Top 20+ Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng Luộc trứng cũng phải học chứ đùa!

Bạn đang tìm hiểu về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng hữu ích với bạn.

Luộc trứng cũng phải học chứ đùa!

Món trứng luộc tưởng chừng ai cũng có thể thực hiện mà không gặp khó khăn gì. Nhưng thực tế, nhiều khi, bạn luộc trứng bị vỡ, chín không như ý hoặc bị xanh phía ngoài lòng đỏ. Hãy tham khảo một số cách dưới đây nhé.

1. Luộc trứng ở nồi bình thường

luoc trung ngon 

Để luộc được món trứng chín lòng đào hoặc chín kỹ theo như ý muốn cũng cần vài mẹo nhỏ.

– Đặt trứng vào nồi và cho nước lạnh ngập khoảng 2,5cm.

– Đặt trứng lên bếp và bật lửa lớn, khi luộc không đậy nắp nồi cho đến khi nước sôi bùng. 

– Tắt lửa và đậy nắp nồi. Chú ý không nên để trứng lâu trong nước sôi bùng, có thể khiến trứng chín kỹ quá. Bạn hãy cứ để trứng trong nồi nước sôi (đã tắt lửa và có đậy nắp) và canh thời gian như sau để có món trứng như ý:

+ Đối với trứng luộc vừa chín tới (lòng trắng còn lỏng): 3 phút

+ Đối với trứng luộc lòng đỏ còn hơi nhão: 4 phút

+ Đối với trứng luộc lòng đào: 6 phút

+ Đối với trứng luộc chín và lòng đỏ hơi xốp: 10 phút

+ Đối với trứng luộc chín kỹ: 15 phút

luoc trung ngon deponline 

– Lấy trứng ra ngoài và cho vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn sau đó vớt ra tô và để trong khoảng 1 phút. Làm như thế này, trứng sẽ nhanh nguội và không có màng xanh bao quanh lòng đỏ nữa. 

2. Trứng nướng bằng lò nướng 

Nếu muốn thử một hương vị khác của trứng, thay vì luộc, bạn có thể thử nướng. Trứng nướng thơm, bùi và ngọt hơn trứng luộc đấy.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng170 – 175 độ C, cho trứng (vẫn còn nguyên vỏ) vào khay làm bánh muffin và nướng trong lò trong khoảng 30 phút.

– Lấy trứng ra ngoài, đặt vào tô đá lạnh, khi trứng nguội thì lột vỏ và thưởng thức. 

nuong trung deponline 

Một số hướng dẫn khuyên bạn nên nướng trứng ở 170 độ C thay vì 175 độ C, thực tế cho thấy không có sự khác nhau về chất lượng trứng khi nướng ở 2 nhiệt độ này. 

Nếu so sánh sự khác nhau giữa trứng luộc và trứng nướng thì những quả trứng nướng có vài đốm nâu đỏ nhỏ trên mặt trứng vỏ, lòng đỏ trứng cũng lệch hẳn sang bên trái hoặc bên phải thay vì nằm giữa như những quá trứng luộc. 

3. Luộc trứng bằng nồi áp suất 

Có thể sử dụng trứng tươi hoặc trứng đã để trong tủ lạnh đều được, cho trứng vào nồi áp suất, điều chỉnh áp suất thấp (khoảng 8 PSI), nếu không có nồi điều chỉnh áp suất, bạn nên luộc ở lửa vừa nhỏ. Luộc trứng ở áp suất cao sẽ khiến vỏ trứng bị nứt và tròng trắng chảy ra ngoài, khiến quả trứng méo mó mất đẹp.

Luộc trứng trong khoảng 6 phút sau đó vớt trứng ra ngoài và ngâm với nước lạnh khoảng 1 phút trước khi lột vỏ. 

Nếu bạn thích ăn trứng chín kỹ thì nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn so với cách luộc trứng thông thường.

luoc trung ngon noi ap suat deponline 

Chọn trứng 

Những quả trứng mới luộc xong thường khó lột vỏ, lòng trắng trứng hay dính chung với vỏ trứng, khiến quả trứng bạn lột ra bị nham nhở xấu xí. Nếu bạn muốn quả trứng đều, đẹp, trơn láng sau khi lột vỏ thì nên dùng những quả trứng cũ. Trứng cũ sẽ dần bị mất đi độ ẩm thông qua những lỗ nhỏ li ti trên vỏ, độ pH của phần lòng trắng cũng thay đổi (độ pH trong trứng cũ cao hơn trứng mới). Vì vậy, vỏ trứng cũ sẽ ít bám vào vỏ trứng, dễ dàng lột bỏ hơn. Bạn có thể chọn dùng trước những quả trứng trữ sẵn trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tuần.

Nếu dùng trứng tươi mới mua, sau khi luộc xong, vớt trứng ra và ngâm trong nước lạnh ít nhất 1 phút thì sẽ dễ dàng lột bỏ lớp vỏ ngoài hơn và không làm hỏng tròng trắng.

Luộc trứng với baking soda

Một số bà nội trợ thường thêm nửa muỗng cà phê baking soda khi luộc trứng để lột vỏ được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách làm “bách phát bách trúng”, thỉnh thoảng vẫn gặp phải và quả trứng “ngoan cố”, phần vỏ trứng vẫn có thể còn bám dính vào tròng trắng làm cho quả trứng mất đẹp. 

Ngoài ra, trứng luộc có baking soda cũng không bị ám mùi lưu huỳnh như một số người vẫn lầm tưởng.

Kim Minh

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1491
Lượt xem: 40132142

Cách luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng. từ Youtube

Luộc trứng cho chín là một việc đơn giản nhất (còn dễ hơn luộc rau), nhưng luộc trứng không cần nước hay luộc trứng lòng đào thì cần một vài mẹo nho nhỏ mà đôi khi không phải ai cũng để ý hoặc bị quên … hãy xem trong clip này xem những chia sẻ có giống như những gì quí vị đã từng biế không.
Xin vào facebook của tui : Hoàng Thạnh châu Úc
https://www.facebook.com/hoangthanh.pham.9066389

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8233

3. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2916

4. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9010

5. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Nội dung Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9174

6. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7321

7. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5627

8. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ soha.vn

soha.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Nội dung Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8033

9. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4946

10. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9132

11. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Nội dung Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1036

12. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7263

13. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ vov.vn

vov.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8756

14. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ afamily.vn

afamily.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Bài viết Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6203

15. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2317

16. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3796

17. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ coccoc.com

coccoc.com
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Nội dung Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4518

18. Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng từ facebook.com

facebook.com
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8268

Câu hỏi về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng

Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
cách Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
hướng dẫn Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng
Luộc Trứng Lòng Đào Bằng Lò Vi Sóng miễn phí

Scores: 4.8 (101 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn