Top 20+ Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới Đau bụng khi mang thai 3 tháng đầu: Khi nào nguy hiểm?

Bạn đang tìm kiếm về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới hữu ích với bạn.

Đau bụng khi mang thai 3 tháng đầu: Khi nào nguy hiểm?

Với những ai lần đầu làm mẹ, hiện tượng đau bụng khi mang thai 3 tháng đầu có thể làm bạn trở nên lo lắng bất an vì cho rằng đây là dấu hiệu nguy hiểm với thai nhi. Thực tế, hiện tượng đau bụng khi mang thai có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào việc mẹ đau như thế nào cũng như các dấu hiệu khác đi kèm.

Vì vậy, nếu rơi vào tình trạng này, trước tiên bầu không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến em bé. Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân của hiện tượng này để yên tâm hơn cũng như có hướng điều trị sớm nếu chẳng may gặp sự cố nào đó.

Trường hợp đau bụng thông thường

1. Đau bụng khi mang thai 3 tháng đầu do sự làm tổ của trứng

Hiện tượng đau bụng lâm râm khi mang thai 3 tháng đầu là điều hết sức bình thường, nhất là trong tháng đầu tiên của thai kỳ. Trong quá trình làm tổ, do phôi nang dính vào niên mạc tử cung cũng như các chân giả của lá nuôi bám vào niêm mạc, hiện tượng này gọi là bám rễ. Đây chính là nguyên nhân khiến mẹ bị đau bụng. Khi đã ổn định sau vài ngày, các cơn đau bụng giảm dần hoặc hết hẳn.

2. Mang thai 3 tháng đầu bị đau bụng do căng cơ và dây chằng

Thai nhi càng lớn, tử cung của mẹ cũng phải lớn theo. Điều này sẽ làm mẹ cảm thấy đau, căng tức phần bụng. Thông thường mẹ bầu hay bị đau bụng khi ho, những lúc ngồi xổm hay khi đứng dậy.

3. Những cơn ốm nghén “hoành hành”

Khi mang thai, cơ thể người mẹ có nhiều sự thay đổi khác nhau, một trong số đó là sự thay đổi bên trong hệ tiêu hóa. Thời kỳ đầu của thai kỳ, mức độ progesterone trong tử cung tăng lên đáng kể nhằm hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi cũng kéo theo sự gia tăng progesterone trong dạ dày, ruột và thực quản. Đây là một trong những nguyên nhân gây ốm nghén. Những bà bầu bị ốm nghén, nôn ói nhiều sẽ dẫn tới tình trạng bị co thắt vùng bụng gây nên những cơn đau bụng khó chịu.

4. Đau bụng dưới khi mang thai 3 tháng đầu do chứng táo bón, khó tiêu

Đây là trường hợp thường gặp đối với bà bầu vì khi mang thai tử cung sẽ cản trở hoạt động của dạ dày cùng với sự thay đổi của hormone làm chậm quá trình tiêu hóa, dẫn đến tình trạng táo bón, khó tiêu, đầy hơi.

Khi nào bà bầu bị đau bụng 3 tháng đầu trở nên nguy hiểm?

Đa phần đau bụng khi mang thai không đáng lo nhưng không phải không tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm. Nếu mẹ bầu bị đau bụng dữ dội, đặc biệt là phần bụng dưới kèm theo các dấu hiệu như ra máu âm đạo, choáng váng mặt mày, cơ thể mệt mỏi không còn sức lực…, mẹ và bé có thể đang phải đối mặt với một trong những nguy cơ sau:

1. Thai ngoài tử cung

Thường xảy ra từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 10 của thai kỳ, thai ngoài tử cung là trường hợp thai nhi nằm ở những vị trí khác bên ngoài tử cung. Triệu chứng ban đầu của hiện tượng này thường không rõ ràng và dễ gây nhầm lẫn cho mẹ bầu. Các cơn đau bụng dồn dập, quặn thắt, xuất huyết âm đạo bất thường có màu sẫm và loãng là những dấu hiệu của thai ngoài tử cung.

2. Bà bầu bị đau bụng 3 tháng đầu: Dọa sảy thai sớm

Khi mẹ bầu bị đau bụng, đau lưng, ra những mảng huyết dày sẫm màu rất có thể đây là những cảnh báo dọa sảy thai sớm. Nếu tình trạng này không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến sảy thai thật, mẹ bầu cần hết sức lưu ý.

3. Bà bầu bị đau bụng 3 tháng đầu kèm khối u

Phụ nữ có tiền sử mắc khối u buồng trứng, u xơ tử cung khi có thai thường xuất hiện chứng đảo ngược cuống u nang buồng trứng hoặc đảo ngược u cơ dưới tử cung, dẫn đến cơn đau quặn một phần bụng dưới. Cơn đau có thể dữ dội hay tự giảm dần.

4. Viêm ruột thừa khi mang thai

Hiện tượng này có thể xảy ra trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Tuy rất ít nhưng không phải không có, mẹ bầu cần lưu ý bởi nếu không cứu chữa kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến mẹ và thai nhi. Biểu hiện bị đau ruột thừa là mẹ có cảm giác bị đau thắt 1/3 vùng bụng, đau âm ỉ kéo dài.

5. Bị ký sinh trùng đường ruột khi mang thai

Loại ký sinh trùng thường gặp là giun đũa. Khi mang thai nếu mắc bệnh này, mẹ bầu sẽ bị đau ê ẩm phần bụng quanh rốn. Nếu giun đã chui vào ống mật hoặc ruột thừa sẽ càng làm cho bụng đau dữ dội hơn.

6. Tiền sản giật

Là biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ và thai nhi. Khi tình trạng trở nên nghiêm trọng, mẹ bầu bị đau căng vùng bụng trên, cơn đau liên tục kéo dài kèm theo cảm giác buồn nôn. Lúc này, mẹ cần đến bệnh viện để kịp thời điều trị.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5164
Lượt xem: 79902027

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8215

3. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6139

4. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4884

5. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới rồi nhỉ? Nội dung Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3961

6. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5957

7. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6733

8. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ soha.vn

soha.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới rồi nhỉ? Nội dung Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6672

9. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4713

10. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9174

11. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới rồi nhỉ? Bài viết Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1190

12. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3427

13. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ vov.vn

vov.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9410

14. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ afamily.vn

afamily.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới rồi nhỉ? Bài viết Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8141

15. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5812

16. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9858

17. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ coccoc.com

coccoc.com
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới rồi nhỉ? Nội dung Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9101

18. Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới từ facebook.com

facebook.com
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5410

Câu hỏi về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới

Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
cách Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
hướng dẫn Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới
Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới miễn phí

Scores: 4.7 (184 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn