Phim ma thổi đèn bao nhiêu phần? – Thứ tự xem phim ma thổi đèn [có bao nhiêu phần] mới nhất 2023

Ma thổi đèn là gì?

Ma thổi đèn
鬼吹灯
Thông tin sách
Tác giả Thiên Hạ Bá Xướng
Ngự Định Lục Nhâm (nhượng quyền)
Quốc gia 23px Flag of the People%27s Republic of China.svg Trung Quốc
Ngôn ngữ Tiếng Trung Quốc
Thể loại Đạo mộ
Tiểu thuyết
Nhà xuất bản Nhà xuất bản Văn học
Kiểu sách sách điện tử
In

Ma thổi đèn (tiếng Trung: 鬼吹灯; bính âm: Guǐ Chuī Dēng, Hán-Việt: Quỷ xuy đăng) là một bộ truyện nhiều tập của Trung Quốc do tác giả Thiên Hạ Bá Xướng (Trương Mục Dã) viết.

Tên truyện “Ma thổi đèn” xuất phát từ “Bùa mô kim, ấn quật mộ, dỡ núi dời non tìm quyết chú. Nhân điểm chúc, quỷ xuy đăng, dò mồ đổ đấu kiếm vạn tiền” trong đó “Nhân điểm chúc, quỷ xuy đăng” (Người thắp nến, ma thổi đèn). Đại ý là khi vào hầm mộ, phải thắp một ngọn nến ở phía đông nam, nếu nến tắt thì phải thoát ra ngay và không được lấy vật của người chết.

Truyện ban đầu được đăng trên mạng Internet từ năm 2006, gây nên cơn sốt trên mạng và là tác phẩm đứng đầu 10 tiểu thuyết mạng được tìm kiếm nhiều nhất năm 2006. Sau đó truyện được xuất bản thành sách in.

Sau Ma thổi đèn, trên mạng lẫn thị trường sách in đã xuất hiện cả một trào lưu sáng tác theo chủ đề “trộm mộ”. Ma thổi đèn gồm hai phần, mỗi phần bốn tập, mỗi tập là một cuộc phiêu lưu ly kỳ, rùng rợn của ba Mô kim hiệu úy – Người trộm mộ Hồ Bát Nhất, Tuyền béo, Shirley Dương. Ngoài những tình tiết dồn dập, Ma thổi đèn còn hấp dẫn ở những kiến thức phong thủy và huyền thuật được đan cài vào một cách vô cùng khéo léo.

Năm 2008, Ma thổi đèn tiếp tục lọt vào danh sách 10 tác phẩm được người Trung Quốc tìm đọc nhiều nhất.[1]

Phim ma thổi đèn có bao nhiêu phần?

Ma thổi đèn có 2 phần:

Phần một:

 • Thành Cổ Tinh Tuyệt
 • Mê Động Long Lĩnh
 • Trùng Cốc Vân Nam
 • Thần Cung Côn Luân

Phần hai:

 • Mộ Hoàng Bì Tử
 • Quy Khư Nam Hải
 • Thi vương Tương Tây[2]
 • Vu hiệp Quan Sơn

Mô Kim Hiệu Úy

Thiên Hạ Bá Xướng sau khi nhượng quyền thương hiệu Ma thổi đèn đã viết tiếp câu truyện về ba mô kim hiệu úy trong hệ liệt mới của mình tên Mô Kim Hiệu Úy. Cuốn đầu tiên trong bộ Mô Kim Hiệu Úy được viết vào năm 2015 tên Mô Kim Hiệu Úy – Cửu U Tướng Quân. Hiện tại Thiên Hạ Bá Xướng đã viết tới cuốn thứ hai là Mô Kim Hiệu Úy – Câu Thi Pháp Vương nhưng sau đó đã dừng lại.

Mô Kim Quyết

Một phần khác cũng của tác giả viết. Nội dung kể về những năm 60 của thế kỉ XX, Hồ Bát Nhất và Tuyền béo được phân công về tham gia sản xuất kiến thiết tại Hắc Long Giang, binh đoàn nông khẩn, nông trường số 17 của sư đoàn 3. Trung đội trưởng an bài ba người là Hồ Bát Nhất cùng Tuyền béo và nhân viên liên lạc trực ở lại để trông coi vật tư, còn mình thì dẫn theo những người khác rời khỏi nông trường. Mấy người ở lại trông coi nông trường, phát hiện củi gỗ trong nhà kho ngày càng ít. Thì ra là do một con hồ ly kiếm chuyện báo thù, lén lút lấy đi củi. Ít hôm sau, một trận bão tuyết trước giờ chưa từng thấy ập đến, mấy người dự tính bắt con hồ ly, chẳng ngờ gặp phải một đàn sói từ Siberia tới đang tán loạn chạy bão, vì chạy thoát thân nên đi theo con hồ ly chui vào một cái hang đất, vô tình phát hiện một cổ mộ từ thời nhà Liêu bị che giấu từ vạn năm trước.

 • Quỷ môn thiên sư

Mục Dã Quỷ Sự

“Ma Thổi Đèn – Mục Dã Quỷ Sự” là tác phẩm Thiên Hạ Bá Xướng khổ tâm sáng tác trong vòng 4 năm, giải đáp toàn bộ những thắc mắc/mơ hồ trong “Ma Thổi Đèn”! Đây là một cuốn tiểu thuyết hỗn hợp hiện thực & hư cấu, trộm mộ & thám hiểm. Tác phẩm là nơi tác giả tập hợp những câu chuyện ly kỳ thú vị mà bản thân đã trải qua, tràn ngập màu sắc huyễn ảo, thể hiện giá trị văn hoá truyền thống bác đại tinh thâm cùng sức tưởng tượng vô cùng phong phú của tác giả.

Của Ngự Định Lục Nhâm

Năm 2011, nhà sách Kim Thành (Trung Quốc) đã xuất bản bộ Ma Thổi Đèn mới, dưới sự nhượng quyền của tác giả Thiên Hạ Bá Xướng, người viết là Ngự Định Lục Nhâm. Ngự Định Lục Nhâm là một nhóm tác giả viết văn, gồm sáu người. Do được phép của Thiên Hạ Bá Xướng mà nhóm Ngự Định Lục Nhâm đã viết ra bộ Ma Thổi Đèn mới dựa theo 8 cuốn đầu. Cuốn đầu tiên tên Ma Thổi Đèn – Thánh Tuyền Tầm Tung. Không chỉ dừng lại ở 1 cuốn, Ngự Định Lục Nhâm còn viết thêm:

 • Ma Thổi Đèn – Thánh Tuyền Tầm Tung
 • Ma Thổi Đèn – Phủ Tiên Độc Cổ
 • Ma Thổi Đèn – Sơn Hải Yêu Trủng
 • Ma Thổi Đèn – Tương Tây Nghi Lăng
 • Ma Thổi Đèn – Trấn Khố Cuồng Sa

Chuyển thể của Ma Thổi Đèn

Phim truyền hình của Ma Thổi Đèn

Năm Tên phim Hãng sản xuất Diễn viên chính Ngày phát hành Số tập Ghi chú
2016 Ma Thổi Đèn – Tinh Tuyệt Cổ Thành Công ty trách nhiệm hữu hạn điện ảnh Mộng Tưởng Giả (Bắc Kinh)

Đằng Tấn (Tencent)

Chính Ngọ Dương Quang.

Cận Đông vai Hồ Bát NhấtTrần Kiều Ân vai Shirley Dương

Triệu Đạt vai Tuyền béo

Phát hành vào 19 tháng 12 năm 2016 – 6 tháng 2 năm 2017, độc quyền trên trang Tencent QQ 21
2017 Ma Thổi Đèn – Mục Dã Quỷ Sự[3][4] Vương Đại Lục vai Hồ Thiên, con trai của Hồ Bát Nhất và Shirley DươngTrương Bác Vũ vai Vương Diệu, con trai của Tuyền béo

Kim Thần vai Băng Luân

Phát hành vào 03 tháng 07, 2017 – tháng, 2017, độc quyền trên trang 24 Webdrama
Ma Thổi Đèn – Mộ Hoàng Bì Tử Chính Ngọ Dương Quang. Nguyễn Kinh Thiên vai Hồ Bát NhấtTừ Lộ vai Họa Mi

Hách Hảo vai Đinh Tư Điềm

Lưu Triều vai Vương Khải Tuyền

Lý Ngọc Khiết vai Yên Tử

Phát hành vào 21 tháng 07, 2017 – tháng, 2017, độc quyền trên trang 20
2018 Ma Thổi Đèn – Nộ Tinh Tương Tây Đằng Tấn (Tencent), Vạn Đạt, Thất Ấn Tượng liên hợp sản xuất. Phan Việt Minh vai Trần Ngọc LâuCao Vỹ Quang vai Chá Cô Tiếu

Tân Chỉ Lôi vai Hồng Cô Nương

Phát hành từ 21 tháng 01 năm 2019 – 04 tháng 03, năm 2019, độc quyền trên trang Tencent QQ 21 Webdrama
2020 Ma thổi đèn – Mê động Long Lĩnh Phan Việt Minh vai Hồ Bát NhấtTrương Vũ Kỳ vai Shirley Dương

Khương Siêu Lý vai Tuyền béo

Cao Vỹ Quang vai Chá Cô Tiếu

Phát hành vào 01 tháng 04 năm 2020 – 01 tháng 05, năm 2020, độc quyền trên trang Tencent QQ, WeTV 18 Webdrama

Phim điện ảnh của Ma Thổi Đèn

Năm Tên phim Hãng sản xuất Diễn viên chính Ngày phát hành Ghi chú
2015 Ma Thổi Đèn: Chín Tầng Yêu Tháp Triệu Hựu Đình, Diêu Thần, Đường Yên. 30 tháng 9 năm 2015
2016 Ma Thổi Đèn: Tầm Long Quyết (tên tại Việt Nam Kẻ Trộm Mộ: Huyền Thoại Trở Lại) Thư Kỳ, Trần Khôn và Hoàng Bột, Angelababy. 8 tháng 1 năm 2016 Bộ phim thu được 200 triệu Nhân dân tệ (31 triệu USD) chỉ sau 1 ngày ra rạp tại Trung Quốc, được xem là phim định dạng 3D đầu tiên của Trung Quốc có doanh thu kỷ lục trong ngày đầu công chiếu.[5]
2018 Ma Thổi Đèn: Trùng Cốc Vân Nam Vu Hằng, Cố Tuyền, Mã Dục Kha, Thái Hành, Thành Thái Sân (giáo sư Tôn) 29 tháng 12 năm 2018 Được đánh giá 4.6/10 trên trang IMDb
2019 Ma Thổi Đèn: Vu Hiệp Quan Sơn Mễ Đặc, Triệu Tả, Vu Tâm Nghiên 1 tháng 6 năm 2019 Chuyển thể từ Ma Thổi Đèn tập 8 – Vu Hiệp Quan Sơn
2020 Ma Thổi Đèn: Mê Động Long Lĩnh Tân Bản Trường Ảnh Á Lâm Vũ Thân

Ma Thổi Đèn – Tương Tây Mật Tạng (Thuyết Minh)

Chú thích

 1. ^ Thiên Hạ Bá Xướng – hiện tượng văn học mạng Trung Quốc, Thể thao & Văn hóa
 2. ^ Tên truyện đúng ở Trung Quốc là Nộ Tinh Tương Tây. Nộ Tinh là tên một huyện không có thật được hư cấu trong truyện thuộc vùng Tương Tây, Trung Quốc. (theo Hội thích đọc Ma thổi đèn)
 3. ^
  .mw-parser-output cite.citation{font-style:inherit}.mw-parser-output .citation q{quotes:”“”””””‘””’”}.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registration{color:#555}.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration span{border-bottom:1px dotted;cursor:help}.mw-parser-output .cs1-ws-icon a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat}.mw-parser-output code.cs1-code{color:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit}.mw-parser-output .cs1-hidden-error{display:none;font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-visible-error{font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-maint{display:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em}.mw-parser-output .cs1-format{font-size:95%}.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-left{padding-left:0.2em}.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-right{padding-right:0.2em}.mw-parser-output .citation .mw-selflink{font-weight:inherit}
   

  Ma thổi đèn: Mục dã quỷ sự’ – Mùa hè kỳ bí với siêu phẩm đạo mộ”.

 4. ^ Bộ phim truyền hình Ma Thổi Đèn-Mục Dã Quỷ Sự kể về cuộc hành trình tìm cha mẹ đã mất tích 20 năm của đời sau của Mô Kim Hiệu Úy vốn là con của ba nhân vật chính trong truyện Hồ Thiên, Vương Diệu và Băng Luân, con gái nuôi của giáo sư Tôn. Cốt truyện của phim không dựa vào những phần đã có của nguyên tác, tuy nhiên kịch bản được chính tác giả Thiên Hạ Bá Xướng viết.
 5. ^ “Kẻ trộm mộ: Cuộc phiêu lưu huyền ảo, đầy cuốn hút”.

Liên kết ngoài

 • Giới thiệu về tác giả trên Baidu
 • Giới thiệu chi tiết tám tập trên Baidu


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ma_thổi_đèn&oldid=62936893”

Từ khóa các phần ma thổi đèn

các phần phim ma thổi đèn
các phần ma thổi đèn
các phần của ma thổi đèn
thứ từ xem phim ma thổi đèn
thứ tự xem phim ma thổi đèn
ma thổi đèn có mấy phần
thứ tự xem ma thổi đèn
ma thổi đèn các phần
ma thổi đèn có bao nhiêu phần
thứ tự phim ma thổi đèn
ma thổi đèn
phim ma thổi đèn có bao nhiều phần
phim ma thổi đèn có bao nhiêu phần
thứ tự ma thổi đèn
thứ tự các phần phim ma thổi đèn
phim ma thổi đèn theo thứ tự
mô kim hiệu úy – câu thi pháp vương
xem phim ma thổi đèn theo thứ tự
danh sách phim ma thổi đèn
ma thổi đèn tất cả các phần
ma thổi đèn bao nhiêu phần
series ma thổi đèn
ma thổi đèn thứ tự
seri phim ma thổi đèn
seri ma thổi đèn

 

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Website giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.8 (119 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn