Top 20+ Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không Trộn sữa mẹ với sữa công thức được không? – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không hữu ích với bạn.

Trộn sữa mẹ với sữa công thức được không? – MarryBaby

Sữa mẹ và sữa công thức là hai lựa chọn chính để nuôi dưỡng bé trong những tháng đầu đời. Nhiều mẹ lăn tăn về việc trộn sữa mẹ với sữa công thức được không? Cùng MarryBaby tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Trộn sữa mẹ với sữa công thức có được không?

Trước khi trả lời câu hỏi trộn sữa mẹ với sữa công thức được không; mẹ cần hiểu “trộn” hai loại sữa này có nghĩa là như thế nào? Nếu “trộn” có nghĩa là pha chung sữa mẹ với sữa công thức để trở thành một hỗn hợp; đây là một phương pháp chưa khoa học. Vì mẹ không cải thiện được dinh dưỡng cho con; mà còn có thể gây hại cho bé.

Cách tốt nhất là dùng hai loại sữa một cách riêng biệt; ở những cữ ăn và thời điểm bú khác nhau trong ngày. Theo khuyến nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ dưới 6 tháng tuổi; bé cần được cho bú mẹ hoàn toàn. Một số trường hợp mẹ có thể phải sử dụng xen kẽ, đồng thời hai loại sữa bao gồm:

  • Không có đủ sữa mẹ: Đôi khi, mặc dù đã nỗ lực hết mình; quá trình sản xuất sữa của người mẹ không thể đáp ứng nhu cầu của con.
  • Mẹ có bé sinh đôi, sinh ba trở lên: Sự thiếu hụt nguồn cung cấp sữa cũng có thể ảnh hưởng đến các bà mẹ có từ hai bé trở lên.
  • Mẹ cần ngủ nhiều hơn: Vào ban đêm, hãy cân nhắc cho con uống một lượng nhỏ sữa công thức trước khi đi ngủ; điều này có thể giúp trẻ no bụng lâu hơn.
  • Mẹ bắt đầu phải quay lại công việc: Lịch trình bận rộn của công việc có thể là rào cản để cung cấp sữa mẹ thường xuyên cho con.

Nhưng trước khi có bất cứ sự thay đổi nào về chế độ dinh dưỡng cho bé; mẹ lưu ý luôn tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ nhé! Bây giờ để hiểu trộn sữa mẹ với sữa công thức được không; mẹ đọc tiếp 4 tác hại ở nội dung tiếp theo nhé!

4 tác hại khi trộn sữa mẹ với sữa công thức

Một cách dễ dàng để mẹ trả lời câu hỏi trộn sữa mẹ với sữa công thức được không là nhìn qua về tác hại của việc này. Dưới đây là một số rủi ro khi sử dụng trộn sữa mẹ với sữa công thức.

1. Lãng phí sữa mẹ

Sữa mẹ rất quý giá, nhiều dinh dưỡng cho bé và có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Trong khi đó, khi pha sữa bột; mẹ nên bỏ chúng đi ngay sau 1 giờ đồng hồ vì sữa bột dễ bị các vi khuẩn tấn công.

Nhiều người có thể phản đối ý tưởng trộn sữa mẹ và sữa công thức trong cùng một bình sữa; vì họ lo lắng rằng một số “chất lỏng chứa dinh dưỡng quý giá” khó kiếm được có thể bị lãng phí.

Không bà mẹ nào muốn nhìn thấy thành quả lao động bơm sữa của mình trôi đi hết. Vì vậy, nếu con thường không bú hết bình; hãy cân nhắc cho con bú sữa mẹ trước; sau đó bú bình sữa công thức riêng nếu con vẫn có vẻ đói.

>>>> Mẹ xem thêm 14 thực phẩm không thể bỏ qua khi cho con bú

2. Trộn sữa mẹ với sữa công thức được không? Không, vì sẽ khiến trẻ không thích bú mẹ

Một khi trẻ quen với hương vị của sữa công thức, có thể bé sẽ nhanh quen và chán sữa mẹ. Vì thế, nếu mẹ đang nỗ lực cho con bú mẹ, việc pha trộn sữa có thể làm cho em bé không còn thích bú mẹ nữa.

>>>> Nhiều mẹ thường lăn tăn Phụ nữ cho con bú có được uống nước dừa không? Những điều bạn nên biết

3. Có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ trẻ

Sữa mẹ và sữa công thức có thành phần, tỉ lệ nước, đạm hoàn toàn khác nhau. Trong đó, sữa mẹ cân bằng các thành phần hoàn hảo cho bé. Còn sữa công thức cần được pha theo đúng tỷ lệ đã hướng dẫn. Nếu pha chung sữa mẹ và sữa công thức, thành phần trong hai loại sữa có thể bị dư thừa, không tốt cho bé.

Nguy hiểm hơn, với trẻ sơ sinh 0 – 6 tháng, uống nhiều nước làm cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, gây rối loạn điện giải như hạ natri máu; gây nhiễm độc nước, rối loạn tiêu hoá, ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ của trẻ.

4. Trộn sữa mẹ với sữa công thức được không? Không, vì gây hại cho thận của trẻ

Việc pha trộn 2 loại sữa có thể gây hại cho thận của bé. Chính vì thế, khi chăm sóc dinh dưỡng cho bé, mẹ phải luôn theo hướng dẫn có trên bao bì sản phẩm một cách sát sao, vì mỗi loại sữa công thức khác nhau sẽ có cách pha khác nhau. Và không bao giờ pha sữa công thức chung với bất kỳ chất lỏng nào khác ngoại trừ nước tinh khiết.

Trộn sữa mẹ với sữa công thức được không? Một số khuyến cáo từ chuyên gia

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh được sản xuất để cung cấp cho bé một lượng calo; và chất dinh dưỡng cụ thể trong một thể tích chất lỏng nhất định. Vì vậy, nếu mẹ chuẩn bị sữa công thức theo chỉ dẫn; con sẽ nhận được số calo như mong đợi.

Tuy nhiên, nếu mẹ thêm sữa công thức dạng bột; hoặc sữa công thức dạng lỏng đậm đặc trước khi pha loãng với nước; điều đó sẽ làm thay đổi sự cân bằng của các chất dinh dưỡng và nước trong sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh.

Khi con còn trong giai đoạn sơ sinh, thận của trẻ chưa trưởng thành. Thận của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần đủ nước để xử lý tất cả các chất dinh dưỡng trong thức ăn của chúng; đặc biệt là thành phần đạm và muối khoáng. Khi cho ăn quá đậm đặc, có thể nguy hiểm đối với cơ thể bé.

Vì vậy, khi chuẩn bị sữa công thức cho con; mẹ cần luôn sử dụng lượng nước chính xác và làm theo tất cả các hướng dẫn mà mẹ được khuyến cáo.

>> Mẹ tham khảo thêm Tư thế cho con bú đúng cách để bé không bị sặc sữa và các vấn đề khi cho con bú

Hy vọng qua bài viết, mẹ đã biết câu trả lời cho mối bận tâm trộn sữa mẹ với sữa công thức được không? Và biết thêm cách để chăm sóc con thật tốt! Chúc bé của mẹ ngày càng khôn lớn, khỏe mạnh.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3222
Lượt xem: 11421540

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1151

3. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3516

4. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7113

5. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không rồi nhỉ? Bài viết Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1691

6. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9730

7. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9184

8. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ soha.vn

soha.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không rồi nhỉ? Bài viết Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7927

9. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8005

10. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9758

11. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không rồi nhỉ? Bài viết Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9285

12. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3923

13. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ vov.vn

vov.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3983

14. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ afamily.vn

afamily.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không rồi nhỉ? Nội dung Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9923

15. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9415

16. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4950

17. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ coccoc.com

coccoc.com
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không rồi nhỉ? Nội dung Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6148

18. Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không từ facebook.com

facebook.com
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2707

Câu hỏi về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không

Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
cách Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
hướng dẫn Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không
Mẹ Uống Sữa Công Thức Của Con Có Được Không miễn phí

Scores: 4 (50 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn