Lều oxy là gì? Chi tiết về Lều oxy mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Caleb David.jpg

Lều oxy bao gồm một màn che được đặt trên đầu và vai, hoặc trên toàn bộ cơ thể của bệnh nhân để cung cấp oxy ở mức cao hơn bình thường. Một số thiết bị chỉ che một phần của khuôn mặt. Lều oxy đôi khi bị nhầm lẫn với lều độ cao được sử dụng bởi các vận động viên và những người muốn làm quen với độ cao, nhưng những lều này có chứa hàm lượng oxy giảm.

Hình thức điều trị này thường được quy định trong điều kiện bệnh nhân rơi vào tình trạng khó thở. Một lều oxy có thể được sử dụng trong môi trường bệnh viện hoặc bên ngoài cơ sở chăm sóc sức khỏe và có thể được khuyến nghị điều trị ngắn hạn hoặc dài hạn.

Điển hình là lều được làm từ chất liệu nhựa trong suốt. Nó có thể bao phủ giường của bệnh nhân với các phần cuối được giữ cố định bằng nệm để đảm bảo lều được kín gió. Các bao vây thường có một bên mở với một dây kéo.

Lợi ích[sửa | sửa mã nguồn]

Liệu pháp oxy thường mang lại lợi ích cho bệnh nhân bằng cách cung cấp thêm oxy cho phổi và do đó cho các mô của chúng. Thông thường, việc điều trị làm tăng lượng oxy trong máu, giảm tải cho tim và tạo điều kiện cho hơi thở. Nó có thể làm giảm các triệu chứng như ho và làm khô tiết ra trong điều kiện hô hấp. Liệu pháp oxy có thể được khuyên dùng cho các bệnh phổi, bệnh tim, ngộ độc carbon monoxit và có thể được dùng cho bệnh nhân trong trường hợp phẫu thuật. Một người bị viêm màng não do virus hoặc vi khuẩn gây khó thở có thể được giữ trong lều oxy.

Phòng ngừa[sửa | sửa mã nguồn]

Một số biện pháp phòng ngừa thường được khuyến nghị khi sử dụng lều oxy. Một trong những biện pháp là tránh mở lều thường xuyên. Nếu lều được mở để chăm sóc cho bệnh nhân, các cạnh cần được gắn chặt lại để ngăn oxy thoát ra ngoài. Nói chung, không nên hút thuốc hoặc có bất kỳ vật liệu dễ cháy nào trong vùng lân cận của bất kỳ thiết bị oxy nào.[1] Sử dụng một thiết bị điện bên trong lều oxy cũng có thể nguy hiểm.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Liệu pháp oxy
  • Mặt nạ oxy

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    Mulder, Magda (1 tháng 5 năm 1999). Practical Guide for General Nursing Science. Pearson South Africa. tr. 545. ISBN 978-0-636-04202-5.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Khám phá y học: Lều oxy
  • Lều oxy là gì
  • [1]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Lều_oxy&oldid=55118710”

Từ khóa: Lều oxy, Lều oxy, Lều oxy

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Web giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (170 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn