Lý Yến (diễn viên) là ai? Tìm hiểu tiểu sử Lý Yến mới nhất 2023

Lý Yến (diễn viên) là ai?

Athena Lee Yen
Tên tiếng Hoa 李燕
Bính âm Lĭ Yān (Tiếng Phổ thông)
Việt bính Lý Yến (Tiếng Quảng Châu)
Sinh Lĭ Qiūyān 李秋燕
20 tháng 11, 1981 (39 tuổi)
Tân Bắc, Đài Loan
Tên khác Tiểu Yến Tử, Yến Yến
Nghề nghiệp Diễn viên
Năm hoạt động 2001–nay
Quê Tân Bắc, Đài Loan

Lý Yến (tiếng Anh: Athena Lee, tiếng Trung: 李秋燕) là một diễn viên Đài Loan.[1][2] Cô tốt nghiệp từ trường trung học Công nghiệp Jui-Fang, thành phố Tân Bắc.

Sự nghiệp của Lý Yến dường như không gặp một chút chông gai gì vì ngay từ khi khởi nghiệp cô đã được giao những vai chính trong các bộ phim lớn. Với dáng vẻ mảnh mai, khuôn mặt xinh đẹp thanh tú, nụ cười dễ tạo thiện cảm cùng tính cách ôn hòa vui vẻ, Lý Yến nhanh chóng tạo được thiện cảm với nhiều người trong nghề và có được nhiều người hâm mộ từ rất sớm. Khi tài năng vừa mới chớm nở, chị được rất nhiều đài truyền hình săn đón nhưng cuối cùng chị quyết định đầu quân vào Đài Tam Lập, thời gian này Lý Yến được mệnh danh là thiên thần màn ảnh, chị luôn góp mặt vào các phim giờ vàng của Tam Lập với các vai chính, vai trò quan trọng.

Hiện nay sự nghiệp của Lý Yến ngày càng phát triển, cô còn được xem là một trong những nữ thần đại diện và thu hút rating cho đài truyền hình Tam Lập. Tác phẩm tiêu biểu: Thiên Hạ Phụ Mẫu Tâm, Tay Trong Tay, Bạch Xà Ngoại Truyện, Thế Gian Tình, Người Một Nhà, Hương Vị Cuộc Sống, Pháo Tử Thanh… Lý Yến được xem là cặp bài trùng với nam thần Trần Quán Lâm và Tạ Thừa Quân bởi tần suất thành đôi trên màn ảnh. Những vai diễn ấn tượng và xuất sắc nhất: Thái Hữu Tuệ (Thiên Hạ Phụ Mẫu Tâm – hợp diễn với Trần Quán Lâm), Giang Thi Thi (Tay Trong Tay – hợp diễn với nam diễn viên Tạ Thừa Quân), Vân Đan Đàng Phong (Đại Náo Nữ Nhi Quốc – hợp diễn với nam diễn viên Tống Đạt Dân), Triệu Di Tú (Tình Đời – hợp diễn với Tạ Thừa Quân và Trần Quán Lâm), Trần Di Huyên-Giang Khương Hảo (Hương Vị Cuộc Sống-hợp diễn với Vương Thức Hiền và Trần Quán Lâm).

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Lý Yến còn sự nghiệp kinh doanh. Hiện tại cô là CEO của công ty sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da KOCSKIN.

Tác phẩm điện ảnh và truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền hình nhiều tập[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Kênh Tên phim Vai
2001 好消息衛星電視台 《鑰匙兒》 明柔
公共電視文化事業基金會 《後山日先照》 陳耕蘭
2002 《今天不上班》 葉佳蓮
八大電視 《第一劇場-相思夢》 許明秀
SET Taiwan 《戲說台灣-豆油間的地基主》 素玉
秀玲
2003 公共電視文化事業基金會 《家 (公視電視劇)》 林月女
八大電視 《第一劇場-千里情緣》 素鳳
Công ty Truyền hình Đài Loan 《再見阿郎_(電視劇)》 年轻美枝
SET Taiwan 《戲說台灣-祖師爺收煞》 秋華
《Vòng xoáy đam mê》 陳喬安
2004 《台灣龍捲風》 陸小芬
2005 《金色摩天輪》 沈君君
沈亮君
2006年 公共電視文化事業基金會 《出外人生》 蔡秋滿
八大電視 《燃燒天堂》 李明雁
2007 Công ty Truyền hình Đài Loan 《神機妙算劉伯溫》 雲丹檀風
SET Taiwan 《天下第一味》 堂本紀香
2008 《真情滿天下》 關葦葦
2009 《天下父母心》 蔡有慧
2010 《戲說台灣-布袋和尚 (2011年電視劇)》 林秀
廖玉君
《家和萬事興 (2010年電視劇)》 方小菲
2011 《牽手 (2011年電視劇)》 江詩詩
陸小凡
2013 《世間情》 趙怡琇
朱卉喬
白蛇外傳 白素貞
大愛電視 《逆光真愛》 蔡雅真
2015 SET Taiwan 《甘味人生》 陳怡萱
江姜好
2017 《一家人》 葉曉秋
2018年 《金家好媳婦》 史天娜
《炮仔聲 (台灣電視劇)》 吳家芸

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ .mw-parser-output cite.citation{font-style:inherit}.mw-parser-output .citation q{quotes:”“”””””‘””’”}.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registration{color:#555}.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration span{border-bottom:1px dotted;cursor:help}.mw-parser-output .cs1-ws-icon a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat}.mw-parser-output code.cs1-code{color:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit}.mw-parser-output .cs1-hidden-error{display:none;font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-visible-error{font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-maint{display:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em}.mw-parser-output .cs1-format{font-size:95%}.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-left{padding-left:0.2em}.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-right{padding-right:0.2em}.mw-parser-output .citation .mw-selflink{font-weight:inherit}“李燕 (Athena Lee Yen) :: 一切关于香港,中国及台湾电影”. Truy cập 9 tháng 1 năm 2021.
  2. ^ “台劇女神李燕3層游泳圈現形!發憤激減8kg大長腿露到根部”. Truy cập 9 tháng 1 năm 2021.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Athena LeeYen
Dữ liệu nhân vật
TÊN Lee Yen
TÊN KHÁC
TÓM TẮT Diễn viên Đài Loan
NGÀY SINH Nov 21,,1981
NƠI SINH Trung Hoa Dân Quốc
NGÀY MẤT
NƠI MẤT


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Lý_Yến_(diễn_viên)&oldid=64247302”

Từ khóa: Lý Yến (diễn viên)

lý yến
diễn viên lý yến
lý yến và tạ thừa quân
lý yến phim
athena lee yen
tạ thừa quân và lý yến
trần quán lâm và lý yến
lý yến an
lý yến và trần quán lâm
ly yen
lý yến và chồng

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.6 (148 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn