Leonor: Nàng công chúa Tây Ban Nha 16 tuổi nắm trong tay vận mệnh đất nước

Công chúa Leonor – con gái lớn của vua Felipe VI và hoàng hậu Letizia, đứng đầu trong danh sách người thừa kế ngai vàng của Tây Ban Nha, trở thành người kế vị trẻ nhất ở châu Âu.

Thông tin về Leonor : Nữ thân vương xứ Asturias – Người kế vị trẻ tuổi nhất Châu Âu

Công chúa Leonor. Người kế vị trẻ nhất châu Âu. Hoàng gia Tây Ban Nha. Nữ hoàng | TTVH Online
Leonor, Nữ thân vương xứ Asturias (Leonor de Todos los Santos de Borbón Ortiz

Leonor, Nữ thân vương xứ Asturias (Leonor de Todos los Santos de Borbón Ortiz, sinh ngày 31 tháng 10 năm 2005) là con gái trưởng trong hai người con gái của Vua Felipe VI và Vương hậu Letizia. Leonor đứng đầu trong dòng kế vị ngai vàng của Vương quốc Tây Ban Nha và theo Hiến pháp Tây Ban Nha năm 1978, cô sẽ trở thành Nữ vương thứ ba trong lịch sử Tây Ban Nha nếu cha mẹ cô không có người thừa kế nam.

Leonor: Nàng công chúa Tây Ban Nha 16 tuổi nắm trong tay vận mệnh đất nước

Ngày 31 tháng 10 năm 2005, người dân Tây Ban Nha vui mừng chào đón sự ra đời của công chúa Leonor, con gái lớn của vua Felipe VI và hoàng hậu Letizia. Công chúa sẽ sớm trở thành người kế vị tiếp theo của hoàng gia Tây Ban Nha, đồng thời là nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu.

Leonor: Nàng công chúa Tây Ban Nha 16 tuổi nắm trong tay vận mệnh đất nước - 1
Vua Felipe VI và hoàng hậu Letizia bên công chúa Leonor

Ngay khi vừa chào đời, cô công chúa nhỏ đã trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông. Báo chí đã dành tặng Leonor những lời khen có cánh và cho rằng cô bé chính là “vị cứu tinh” hoàng gia Tây Ban Nha.

Leonor sinh ra tại thời điểm hoàng gia đang ở trong thời kỳ tồi tệ nhất. Khi mà những bê bối cá nhân của những thành viên trong hoàng tộc đang ở giai đoạn vô cùng căng thẳng. Ông nội của Leonor vướng vào vô số scandal tình ái, thậm chí còn bị buộc phải thoái vị vì đời tư quá phức tạp.

Người cô – em gái của vua cha Felipe VI trở thành nỗi xấu hổ của hoàng tộc khi nhiều lần bị phanh phui vì bê bối trốn thuế, biển thủ công quỹ. Vì vậy, người dân Tây Ban Nha lúc bấy giờ căm ghét và muốn phế bỏ hoàng gia này.

Tỷ lệ ủng hộ công khai của hoàng gia thấp chưa từng thấy trong lịch sử Tây Ban Nha, ảnh hưởng xấu đến sự tồn vong của hoàng tộc. Điều này đã thực sự khiến hoàng gia này rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Leonor: Nàng công chúa Tây Ban Nha 16 tuổi nắm trong tay vận mệnh đất nước - 2
Leonor được bình chọn là đứa trẻ hoàng gia được yêu thích nhất (Ảnh: Hello Magazine)

Khi Leonor được sinh ra, tình trạng này được cải thiện rất nhiều bởi sự xinh xắn và đáng yêu của cô công chúa nhỏ. Được biết đến với biệt danh “Cá koi nhỏ Tây Ban Nha”, cô bé đã vượt qua công chúa Charlotte xứ Cambridge để trở thành “đứa trẻ hoàng gia được yêu thích nhất” với 64,7% số phiếu bầu.

Sự ra đời của Leonor được cho là đã cứu toàn bộ hoàng gia Tây Ban Nha. Người dân vương quốc này hy vọng sự xuất hiện của công chúa sẽ phá vỡ bầu không khí căng thẳng trước đó và mở ra một tia sáng mới cho hoàng gia.

Cũng vì điều này mà vua Felipe VI và hoàng hậu Letizia vô cùng quan tâm và giáo dục Leonor rất tốt với mong muốn công chúa nhỏ lớn lên sẽ không phụ lòng kỳ vọng của mọi người.

Để tạo cho con một tiền đề tốt trước khi trở thành nữ hoàng trong tương lai, vua và hoàng hậu Tây Ban Nha đã có cách giáo dục con khắt khe ngay từ nhỏ.

Leonor: Nàng công chúa Tây Ban Nha 16 tuổi nắm trong tay vận mệnh đất nước - 3
Leonor (trái) cùng Sofia đọc Don Quixote tại Cung điện Zarzuela ở Madrid (Ảnh: Getty Images)

Ở tuổi lên 8, công chúa Leonor đã thành thạo tiếng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và có lối sống rất nề nếp. Không chỉ giỏi ngoại ngữ, công chúa Leonor và em gái là công chúa Sofia còn học bale, piano và thường thức nhạc cổ điển hàng tuần. Hai chị em không được phép dùng các thiết bị điện tử như điện thoại mà thay vào đó sẽ phải đọc sách trước khi đi ngủ.

Leonar và Sofia chỉ được lướt web trong một khoảng thời gian quy định vào cuối tuần dưới sự giám sát của vương hậu. Buổi sáng, sau khi thức dậy, Leonor sẽ được quốc vương kiểm tra các kiến thức liên quan tới hoàng gia và các vấn đề thời sự các nước. Vào mỗi kỳ thi, cô bé phải đạt được mức điểm tuyệt đối ở tất cả các môn học.

Từ năm 12 tuổi, Leonor đã được tham gia nhiều bài phát biểu và nhiều sự kiện chính thức của hoàng gia. Là con gái của vị hoàng hậu nổi tiếng thanh lịch, sang trọng nhất giới hoàng gia châu Âu Letizia, phong cách của Leonor rất nhẹ nhàng và tinh tế, phù hợp với các sự kiện hoàng gia.

Leonor: Nàng công chúa Tây Ban Nha 16 tuổi nắm trong tay vận mệnh đất nước - 4
Công chúa Leonor phát biểu nhân kỷ niệm 40 năm Hiến pháp Tây Ban Nha (Ảnh: Getty Images)
Leonor: Nàng công chúa Tây Ban Nha 16 tuổi nắm trong tay vận mệnh đất nước - 5
Công chúa Leonor nhận Huân chương Lông cừu vàng từ Vua Felipe VI (Ảnh: Carlos R. Alvarez)

Khác với sự nghiêm khắc của vợ mình, quốc vương Felipe VI luôn dành cho công chúa nhỏ nhiều danh dự. Vào sinh nhật lần thứ 50 của mình, vua cha đã trao tặng Leonor Huân chương lông cừu vàng, một trong ba mệnh lệnh hiệp sĩ cao nhất của vương quốc và in hình con gái lên trên đồng xu mới nhất được phát hành ở Tây Ban Nha. Năm đó Leonor mới mười ba tuổi.

Leonor sinh ra ở đâu?

Công chúa Infanta Leonor được sinh ra vào lúc 01:46 trong Bệnh viện quốc tế Ruber ở Madrid bằng phương pháp sinh mổ. Việc chào đời của cô được Hoàng gia Tây Ban Nha thông cáo cho báo chí thông qua tin nhắn SMS. Leonor rời bệnh viện Ruber với cha mẹ cô vào 07 tháng 11 năm 2005.

Công chúa Tây Ban Nha: Nữ vương tương lai nhỏ tuổi nhất châu Âu, càng lớn càng xinh đẹp - 5

Thông tin về cha mẹ của Leonor

Letizia của Tây Ban Nha

Letizia Ortiz của Tây Ban Nha (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [leˈtiθja]; sinh Letizia Ortiz Rocasolano[1] ngày 15 tháng 9 năm 1972) là Vương hậu của Tây Ban Nha với tư cách là vợ của Quốc vương Felipe VI của Tây Ban Nha. Cũng như hầu hết các “hoàng gia” khác ở Châu Âu, trong báo đài và văn bản Việt Nam, Letizia Ortiz thường được gọi là Hoàng hậu (Empress consort), trong khi thực tế là Vương hậu (Queen consort).

Trước khi kết hôn với Felipe, Letizia Ortiz là một công dân thuộc tầng lớp gia đình trung lưu, bà từng làm việc với tư cách nhà báo cho tờ ABC và EFE, sau trở thành người dẫn chương trình cho đài CNN+ và Televisión Española. Năm 2003, thông cáo báo chí đưa tin Letizia Ortiz được đính hôn cho Vương tử Felipe, Thân vương xứ Asturias và cũng là Trữ quân của ngai vàng Tây Ban Nha.

Sau cùng, Letizia Ortiz trở thành Vương hậu vào ngày 19 tháng 6 năm 2014, sau khi Vua Juan Carlos I thoái vị.

Felipe VI của Tây Ban Nha

Felipe VI (Felipe đệ lục) (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [feˈlipe]; sinh 30 tháng 1 năm 1968) là vua trị vì Tây Ban Nha từ ngày 19 tháng 6 năm 2014, một ngày sau khi cha ông là vua Juan Carlos I thoái vị.[3].

Felipe sinh tại Madrid, sau hai người chị của mình và đảm bảo có người kế vị ngai vàng Tây Ban Nha. Tên đầy đủ của ông là Felipe Juan Pablo Alfonso de Todos los Santos de Borbón y de Grecia. Tên biểu tượng được đưa ra tại lễ rửa tội, được đặt bởi Đức Tổng Giám mục Madrid Casimiro Morcillo González bao gồm tên của nhân vật nhà Bourbon đầu tiên thống trị ở Tây Ban Nha, ông nội của ông (Infante Juan, Bá tước của Barcelona và Pavlos của Hy Lạp), ông cố của ông Alfonso XIII của Tây Ban Nha, và của tất cả các Thánh (De Todos los Santos hoặc et omnes Sancti) như là phong tục của nhà Bourbons. Tại thời điểm chào đời, ông có được gọi là Infante của Tây Ban Nha, và như cha của ông, chưa có vị trí thừa kế rõ ràng. Cha mẹ đỡ đầu của ông là ông nội của ông, Infante Juan, Bá tước của Barcelona, ​​và bà nội của ông, Victoria Eugenie của Battenberg.

Vào ngày 30 tháng 01 năm 1986, ở tuổi 18, Felipe đã thề trung thành với Hiến pháp và đức vua trước Quốc hội Tây Ban Nha, chấp nhận hoàn toàn vai trò thể chế của mình như là người kế thừa cho vương miện Hoàng gia Tây Ban Nha.

Thông tin về ông bà nội/ngoại của Leonor – Nữ thân vương xứ Asturias

Sofia của Tây Ban Nha (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [soˈfi.a]; tiếng Hy Lạp: Σοφία; sinh ngày 2 tháng 11 năm 1938) là Vương hậu của Tây Ban Nha với tư cách là vợ của Juan Carlos I của Tây Ban Nha. Như mọi “hoàng gia” của Châu Âu được dịch thuật trên báo đài và văn bản ở Việt Nam, Vương hậu Sofia hay được biết đến là Hoàng hậu Sofia, tức tước vị của bà trở thành Hoàng hậu (Empress consort) thay vì chính xác là Vương hậu (Queen consort).

upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/9/9e/Rey...
Ông nội của Leonor là cựu vua Juan Carlos I

Sinh ra như là một công chúa của Hy Lạp và Đan Mạch, bà đã trở thành Vương hậu của Tây Ban Nha sau khi chồng bà lên ngôi vua của Tây Ban Nha năm 1975. Ngày 19 tháng 6 năm 2014, Vua Juan Carlos I thoái vị, con trai của hai người là Felipe VI của Tây Ban Nha kế vị, Sofia trở thành [Queen Sofia], tức “Vương hậu Sofia” mà không phải là Thái hậu vì chồng bà vẫn chưa qua đời.

Sofía, Vương hậu Tây Ban Nha – Wikipedia tiếng Việt
Bà nội của nữ vương Leonor là Vương hậu Tây Ban Nha Sofía

Thông tin về ông bà cố Leonor – Nữ thân vương xứ Asturias

Juan Carlos de Borbón (Juan Carlos Teresa Silverio Alfonso de Borbón y Battenberg; tiếng Anh: John Charles Therese Sylverius Alphonse của Bourbon và Battenberg) (20 tháng 06 năm 1913 – ngày 01 tháng 04 1993), là con trai thứ ba còn sống sót và người thừa kế được chỉ định của vua Alfonso XIII của Tây Ban Nha và Victoria Eugenie của Battenberg. Dưới thời cha của ông, Tây Ban Nha quân chủ được thay thế bời nền cộng hòa thứ hai, và dưới thời con trai của ông, Juan Carlos I của Tây Ban Nha, một chế độ quân chủ lập hiến đã được thiết lập. Như vua của Tây Ban Nha, ông được xem như là Juan III.

Juan de Borbón – Wikipedia tiếng Việt
Infante Juan, Bá tước xứ Barcelona (Juan de Borbón)

Từ khóa: Leonor, Nữ thân vương xứ Asturias

leonor ông bà nội/ngoại
leonor ông bà cố
leonor de borbón hospital ruber internacional, ma-đrít, tây ban nha
leonor bao nhiêu tuổi
leonor sinh năm bao nhiêu
nữ thân vương xứ asturias
leonor nữ thân vương xứ asturias
leonor de borbón hospital ruber internacional, madrid, tây ban nha
infanta leonor
tiểu sử leonor
leonor sinh ngày bao nhiêu
leonor de borbón y ortiz
mẹ của leonor
leonor de borbón
thông tin về leonor
leonor sinh ra ở đâu
lenor là ai
leonor tên đầy đủ
leonor de borbon
leonor ngày sinh
leonor, nữ thân vương xứ asturias
asturias leonor
công chúa leonor sinh năm bao nhiêu
nữ thân vương
công chúa asturias

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

 

Scores: 4.5 (179 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn