Top 18+ Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao Có nên lấy khóe móng chân không? Cách lấy khóe móng an toàn

Bạn đang tìm hiểu về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao Có nên lấy khóe móng chân không? Cách lấy khóe móng an toàn

Có nên lấy khóe móng chân không? Cách lấy khóe móng an toàn

Mặc dù không có gây phiền phức gì trong quá trình sinh hoạt nhưng phần khoé móng chân thường được các chị em phụ nữ loại bỏ đi bởi làm như vậy sẽ trông vệ sinh hơn cũng như là sẽ thuận tiện cho khâu làm đẹp móng. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách, việc này có thể gây tình trạng mưng mủ hay là thậm chí sẽ gây nhiễm trùng.

Khoé móng chân cần được lấy đúng cách để tránh gây hậu quả xấu sau nàyKhoé móng chân cần được lấy đúng cách để tránh gây hậu quả xấu sau này

1Có nên lấy khoé móng chân hay không?

Khoé móng chân là một bộ phận không gây phiền toái hay khó chịu gì cả bởi nó chỉ là phần rìa ở 2 bên cạnh nằm ở phía ngoài của móng và mọc thuôn ra hai bên. Thế nên, việc lấy khoé móng chân hay không thực ra không quá cần thiết.

Tuy nhiên, đối với chị em phụ nữ hay đi làm đẹp móng thì họ thường chủ động lấy khoé móng chân để chúng trông sạch sẽ hơn cũng như để dễ làm đẹp sau này. Một số người phạm lỗi cắt quá sát vào khoé móng, và vô tình gây trầy xước và gây vùng này bị thương.

Việc bạn vệ sinh hay chăm sóc sau vết thương không đúng cách có thể gây đau nhức, chảy máu, thậm chí là tạo môi trường vi khuẩn tấn công gây ra tình trạng mưng mủ, nấm chân hay nghiêm trọng nhất là nhiễm trùng.

Việc lấy khoé móng chân không đúng cách có thể gây hại cho bạnViệc lấy khoé móng chân không đúng cách có thể gây hại cho bạn

2Cách lấy khoé móng chân đúng cách

Để thực hiện việc lấy khoé móng chân, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1 Trước khi thực hiện lấy khoé móng, bạn nên làm mềm móng bằng cách ngâm bàn chân của bạn vào một chậu nước sạch. Việc làm này còn giúp cho chất bẩn trên chân và kẽ móng trôi ra nước, từ đó móng chân của bạn sẽ trở nên sạch sẽ hơn để thực hiện.

Bước 2 Sau bước ngâm nước, bạn hãy sử dụng kềm để cắt vùng khoé móng chân bạn một cách từ tốn, và không cắt quá sát và sâu vào phần thịt để tránh tình trạng trầy xước da.

Bước 3 Cuối cùng, đơn giản là bạn chỉ cần ngâm và rửa chân của bạn một lần nữa trong chậu nước ấm. Và sau đó nhấc chân ra và có thể làm khô bằng khăn lau hoặc có thể để khô tự nhiên.

Bước ngâm nước sẽ giúp cho móng chân của bạn dễ thao tác hơn rất nhiềuBước ngâm nước sẽ giúp cho móng chân của bạn dễ thao tác hơn rất nhiều

3Khóe móng chân bị sưng đau phải làm sao?

Khóe móng chân bị sưng đau thì bạn có thể tham khảo và làm theo theo những cách để giảm đau sau:

  • Uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau (acetaminophen, ibuprofen) theo chỉ định bác sĩ
  • Dùng kem kháng sinh bôi vào vị trí nơi móng chân bị sưng 2 lần/ngày, có thể thoa nhiều hơn.
  • Có thể bôi kem làm tê hoặc kem chống viêm trong trường hợp cần thiết
  • Giữ khu vực móng chân luôn sạch và tránh ẩm
  • Tránh đi bộ và chạy bộ trong 2 – 4 tuần sau khi phẫu thuật
  • Áp dụng chế độ ăn uống căn bằng với các loại trái cây và rau quả để mau hồi phục vết thương. Tránh thịt bò, rau muống, nước tương để không bị mủ.

Phẫu thuật lấy khóe móng chân bị sưng đauPhẫu thuật lấy khóe móng chân bị sưng đau

4Một số lưu ý để bảo vệ đôi chân của bạn

Nếu móng chân của bạn khó để thao tác, ví dụ như móng cong vòng, quặp vào sâu thì bạn nên nhờ đến bác sĩ để xử lý cho an toàn thay vì đến các tiệm làm móng bởi vì có thể nhân viên làm móng không có kinh nghiệm cho trường hợp này thì sẽ gây ra tình trạng mưng mủ hay tệ hơn là nhiễm trùng.

Nếu không may mà bạn gây trầy xước da, dẫn đến tình trạng mưng mủ hay viêm nhiễm, hãy đến các cơ sở y tế để nhờ bác sĩ tìm cách điều trị phù hợp.

Thường xuyên dùng kềm cắt và vệ sinh móng chân bằng bàn chải lông mềm và xà phòng để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn trong kẽ chân.

Luôn giữ cho chân ở tình trạng khô ráo và hạn chế đi chân trần trên đất bởi nó sẽ giúp cho bụi bẩn có thể đi sâu vào kẽ chân. Ngoài ra, cũng không nên mang giày quá chật để hạn chế tình trạng móng đâm ngược vào da hay là mọc lệch.

Bạn nên cẩn thận khi lấy khoé móng chânBạn nên cẩn thận khi lấy khoé móng chân

Bàn chân nói chung hay là khoé móng chân nói riêng do thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn nên đây là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật phát triển. Vậy nên, nếu cần thiết phải lấy khoé móng chân ra, bạn cần phải thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nguồn: Nhà thuốc An Khang

Mua kèm cắt móng tại Bách hoá XANH:

Đón xem nhiều bí quyết làm đẹp khác tại chuyên mục Khoẻ đẹp mỗi ngày.

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ VNExpress

VNExpress
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ tienphong.vn

tienphong.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ soha.vn

soha.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ kenh14.vn

kenh14.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ zingnews.vn

zingnews.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ vov.vn

vov.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ afamily.vn

afamily.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ coccoc.com

coccoc.com
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao từ facebook.com

facebook.com
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao

Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
cách Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
hướng dẫn Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao
Lấy Khóe Móng Chân Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao miễn phí

Scores: 4.5 (53 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *