Top 18+ Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại 6 mẹo chữa kinh nguyệt không đều cho chị em đơn giản, an toàn

Bạn đang tìm hiểu về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại 6 mẹo chữa kinh nguyệt không đều cho chị em đơn giản, an toàn

6 mẹo chữa kinh nguyệt không đều cho chị em đơn giản, an toàn

Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa với chu kỳ 28- 30 ngày. Bên cạnh đó còn có những chu kỳ ngắn trong vòng 21 ngày hoặc chu kỳ kéo dài từ 32 – 35 ngày, những chu kỳ này đều được coi là bình thường.

Tuy nhiên, vẫn có những chị em gặp tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không đều, tức là chu kỳ kinh nguyệt kéo dài tới hơn 35 ngày mới xuất hiện “đèn đỏ” hay quá ngắn hơn 21 ngày, còn có những trường hợp kéo dài hơn 6 tháng chưa có kinh nguyệt. Hoặc có trường hợp kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít.

Việc kinh nguyệt không đều gây ra nhiều bệnh tiềm ẩn khiến nhiều chị em bất an. Chính vì thế, dân gian đã truyền nhau 6 mẹo chữa kinh nguyệt không đều cho chị em đơn giản, an toàn mà Bách hoá XANH đề cập trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Nhưng lưu ý, khi tham khảo và áp dụng bất kỳ mẹo dân gian nào, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ. Khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường, cần tới thăm khám ngay để kịp thời chữa trị nhé!

1 Tập thể dục thường xuyên

Các bài tập thể dục nhẹ nhàng và được thực hiện thường xuyên như chạy bộ, chơi thể thao cường độ nhẹ, bơi lội,… Đây là thói quen tốt, bên cạnh việc giúp điều chỉnh kinh nguyệt đều đặn, nó còn giúp bạn trong việc giảm cân và nâng cao sức khoẻ.

Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc thời gian luyện tập thể dục của mình để tránh cơ thể bị quá đuối, đặc biệt là nên tạm dừng thể dục khi vào chu kỳ kinh nguyệt, để tránh các hoạt động thể dục mạnh sẽ khiến kinh nguyệt ra nhiều.

Tập thể dục thường xuyênTập thể dục thường xuyên

2 Tập yoga

Bạn cũng có thể chữa kinh nguyệt không đều bằng cách tập yoga. Theo Sở Y tế Tỉnh Nam Định, yoga giúp giảm nồng độ hormone trong cơ thể và điều hoà lại chu kỳ kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, yoga là hoạt động thể dục nhẹ nhàng, điều tiết nhịp thở đều đặn sẽ giảm lại các cơn đau bụng kinh và điều chế lại cảm xúc trong thời kì kinh nguyệt.

Bạn nên tập yoga 5 lần/ tuần với thời gian từ 35 – 40 phút, duy trì thói quen này sẽ giúp hormone trong cơ thể bạn được điều chỉnh và giúp kinh nguyệt trở lại, đặc biệt là với các động tác nhẹ nhàng, yoga sẽ không khiến kinh nguyệt ra nhiều trong chu kỳ.

Tập yogaTập yoga

3 Duy trì cân nặng cho cơ thể

Duy trì cân nặng cho cơ thể là điều cần thiết trong việc giúp điều hoà kinh nguyệt, bởi vì khi tăng cân hay sụt ký, các hormone trong cơ thể sẽ bị thay đổi để thích nghi chính vì thế mà nó gây ra các rối loạn kinh nguyệt.

Những người thừa cân sẽ bị kinh nguyệt chảy nhiều và thường có triệu chứng đau bụng, đau lưng nặng hơn do sự tác động của các tế bào mỡ trực tiếp lên hormone và insulin.

Chính vì thế bạn hãy duy trì cân nặng cho cơ thể bằng cách sống một lối sống ăn uống lành mạnh kết hợp với việc tập thể dục và ngủ đủ giấc để tránh cơ thể không bị stress, bởi stress cũng là 1 trong những nguyên do gây tăng cân và sụt cân.

Duy trì cân nặng cho cơ thểDuy trì cân nặng cho cơ thể

4 Dùng gừng

Gừng có tính nóng, chính vì thế mà nó sẽ giúp hỗ trợ làm dịu lại các rối loạn trong cơ thể và cân bằng lại chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Ngoài ra, tính nóng của gừng cũng giúp làm giảm lại các cơn đau trong chu kỳ kinh nguyệt và giảm lượng máu chảy ra trong chu kỳ, tránh để mất máu quá nhiều.

Bạn có thể dùng gừng ép thành nước và uống trong 7 ngày trước khi có kinh nguyệt, việc này sẽ giúp bạn điều tiết lại tâm trạng và làm giảm nhẹ lại các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Dùng gừngDùng gừng

5 Dùng dứa (thơm)

Trong dứa có chứa bromelain – đây là loại enzyme có khả năng làm mềm niêm mạc tử cung để giúp kinh nguyệt được điều tiết ổn định trở lại.

Bên cạnh đó, bromelain còn giúp chống viêm và giảm đau hiệu quả các triệu chứng trong chu kỳ kinh nguyệt gây ra.

Dùng dứa (thơm)Dùng dứa (thơm)

6 Dùng quế

Quế là thực phẩm giúp chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả nhờ vào tính nóng và khả năng làm ấm cơ thể của quế. Bên cạnh đó, quế còn giúp làm tăng lượng máu và lưu thông máu tốt hơn.

Ngoài ra, chất hydroxychalcone trong quế còn có khả năng kiểm soát lượng insulin được xem là tác nhân tác động đến sự đều đặn của kinh nguyệt.

Dùng quếDùng quế

Tham khảo: 8 thực phẩm chị em nên ăn khi rồi loạn kinh nguyệt

Trên đây là 6 mẹo chữa kinh nguyệt không đều cho chị em đơn giản, an toàn mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé!

Nguồn: Sở Y tế Tỉnh Nam Định.

Chọn mua băng vệ sinh bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ VNExpress

VNExpress
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại rồi nhỉ? Bài viết Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại rồi nhỉ? Bài viết Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ tienphong.vn

tienphong.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ soha.vn

soha.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại rồi nhỉ? Bài viết Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ kenh14.vn

kenh14.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ zingnews.vn

zingnews.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại rồi nhỉ? Bài viết Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ vov.vn

vov.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ afamily.vn

afamily.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại rồi nhỉ? Bài viết Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ coccoc.com

coccoc.com
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại rồi nhỉ? Bài viết Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại từ facebook.com

facebook.com
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại

Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
cách Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
hướng dẫn Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại
Làm Thế Nào Để Kinh Nguyệt Đều Trở Lại miễn phí

Scores: 4.6 (65 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Tầm 700 Triệu Nên Mua Xe Gì 2019 700 – 750 triệu nên mua xe ô tô cũ gì 2022?

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *