Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 Tập làm văn lớp 4: Luyện tập phát triển câu chuyện trang 84 Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1 – Tuần 8

Bạn đang tìm kiếm về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 hữu ích với bạn.

1. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 Tập làm văn lớp 4: Luyện tập phát triển câu chuyện trang 84 Giải bài tập SGK Tiếng Việt 4 tập 1 – Tuần 8

Tập làm văn lớp 4: Luyện tập phát triển câu chuyện giúp các em học sinh tham khảo, trả lời câu hỏi SGK Tiếng Việt Lớp 4 tập 1 trang 84 thật tốt.

Qua đó thầy cô cũng dễ dàng tham khảo để soạn bài cho học sinh của mình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Hướng dẫn giải Tập làm văn SGK Tiếng Việt 4 tập 1 trang 84

Câu 1

Dựa theo nội dung trích đoạn kịch Ở Vương quốc Tương Lai (bài tập đọc tuần 7), hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian.

Trả lời:

Chuyện kể về Tin-tin và Mi-tin được một bà tiên ban phép mầu nhiệm, hai bạn đã vượt qua nhiều thử thách, đến nhiều xứ sở để tìm con Chim Xanh đem về chữa bệnh cho một bạn ở xóm. Trong các nơi mà hai bạn đi qua thì một xứ sở vô cùng kì thú – xứ sở của những phát minh và những người bạn sắp ra đời ở Vương quốc Tương Lai.

Trước hết, hai bạn nhỏ rủ nhau thăm quan là công xưởng xanh. Hai bạn hỏi một em bé đang làm gì. Em bé trả lời rằng mình đang chế một cỗ máy mà khi ra đời sẽ dùng đôi cánh này để chế ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Mi-tin tò mò hỏi xem vật ấy có ngon không và nó có ồn ào không. Em bé nói cỗ máy không ồn ào, và sắp chế xong rồi, Tin-tin có muốn xem không? Tin-tin háo hức trả lời rằng

– Có chứ! Nó đâu?

Vừa lúc đó, em bé thứ hai tới khoe vật mình sáng chế là ba mươi lọ thuốc trường sinh đang nằm trong những chiếc lọ xanh. Cũng chính lúc ấy, em bé thứ ba từ trong đám đông bước ra và nói mình mang đến một thứ ánh sáng lạ thường mà xưa nay chưa có ai biết đến. Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin, rủ cậu lại xem cái máy biết bay trên không như một con chim của mình. Còn em bé thứ năm thì khoe chiếc máy biết dò tìm những kho báu trên mặt trăng.

Sau đó, Tin-tin và Mi-tin đến khu vườn kì diệu. Một em bé mang một chùm quả trên đầu gậy đi tới, không ngăn được sự ngưỡng mộ, Tin-tin trầm trồ: ‘‘Chùm lê đẹp quá”. Em bé mỉm cười nhìn Tin-tin và nói đó không phải là lê mà là nho, chính em đã tìm ra cách trồng và chăm bón chúng. Em bé thứ hai tiến tới. Tay bê một sọt quả to như quả dưa. Mi-tin tưởng đó là dưa và hỏi “Dưa đỏ, phải không cậu ?”. Em bé nói không phải là dưa đỏ mà là táo, và thậm chí những trái táo đó cũng không phải là những trái to nhất nữa. Tin-tin chưa hết ngạc nhiên, thì lúc đó một em bé đẩy một xe đầy những quả đi tới và khoe sản phẩm của mình. Tin-tin nói rằng mình chưa bao giờ thấy những bí đỏ lạ như thế. Em nói đó không phải bí đỏ mà nó là dưa. Khi ra đời, em sẽ trồng những quả dưa to như thế!

Câu 2

Giả sử hai nhân vật Tin-tin và Mi-tin trong câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai không cùng nhau lần lượt đi thăm công xưởng xanh và khu vườn kì diệu cùng lúc mà mỗi người tới thăm một nơi. Hãy ghi lại câu chuyện theo hướng đó (trình tự không gian).

Trả lời:

Mi-tin đến thăm khu vườn kì diệu. Thấy một em bé mang một chùm quả trên đầu gậy, Mi-tin khen : “Chùm lê đẹp quá!” Em bé trả lời rằng đó không phải là lê mà là nho. Chính em đã nghĩ ra cách trồng và chăm bón chúng. Em bé thứ hai bê đến một sọt quả, Mi-tin tưởng đó là dưa đỏ, hóa ra là những quả táo, mà vẫn chưa phải là loại to nhất. Em bé thứ ba thì đẩy tới khoe một xe đầy những quả mà Mi-tin tưởng là bí đỏ. Nhưng đó lại là những quả dưa. Em bé nói rằng khi nào em ra đời em sẽ trồng những quả dưa to như thế.

Trong khi Mi-tin đang ở khu vườn kì diệu thì Tin-tin đến thăm công xưởng xanh. Thấy một em bé mang một cái máy có đôi cánh xanh. Tin-tin hỏi em đang làm gì. Em bé nói rằng khi nào em ra đời em sẽ dùng đôi cánh này để chế ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Em bé còn hỏi Tin-tin có muốn xem cỗ máy không, vì cỗ máy sắp chế xong rồi. Tin-tin háo hức muốn xem. Vừa lúc ấy một em bé khoe với Tin-tin ba mươi lọ thuốc trường sinh. Em bé thứ ba từ trong đám đông bước ra mang đến một thứ ánh sáng lạ thường. Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin khoe một chiếc máy biết bay trên không như chim. Em bé thứ năm khoe với Tin-tin chiếc máy biết dò tìm những kho báu trên mặt trăng.

Câu 3

Cách kể chuyện ở bài tập 2 có điểm gì khác so với với bài tập 1?

a) Về trình tự sắp xếp sự việc.

b) Về những từ ngữ nối hai đoạn.

Trả lời:

a) Về trình tự sắp xếp sự việc:

– Bài tập 2: câu chuyện được kể theo trình tự không gian: từ khu vườn kì diệu đến công xưởng xanh.

– Bài tập 1: câu chuyện được kể theo trình tự thời gian: theo quá trình đi tìm con Chim Xanh của Mi-tin và Tin-tin

b) Về những từ ngữ nối hai đoạn:

– Bài tập 1: Vì kể theo trình tự thời gian nên trong câu chuyện sử dụng những từ nối chỉ thời gian như: trước hết, vừa lúc đó, sau đó.

– Bài tập 2: Vì kể theo trình tự không gian nên các đoạn trong câu chuyện được nối với nhau bằng những từ ngữ chỉ không gian: Mi-tin đến thăm khu vườn kì diệu, Trong khi Mi-tin đang ở khu vườn kì diệu thì Tin-tin đến thăm công xưởng xanh.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111
Lượt xem: 41114111

2. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ VNExpress

VNExpress
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 rồi nhỉ? Bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

3. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

4. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

5. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 rồi nhỉ? Bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

6. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

7. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

8. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ soha.vn

soha.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 rồi nhỉ? Bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

9. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

10. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

11. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 rồi nhỉ? Bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

12. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

13. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ vov.vn

vov.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

14. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ afamily.vn

afamily.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 rồi nhỉ? Bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

15. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

16. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

17. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ coccoc.com

coccoc.com
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 rồi nhỉ? Bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

18. Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 từ facebook.com

facebook.com
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

Câu hỏi về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84

Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
cách Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
hướng dẫn Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84
Luyện Tập Phát Triển Câu Chuyện Lớp 4 Trang 84 miễn phí

Scores: 4 (164 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn