Mega Man X4 là gì? Chi tiết về Mega Man X4 mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Mega Man X4
Mega Man X4
Hình bìa Mega Man X4 bản PlayStation
Nhà phát triển Capcom
Nhà phát hành
 • JP / NA Capcom
 • EU Virgin Interactive
Nhà sản xuất Keiji Inafune
Yoshinori Takenaka
Thiết kế Koji Ohkohara
Mitsuru Endo
Hiroyuki Yamato
Minh họa Masako Honma
Haruki Suetsugu
Âm nhạc Toshihiko Horiyama
Dòng trò chơi Mega Man X
Mega Man Sửa đổi tại Wikidata
Nền tảng Sega Saturn, PlayStation, Windows, PlayStation 2, GameCube, mobile phones, PlayStation Network (PlayStation 3, PlayStation Vita, PlayStation Portable)
Ngày phát hành Sega Saturn
 • JP ngày 1 tháng 8 năm 1997[1]
 • NA September 1997[2]

PlayStation

 • JP ngày 1 tháng 8 năm 1997[1]
 • NA ngày 25 tháng 9 năm 1997[2]
 • EU ngày 13 tháng 10 năm 1997

Windows

 • JP ngày 3 tháng 12 năm 1998
 • NA/EU 1998
  Mobile phone
  • JP ngày 25 tháng 12 năm 2011 (X Version)[3]
  • JP ngày 1 tháng 1 năm 2012 (Zero Version)[3]

  PlayStation Network

  • JP ngày 17 tháng 12 năm 2014
  • NA ngày 2 tháng 9 năm 2014[4]
Thể loại Hành động, platform
Chế độ Chơi đơn

Mega Man X4, ban đầu được phát hành tại Nhật Bản với tên gọi Rockman X4 (ロ ッ ク マ ン X4), là một trò chơi điện tử do Capcom phát triển. Đây là game thứ tư trong series Mega Man X và là game thứ hai trong series được phát hành trên Sega Saturn và PlayStation. Hai phiên bản đã được phát hành đồng thời ở Nhật Bản vào năm 1997. Một bản khác tại Bắc Mỹ đã được đưa ra một thời gian sau đó, trong khi Châu Âu chỉ nhận được phiên bản PlayStation vào năm 1997.

Series Mega Man X lấy bối cảnh của thế kỉ 22 trong một xã hội của những con người và người máy thông minh có tên là “Reploids”. Một lực lượng quân đội gọi là “Maverick Hunters” được cho ra đời để ngăn chặn cuộc nổi dậy của “Mavericks”, tức là những Reploid, có hành vi nguy hiểm và phá hoại. Mega Man X4 theo sát hai Hunter đó, Mega Man X và Zero, sau khi có xung đột giữa quân Hunters và Reploid được gọi là “Repliforce”. Mega Man X4 là một trò chơi hành động-đi cảnh, về cơ bản cũng giống như các phần khác của series này. Người chơi hoàn thành chuỗi tám nhiệm vụ không cần theo thứ tự trong khi chiến đấu với kẻ thù, đạt được sức mạnh, và được thưởng vũ khí đặc biệt sau khi đánh thắng boss của mỗi giai đoạn. Không giống như các phiên bản trước của series, Mega Man X4 cho phép người chơi chọn giữa hai nhân vật chính lúc bắt đầu trò chơi: X, là người sử dụng cách tấn công truyền thống, tầm xa, hoặc Zero, người sử dụng một thanh kiếm tầm ngắn.

Bình luận về Mega Man X4 nhìn chung là tích cực. Các nhà phê bình ca ngợi việc cho phép chơi như X hoặc Zero, một khái niệm được nhiều người biết đến khi phát triển theo công thức gameplay đã cạn kiệt của thương hiệu phụ Mega Man X trong những năm 1990. Ngoài các phiên bản console, trò chơi đã được phát hành trên Windows toàn thế giới vào năm 1998 và 1999 và trên điện thoại di động tại Nhật Bản vào năm 2011 và 2012. Bộ sưu tập này cũng bao gồm trong bộ sưu tập Mega Man X, một bộ sưu tập được phát hành ở Bắc Mỹ trên PlayStation 2 và Nintendo GameCube vào năm 2006. Mega Man X4 đã được đưa lên mạng PlayStation Network như là một phần của dòng PSOne Classics cho Bắc Mỹ và Nhật Bản vào năm 2014.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Cốt truyện cho Mega Man X4 được trình bày bởi các đoạn phim hoạt hình hoàn toàn đầy đủ (FMV) và văn bản trong trò chơi. Câu chuyện khác nhau một chút tùy thuộc vào việc người chơi chọn Mega Man X hay Zero. Mega Man X4 diễn ra trong một năm không rõ ràng trong thế kỷ 22 (21XX), trong đó sau khi con người Mega Man X3 cùng tồn tại với những con robot thông minh gọi là “Reploids”. Sau khi đánh bại thứ ba của “Maverick” Reploid Sigma mạnh mẽ, một nhóm Maverick Hunting lần thứ hai xuất hiện, quân đội, được gọi là “Repliforce”, là một chế độ quân sự nghiêm ngặt được dẫn dắt bởi người khổng lồ Reploid tên là General và người chỉ huy thứ hai, Đại tá Colonel. Một thời gian sau, sau những cảnh quay, General đã gặp mặt một nhân vật bí ẩn, người mưu kế sự sụp đổ của Hunters, cố thuyết phục General rằng Hunters là nguy hiểm, và sẽ bật lên ngay lập tức, và hành động tốt nhất của ông sẽ là Được để tiêu diệt chúng. Tổng thống bác bỏ hình ảnh, không muốn phản bội Con người[5]. Zero, trong khi đó, đang bị ảnh hưởng bởi cơn ác mộng tái diễn: một con người bí ẩn đánh thức anh ta, gọi anh là “kiệt tác”, rồi ra lệnh anh ta tiêu diệt một mục tiêu không rõ trước khi biến mất. Khi Zero cố gắng ngăn chặn con số, anh ta bị tê liệt bởi một nỗi đau khủng khiếp, tiếp theo là những hình ảnh về sự tàn sát. Tuy nhiên, Mayhem bùng nổ, khi Sky Lagoon, một thành phố nổi khổng lồ, bị đổ xuống thành phố bên dưới, giết chết hàng triệu thường dân, con người và Reploids. Trò chơi bắt đầu ở đây, nơi hoặc X hoặc Zero được gửi đến để điều tra nguyên nhân có thể xảy ra thảm họa chỉ để trở thành vướng vào một cuộc đấu tranh để cứu thế giới.[6]

Tại điểm sụp đổ, X và Zero gặp Đại tá Colonel, và cố gắng đưa anh ta trở lại căn cứ không vũ trang để điều tra. Đại tá đã phủ nhận sự liên quan của Repliforce trong vụ phá hủy Sky Lagoon, và từ chối giải trừ vũ khí khỏi kiêu hãnh, rút ​​lui[7]. Zero cũng gặp Iris, em gái tốt bụng của Colonell, người đã bị mắc kẹt trong cuộc tấn công nhưng lại không bị tổn thương và gửi cô đến Maverick Hunter HQ. Do đó, The Repliforce bắt đầu một phong trào đòi độc lập từ chính phủ Nhân bản và tạo ra một quốc gia chỉ cho Reploids. Quay lại trụ sở Maverick Hunter, X được chào đón bởi một Hunter tân binh tên là Double, trong khi Zero hẹn hò với Iris. Double và Iris phác hoạ địa điểm của tám nhà lãnh đạo nhóm Reploid đã tuyên thệ trung thành với cuộc đảo chính của Repliforce. Hai nhân vật hoạt động như các toán tử nhiệm vụ của X và Zero tương ứng. Một khi bốn trong số tám Mavericks bị đánh bại, Đại tá phải ra một thách thức đối với X và Zero, đối mặt với họ trong một cuộc đấu tay đôi, mà anh ta hoặc thoát khỏi sau khi thất bại (X) hoặc bị gián đoạn bởi sự can thiệp của Iris (Zero). Khi tám Mavericks bị đánh bại, X và Zero được gửi đến một bến tàu vũ trụ, nơi Đại tá bảo vệ việc phóng tàu của Repliforce vào không gian bên ngoài. Đại tá chết sau trận chiến, và hai nhân vật chính nhập vào trạm không gian của Repliforce vào không gian bên ngoài, một vũ khí có khả năng phá huỷ toàn bộ cuộc sống con người trên trái đất. X phải chiến đấu với Double, người đã hành động như một điệp viên kép để thu thập thông tin từ Hunters. [7] Zero là buộc phải chiến đấu Iris, bị giằng xé giữa những lý tưởng của anh trai cô và công bằng Zero, cố gắng duy trì. [8] Khi đôi, Iris, và chung bị đánh bại, Sigma tỏ mình là chủ mưu trong việc tạo ra cuộc xung đột giữa các Maverick Hunters và Repliforce và tuyên bố ý định của mình để một lần nữa tiêu diệt nhân loại. [9] Ngoài ra, trong kịch bản của Zero, Sigma nhắc Zero của thời điểm đó Sigma dẫn Maverick Hunters, và của một trận chiến luẩn quẩn giữa hai kết thúc bằng Sigma trở thành Maverick rằng ông là ngày hôm nay. Cuối cùng, Sigma bị phá hủy sau một trận chiến nguy hiểm, Tướng hy sinh cơ thể của mình để phá huỷ trạm không gian, và X và Zero trốn thoát khỏi trạm và đi ra Trái đất. [10]

Cảnh cuối cùng phụ thuộc vào người đã được sử dụng để hoàn thành trò chơi. Khi X thoát khỏi Final Weapon trong một chuyến tàu đưa đón, anh ta nghĩ lại những trận chiến mà anh ta phải chịu đựng: một đại tá hiểu lầm, phản bội của Double và Sigma. Zero liên lạc X và nói với anh ta quay trở lại trái đất để nghỉ ngơi. X, với suy nghĩ của mình nặng nề về anh ta, begs Zero hứa sẽ chăm sóc anh ta, nếu anh ta đi Maverick, (có thể báo trước sự kiện của Mega Man Zero). Zero do dự, sau đó nói với anh ta đừng có lố bịch. Trong cảnh cuối cùng của Zero, anh bị đau đớn và cảm thấy tội lỗi vì không thể cứu được bất cứ thành viên nào của Repliforce và than khóc cho cái chết của Iris. Sau đó ông tự hỏi nếu tất cả các Reploid-loại là fated để trở thành Mavericks cuối cùng.

Các con trùm[sửa | sửa mã nguồn]

8 Mavericks[sửa | sửa mã nguồn]

Tên Vũ khí nhận được Điểm yếu
X Zero X Zero
Web Spider Lightning Web Raijingeki Twin Slasher Shippuuga
Split Mushroom Soul Body Kuuenbu và Kuuenzan Lightning Web Raijingeki
Cyber Peacock Aiming Laser Rakuhouha Soul Body Ryuenjin
Storm Owl Double Cyclone Tenkuuha Aiming Laser Rakuhouha
Magma Dragoon Rising Fire Ryuenjin Double Cyclone Raijingeki
Frost Walrus Frost Tower Hyouretsuzan Rising Fire Ryuenjin
Jet Stingray Ground Hunter Hienkyaku Frost Tower Hyouretsuzan
Slash Beast Twin Slasher Shippuuga Ground Hunter Raijingeki

Các trùm khác[sửa | sửa mã nguồn]

 • Eregion
 • Colonel
 • Double (Nếu chơi X), Iris (Nếu chơi Zero)
 • General
 • Sigma

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă

  Mega Man X: Official Complete Works. Udon Entertainment. ngày 6 tháng 1 năm 2010. tr. 40–7. ISBN 978-1-897376-80-5.

 2. ^ a ă GameSpot Staff (ngày 24 tháng 9 năm 1997). “Mega Man X4 Hits Stores”. GameSpot. CBS Interactive. Truy cập ngày 17 tháng 7 năm 2010.
 3. ^ a ă Capcom staff (ngày 24 tháng 11 năm 2011). “携帯アプリ「ロックマンX4 エックスVer.」配信!” [Mobile phone application “Rockman X4 X Ver.” release!]. Rockman Unity (bằng tiếng Nhật). Capcom. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 1 năm 2012. Truy cập ngày 14 tháng 12 năm 2011.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 4. ^ Hilliard, Kyle (ngày 26 tháng 8 năm 2014). “Mega Man X4 And X5 Heading To PlayStation 3 And Vita”. Game Informer. GameStop. Truy cập ngày 12 tháng 11 năm 2014.
 5. ^ Capcom (tháng 9 năm 1997). Mega Man X4. Sony PlayStation. Capcom. Sigma: It’s about the Maverick Hunters, General. They are far too eager to please the humans, and continue to hunt down the Reploids. Do you believe they pose a significant threat? General: Perhaps. Sigma:You already know the truth, General. Their sole mission has been to destroy any Reploids who fail to do as the humans order! General: Hmm… Sigma: It’s in your best interest to stop them now, before they turn on you! You possess enough power to destroy them!
 6. ^ Capcom (tháng 9 năm 1997). Mega Man X4. Sony PlayStation. Capcom. X:… Wha-?! The city has been completely destroyed! They were innocent people… I won’t forget this!
 7. ^ Capcom (tháng 9 năm 1997). Mega Man X4. Sony PlayStation. Capcom. X: Nevertheless, I want you to disarm and follow me back to the H.Q. Colonel: Never! You’re asking my soldiers to drop their weapons? The only time we drop our weapons is when we aren’t able to fight any longer! X: You will be regarded a Maverick and treated as such! Colonel: Do as you will! The Repliforce would sooner fight and die than discard our pride. Consider us Mavericks if this is what you wish!

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Mega_Man_X4&oldid=64751734”

Từ khóa: Mega Man X4, Mega Man X4, Mega Man X4

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4 (135 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn