Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không? Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao?

Bạn đang tìm hiểu về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao hữu ích với bạn.

1. Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không? Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao?

Không cắt tóc, gội đầu vào ngày mùng 1 là một tập tục được khá nhiều người quan tâm và làm theo, họ cho rằng nó sẽ mang lại điềm xấu cho người đó. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi  sẽ đi giải đáp về thắc mắc liệu mùng 1 có nên cắt tóc, gội đầu đầu không, nếu lỡ rồi thì phải làm như thế nào để mọi người cùng tìm hiểu.

Mùng 1 có nên cắt tóc, gội đầu không?

Mùng 1 hay còn được gọi là ngày sóc, đây là ngày bắt đầu, khởi đầu cho một tháng. Vào ngày này thì nhiều người có thể thực hiện một vài những kiêng kị và trong số đó có kiêng kị cắt tóc, gội đầu. Họ cho rằng, tóc là một bộ phận ở đầu, nếu như gội đầu hoặc cắt tóc vào mùng 1 thì tức là cắt bỏ đi một phần may mắn của tháng đó.

Nếu như cắt tóc, gội đầu vào mùng 1 đầu tháng hoặc đầu năm thì đều sẽ gây ra những hệ quả không tốt, công việc làm ăn không suông sẻ, thường xuyên bị ốm đau, hào tài,… Thực chất thì việc kiêng cử này vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh là đúng cả, chẳng qua do con người khá tin vào tâm linh, sợ hợp tan, những biến động trong cuộc sống, công việc cho nên thường nhờ đến sự hỗ trợ từ các hoạt động về tinh thần như cúng bái, giải hạn, đi lễ và kiêng kị.

Ông cha ta vẫn có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, do vậy mà nhiều người vẫn tin rằng nếu không quá cần thiết thì tốt nhất không nên cắt tóc, gội đầu vào ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm. Việc không cắt tóc, gội đầu vào mùng 1 tuy vẫn chưa biết có xui hay không nhưng nó vẫn giúp bạn có được tâm lý thoải mái, yên tâm hơn thì vẫn nên làm.

Nếu lỡ cắt tóc, gội đầu vào mùng 1 rồi thì phải làm sao?

Như đã nói, việc kiêng cử cắt tóc, gội đầu vào mùng 1 đầu tháng, đầu năm là xui xẻo vẫn chưa có nghiên cứu khoa học vào chứng minh và lý giải. Nhiều người vẫn coi như đây là lời truyền miệng và không thực hiện kiêng cử gì. Thực tế thì các salon, tiệm hớt tóc vào những ngày mùng 1 vẫn mở cửa bình thường và vẫn có khách hàng đến. Chưa kể những người bị bệnh u trên đầu, những người không thể để tóc dài vì lý do nào đó thì vẫn nên hớt tóc để việc khám và chữa trị diễn ra thuận lợi. Còn đối với bình thường mà lỡ cắt tóc, gội đầu vào mùng 1 rồi thì cũng không nên quá lo lắng, sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng và mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Những lưu ý về kiêng kị cắt tóc, gội đầu

Không chỉ có kiêng kị cắt tóc, gội đầu vào ngày đầu tháng mà xoay quanh vấn đề mái tóc cũng có khá nhiều kiêng kị khác. Nổi bật có thể kể đến chính là:

Bà bầu thì không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, đây được cho là hành động có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và cả đứa con trong bụng. Nếu mẹ bầu cắt tóc hoặc gội đầu vào mùng 1 thì coi như rút ngắn bớt cuộc đời của đứa trẻ, bé sinh ra không khỏe mạnh và kém may mắn. Tuy nhiên thực tế thì khi có bầu mẹ vẫn có thể hớt tóc, chỉ cần không uốn nhuộm, sử dụng hóa chất độc hại là được.

Vào tháng cô hồn tức là tháng 7 âm thì cũng không được cắt tóc vì đây là thời gian mà Diêm Vương mở cửa để cho các vong hồn có thể về thăm gia đình, những vong hồn cũng được dạo chơi ở nhân gian vào thời điểm này. Cắt tóc vào tháng cô hồn sẽ có thể khiến cho cơ thể bị suy yếu, ma quỷ dễ thâm nhập và quấy rối đến sức khỏe, cuộc sống và công việc của bạn.

Không nên cắt tóc, gội đầu trước khi thi, đây là điều kiệng kị mà hầu như các học sinh, sinh viên đều truyền tai nhau. Lý giải cho hành động này thì nhiều người cho rằng tóc chính là ăng ten phát sóng của bộ não, việc cắt tóc hay gội đầu trước khi thì cũng giống như việc phá hủy bộ phận thu phát. Trí thông minh cũng như sự tập trung sẽ giảm sút hơn, kết quả thi không đạt hiệu quả như mong muốn.

Mùng 1 nên kiêng kỵ gì?

 • Ngoài việc kiêng kị hớt tóc, gội đầu vào mùng 1 thì cũng còn có nhiều những kiêng kị khác vào ngày này mà có thể bạn chưa biết. Ví dụ như:Kiêng ăn một số món ăn vào mùng 1 như kiêng ăn thịt chó, kiêng ăn mực, kiêng ăn thịt vịt, không ăn trứng vịt lộn, kiêng cá mè, kiêng ăn mắm tôm, kiêng ăn ốc,…
 • Nên kiêng kị việc mượn tiền, xuất tiền, trả nợ bởi sẽ khiến cho bạn hao tài, tốt nhất là nên trả sớm hơn hoặc đợi qua mùng 1 rồi hẳn trả.
 • Mùng 1 nên kiêng đi thăm phụ nữ mới sinh con vì nếu đi thăm sẽ khiến cho vận may trong công việc cũng như trong cuộc sống sẽ bị giảm đi hoặc biến mất.
 • Mùng 1 cũng nên kiêng gặp phụ nữ và người vía dữ, nếu gặp thì có thể sẽ gặp nhiều điều xui xẻo đặc biệt là đối với những người buôn bán, làm kinh doanh.
 • Không nên nói bậy, chửi tục vào mùng 1 vì mọi người cho rằng điều này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều thị phi.
 • Không nói đến những điều rủi ro vì sợ cả tháng cũng sẽ gặp rủi ro nhưng những lời đã nói trước đó.
 • Không đánh vỡ đồ đạc vào mùng 1 thì đây là hành động được cho là thể hiện sự chia cắt, hiềm khích trong gia đình.
 • Không nên ngã giá khi mua hàng, không đổi trả hàng vào mùng 1 vì nếu gặp khách hàng khó tính đầu tháng thì việc làm ăn sẽ không được thuận lợi cả một tháng.

Nguồn: giaimabian

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ VNExpress

VNExpress
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ tienphong.vn

tienphong.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ soha.vn

soha.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ kenh14.vn

kenh14.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ zingnews.vn

zingnews.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ vov.vn

vov.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ afamily.vn

afamily.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ coccoc.com

coccoc.com
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao từ facebook.com

facebook.com
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao

Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
cách Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
hướng dẫn Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao
Lỡ Cắt Tóc Vào Mùng 1 Thì Phải Làm Sao miễn phí

Scores: 4.6 (193 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *