Top 20+ Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì Cách pha màu xám chuẩn tone trong nghệ thuật pha trộn màu sắc

Bạn đang tìm kiếm về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì hữu ích với bạn.

Cách pha màu xám chuẩn tone trong nghệ thuật pha trộn màu sắc

Màu xám là một trong số những màu sắc được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất trong cuộc sống hiện nay. Với nét trầm tạo cảm giác sang trọng, hài hòa, màu xám đã và đang được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Tuy nhiên, khi nhắc đến màu sắc này, nhiều người sẽ nghĩ đó là sự kết hợp giữa hai màu đen và trắng nhưng trên thực tế, khi dựa vào lý thuyết màu sắc, bạn có thể pha trộn nên màu xám bằng nhiều cách khác nhau, sử dụng những màu sắc cơ bản và màu tương phản. NGONAZ hiểu rằng, khi nắm được cách pha màu xám cũng như các màu sắc khác, bạn sẽ làm chủ được nghệ thuật pha trộn màu sắc và tạo nên được những màu sắc ưng ý.

cách pha màu xám 1

Không chỉ riêng gì màu xám, chỉ cần nắm chắc lý thuyết màu sắc, bạn sẽ có thể ứng dụng tương tự để sáng tạo nên nhiều màu sắc đa dạng khác nhau nữa. Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu ngay về cách pha màu xám chuẩn tone nhất nhé.

Tham khảo: Cách pha màu xanh ngọc đơn giản mà tuyệt đẹp khiến bạn mê mẩn

Ứng dụng lý thuyết màu sắc như thế nào?

1. Pha trắng và đen

Khi bạn trộn lẫn hai màu trắng và đen theo tỷ lệ 1:1 thì kết quả sẽ cho ra màu “xám trung tinh”. Đây là loại màu xám thuần nhất, không có thêm bất cứ một tông màu hay sắc thái nào khác ngoài xám.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh sắc độ của màu xám này bằng việc tăng thêm lượng màu trắng hoặc lượng màu đen. Cụ thể là nếu muốn tông xám đậm thì bạn thêm vào một chút lượng màu đen nữa, và ngược lại, nếu muốn tông màu xám nhạt, xám sáng thì hãy thêm vào một chút màu trắng để đạt được kết quả mong muốn.

2. Kết hợp các màu tương phản

Trong cách pha màu xám này, khi bạn trộn lẫn hai màu sắc tương phản nhau bất kỳ theo tỷ lệ bằng nhau thì kết quả sẽ có ra màu “xám bổ sung” với tông màu xám nhạt, chẳng hạn như các cặp màu tương phản như: đỏ và xanh lá, xanh dương và cam, vàng và tím…

Bạn có thể điều chỉnh sắc độ của màu xám này bằng việc tăng thêm lượng màu này nhiều hơn lượng màu kia trong một cặp màu tương phản. Cụ thể là với ba cặp màu tương phản nêu trên, nếu bạn tăng thêm lượng màu đỏ, vàng hay cam thì kết quả sẽ có ra màu “xám ấm”, còn ngược lại, nếu bạn tăng thêm lượng màu xanh lá, xanh dương hay tím thì kết quả sẽ cho ra màu “xám lạnh”.

3. Pha trộn ba màu cơ bản cùng nhau

Theo nguyên lý màu sắc, khi bạn trộn lẫn ba màu sắc cơ bản là đỏ, xanh dương và vàng thì kết quả sẽ cho ra màu “xám cơ bản”. Nếu lượng pha của ba màu sắc cơ bản này bằng nhau thì bạn sẽ nhận được một màu xám nhạt, nhưng bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được sắc độ của màu xám bằng cách tăng thêm lượng hoặc bớt đi lượng của một màu nào đó.

Cụ thể ở đây, nếu bạn tăng thêm màu xanh dương thì kết quả cho ra màu xám lạnh hơn, còn nếu bạn tăng thêm lượng màu đỏ hay vàng thì màu xám nhận được là tông màu xám ấm.

cách pha màu xám 2

Cách pha màu xám chuẩn tone nhất

Bước 1: Xác định tông màu xám muốn tạo

Như đã nói ở trên, có rất nhiều tông màu xám khác nhau như xám trung tính, xám bổ sung, xám cơ bản… Tùy thuộc vào những màu sắc cơ bản bạn đang có, cùng với đó là nhu cầu sử dụng thực tế, tính ứng dụng của sắc xám đang muốn tạo mà bạn cần phải lựa chọn cho mình một tông màu xám nhất định.

  • Xám trung tính là tông màu xám thuần, bạn có thể pha tạo màu mà không làm biến đổi đi sắc xám vốn có của màu sắc này. Nếu bạn đang cần một màu xám chuẩn thì tông màu xám trung tính này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.
  • Xám bổ sung là sự lựa chọn tối ưu hơn khi bạn muốn điều chính sắc độ của nó thành sắc xám ấm hay xám lạnh phù hợp với nhu cầu thực tế.
  • Xám cơ bản là sự lựa chọn lý tưởng khi bạn cần vẽ đổ bóng hay bạn đang muốn đặc màu xám này bên cạnh những màu sắc sáng hơn.

Bước 2: Tiến hành pha màu xám

Trong cách pha màu xám này, sau khi đã xác định được tông màu xám muốn tạo, bạn có thể lựa chọn được những màu sắc cơ bản cần có để tiến hành pha trộn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị cả cọ vẽ và khay màu nữa nhé.

Đầu tiên, bạn cho vào khay màu lần lượt từng màu sắc cơ bản đã chuẩn bị với một lượng bằng nhau. Sau đó, bạn dùng cọ vẽ trộn đều hỗn hợp màu sắc này tới khi nào chúng hòa quyện hoàn hảo với nhau và tạo thành màu xám.

Một số nhóm màu sắc cơ bản có thể tạo ra được màu xám khi phối trộn với nhau như: màu đen và trắng, màu vàng và tím, màu đỏ và xanh lá, màu xanh dương và cam, hay màu đỏ, vàng, xanh dương… Nếu bạn sử dụng những màu sắc cơ bản chuẩn thì màu xám thu được là màu xám trơn, còn ngược lại thì kết quả sẽ có chút sắc thái nhẹ.

Bước 3: Điều chỉnh sáng tối theo ý muốn

Sau khi pha trộn ở bước 2, bạn đã thu được màu xám nhưng hãy quan sát thật kỹ độ sáng tối của màu vừa pha được để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất bằng cách thêm vào màu trắng hoặc đen bổ sung.

Trong đó: bạn thêm màu trắng nếu muốn có được màu xám sáng hơn, còn nếu muốn màu xám tối đi, bạn hãy thêm vào hỗn hợp màu một chút màu đen nhé. Lưu ý là khi thêm các màu sắc phụ này, bạn chỉ nên thêm từ từ từng chút một để tránh làm cho sắc độ của màu xám bị biến đổi quá mức nhé.

cách pha màu xám 3

Bước 4: Thêm sắc thái màu mong muốn

Một lần nữa, bạn hãy kiểm tra sắc thái của màu xám vừa pha theo cách pha màu xám trên đây. Nếu màu xám của bạn có vẻ hơ xỉn màu thì hãy thêm sắc thái cho nó bằng cách bổ sung thêm màu phụ khác.

Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể thêm sắc thái màu bất kỳ, màu gì cũng được nhưng quan trọng là phải thêm từ từ từng lượng nhỏ để nếu lỡ không thích thì còn có cơ hội để sửa.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết nhất trong cách pha màu xám. Hy vọng bạn sẽ luôn thành công trong việc pha trộn màu sắc để tạo nên được những màu xám có tông màu và sắc thái đúng như kỳ vọng của mình nhé.

Đánh giá bài viết nhé!
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3717
Lượt xem: 81645140

ĐỒ CHƠI TÔ MÀU NƯỚC – Cách pha trộn màu từ 5 màu cơ bản nhất – Colors mix toyskids (Chim Xinh) từ Youtube

ĐỒ CHƠI TÔ MÀU NƯỚC, chị Chim Xinh hướng dẫn các em cách pha trộn màu nước ra nhiều màu khác nhau từ 5 màu cơ bản nhất, rất dễ để chúng ta có thể làm ra các màu hồng, xanh lá cây, tím, nâu, xanh da trời… từ 5 màu cơ bản là đỏ, đen, trắng, vàng, xanh dương nhé. Colors mix toys kids (Chim Xinh)

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5938

3. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9515

4. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3827

5. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì rồi nhỉ? Nội dung Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2793

6. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ tienphong.vn

tienphong.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1271

7. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6425

8. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ soha.vn

soha.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì rồi nhỉ? Bài viết Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5098

9. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6976

10. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ kenh14.vn

kenh14.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7693

11. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ zingnews.vn

zingnews.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì rồi nhỉ? Bài viết Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2129

12. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8695

13. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ vov.vn

vov.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8570

14. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ afamily.vn

afamily.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì rồi nhỉ? Nội dung Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6657

15. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4728

16. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1932

17. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ coccoc.com

coccoc.com
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì rồi nhỉ? Nội dung Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4969

18. Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì từ facebook.com

facebook.com
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8566

Câu hỏi về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì

Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
cách Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
hướng dẫn Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì
Màu Đỏ Kết Hợp Với Màu Vàng Ra Màu Gì miễn phí

Scores: 4.7 (52 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn