Top 20+ Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? – Trần Phú – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm hiểu về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? hữu ích với bạn.

Trần Phú – Wikipedia tiếng Việt

Đối với các định nghĩa khác, xem Trần Phú (định hướng).
Trần Phú陳富Chức vụTổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông DươngNhiệm kỳ27 tháng 10 năm 1930 – 19 tháng 4 năm 1931174 ngàyTiền nhiệmTrịnh Đình Cửu (Phụ trách điều hành Trung ương Đảng)Kế nhiệmLê Hồng PhongThông tin chungSinh(1904-05-01)1 tháng 5, 1904Tuy An, Phú Yên , Liên bang Đông DươngMất6 tháng 9, 1931(1931-09-06) (27 tuổi)Sài Gòn, Liên bang Đông DươngDân tộcKinhTôn giáoCông giáoĐảng phái
Tân Việt Cách mạng Đảng
Quốc tế Cộng sản
Đảng Cộng sản Đông Dương
Gia quyếnTrần Ngọc Danh (em trai)
Trần Phú (1904 – 1931) là một nhà cách mạng của Việt Nam. Ông là Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương khi mới 26 tuổi. Người tiền nhiệm của ông là Trịnh Đình Cửu, nguyên Phụ trách Ban Chấp hành Trung ương Lâm thời Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thân thế[sửa | sửa mã nguồn] Trần Phú sinh ngày 1 tháng 5 năm 1904 tại thành An Thổ, phủ Tuy An, tỉnh Phú Yên (nay thuộc xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nguyên quán của ông ở làng Đông Thái, xã An Đồng, tổng Việt Yên, huyện La Sơn, phủ Đức Thọ, tỉnh Nghệ An (nay thuộc xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.[1] Cha Trần Phú là Trần Văn Phổ, từng đỗ Giải nguyên. Thời gian ông làm Giáo thụ Tuy An đã sinh ra Trần Phú tại đây. Mẹ ông là bà Hoàng Thị Cát, người làng Tùng Anh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Trần Phú là con thứ 7 trong gia đình.
Ngày 19/4/1908, khi đang là Tri huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), do không chịu được sự đè nén, áp bức, nhục mạ của công sứ Pháp Dodey Besra và bất lực trước tình cảnh nhân dân đói khổ, lầm than, Trần Văn Phổ đã thắt cổ tự sát tại công đường. Do nghèo khổ và buồn phiền, 2 năm sau đó, mẹ ông cũng qua đời ngày 27/11/1910.
Trần Phú cùng với người em út là Trần Ngọc Danh từ Quảng Ngãi ra Quảng Trị sống với người chị gái Trần Ngọc Quang và anh trai Trần Đường, về sau được một người dì ruột là cung nương Hoàng Thị Khương mang về giao cho con trai mình là Thái Thường Tự Khanh Phạm Hoàng San và vợ là Phan Thị Yến (làm việc ở Toà Khâm sứ Huế) nuôi dưỡng, và cho ăn học tại Trường tiểu học Pháp – Việt Đông Ba rồi Trường Quốc học Huế. Tại Trường Quốc học Huế, ông được theo học cụ Võ Liêm Sơn một nhà giáo yêu nước.
Năm 1922, Trần Phú đỗ đầu kỳ thi Thành chung (học vị cao nhất theo hệ Pháp đào tạo tại Việt Nam lúc bấy giờ) lúc 18 tuổi, rồi về dạy học tại trường Tiểu học Pháp – Việt Cao Xuân Dục ở Vinh (Nghệ An).

Hoạt động cách mạng[sửa | sửa mã nguồn] Thời gian dạy học ở Vinh, vốn có ảnh hưởng tinh thần dân tộc của cha, Trần Phú có những tiếp xúc đầu tiên với chủ nghĩa cộng sản. Năm 1925, ông cùng một số bạn bè như Lê Văn Huân, Trần Đình Thanh, Ngô Đức Diễn, Tôn Quang Phiệt… thành lập Hội Phục Việt, sau đổi là Hội Hưng Nam, rồi lại đổi ra Việt Nam Cách mạng Đảng.
Năm 1926, với bí danh Lý Quý, Trần Phú đại diện Việt Nam Cách mạng Đảng sang Quảng Châu (Trung Quốc) bàn việc hợp nhất với Việt Nam Cách mạng Thanh niên. Tại Quảng Châu, ông tham gia một số lớp huấn luyện về lý luận và chính trị, được kết nạp vào Cộng sản Đoàn, và được cử về nước hoạt động. Tháng 12 năm 1926, ông về đến Vinh, tham gia cải tổ Việt Nam Cách mạng Đảng theo đường lối và tổ chức của Việt Nam thanh niên cách mạng.[2] Một thời gian sau, ông bị lộ, được tổ chức bố trí sang Quảng Châu để hoạt động với bí danh Lý Viết Hoa. Mùa xuân năm 1927, Trần Phú được Nguyễn Ái Quốc cử sang học tại trường Đại học Đông Phương (Liên Xô) với bí danh Likvey (Ликвей). Tại đây, chi bộ những người Cộng sản Việt Nam được thành lập, ông được chỉ định làm bí thư chi bộ này.[3] Năm 1928, Trần Phú là đại biểu dự Đại hội VI Quốc tế Cộng sản. Khi đó, tại quê nhà, ngày 11 tháng 10 năm 1929, ông bị tòa án Nam triều ở Nghệ An xử án vắng mặt cùng với một số đồng chí của mình.

Tấm biển trên căn hầm tại ngôi nhà số 90 phố Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội ghi: Tại đây đồng chí Trần Phú đã viết bản “Luận cương về cách mạng tư sản dân quyền” của Đảng
Tháng 4 năm 1930, Trần Phú về nước và được bổ sung vào Ban Chấp hành Trung ương Lâm thời của Đảng (tháng 7), sau đó ít lâu vào Ban Thường vụ Trung ương. Ông được giao soạn thảo Luận cương Chính trị về vấn đề cách mạng tư sản dân quyền ở Đông Dương.
Tháng 10 năm 1930, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp ở Hương Cảng (Trung Quốc) đã thông qua bản Luận cương Chính trị và bầu Ban Chấp hành Trung ương chính thức, ông được bầu Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng.
Tháng 3 năm 1931, với bí danh Anh Năm, Trần Phú chủ trì Hội nghị Trung ương lần thứ 2 tại Sài Gòn bàn việc chấn chỉnh Đảng sau đợt khủng bố của thực dân Pháp. Hội nghị khẳng định: “Đảng [Cộng sản Việt Nam] là đảng tiền phong của giai cấp vô sản, Đảng chiến đấu cho lợi ích sống còn của dân tộc, cho quyền lợi các giai cấp bị bóc lột, bị áp bức, nhưng không phải là đảng của Công Nông. Kiên quyết chống tả khuynh, chống hữu khuynh”. Hội nghị đã vạch ra nghị quyết về nhiệm vụ hiện tại của Đảng, nghị quyết về tổ chức của Đảng, nghị quyết về cổ động tuyên truyền. Tại hội nghị này, một quyết định về “Tổ chức ra cộng sản thanh niên Đoàn là một nhiệm vụ thâu phục một bộ phận quan trọng của vô sản giai cấp, là một vấn đề cần kíp của Đảng phải giải quyết”[4]. Đây được xem là tiền đề để hình thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về sau này.[5]

“Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”[sửa | sửa mã nguồn] Ngay sau Hội nghị, do sự phản bội của Ngô Đức Trì, ngày 19 tháng 4 năm 1931, Trần Phú bị thực dân Pháp bắt tại nhà số 66 đường Champagne (đường Lý Chính Thắng hiện nay), Sài Gòn.
Biết ông là cán bộ cao cấp, chính quyền thực dân tìm cách dụ dỗ và tra tấn để khai thác thông tin. Nhưng với chí khí kiên cường, ông không bị khuất phục, dù bị đày ải nhiều lần. Ngày 6 tháng 9 năm 1931, ông qua đời tại Nhà thương Chợ Quán ở tuổi 27 với lời nhắn nhủ bạn bè “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”.[6] Anh chị em tù chính trị ở khám lớn Sài Gòn năm 1931 đã làm thơ:

Trần Phú anh ơi đã thác rồi
Thác mà như thế đẹp gương soi
Bao phen sóng gió đâu sờn dạ
Mấy trận đòn tra chẳng hở môi
Giọt máu anh hùng giờ tơi tả
Trái tim vô sản vẫn không rời
Tuy anh đã thác gương còn sáng
Thác được như anh sáng suốt đời

Sau khi ông qua đời, người thân ông vào Sài Gòn, tìm cách đưa thi hài ông ra chôn cất tại khuôn viên nghĩa trang Nhà thờ Họ đạo Chợ Quán Sài Gòn (tại cư xá Bắc Hải, đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh).
Năm 1998, chính quyền TP. HCM có chủ trương di dời các nghĩa trang của các xứ đạo tại cư xá Bắc Hải trên đường CMT8, Q.10 (mỗi xứ đạo có nghĩa trang riêng tại đây). Nghĩa trang các xứ đạo được gọi là Đất Thánh và chôn cất người Công giáo. Trong số những nghĩa trang bị di dời có nghĩa trang của họ đạo Chợ Quán.
Hội đồng giáo xứ (HĐGX) họ đạo Chợ Quán thông báo cho các thân nhân tự di dời hài cốt người thân của mình. Những ngôi mộ không có thân nhân thì HĐGX lo việc cất bốc và mai táng.
Trong quá trình cất bốc các ngôi mộ không có thân nhân, đã phát hiện một ngôi mộ trên tấm bia có ghi Phê-rô Trần Phú. HĐGX báo cáo cho chính quyền sự việc trên. Chính quyền đã làm xét nghiệm ADN, và xác định bộ hài cốt này là của Trần Phú, vị TBT đầu tiên của ĐCSVN. Sau đó Trung ương Đảng, UBND TP.HCM, Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đưa rước hài cốt ông về an táng tại quê nhà: Xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.
Khoảng đầu tháng 12 năm 1998, báo Sài Gòn Giải Phóng (Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ TP. HCM) có bài đăng trên trang nhất với tựa đề :“Tại sao Đồng chí Trần Phú lại được an táng tại nghĩa trang họ đạo Chợ Quán?”
Sau khi báo loan tin khiến độc giả nhiều người thắc mắc, nhưng rồi cũng rơi vào im lặng vì không ai có câu trả lời.
Vào năm 2018, một chuyện tình cờ xảy ra: Một cụ già là lão thành cách mạng ở Trà Vinh, tình cờ phát hiện bài báo nói trên được dùng để gói thuốc bắc. Ông liền tò mò đọc và phát hiện ra sự việc. Ông là người từng hoạt động và từng bị giam cầm cùng nơi với Trần Phú bị giam trước đây. Do bị địch hành hạ dã man nên ông được chuyển tới bệnh viện gần đó và được các sơ Công giáo chăm sóc tận tình cùng với những người khác. Hàng ngày các sơ chăm sóc, kể chuyện đạo cho Trần Phú và các chiến sĩ khác và ông thấy lòng mình được bình yên nơi chúa Giê-su và ông quyết định theo đạo cùng các đồng chí khác và được an táng tại bệnh viện Chợ Quán.
Vào ngày 03/7/2018, ông viết thư kể lại toàn bộ sự việc và gửi Cha sở họ đạo Chợ Quán, là Linh mục Phanxicô Lê Văn Nhạc.
Linh mục Phanxicô Lê Văn Nhạc đã kiểm tra hồ sơ lưu trữ của giáo xứ Chợ Quán giai đoạn 1930-1940, và phát hiện trong sổ rửa tội năm 1931 có ghi tân tòng Phê-rô Trần Phú; Sau đó ông sao chụp hồ sơ lưu sổ rửa tội, bài báo đăng trên SGGP và bức thư của vị lão thành cách mạng Trà Vinh, gửi ba nơi. Một gửi cho chính quyền thành phố Hồ Chí Minh, một gửi lên Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn, một lưu tại giáo xứ. Sau đó có người đến nói với linh mục Lê Văn Nhạc rằng không được tiết lộ thông tin này.
Hiện tài liệu của đảng chỉ viết: “Ngày 6 tháng 9 năm 1931, ông qua đời tại Nhà thương Chợ Quán” mà thôi.
Ngày 4 tháng 1 năm 1999, phần mộ được cho rằng của ông đã được phát hiện. Ngày 12 tháng 1 năm 1999, hài cốt của Trần Phú được di dời về an táng tại quê hương Đức Thọ, Hà Tĩnh. Mộ của ông được đặt trên ngọn đồi cao thuộc xã Tùng Ảnh, phía trước mộ là hàng chữ “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”.

Bên lề[sửa | sửa mã nguồn] Trần Phú và Lê Hồng Phong được cho là người dịch thành lời bài Quốc tế ca phiên bản đang được sử dụng. Tuy nhiên, người dịch bài hát này đầu tiên là Hồ Chí Minh dưới thể thơ lục bát.[7] Một giai thoại khác là có một lần ông bàn với các đồng chí trong tù về viễn cảnh sau này nước Việt Nam độc lập với quốc kỳ màu đỏ, có ngôi sao vàng năm cánh, tượng trưng cho năm giới công, nông, binh, trí và thương đoàn kết chặt chẽ xung quanh Đảng. Điều này dẫn đến trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ năm 1940, các đồng chí của ông ở Mỹ Tho đã giương cao là cờ đỏ sao vàng năm cánh bên cạnh là cờ búa liềm của Đảng trên mái đình Long Hưng nơi thành lập chính quyền cách mạng đầu tiên trong tỉnh.[8]

Câu nói nổi tiếng[sửa | sửa mã nguồn] Trí, phú, địa, hào – đào tận gốc, trốc tận rễ.[9] Các công trình gắn liền với tên tuổi của Trần Phú[sửa | sửa mã nguồn] Tên của ông được đặt cho các đường phố ở một số tỉnh, thành của Việt Nam:

Hà Nội (nối Hà Trung với Kim Mã – Ba Đình), đường nối Nguyễn Trãi và Quang Trung (Hà Đông) và đường nhập với tỉnh lộ 427 – Thường Tín (từ QL.1 đến ngã ba Quán Giai).
Thành phố Hồ Chí Minh (nối đường 3 tháng 2 với Trần Hưng Đạo).
Hải Phòng: Tên ông được đặt cho một con đường nối đường Nguyễn Đức Cảnh với Hoàng Diệu, một trường học và cả một nhà tù lớn tại đây.
Đà Nẵng (nối đường 3 tháng 2 với đường Trưng Nữ Vương)
Nha Trang (nối đường biển Phạm Văn Đồng, dọc ven biển, là con đường đẹp nhất của thành phố).
Đà Lạt (nối Hoàng Văn Thụ với Trần Hưng Đạo)
Việt Trì (nối Âu Cơ với Hùng Vương)
Bà Rịa (đường ven biển).
Tên ông còn được đặt cho các tuyến đường tại 4 thành phố ở tỉnh Quảng Ninh:
Thành phố Uông Bí (từ quảng trường thành phố cho đến Hoàng Quốc Việt).
Thành phố Cẩm Phả (ngã ba Lê Thanh Nghị – Nguyễn Đức Cảnh đến phố Bà Triệu, giáp quảng trường 12/11).
Thành phố Hạ Long (từ ngã tư Loong Toòng đến Cầu Bang).
Thành phố Móng Cái (từ chợ Asian Quảng Ninh đến ngã ba Trần Phú – Hùng Vương – Hữu Nghị)
Tuy Hòa (nối đường Nguyễn Tất Thành với Biển Đông).
Vinh (từ công viên trung tâm thành phố đến đường Phan Đình Phùng).
Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh (QL8A đoạn qua Hồng Lĩnh).
TP Hà Tĩnh (từ ngã ba QL.1 – Hà Tông Chính cho đến ngã tư Trần Phú – Hàm Nghi – Phan Đình Phùng – Hà Huy Tập)
Thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (đường Hồ Chí Minh đến đường Phan Đình Phùng).
Đông Hà, Quảng Trị (từ Lê Thánh Tôn – QL9B – phường 5 và nối Hùng Vương đến Trần Hưng Đạo – phường 1) và thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (từ QL9 đến Nguyễn Huệ, gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo).
Đà Nẵng (từ Lê Duẩn cho đến ngã tư Trần Phú – Bạch Đằng – Đống Đa – 3 tháng 2).
Huế (nối Phan Chu Trinh đến Phan Bội Châu), thành phố Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) (nối Đặng Phúc Thông với Minh Khai)…
Quy Nhơn, Bình Định (Nối thông đường Nguyễn Công Trứ và Tăng Bạt Hổ).
Bồng Sơn Hoài Nhơn đường Trần Phú vuông góc Quang Trung.
Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp đoạn từ công viên tượng đài Phan Văn Út (phường 3) đến công viên Chiến Thắng.
Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đoạn từ cầu Ngô Quyền đến trung tâm thương mại Thành phố Rạch Giá.
Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

^ [1] Trang thông tin điện tử Hà Tĩnh, Trần Phú

^ Từ tháng 7 năm 1927, Việt Nam Cách mạng Đảng mang tên mới là Việt Nam Cách mạng Đồng chí Hội.

^ Theo thư của Nguyễn Ái Quốc ngày 25-6-1927 gửi cho chi bộ cộng sản trường Đại học Đông phương.

^ Văn kiện Đảng 1929 – 1935 trang 182

^ Theo Sophie Quinn-Judge, tác giả cuốn “Hồ Chí Minh: Những năm chưa biết đến” (Hochiminh: The missing years), Hồ Chí Minh – Những năm chưa biết đến, BBC, 2.9.2003

^ “Đồng chí Trần Phú, tấm gương sáng ngời về lòng trung thành tuyệt đối với Đảng” – Báo Đà Nẵng, 08:31, 28/4/2009 (GMT+7).

^ “Lòng yêu nước, ánh sáng và tinh thần quốc tế” Lưu trữ 2007-10-14 tại Wayback Machine, VietNamNet. Truy cập 2008 – 11 – 2009.

^ “Những người cộng sản”, Nhà xuất bản Thanh niên, 1976.

^ Vũ Cao Quận. Gửi lại trước khi về cõi. Falls Church, VA: Tiếng Quê hương, 2006. tr 126-7

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn] Trần Phú, một chiến sĩ cộng sản kiên cường
Tiêu đề chuẩn
LCCN: n98057637
VIAF: 41156227
WorldCat Identities: lccn-n98057637

xtsTổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
Trần Phú (1930–1931)
Lê Hồng Phong (1935–1936)
Hà Huy Tập (1936–1938)
Nguyễn Văn Cừ (1938–1940)
Trường Chinh (1941–1956)
Hồ Chí Minh (1956–1960; Chủ tịch Đảng: 1951–1969)
Lê Duẩn (1960–1986)
Trường Chinh (1986)
Nguyễn Văn Linh (1986–1991)
Đỗ Mười (1991–1997)
Lê Khả Phiêu (1997–2001)
Nông Đức Mạnh (2001–2011)
Nguyễn Phú Trọng (2011–)

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6369
Lượt xem: 10237521

Vì sao Trần Phú soạn Luận Cương Chính Trị trong khi đã có Cương Lĩnh Chính Trị của Nguyễn Ái Quốc? từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3580

3. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7664

4. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7539

5. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? rồi nhỉ? Bài viết Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9797

6. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ tienphong.vn

tienphong.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6449

7. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3178

8. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ soha.vn

soha.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? rồi nhỉ? Bài viết Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9088

9. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6567

10. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ kenh14.vn

kenh14.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3210

11. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ zingnews.vn

zingnews.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? rồi nhỉ? Nội dung Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1122

12. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5740

13. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ vov.vn

vov.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8772

14. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ afamily.vn

afamily.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? rồi nhỉ? Bài viết Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4699

15. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7604

16. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9298

17. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ coccoc.com

coccoc.com
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? rồi nhỉ? Bài viết Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5914

18. Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? từ facebook.com

facebook.com
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7896

Câu hỏi về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?

Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
cách Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
hướng dẫn Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào?
Luận Cương Chính Trị Do Đồng Chí Trần Phú Khởi Thảo Ra Đời Vào Thời Gian Nào? miễn phí

Scores: 4 (59 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn