Top 20+ Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào Khi nào mới kết thúc lễ hội chùa Hương 2019?

Bạn đang tìm hiểu về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào hữu ích với bạn.

Khi nào mới kết thúc lễ hội chùa Hương 2019?

(Lichngaytot.com) Trong những ngày khai hội vừa qua, lễ hội chùa Hương 2019 đã thu hút đông đảo người dân trở về đây và họ vẫn tiếp tục ghé thăm nơi linh thiêng này cho đến thời điểm tháng 3 Âm lịch.

Lễ hội chùa Hương, Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là một trong những lễ hội lớn tại miền Bắc, thu hút hàng triệu người khắp nơi trong cả nước đến đây nhân dịp đầu năm mới. Và mùa lễ hội chùa Hương 2019 cũng vậy, cả biển người đổ về nơi đây trong những ngày vừa qua.

 

Lễ hội chùa Hương

 

 

Về với chùa Hương là về với miền đất thiêng liêng nhất Việt Nam. Theo “Truyện Phật Bà chùa Hương” thì chùa Hương là nơi tu trì và trác tích của đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát đã được Việt hóa và danh xưng là Phật Bà chùa Hương, nghĩa là: Dấu vết thơm tho.

 

Mỗi năm, cứ đến mùa lễ hội, chùa Hương lại tấp nập du khách thập phương về tham quan và du xuân. Khoảng thời gian từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch là thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương, đỉnh cao là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch. Xem thêm: Văn khấn cầu công danh ở chùa Hương

Vào dịp này khi bạn để cầu nguyện bình an, hạnh phúc, sức khỏe còn có cơ hội tham dự và hòa mình vào không khí tưng bừng cùng những hoạt động sinh hoạt văn hóa của lễ hội. 

Chùa Hương là một quần thể kiến trúc rải rác trong thung lũng Suối Yến, có 4 tuyến hành hương:

 

– Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

 

– Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.

 

– Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm.

 

– Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

 

Ghé thăm chùa Hương linh thiêng say đắm lòng người. Lễ hội chùa Hương được tổ chức gồm lễ dâng hương, gồm hương, hoa, đèn, nến, hoa quả và thức ăn chay. Lúc cúng có hai tăng ni mặc áo cà sa mang đồ lễ chay đàn rồi mới tiến dùng đồ lễ lên bàn thờ.

Trong lúc chạy đàn, hai vị tăng ni múa rất dẻo và đẹp mắt qua những động tác ít thấy ở mọi nơi.

 

Từ ngày mở hội cho đến hết hội, chỉ thỉnh thoảng mới có sư ở các chùa trên đến gõ mõ tụng kinh chừng nửa giờ tại các chùa, miếu, đền. Còn hương khói thì không bao giờ dứt. Về phần lễ có nghiêng về “thiền”.

Nhưng ở chùa ngoài lại thờ các vị sơn thần thượng đẳng với đủ màu sắc của đạo giáo.  

 

chua huong 02
 

Thời điểm kết thúc lễ hội chùa Hương 2019

 

 

Lễ hội chùa Hương là một nét văn hóa, tâm linh truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Như thường lệ, Lễ hội chùa Hương sẽ được khai hội vào ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (tức ngày 10/2/2019). 

 

Ngày mùng 6 tháng giêng hàng năm là ngày khai hội Chùa Hương, ngày này vốn là ngày mở cửa rừng, của người dân địa phương sau này trở thành ngày khai hội. 

 

Vậy khi nào mới kết thúc mùa lễ hội ở đây? Lễ hội chùa Hương kéo dài trong 3 tháng, bắt đầu từ mùng 6 tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch, và đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng 2 âm lịch. Theo đó lễ hội chùa Hương sẽ kết thúc vào ngày 30/3 Âm lịch tức ngày 4/5/2019 Dương lịch.

Lễ hội chùa Hương là lễ hội kéo dài nhất, nhưng người dân thường tập trung đến đây vào thời điểm chính hội nên khá đông đúc, lộn xộn. Nếu bạn không vội thì nên sắp xếp thời gian phù hợp hơn, tránh trường hợp tranh lấn, xô đẩy khi đi lễ chùa.

Việc sắp xếp thời gian, tránh thời điểm quá đông sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất những hình ảnh tiêu cực, phản cảm như bói toán, cờ bạc, trộm cắp, móc túi, xả rác bừa bãi… mùa lễ hội.

Minh Minh 

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3848
Lượt xem: 82134011

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4665

3. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3944

4. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2985

5. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào rồi nhỉ? Nội dung Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6814

6. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ tienphong.vn

tienphong.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4753

7. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2766

8. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ soha.vn

soha.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào rồi nhỉ? Bài viết Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3263

9. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4105

10. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ kenh14.vn

kenh14.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4298

11. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ zingnews.vn

zingnews.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào rồi nhỉ? Nội dung Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4946

12. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9500

13. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ vov.vn

vov.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5215

14. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ afamily.vn

afamily.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào rồi nhỉ? Bài viết Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4332

15. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1417

16. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1145

17. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ coccoc.com

coccoc.com
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào rồi nhỉ? Nội dung Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2661

18. Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào từ facebook.com

facebook.com
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5278

Câu hỏi về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào

Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
cách Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
hướng dẫn Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào
Lễ Hội Chùa Hương Bắt Đầu Từ Ngày Nào miễn phí

Scores: 4.7 (125 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn