Top 18+ Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Bạn đang tìm kiếm về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Kỹ năng tái hiện câu chuyện kể theo thời gian rất quan trọng giúp các em học tốt môn Tập làm văn cũng như phát triển nhiều khả năng về tư duy ngôn ngữ, trí tưởng tượng. Đọc Tài Liệu hướng dẫn các em soạn bài Tập làm văn Luyện tập phát triển câu chuyện trang 75 tuần 7 để chuẩn bị cho tiết học này, cùng tham khảo nhé.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện tuần 7

I. Mục tiêu tiết học

  • Củng cố lại kiến thức về cách xây dựng đoạn văn kể chuyện và phát triển câu chuyện
  • Áp dụng kiến thức đã học để kể lại một câu chuyện theo trình tự thời gian

II. Kiến thức cần nắm

Một số lưu ý khi xây dựng đoạn văn kể chuyện và phát triển câu chuyện

– Mỗi một đoạn văn cần có mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn.

– Giữa các đoạn văn nên có từ nối ở đầu đoạn văn để liên kết các đoạn văn lại với nhau

Ví dụ: Thứ nhất, Thứ hai,… hoặc Tiếp theo, sau đó,…

– Trình từ sắp xếp các sự việc

* Các sự việc trong đoạn văn cần được sắp xếp theo trình tự hợp lí. Có thể là:

+ Trình tự thời gian

+ Trình tự phù hợp với ý đồ của người kể chuyện

III. Hướng dẫn làm bài tập SGK

Câu hỏi (trang 75 sgk Tiếng Việt 4): Trong giấc mơ, em được bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian.

Gợi ý trả lời:

Em có thể kể như sau:

Mẫu 1:

– Hà ơi ! Lại đây mình kể cho nghe câu chuyện thật thú vị.

– Chuyện gì mà thấy cậu có vẻ hớn hở thế ?

– Ừ, mình kể đây. Nhưng đó là chuyện trong giấc chiêm bao chứ không phải là thật đâu, cậu ạ ! Chuyện là như này: Đêm qua trong giấc chiêm bao mình được gặp bà tiên. Lúc ấy mình đang ngồi một mình xung quanh không có ai. Mình đang nghĩ đến ngày mai đi dự tiệc sinh nhật của cậu mà không biết lấy đâu ra một bộ váy đẹp. Gia đình mình thì nghèo. Mẹ mình đang nằm viện tháng nay. Mình buồn lắm. Bỗng nhiên, một bà tiên xuất hiện. Thấy mình, bà liền hỏi:

– Có chuyện gì mà bạn cháu buồn thế. Nói cho bà nghe nào !

– Thưa bà, ngày mai bạn cháu mời cháu đi dự tiệc sinh nhật bạn ấy. Bạn cháu ai cũng có quần áo đẹp cả. Còn cháu, cháu chả có cái áo nào đẹp cả. Mẹ cháu đang bị bệnh cả tháng nay. Vì thế cháu buồn lắm bà ạ.

– Vậy là bà biết rồi. Bây giờ bà cho cháu ba điều ước. Cháu muốn ước điều gì thì tự khắc điều ước ấy sẽ trở thành hiện thực. Thôi đừng buồn nữa cháu. Hãy đi vào với mẹ, ta đi đây.

Nói xong, bà biến mất. Mình trở về nhà, thấy mẹ đang nằm ở trên giường, đôi mắt trũng sâu, vẻ mặt u sầu. Mình vội vàng nhắm mắt lại, cầu nguyện điều ước thứ nhất: Ước gì, mẹ cháu khỏi bệnh như trước đây! Mình vừa dứt lời tự nhiên thấy mẹ tươi cười từ trong bước ra, chạy đến ôm lấy mình. Mình vui mừng khôn xiết. Hai mẹ con cầm tay nhau bước đến căn nhà lá đơn sơ của mình chuẩn bị bữa cơm chiều.

– Điều thứ hai, Vân ước gì nói đi !

– Mình nhắm mắt lại ước tiếp: Cháu chỉ mong cho hai mẹ con có một ngôi nhà khang trang.

Vừa mới xong thì thấy cả hai mẹ con mình đang ở trong một ngôi nhà thật đẹp đầy đủ tiện nghi.

– Còn điều ước thứ ba là gì ?

– Mình ước có một chiếc váy thật đẹp để đi dự tiệc sinh nhật. Thế rồi một bộ váy cực kì đẹp, rất dễ thương. Mình phấn phởi vô cùng.

Chuyện trong mơ của mình là thế đấy.

Mẫu 2:

Tuổi thơ của em là những tháng ngày vui vẻ dưới mái ấm gia đình. Nơi ấy em có những giấc mơ và có nhiều kỉ niệm đẹp. Một giấc mơ đầy thú vị đã làm em nhớ mãi đó là giấc mơ trong đêm 30 tháng chạp vừa qua.

Hôm ấy, cả nhà đang đón giao thừa. Một đêm xuân mở đầu cho năm mới. Những tràng pháo hoa bay cao và tỏa ra ngàn tia sáng thật đẹp. Đất trời rạo rực. Em cũng thế! Em háo hức đón giao thừa rồi trò chuyện cùng gia đình quanh bếp lửa đỏ hồng. Thế rồi, em ngả mình trên chiếc võng và thả hồn theo những đám lửa bay bay. Giấc ngủ say nồng nhanh chóng đến với em.

Bỗng trước mắt em là một bà tiên đang tươi cười hiền hậu. Bà tiên xoa đầu em rồi ban cho em ba điều ước. Em mừng quá reo lên:

– Cháu cám ơn cụ! Cháu cám ơn cụ!

Thế là em chắp hai tay để trước ngực rồi đọc điều ước thứ nhất:

– Con ước bạn Tài lớp con được tiến bộ trong học tập, vì bạn là học sinh bị khuyết tật.

Bà tiên mỉm cười và gật đầu. Bà bảo em ước tiếp điều thứ hai. Vâng lời bà tiên, em đọc điều ước thứ hai:

– Con ước mình sẽ trở thành một học sinh giỏi toàn diện.

Bà tiên thong thả đáp:

– Ta khen con có tinh thần cầu tiến cho mình và biết thương bạn bị tật nguyền, mong bạn học tập tiến bộ. Con đã dành một điều ước quý báu của mình cho bạn. Tấm lòng con thật đáng quý. Ta sẽ giúp con đạt được điều ước của mình. Nhưng con hãy nhớ lấy một điều: Không có một thành công nào tự đến mà không trải qua gian lao thử thách và một quá trình rèn luyện kiên trì.

Nghe bà tiên nói, em phấn chấn hẳn lên. Bà tiên bảo em nêu lên điều ước ba.

Như có thêm nghị lực, em đọc to điều ước cuối cùng của mình:

– Con ước mình sẽ đạt giải cao trong kì thi viết chữ đẹp sắp đến.

Bà tiên nghe em đọc xong điều ước thì gật đầu tỏ vẻ hài lòng. Bà nói:

– Điều ước của con thật chính đáng. Ta sẽ giúp con đạt được cả ba điều ước, nhưng con phải nhớ lấy lời ta dặn ban nãy.

Nói xong bà tiên biến mất. Vừa lúc ấy, em nghe tiếng mẹ gọi:

– Lên giường ngủ đi con!

Em choàng tỉnh giấc. Thì ra là một giấc mơ, một giấc mơ đầy ý nghĩa.

Sau giấc mơ ấy, em nhớ và làm theo lời bà tiên dặn. Em chăm chỉ học tập, kiên trì luyện viết, ở lớp, em tích cực hoạt động, chú ý nghe có giáo giảng bài. Ở nhà, em dành thời gian cho việc tự học của mình. Không những lo bài vở cho riêng mình mà em còn giúp bạn Tài vươn lên trong học tập. Đúng như lời bà tiên nói, em đạt được ba điều ước của mình. Cuối học kì một, em đã đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Em còn đạt được giải nhất trong kì thi viết chữ đẹp cấp trường. Điều ấy đã làm em rất vui, rất tự tin trong học tập. Cùng với sự tiến bộ của em, bạn Tài ngồi cạnh em cùng tiến bộ hơn nhiều. Em thầm nghĩ: điều ước trong giấc mơ thật mầu nhiệm.

Bà tiên tốt bụng đã ban cho em một nghị lực để đạt được những ước mơ cháy bỏng của mình. Em mong trên đời có nhiều bà tiên như thế.

*************

Trên đây là hướng dẫn bài Tập làm văn Luyện tập phát triển câu chuyện trang 75 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 mà Đọc tài liệu tổng hợp, hy vọng có thể giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn để có những tiết học bổ ích và vui vẻ. Chúc em luôn học tốt và đạt kết quả cao!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999
Lượt xem: 69996999

2. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ VNExpress

VNExpress
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

3. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

4. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

5. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

6. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

7. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

8. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ soha.vn

soha.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

9. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

10. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

11. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

12. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

13. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ vov.vn

vov.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

14. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ afamily.vn

afamily.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

15. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

16. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

17. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ coccoc.com

coccoc.com
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

18. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 từ facebook.com

facebook.com
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6999

Câu hỏi về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75

Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
cách Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
hướng dẫn Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 75 miễn phí

Scores: 4.9 (112 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Trả Lời Câu Hỏi Bài Trăng Ơi Từ Đâu Đến Tập đọc: Trăng ơi...từ đâu đến?

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn