Top 20+ Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Hơn 90% người trả lời sai câu hỏi này – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không hữu ích với bạn.

Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Hơn 90% người trả lời sai câu hỏi này – MarryBaby

Chúng ta đang sống ở một quốc gia nhiệt đới nên không sợ cơ thể thiếu vitamin D. Tuy nhiên, đi kèm với lợi thế đó là những nguy cơ không nhỏ đến từ tác hại của tia tử ngoại (hay còn gọi là tia cực tím, tia UV). Cường độ ánh sáng càng cao thì cường độ tia cực tím cũng cao tương ứng.

Để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia tử ngoại, phần lớn mọi người đều mặc áo khoác ra đường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng.

Trước khi muốn biết chính xác nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng, chúng ta hãy thử tìm hiểu về tác hại của tia UV để nâng cao hơn ý thức bảo vệ chính mình trước tia cực tím.

Tia UV là gì? Tia UV có tác hại gì?

Tia UV không hẳn hoàn toàn gây hại cho chúng ta. Ở khía cạnh nào đó, nó mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như giúp con người tổng hợp vitamin D, chống còi xương, chữa bệnh ngoài da, ngừa ung thư ruột kết…

Tuy nhiên, thời điểm chỉ số UV tăng cao (thường từ 10-15 giờ hàng ngày), tia UV chính là thủ phạm gây nên vấn đề lão hóa, sạm nám da, bỏng nắng, ung thư da, suy giảm hệ miễn dịch, các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.

<< Bạn có thể tìm hiểu thêm: 9 mẹo trị nám sau sinh hiệu quả bất ngờ

Có mấy loại tia UV?

Tại sao chúng ta phải tìm hiểu thông tin nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Vì tác hại của tia cực tím là vô cùng nghiêm trọng.

Dựa vào bước sóng, người ta phân loại thành 3 loại tia UV:

– Tia UVA (có bước sóng 315nm-380nm)

95% tia nắng mặt trời là tia cực tím UVA. Một điều cần lưu ý là tia UVA có khả năng xuyên qua mây mù, không khí, thậm chí xuyên qua kính, là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da, ung thư da. Việc sử dụng kem chống nắng có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím UVA.

– Tia UVB (có bước sóng 280nm-315nm)

Tia UVB gây ra cháy nắng, làm giảm khả năng sản xuất collagen và elastin trên da, được cho là nguyên nhân gây ra hầu hết các bệnh ung thư da.

– Tia UVC (có bước sóng 100nm-280nm)

Tia UVC khó có thể gây hại cho con người vì chúng không đi qua bầu khí quyển và không chiếu tới mặt đất.

Làm thế nào để phòng chống tia UV?

Để tránh tác hại của tia UV, bạn nên che chắn kỹ khi ra ngoài dưới trời nắng gắt. Nên mặc áo khoác, đội nón rộng vành, sử dụng dù, đeo mắt kính màu sậm, thoa kem chống nắng…

Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng?

Áo khoác chính là cứu tinh của chúng ta khi đi ngoài nắng. Nhưng bạn đã biết nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng mới thật sự bảo vệ cơ thể trước tác hại của tia tử ngoại?

Một điều dễ thấy khi bạn mặc áo khoác màu tối ra nắng, bạn sẽ cảm thấy da mình nóng rát. Trái lại, nếu mặc áo khoác màu sáng, bạn luôn cảm thấy dễ chịu hơn. Chính vì lẽ đó, nhiều người luôn nghĩ áo khoác màu sáng giúp chống lại tia UV tốt hơn.

Vậy áo chống nắng màu gì tốt nhất? Thực tế là áo khoác màu tối (như áo khoác màu đen, xanh đậm) chống nắng tốt hơn áo khoác màu sáng (như màu trắng, pastel) vì có khả năng biến đổi quang lượng tia cực tím thành nhiệt lượng.

Vậy nên, mặc dù mặc áo khoác màu tối không mang lại cảm giác dịu mát cho da nhưng nhờ hấp thu tia cực tím, chúng có khả năng bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV tốt hơn.

Ngoài ra, tương tự áo khoác màu đen, áo khoác màu đỏ hoặc có màu sặc sỡ cũng bảo vệ da trước tia tử ngoại.

Như vậy, bạn đã biết nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng rồi phải không.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Loại vải nào chống nắng tốt hơn?

Bên cạnh thông tin nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng, bạn cũng cần biết áo khoác may bằng vải nào sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Áo khoác may bằng vải bóng giúp phản chiếu lại ánh nắng mặt trời nên được cho là giúp ngăn ngừa phần nào tác hại của tia cực tím.

Ngoài ra, áo khoác được làm từ chất liệu jeans, cotton, sợi gốm ceramic, sợi microfiber cũng có thể ngăn tia cực tím làm hại da.

Thêm nữa, muốn nhận biết tác dụng chống nắng của loại vải may áo khoác, bạn có thể dựa vào việc quan sát bằng mắt.

– Vải càng dày, các sợi vải xếp càng khít, không thấy khe hở thì khả năng chống nắng tốt.

– Đưa tấm vải ra nắng, nếu ánh nắng xuyên qua càng ít thì hiệu quả chống nắng càng cao.

– Sợi vải lỏng lẻo, có nhiều vi sợi đan chặt vào nhau, ánh sáng khó xuyên qua sẽ giúp bảo vệ da tốt hơn loại có vi sợi lỏng lẻo, ánh sáng xuyên qua nhiều.

Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc áo khoác chống tia UV tốt nhất sau khi đã hiểu rõ nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng.

Hương Lê

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2654
Lượt xem: 97387259

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4842

3. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9881

4. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9953

5. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không rồi nhỉ? Bài viết Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3772

6. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2266

7. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7818

8. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ soha.vn

soha.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không rồi nhỉ? Nội dung Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5093

9. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6396

10. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8136

11. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không rồi nhỉ? Nội dung Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9533

12. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7456

13. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ vov.vn

vov.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5065

14. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ afamily.vn

afamily.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không rồi nhỉ? Nội dung Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9532

15. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2209

16. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8955

17. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ coccoc.com

coccoc.com
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không rồi nhỉ? Nội dung Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5574

18. Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không từ facebook.com

facebook.com
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8140

Câu hỏi về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không

Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
cách Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
hướng dẫn Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không
Mặc Áo Khoác Thường Xuyên Có Trắng Da Không miễn phí

Scores: 4.7 (104 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn