Ma đói là gì? Chi tiết về Ma đói mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

220px 7th Month Hungry Ghost Festival Offerings in Singapore

Phẩm vật cúng cô hồn vào rằm tháng 7 âm lịch tại Singapore

Ma đói hoặc cô hồn, vong linh hoặc còn biết đến với tên gọi ngạ quỷ hay dã quỷ (chữ Hán:餓鬼, bính âm: èguǐ) hay quỷ đói[1] cách gọi của dân gian chỉ về những con ma hay những linh hồn phiêu dạt không nơi nương tựa, không người thờ cúng hoặc chết vì đói khát bệnh tật mà theo quan niệm tại một số quốc gia thì các cô hồn không (hoặc chưa) được cõi nào tiếp nhận, những vong hồn vật vờ, không có ai là thân nhân trên trần gian cúng bái. Các con ma đói này phải lang thang và chịu đói rét, hoặc quấy rối người sống để kiếm miếng ăn. Và nhiều người phải cúng cô hồn trong rằm tháng Bảy (Tết Trung nguyên) do người ta tin rằng, trong suốt tháng 7 và đặc biệt vào ngày Rằm tháng 7, những linh hồn từ dưới âm phủ, gồm cả linh hồn của tổ tiên và những cô hồn phiêu dạt sẽ từ dưới địa phủ quay về dương thế.[2]

Ngày nay, đôi khi người ta còn dùng từ cô hồn dùng để chỉ về những người phu đào huyệt, lấy việc tiễn đưa người chết làm cuộc mưu sinh, để cải thiện bữa cơm thường nhật. Nhiều người gọi họ là những cô hồn sống, quanh năm suốt tháng chỉ biết bám víu vào người chết sinh tồn.[3]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “Đi tìm những ẩn ức tâm linh trong ngày Rằm tháng 7 ở châu Á”. Báo điện tử Dân Trí. 19 tháng 8 năm 2013. Truy cập 4 tháng 6 năm 2014.

  2. ^ Kiêng kỵ tháng cô hồn chỉ để giải quyết vấn đề tâm linh, Vietnamnet, 26/08/2015
  3. ^ “Những “cô hồn sống” bám víu người chết nơi nghĩa địa”. Báo điện tử báo Nông thôn Ngày nay. 30 tháng 11 năm 2013. Truy cập 4 tháng 6 năm 2014.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ma_đói&oldid=64760898”

Từ khóa: Ma đói, Ma đói, Ma đói

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.8 (99 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn