Top 20+ Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì Ăn thịt rắn, uống rượu rắn có thực sự tốt cho sức khỏe?

Bạn đang tìm kiếm về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì hữu ích với bạn.

Ăn thịt rắn, uống rượu rắn có thực sự tốt cho sức khỏe?

Muốn ngâm rượu rắn thì phải làm đúng cách. Phải bỏ con rắn vào một cái chậu chứa một lít rượu mạnh rồi đậy chậu lại cho rắn quẫy thật lâu để nhả hết chất độc…

Sau đó phải chặt đầu và đuôi rắn vứt đi, vì đó là hai bộ phận độc nhất. Tiếp theo mổ rắn, vứt hết bộ lòng rồi đem sấy khô để không còn tạp chất mới ngâm rượu. Còn ngâm rắn cả con như hiện nay là uống rượu xác động vật chứ không phải là rượu rắn đúng nghĩa.

Ngâm cả con trong rượu là uống xác động vật chứ không phải rượu rắn

Khi từ CHLB Đức đến Hà Nội để học tiếng Việt tại một trường đại học, Kroos đã tìm đến nhà tôi. Lý do vì tôi ở gần cổng trường. Kroos nói: “Các thầy khuyên em nên học thêm các nhà báo, vì vốn từ của các nhà báo rất phong phú. Nếu chỉ học ở trường thì chưa đủ. Vì thế em muốn được học anh”. Thế là hàng ngày vào các tối chủ nhật, tôi dẫn Kroos đi lang thang trên các đường phố Hà Nội, la cà ở các quán vỉa hè, để Kroos được nghe, được học trực tiếp ngôn ngữ đường phố.

Sau khi tốt nghiệp, Kroos về nước nhưng 4 tháng sau lại thấy anh xuất hiện ở Hà Nội với một chiếc xe xích lô. Hôm đó, tôi có việc đi từ Xưởng phim Việt Nam về số 5 Quang Trung. Vừa ra khỏi xưởng phim thì tôi thấy Kroos đang ngồi đọc báo trên xích lô. Tôi gọi: “Xích lô, cho về số 5 Quang Trung”. Kroos giơ 3 ngón tay: “Thầy cho em 3 xịch”. “Cậu có biết phố Quang Trung ở đâu không?”. “Em biết chứ, số 5 Quang Trung ở gần hồ Hoàn Kiếm, phía đường Tràng Thi. Em đạp xích lô mà không biết đường thì làm sao đưa khách đi đúng địa chỉ được”. Tôi hỏi Kroos: “Học xong tại sao cậu không đi làm ở bên đó mà lại sang đây đạp xích lô?”. Kroos kể: “Mẹ em bảo phải sang Việt Nam đạp xích lô ít nhất 6 tháng nữa để học thêm ngôn ngữ đường phố. Bà chỉ cho em mỗi ngày 8 đô la thôi, đúng bằng phụ cấp thất nghiệp của người Đức. Còn muốn có thêm tiền thì phải đạp xích lô. Em muốn thuê một chiếc xích lô để hành nghề và làm học trò của các bác xích lô ở Hà Nội”.
 
Hóa ra, người nước ngoài học hành rất nghiêm túc và rất khổ công. Sự khổ học của Kroos cũng được đền đáp xứng đáng. Chính phủ Đức có một dự án lớn và lâu dài ở Việt Nam và Kroos đã được bổ nhiệm làm giám đốc dự án này sau một cuộc thi tuyển gắt gao.

Khi rỗi rãi, thỉnh thoảng tôi mời Kroos đi ăn ở các nhà hàng mà châu Âu không có như bún đậu phụ mắm tôm ở phố Phất Lộc, bún thang ở phố Hàng Mành, thịt chó một nồi ở nhà hàng Thế giới bia… Món ăn nào Kroos cũng khoái, kể cả đậu phụ mắm tôm. Nhưng khi tôi mời Kroos sang Lệ Mật ăn các mó rắn thì Kroos khiếp sợ.

ruouranjpg 

Cận cảnh ngâm rượu rắn

Thấy mọi người uống rượu tiết rắn, rượu mật rắn, Kroos kinh hãi. Cả món rượu rắn Kroos cũng không uống được. Kroos nói: “Những con rắn nằm trong bình rượu trông sợ lắm. Ông chủ nhà hàng nói rằng: Bình này bổ thận, bình kia bổ xương cốt, bình nọ tráng dương, nâng cao sức mạnh nam giới. Vậy các ông uống rượu rắn là uống thuốc hay uống rượu?”.

Tôi đem câu hỏi của Kroos đến hỏi lương y Dương Đức Mến ở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền số 94 Láng Hạ thì thầy Mến nói: Rượu rắn không phải rượu mà cũng chẳng phải thuốc. Biểu tượng của ngành thuốc có con rắn và cái cốc thủy tinh, nghĩa là ta có thể dùng được nọc rắn để làm thuốc. Nhưng chỉ dùng được nọc rắn thôi và liều lượng phải được tính toán rất chi li, dùng quá là chết người. Ngoài nọc rắn ra, không có thứ gì trong con rắn có thể làm thuốc được cả. Người ta có thể dùng rắn làm các món ăn như một loại thực phẩm. Trong thịt rắn có đạm, có chất béo, có chất xơ… Nhưng đạm trong thịt rắn thua bào ngư hàng trăm lần, thua thịt chó hàng chục lần. Trong xương rắn có can xi, có magie, có kẽm. Nhưng can xi trong xương rắn thua xa mai cua và kẽm thì kém xa con hàu biển.

Người ta dùng rắn để chế biến các món ăn đó là văn hóa của nền văn minh lúa nước. Người trồng lúa phải đi khai khẩn đất hoang và con gì trên đất, từ con ếch, con nhái, con rùa, đến các loại rắn rết đều cho vào nồi làm thức ăn được cả. Còn ngâm rượu rắn để uống thì không thấy sách vở nào hướng dẫn.

Khoa học đã phân tích và cho thấy mật rắn rất độc, vậy mà người ta lại thi nhau uống. Còn tiết rắn thì không có vị gì cả. Tiết rắn rất lạnh, nếu uống vào sẽ bị lạnh bụng và bị đi ngoài. Uống tiết rắn mà bị đi ngoài thì mọi loại thuốc tân dược chữa đi ngoài không có tác dụng gì cả mà phải uống một cốc rượu gừng để quân bình âm dương. Dân mình gần đây con gì cũng có thể bỏ vào vò rượu được, từ con sâu, con ong, con tằm đến con rắn, con rết và ai cũng nghĩ là rất tốt.

Ngâm rắn vào vò rượu để uống, nếu làm đúng cách thì cũng có tác dụng nâng cao sức khỏe con người nhưng không thể bằng các loại cao, cũng không thể bằng các vị thuốc như sâm, quy, thục…

Như trên tôi đã nói, rượu rắn không phải rượu mà cũng chẳng phải thuốc. Gọi là rượu đúng nghĩa thì phải được chưng cất từ ngũ cốc. Rượu gạo uống ít và điều độ là rất tốt. Hạt gạo là cao của đồng. Cây lúc, gốc dầm trong nước, rễ bám đất, ấy là âm. Ngọn lúa vươn về phía ánh sáng mặt trời, ấy là dương. Ban ngày hoa lúa mở ra để hấp thụ ánh nắng, ban đêm thì hoa lúa khép kín lại. Vì thế trong hạt gạo có đầy đủ âm dương và cái gì quân bình âm dương đều tốt.

Hạt gạo là tinh túy của đất và giọt rượu là tinh túy của gạo, vì thế uống một chút rượu và uống điều độ thì làm cho khí huyết lưu thông, không có hại. Rượu chỉ gây hại khi uống quá nhiều, như thế là do người chứ không phải do rượu.

ruouranjpg 1 

Thịt rắn dùng làm món ăn

Giết rắn chỉ đem lại điềm xui

“Trong văn hóa Việt Nam có tục thờ rắn. Đền Và ở Sơn Tây (Hà Nội) có thờ hai con rắn. Đền của làng Thổ Tang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cũng thờ hai con rắn to. Một ngôi đền ở làng Nho Lâm, Diễn Châu, Nghệ An thờ hai con rắn, gọi là rắn thần, đền này cũng gọi là đền thần và được vua Trần Nhân Tông phong ngôi vị rất cao – Thượng thượng đẳng thần.

Ở Ấn Độ, giết rắn là một tội, vì người Ấn Độ thờ rắn. Một con vật để thờ mà mình bắt đem giết để ngâm rượu thì không hay ho gì cả. Bố tôi cấm đánh rắn, giết rắn và tuyệt đối cấm ngâm rượu rắn. Theo cụ, ngâm một vò rượu rắn để trong nhà là… rất xui”, thầy Mến nói tiếp.

Theo các nhà sinh vật học thì rắn là loài vật có ích. Một con rắn hổ mang mỗi ngày có thể tiêu diệt bốn con chuột, vì thế rắn là loại động vật bảo vệ mùa màng rất đắc lực. Rắn cũng là con vật hiền. Nó không chủ động tấn công con người, nếu không bị đe dọa.

Ở làng Lệ Mật trước đây, trẻ con chơi với rắn như các trò chơi hấp dẫn khác. Chúng có thể quấn rắn quanh cổ, chạy khắp làng. Chúng bắt ếch nhái cho rắn ăn và chăm sóc rắn như ta chăm sóc các con vật nuôi khác.

Ở Ấn Độ, các nghệ sỹ dân gian thường biểu diễn tiết mục thổi kèn dụ rắn. Họ thổi một cái kèn đồng phía trên một cái hang rắn được làm bằng bông và con rắn hổ mang vươn lên, bành cổ ra, thè cái lưỡi màu đen, trông rất đáng sợ. Nhưng người thổi kèn có thể vuốt ve nó mà không bị rắn cắn. Khi người nghệ sỹ không thổi kèn nữa thì con rắn lại chui vào hang. Một con vật ngoan như thế, có ích như thế, có đáng bị con người săn bắt để ngâm rượu không?.

Nguồn: Khánh Nhật

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2232
Lượt xem: 66018466

Mật rắn – Mật rắn hổ mang có tác dụng gì – Thảo mộc HHT từ Youtube

Mật rắn có tác dụng hỗ trợ điều trị hen phế quản, hen suyễn, sốt cao co giật, tai biến. Ngoài ra mật rắn còn có rất nhiều tác dụng khác nữa mời các bạn xem video
Mật rắn hổ mang là gì ?
Trong Đông y, nọc độc của rắn hổ mang được gọi là mật rắn, đởm xà hoặc xà đảm có tác dụng chữa bệnh cực kì hiệu quả. Hầu hết các bộ phận của rắn hổ mang đều có thể dùng làm thuốc như thịt, mật, xác lột, xương và nọc độc.

Chế biến mật rắn làm thuốc chữa bệnh
Mật rắn sau khi thu lấy có thể dùng tươi hoặc khô đều được. Để làm thuốc người ta thường dùng mật rắn đã phơi khô. Mật rắn khô là túi mật nhỏ có màu nâu xám hoặc đen xám, hình dạng khác nhau, dẹt, to bằng hạt đậu. Khi bổ ngang, thịt ruột bên trong dẻo, túi mật bao ngoài mỏng, vị ngọt, thơm
Mật rắn hổ mang có tác dụng gì ?
Theo sách Cây thuốc của Việt Nam, mật rắn có mật ngọt, cay, đặc biệt không đắng chứa cholesterin, các axit palmitic, stearic, cholic có những tác dụng điều trị các bệnh như:
– Tác dụng giảm ho, giúp giảm đau hiệu quả
– Điều trị đau đầu, đau lưng, chân tay đau nhức
– Điều trị viêm phế quản mãn tính, đờm nhiều vào buổi sáng, đau mỏi các khớp.
– Có tác dụng điều trị phế phong, mũi nghẹt, bạch điến phong, mụn nhọt, ban chẩn.
– Điều trị tê liệt, ga co giật, liệt nửa người, mắt lệch, miệng méo, đau xương khớp, chân yếu.

Cách dùng rắn hổ mang
Mật rắn hổ mang có những cách dùng rất đơn giản. Dưới đây là một số những cách dùng phổ biến:
– Mật rắn tươi có thể chích lấy dịch mật rồi cho vào rượu để sử dụng
– Mật rắn khô có thể ngâm rượu 45 độ ngâm cho tan, sau đó lọc lấy nước rượu để uống. Hoặc có thể cắt nhỏ, cho vào nồi nước khô, nấu tan hoàn toàn, rồi cho thêm đường vào nấu cô đặc làm siro.
– Mật rắn hổ mang thường được dùng từ 4-16 gam. Bên cạnh đó với những người bị huyết hư, âm hư, có dấu hiệu nhiệt tuyệt đối không được dùng.
Một số bài thuốc trị bệnh từ rắn hổ mang
Rắn hổ mang từ lâu đã trở thành dược liệu trị được nhiều bệnh, là thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc trị đau nhức Trong Đông y. Dưới đây là một số bài thuốc điều trị bệnh phổ biến

Trị phong bại, phong cùi, lở toàn thân: rắn hổ mang 160 gam, thiên ma 30 gam, bạc hà, kinh giới mỗi thứ 10 gam đem tán bột, hòa với rượu ngon, 4 lít mật ong rồi nấu thành cao trong nồi sành. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần một chén rồi đứng ở chỗ nóng cho đến khi ra mồ hôi.
Trị phong cùi, ngứa: rắn hổ mang 1 con, đem tẩm rượu, bỏ xương da, lấy thịt rồi gói vào túi vải, nấu với xôi nếp, đè kín lại từ 3-7 ngày để lấy rượu rồi lấy rắn hổ mang ra phơi nắng. Khi rắn khô thì đem tán bột uống với nước nóng.
Trị đau lưng, thấp khớp: mật rắn, đem buộc chặt rồi tẩm rượu, phơi mát 1 ngày đêm rồi tẩm rượu, làm liên tục 3 lần thì phơi cho đến khi khô rồi đem ngâm rượu uống.
Trị kinh giật: ngày uống rượu thuốc rắn hổ mang từ 2-3 lần.
Trị đau đầu, đau nửa đầu: rắn hổ mang bỏ da và xương đem ngâm rượu. Sau đó nấu với tương cho mềm rồi xắt lát, sao dòn kết hợp với thạch cao 40 gam, kinh giới 80 gam, địa cốt bì 10 gam đem tán bột rồi uống với trà ngày 3 lần.
Trị phong cùi: rắn hổ mang 8 gam, ô sảo xà 8 gam, chọn lấy thịt rồi sao với rượu, kết hợp với hùng hoàng 8 gam, đại hoàng 20 gam, tán bột. Mỗi lần dùng 8 gam với nước nóng, ngày dùng 3 lần.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4303

3. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5126

4. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2166

5. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Bài viết Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3684

6. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1737

7. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4264

8. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ soha.vn

soha.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Nội dung Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1172

9. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4209

10. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4427

11. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Bài viết Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7952

12. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8929

13. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ vov.vn

vov.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6887

14. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ afamily.vn

afamily.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Nội dung Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4843

15. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9680

16. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3389

17. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ coccoc.com

coccoc.com
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Bài viết Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4506

18. Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì từ facebook.com

facebook.com
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4254

Câu hỏi về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì

Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
cách Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
hướng dẫn Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì
Mật Rắn Hổ Mang Bành Có Tác Dụng Gì miễn phí

Scores: 4 (117 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn