Top 20+ Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương Trái Cây Cúng Khai Trương ❤️ Mâm Ngũ Quả 5 Loại Chuẩn

Bạn đang tìm hiểu về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương hữu ích với bạn.

Trái Cây Cúng Khai Trương ❤️ Mâm Ngũ Quả 5 Loại Chuẩn

Trái Cây Cúng Khai Trương ❤️ Mâm Ngũ Quả 5 Loại Chuẩn ✔️ Mâm ngũ quả cúng đầu năm, cúng khai trương cửa hàng, quán ăn, công ty.

Trái Cây Cúng Khai Trương

Về mặt phong thủy mâm ngũ quả gồm 5 loại quả có 5 màu sắc khác nhau. Con số 5 thể hiện ước muốn của người Việt Nam sẽ đạt ngũ phúc lâm môn: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh. 5 màu sắc thể hiện ý nghĩa nguồn của cải năm phương đưa về kính lên tổ tiên.

Việc lựa chọn trái cây trong ngày cúng khai trương thể hiện một sự thành tâm mong các Thổ thần và các vị thần linh cai quản giúp cho công việc làm ăn phát đạt, những điều tốt đẹp sẽ tới. Chính vì vậy mọi người đều quan tâm việc cúng bái và lễ vật như thế nào. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cúng khai trương thì nên chọn loại quả nào nhé.

Cúng Khai Trương Nên Cúng Cây Gì

Ý nghĩa những loại trái cây dùng trong lễ cúng khai trương.

 • Chuối: Có nhiều quả nên tượng trưng cho sự sum vầy, chở che cho nhau.
 • Phật thủ xanh: Tượng trưng cho bàn tay phật có thể che chở cho gia chủ.
 • Bưởi: Cầu mong một năm an khang, thịnh vượng.
 • Thanh long đỏ: Mang ý nghĩ của một con rồng và mây thể hiện sự phát tài phát lộc cho gia chủ.
 • Đu đủ: Một quả đu đủ biểu tượng mong một năm đầy đủ, ấm no.
 • Mãng cầu: Tượng trưng cho một năm bình an, suôn sẻ.
 • Dừa: Mong một năm vừa đủ, không bị túng thiếu.
 • Táo: Đây là biểu tượng cho hòa bình, mang đến sự tốt đẹp, phú quý cho công ty.
 • Lựu: Biểu tượng cho sự đông đúc, một công ty có đông nhân viên, mang lại tiền tài và may mắn.
 • Dưa hấu: Vỏ ngoài xanh, bên trong ruột đỏ; tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, tràn đầy sức sống.
 • Cam, quýt, chanh: Thể hiện sự may mắn, tránh được những điều xui xẻo. Không những vậy mùi vị dễ chịu còn mang lại cho bạn cảm giác an toàn.
 • Đào: Thể hiện cho sự bất tử nên khi cúng đào người ta sẽ nghĩ ngay đến sự trường thọ, giàu có.
 • Sung: Biểu tượng cho tình cảm dạt dào cũng như tiền bạc nhiều trong kinh doanh.

Khám phá những 💛Lễ Vật Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng💛 cơ bản

Trái Cây Cúng Khai Trương Gồm Những Gì

So với người miền Trung và người miền Nam thì người miền Bắc còn mang nặng tư tưởng về phong thủy và tâm linh hơn. Do vậy, trong bất kì lễ cúng nào cũng vậy; họ chuẩn bị một cách rất tỉ mỉ các lễ vật cúng.

 • Thông thường người miền Bắc sẽ chọn 5 loại trái cây sau đây để bày trí mâm ngũ quả bao gồm chuối, bưởi, đào, hồng, quýt.
 • Trên mâm ngũ quả của họ luôn luôn có chuối vì loại trái cây này thể hiện sự che chở của đất trời cho công việc làm ăn kinh doanh của họ.
 • Màu sắc mà người miền Bắc ưa chuộng được phối theo ngũ hành kim (màu trắng); mộc (màu xanh), thủy (màu đen), hỏa (màu đỏ), thổ (màu vàng).
 • Với màu sắc đa dạng, họ đã sắp xếp xen kẽ với nhau sao cho nhìn hài hòa và đẹp mắt. Ngoài ra, số lượng của trái cây trên mâm ngũ quả không bắt buộc nhiều hay ít; miễn là bày trí đủ 5 loại quả là được.

Gợi ý đến bạn bài viết ❁Mâm Cúng Rước Ông Bà❁ chi tiết nhất

Mâm Ngũ Quả Cúng Khai Trương Đẹp

Tổng hợp một số hình ảnh mâm ngũ quả cúng khai trương đẹp.

5 Loại Trái Cây Cúng Ngày Khai Trương

5 loại trái cây cúng khai trương của người miền Bắc và miền Nam.

Trái cây cúng khai trương của người miền Bắc

Thông thường người miền Bắc sẽ chọn 5 loại trái cây sau đây để bày trí mâm ngũ quả bao gồm chuối, bưởi, đào, hồng, quýt. Trên mâm ngũ quả của họ luôn luôn có chuối. Vì loại trái cây này thể hiện sự che chở của đất trời cho công việc làm ăn kinh doanh của họ.

Màu sắc mà người miền Bắc ưa chuộng được phối theo ngũ hành kim (màu trắng), mộc (màu xanh); thủy (màu đen), hỏa (màu đỏ), thổ (màu vàng). Ngoài ra, số lượng của trái cây trên mâm ngũ quả không bắt buộc nhiều hay ít; miễn có đủ 5 món để thể hiện lòng thành là được.

Trái cây cúng khai trương của người miền Nam

Vì cho rằng từ chuối có âm đọc nghe giống “chúi” thể hiện sự đi xuống nên người miền Nam không chưng loại quả này. Bên cạnh đó, họ cũng không chưng quả cam vì câu thành ngữ “quýt làm cam chịu”.

Người miền Nam thường lựa mâm trái cây gồm quả mãng cầu, sung; dừa, đu đủ, xoài với ý nghĩa “cầu dừa đủ xài”. Họ luôn mong muốn cửa hàng của mình được đầy đủ và sung túc. Thông thường, họ sẽ mua thêm 1 cặp dưa hấu vỏ xanh lòng đỏ để cầu may mắn.

Tiết lộ ꕥCách Bày Bàn Thờ Ngày Tết Miền Bắcꕥ đúng chuẩn phong tục người Việt

Hình Ảnh Mâm Ngũ Quả Khai Trương

Scr.vn gửi đến bạn một số hình ảnh về mâm ngũ quả khai trương.

Trái Cây Cúng Khai Trương Đầu Năm

Cúng khai trương đầu năm mới là lễ cúng quan trọng đối với một công ty hay doanh nghiệp. Xoay quanh lễ cúng này có rất nhiều vấn đề được các chủ doanh nghiệp quan tâm; từ mâm cúng đến lễ vật dâng lên cúng thần linh. Trong đó có việc chọn trái cây cúng khai trương đầu năm.

Mâm ngũ quả cúng khai trương thể hiện sự thành tâm của chủ công ty, doanh nghiệp. Từ tâm, họ mong muốn được thần linh ông bà tứ phương mang đến sự may mắn trong kinh doanh và bình an trong cuộc sống.

Khi nói đến mâm ngũ quả chúng ta điều nghĩ biết được là trên đĩa trái cây cúng phải gồm có 5 loại trái cây khác nhau. Mặt khác số 5 mang ý nghĩa thể hiện mong muốn của người Việt là Phú Quý Thọ Khanh và Ninh. Riêng 5 màu sắc thể hiện được nguồn ý nghĩa 5 phương về kính lên gia tiên. Cụ thể:

 • Tượng trưng cho Đông Phương chính là nài chuối xanh.
 • Tượng trưng Trung Phương là bưởi có gam màu vàng.
 • Tượng Trưng cho Nam Phương là màu đỏ của quả hồng.
 • Tượng trưng cho Tây Phương là gam màu trắng của quả lê.
 • Tượng trưng cho Bắc Phương là những loại quả có màu sẫm

Hiện nay, mâm ngũ quả khai trương cửa hàng theo các vùng miền có nhiều thay đổi và có những “biến tấu” nhất định so với lúc trước. Do vậy, chúng ta cũng không có gì bất ngờ về điều này.

Tổng hợp những loại 🌼Trái Cây Cúng Về Nhà Mới🌼 theo miền Bắc, miền Trung, miền Nam

Trái Cây Cúng Khai Trương Miền Nam

Người miền Nam lại không chọn chuối vì đọc chuối thành âm “chúi” cảm giác đi xuống. Không những vậy họ cũng không chọn những loại quả như: Cam, quýt, chanh vì sẽ đọc thành câu thành ngữ “Quýt làm cam chịu”.

Trên mâm ngũ quả của người miền Nam sẽ bao gồm những loại quả như: Mãng cầu, sung, đu đủ, dừa. Với một ý nghĩa là “Cầu dừa đủ xài”. Ngoài ra họ còn mua thêm một cặp dưa hấu để cầu thêm sự may mắn cho công ty.

Giải mã câu hỏi 🌌Mâm Cúng Về Nhà Mới Đặt Ở Đâu🌌 chính xác nhất

Trái Cây Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Cách lựa trái cây tươi ngon cho mâm ngũ quả cúng khai trương cửa hàng.

Dưa hấu

Dưa hấu ngon sẽ có màu xanh lá đặc trưng, đường vành trên thân sắc nét rõ ràng. Ngoài ra, khi lựa dưa hấu bạn nên quan sát chóp của trái dưa, chóp càng nhỏ sẽ càng ngon. Hoặc bạn cũng có thể quan sát cuống dưa, nếu đầu cuống nào cuốn lại thì trái dưa đó ngọt, không bị nhạt.

Thanh long

Nên chọn những trái nặng, chắc tay. Vì thanh long càng nặng thì nước bên trong càng nhiều, ăn sẽ không bị bở và nhão. Ngoài ra, hãy quan sát lớp vỏ bên ngoài, vỏ càng đỏ thì bên trong càng ngọt.

Xoài

Hãy chọn những trái tròn, đẹp, không cứng hay mềm quá. Những quả xoài chín tới, bạn sẽ ngửi được mùi hương ngay từ xa. Nếu không ăn ngay, bạn nên chọn những quả có màu hơi ngả vàng là được.

Nho

Nho ngon những chùm có cành cứng cáp và có màu xanh sáng, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm khi cầm lên. Những chùm màu úa nâu, quả rời ra có nghĩa là đã được hái từ lâu.

Đu đủ

Đu đủ ngon là những quả có màu vàng không quá đậm, trên bề mặt có nhiều đốm, trái nặng và chắc tay. Khi bóp nhẹ vào vỏ thì không có cảm giác quá mềm.

Có thể bạn đang tìm kiếm thông tin về 🌿Mâm Cúng Nhập Trạch Đơn Giản🌿

Trái Cây Cúng Khai Trương Xe

Mua trái cây gì để lên mâm lễ cúng xe xuất hành

 • Bưởi Da xanh
 • Xoài
 • Đu đủ
 • Lê, táo
 • Dưa hấu
 • Chuối
 • Nho
 • Cam, quýt

Trái Cây Cúng Khai Trương Quán Ăn

Tùy vào từng vùng miền, từng mùa mà mâm ngũ quả sẽ được chuẩn bị khác nhau.

Thông thường, các loại quả được lựa chọn sẽ là: Quả lê, nải chuối xanh, nho, dưa hấu, bưởi (theo miền Bắc); quả thanh long, mãng cầu, cam quýt, chuối, dưa hấu (theo miền Trung) và mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài (theo miền Nam).

Trái cây cúng khai trương tại mỗi vùng miền có sự khác biệt đôi chút. Việc đặt mâm lễ ngũ quả giúp ngày lễ thêm vui vẻ, trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1221
Lượt xem: 82364053

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4235

3. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7158

4. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1362

5. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương rồi nhỉ? Nội dung Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5709

6. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4196

7. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1714

8. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ soha.vn

soha.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương rồi nhỉ? Nội dung Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6264

9. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1409

10. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6783

11. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương rồi nhỉ? Bài viết Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3267

12. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1422

13. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ vov.vn

vov.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9827

14. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ afamily.vn

afamily.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương rồi nhỉ? Bài viết Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8965

15. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8736

16. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5850

17. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ coccoc.com

coccoc.com
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương rồi nhỉ? Bài viết Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7788

18. Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương từ facebook.com

facebook.com
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8825

Câu hỏi về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương

Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
cách Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
hướng dẫn Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương
Mâm Trái Cây Ngũ Quả Cúng Khai Trương miễn phí

Scores: 4.1 (141 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Tên Nick Facebook Hay Cho Nữ Bằng Tiếng Hàn Tên Facebook Tiếng Hàn Đẹp 2022 ❤️️ 1001 Tên FB Hàn

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn