Top 18+ Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước Dàn ý nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước

Bạn đang tìm kiếm về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước Dàn ý nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước

Dàn ý chi tiết tham khảo

I. Mở bài

– Dẫn dắt, nêu vai trò của tuổi trẻ đối với tương lai của đất nước.

– Có thể dẫn dắt lời thư của Bác Hồ: “Non sông Việt Nam…công học tập của các cháu” hoặc một số câu khác có nội dung tương tự.

II. Thân bài

1. Giải thích thế nào là tuổi trẻ?

–  Tuổi trẻ là lứa tuổi thanh niên, thiếu niên. Là lứa tuổi được học hành, được trang bị kiến thức và rèn luyện đạo đức, sức khỏe, chuẩn bị cho việc vào đời và làm chủ xã hội tương lai.

–  Tuổi trẻ là những người chủ tương lại của đất nước, là chủ của thế giới, động lực giúp cho xã hội phát triển. Một trong những việc làm quan trọng nhất của tuổi trẻ chính là nhiệm vụ học tập.

2. Vì sao thế hệ trẻ lại ảnh hưởng đến tương lai đất nước?

–  Thanh niên học sinh hôm nay sẽ là thế hệ tiếp tục bảo vệ, xây dựng đất nước sau này.

–  Vốn tri thức được học và nền tảng đạo đức được nhà trường giáo dục là quan trọng, cơ bản để tiếp tục học cao, học rộng, đem ra thực hành trong cuộc sống khi trưởng thành.

–  Một thế hệ trẻ giỏi giang, có đạo đức hôm nay hứa hẹn có một lớp công dân tốt trong tương lai gần. Do đó, việc học hôm nay là rất cần thiết.

–  Thế giới không ngừng phát triển, muốn “sánh vai các cường quốc” thì đất nước phải phát triển về khoa học kĩ thuật, văn minh – điều đó do con người quyết định mà nguồn gốc sâu xa là từ việc học tập, tu dưỡng thời trẻ.

3. Thực tế đã chứng minh, việc học tập của tuổi trẻ tác động lớn đến tương lai đất nước.

– Những người có sự chăm chỉ học tập, rèn luyện khi còn trẻ thì sau này đều có những cống hiến quan trọng cho đất nước:

+  Ngày xưa: những người tài như Lí Công Uẩn, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Trãi,… từ thời trẻ đã chăm chỉ luyện rèn, trưởng thành lập những chiến công làm rạng danh đất nước.

+  Ngày nay: Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng. Các nhà khoa học xã hội có nhiều đóng góp cho đất nước trong mọi lĩnh vực như nhà bác học Lương Định Của, tiến sĩ Tạ Quang Bửu, anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa, …

–  Từ xưa đến nay, thế hệ trẻ luôn là lực lượng tiên phong, xông pha vào những nơi gian khổ mà không ngại gian khó, hi sinh.

+  Trong chiến tranh: (dẫn chứng cụ thể)

+  Trong thời bình: (dẫn chứng cụ thể)

– Các thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay cũng đang ra sức luyện tài, đã gặt hái được những thành công trong học tập, nghiên cứu khoa học… đó sẽ là tiền đề quan trọng để đưa đất nước phát triển hơn trong tương lai.

4. Làm thế nào để phát huy được vai trò của tuổi trẻ?

–  Đảng và Nhà nước cần có những chính sách ưu tiên hơn nữa cho việc đào tạo thế hệ trẻ.

–  Nhà trường phải đẩy mạnh công tác giáo dục thế hệ trẻ về tài, đức.

–  Mỗi người trẻ cần ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển của đất nước, phải chăm chỉ học hành, rèn luyện đạo đức…

III. Kết bài

–  Khẳng định tầm quan trọng của việc học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ đối với tương lai của đất nước.

–  Liên hệ bản thân, rút ra bài học…

» Xem thêm: Top 4 bài văn hay nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước

***

Bài văn mẫu nghị luận về vấn đề Tuổi trẻ và tương lai đất nước

Người Việt Nam thường nói: “Tre già măng mọc”, “Con hơn cha là nhà có phúc”. Vấn đề truyền thống là mạch ngầm trong lòng dân tộc, là sức sống diệu kì trong hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước. Cha ông ta trao cho con cháu ngọn lửa thiêng liêng của nền văn hóa, văn hiến và hơn ai hết tuổi trẻ của thế hệ hôm nay phải có sứ mệnh thắp sáng hơn, đưa ngọn lửa thiêng liêng ấy đến đài vinh quang trong tương lai.

Thời kì nào cũng vậy, dân tộc nào cũng vậy, tuổi trẻ là nguồn tài nguyên vô giá và là nhân vật chính tạo nên cái thế, cái dáng đứng cho Tổ quốc, cho dân tộc. Tuổi trẻ là thế hệ măng đã sắp thành tre, là những con người đủ điều kiện, đủ ý thức để nhận thức vị trí của mình trong cuộc đời đối với chính mình và xã hội. Tuổi trẻ của đất nước hôm nay là, là bạn, là những anh chị hơn mình tuổi tác đang có mặt trong các giảng đường Đại học, Cao đẳng, đang hoạt động bằng tâm huyết của mình để cống hiến nhiều nhất sức trẻ với sự đam mê, hăng say, nhiệt tình bốc lửa.

Nhiệm vụ của tuổi trẻ thời nào cũng có những mục đích rất cụ thể. Thời kì chống Pháp, chống Mĩ, hàng triệu thanh niên đã ngã xuống, đem lại độc lập, tự do cho đất nước. Giờ đây, hàng triệu thanh niên Việt Nam cần phải thấm nhuần lời dạy của Bác là phải: “Học tập tốt, lao động tốt”. Hơn bao giờ hết chúng ta cần suy ngẫm tới những lời nói vàng ngọc xuất phát tự đáy lòng của Bác trong “Thư gửi học sinh Việt Nam” nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa. “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu”. Ngay những ngày đầu mở nước, Bác đã quan tâm diệt giặc dốt. Bác coi loại giặc này còn nguy hiểm hơn giặc ngoại xâm. Với kinh nghiệm từng trải, với việc chứng kiến nhiều nền văn minh khác nhau trên thế giới Bác đã hiểu rằng: “Một dân tộc dốt nát, dân trí thấp thì trước sau cũng chỉ là nô lệ cho thế lực bên ngoài”. Nói đến tuổi trẻ hôm nay là nói tới việc học hành. Tuy nhiên, có người coi chuyện học hành như một việc khổ sai. Việc học là sự thúc ép của cha mẹ, của thầy cô. Việc học không tự giác đã dẫn tới lười biếng, cẩu thả. Chính mình tự đầu độc mình bằng…học.

Người ta coi học tập là ngày hội, thì một số người coi học tập là nỗi nhọc nhằn phải chịu đựng. Kiến thức các bộ môn cứ y như cỏ rơm mà con người phải nhai lại vậy. Có người coi chuyện học tập, chuyện thi cử chỉ là hình thức bởi họ cần bằng cấp không cần kiến thức. Có bằng cấp họ lại được “sắp”, “xếp” vào những vị trí như mong muốn của bản thân, thậm chí theo như ý của các ông bố, bà mẹ. Vị trí của họ sớm đã được xác định nên dẫn tới một bộ phận thanh niên không đem hết tài sức để phấn đấu. Thật nguy hại cho lối học cơ hội này bởi lối học đó sẽ tạo nên những nhân cách cơ hội, phương cách làm giàu “kiểu chụp dật may rủi” chúng chẳng những không đưa nước ta sánh vai với các cường quốc mà ngược lại chúng làm dân tộc ta tụt hậu, lụn bại…

Thời đại của tri thức, của khoa học công nghệ. Ai nắm được tri thức công nghệ, người ấy sẽ nắm chiếc đũa thần để tạo bước đi thần diệu cho đất nước. Nhiệm vụ của tuổi trẻ phải có chiếc đũa thần ấy. Bất cứ ai ở tuổi ăn học, phải tạo mọi điều kiện, tiếp cận với tri thức. Chỉ có tri thức dồi dào, đạo đức nhân tâm trong sáng, khát vọng sống, lao động cống hiến mãnh liệt trong tầng lớp tuổi trẻ thì tương lai của dân tộc mới sáng lạn, lấp lánh hào quang. Tuổi trẻ Việt Nam không phải không có nhân tài. Nhưng tất cả tuổi trẻ Việt Nam phải biết hóa thân cho “dáng hình xứ sở”. Mọi người phải là anh vệ quốc quân, anh giải phóng quân ngày nào.

“Đoàn vệ quốc quân một ngày ra đi

Nào có sá chi đâu ngày trở về

Ra đi ra đi bảo tồn sông núi…”.

Chúng ta phải học tập với tinh thần quyết chiến, quyết thắng. Phải coi chuyện học tập hằng ngày của chúng ta là những chiến công. Nói như Đại tướng Võ Nguyên Giáp là thanh niên ta hiện nay cần phải lập những Điện Biên Phủ mới để đưa đất nước bước vào kỉ nguyên huy hoàng, ấm no, hạnh phúc… “Thành công là do 99% tài năng và 1% may mắn”. Tôi, bạn và những người lắng nghe dòng tâm sự này hãy cố gắng nỗ lực hết mình để Việt Nam mãi trường tồn với thời gian, vĩnh cửu trên thế giới.

——————————————————————–

Mời các bạn tìm đọc và tham khảo thêm các bài văn nghị luận lớp 8 hay nhất tại chuyên mục Văn mẫu lớp 8 của doctailieu.com. Chúc các bạn học tốt !

Dàn ý nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666
Lượt xem: 66666666

2. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ VNExpress

VNExpress
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước rồi nhỉ? Nội dung Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

3. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

4. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

5. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước rồi nhỉ? Nội dung Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

6. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ tienphong.vn

tienphong.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

7. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

8. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ soha.vn

soha.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước rồi nhỉ? Nội dung Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

9. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

10. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ kenh14.vn

kenh14.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

11. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ zingnews.vn

zingnews.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước rồi nhỉ? Nội dung Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

12. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

13. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ vov.vn

vov.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

14. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ afamily.vn

afamily.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước rồi nhỉ? Nội dung Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

15. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

16. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

17. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ coccoc.com

coccoc.com
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước rồi nhỉ? Nội dung Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

18. Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước từ facebook.com

facebook.com
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

Câu hỏi về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước

Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
cách Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
hướng dẫn Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước
Lập Dàn Ý Tuổi Trẻ Và Tương Lai Đất Nước miễn phí

Scores: 4.9 (179 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn