lên giày sẽ hiệu quả.

Lót đế giày bằng xơ mướp là một mẹo nhỏ nữa để trị hôi chân. Xơ mướp có khả năng thấm hút cực tốt nên khử mùi hôi chân rất hiệu quả.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7802
Lượt xem: 23241223

Cách mang giày cả ngày cũng không bị hôi chân 100% hiệu quả, mẹo vặt. từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9239

3. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4496

4. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3841

5. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày rồi nhỉ? Nội dung Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2382

6. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ tienphong.vn

tienphong.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9535

7. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1785

8. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ soha.vn

soha.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày rồi nhỉ? Bài viết Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5187

9. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9988

10. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ kenh14.vn

kenh14.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7149

11. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ zingnews.vn

zingnews.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày rồi nhỉ? Nội dung Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8379

12. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1788

13. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ vov.vn

vov.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9685

14. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ afamily.vn

afamily.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày rồi nhỉ? Bài viết Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9984

15. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6940

16. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7873

17. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ coccoc.com

coccoc.com
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày rồi nhỉ? Bài viết Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2186

18. Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày từ facebook.com

facebook.com
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6472

Câu hỏi về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày

Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
cách Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
hướng dẫn Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày
Làm Sao Để Không Bị Hôi Chân Khi Mang Giày miễn phí

Scores: 4 (78 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn