Top 18+ Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp 12 con giáp

Bạn đang tìm hiểu về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp 12 con giáp

Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp 12 con giáp

Trong 12 con giáp thì có những con giáp có bản mệnh hợp nhau nhưng lại có những con cực kỳ xung khắc. Từ đó mới có những quan niệm tam hợp, tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi con người. Vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1Tam hợp là gì?

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, phù hợp và liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Tam hợp là những con giáp có tính cách tương đồngTam hợp là những con giáp có tính cách tương đồng

Trong 12 con giáp thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng,… thường suôn sẻ, hanh thông, cùng mục tiêu, lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

2Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung được hiểu là những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc với nhau.

Tứ hành xung chính là 4 con giáp trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Điều này thể hiện qua những lần khắc khẩu, những cuộc cãi vã hay những bất đồng quan điểm từ cuộc sống đến xã hội.

Tứ hành xung là những bản mệnh tương khắcTứ hành xung là những bản mệnh tương khắc

Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau:

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

3Các tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Theo quan niệm phong thủy, tình yêu, hôn nhân và công việc của những người nằm trong nhóm tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển tốt.

Các tuổi tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợiCác tuổi tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ tam hợp theo mệnh như sau:

 • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Những đặc trưng của từng nhóm tam hợp như sau:

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì

Thân – Tý – Thìn là tam hợp thuộc nhóm kiên trì, nhóm người này có tinh thần trách nhiệm, quyết tâm và kiên trì rất cao. Họ luôn luôn cố gắng bằng mọi cách để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Họ thường “làm nhiều hơn nói”.

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, ThìnNhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn

Tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên người tuổi Tý thường không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn. Vì vậy người tuổi Tý cần sự dũng cảm, quả quyết của tuổi Thìn, nhưng người tuổi Thìn lại thiếu tính sáng tạo lại cần sự tinh tế của tuổi Thân và Tý.

Tuổi Thân lại cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của tuổi Thìn và sự sáng suốt của tuổi Tý. Vì vậy khi 3 con giáp này kết hợp lại với nhau sẽ là một tổng thể hoàn hảo vừa thông minh, sáng tạo lại có sức mạnh.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp thuộc nhóm trí thức, nhóm người này thường có đầu óc tư duy, sự tưởng tượng bay bổng. Ngoài ra, những người nhóm tuổi này có cá tính mẽ, sự quyết đoán và kiên trì cho mục tiêu đã đề ra.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, SửuNhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu

Tuổi Sửu thường là những người thật thà, trung thực và có trách nhiệm nhưng không nhanh nhẹn nên cần đến sự nhanh nhẹn của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách bộc trực và nóng tính của tuổi Dậu nên được sự ân cần và điềm tĩnh của tuổi Sửu hỗ trợ.

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập

Dần, Ngọ,Tuất là tam hợp thuộc nhóm độc lập, những người thuộc nhóm này đều có tính độc lập, tự do, thích khám phá mọi thứ xung quanh.

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,TuấtNhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất

Những người tuổi Ngọ giàu tình cảm, sáng tạo, nhưng lại cần đến sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần mới làm nên chuyện, kết hợp với sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để giải quyết công việc. Trong khi đó, sự nóng tính, hấp tấp của tuổi Dần cần sự nhẹ nhàng của tuổi Tuất chỉ bảo.

Tham khảo: Tuổi Dần tam hợp với tuổi gì? Màu gì? Sinh năm bao nhiêu?

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Hợi, Mão, Mùi là tam hợp thuộc nhóm ngoại giao những người trong nhóm này thường rất giỏi giao tiếp, cư xử khéo léo, sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những người xung quanh.

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, MùiNhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi

Những người tuổi Hợi thường rất chăm chỉ và cần cù nhưng lại cần đến sự nhanh nhẹn, tinh tế, cẩn thận của tuổi Mão, tuổi Mùi để thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều phải học tập đức tính cần cù của tuổi Hợi.

Bài viết trên đây đã giải thích về tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp của 12 con giáp. Hy vọng rằng qua bài viết đã giải đáp được phần nào thắc mắc và mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi xem tam hợp, tứ hành:

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ VNExpress

VNExpress
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay rồi nhỉ? Bài viết Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay rồi nhỉ? Bài viết Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ tienphong.vn

tienphong.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ soha.vn

soha.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay rồi nhỉ? Bài viết Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ kenh14.vn

kenh14.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ zingnews.vn

zingnews.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay rồi nhỉ? Bài viết Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ vov.vn

vov.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ afamily.vn

afamily.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay rồi nhỉ? Bài viết Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ coccoc.com

coccoc.com
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay rồi nhỉ? Bài viết Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay từ facebook.com

facebook.com
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay

Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
cách Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
hướng dẫn Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay
Lich Ngay Tot 12 Con Giap Hom Nay miễn phí

Scores: 4 (91 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Cách Làm Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *