Top 18+ Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt Đáp án đề thi Văn vào lớp 10 tỉnh Thái Bình 2018

Bạn đang tìm kiếm về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt Đáp án đề thi Văn vào lớp 10 tỉnh Thái Bình 2018

Mới nhất: Đáp án đề thi Văn vào lớp 10 tỉnh Thái Bình 2019

Đề thi

Phần 1. ĐỌC HIỂU ( 3,0 điểm )

Mỉm cười là một trạng thái tinh thần đặc biệt. 

Khác với bản thân cái cười. Cái cười cần và phải có đối tượng rõ ràng. Không có người ta bảo mình “có vấn đề rồi”.

Mỉm cười đến từ xa xôi, xa xôi đến mức có vẻ như mỉm cười là tự thân. Mỉm cười là trạng thái trong lành, thân thiện dang tay vui đón vũ trụ, hoà vui cuộc đời. Như tia nắng xuân mềm mại, mỏng manh, rụt rè, vô tư lự hé chào khu vườn cuối đông.

[…]Thật là vui khi nhìn thấy cái mỉm cười ở trong cái cười của ai đó, của những người bạn của mình.

Chúc mỗi bạn bè ta, mỗi sáng trước khi ra cửa, mỉm cười.

(Theo Hoàng Hồng Minh, Lòng người mênh mang NXB Văn hóa thông tin, 2014)

Câu 1 (1 điểm). Kể trên 02 phương thức biểu đạt được sử dụng trong đoạn trích.

Câu 2 (0,5 điểm). Chỉ ra phép liên kết giữa hai câu văn sau: “xa xôi đến mức có vẻ như mỉm cười là tự thân. Mỉm cười là trạng thái trong lành, thân thiện dang tay vui đón vũ trụ, hoà vui cuộc đời“.

Câu 3. (0,5 điểm). Theo tác giả, tại sao “mỉm cười” khác với “cái cười”?

Câu 4 (1.0 điểm )Chúc bạn bè ta mỗi sáng trước khi ra cửa, mim cười“. Câu nói trên cho em lời khuyên gì về thái độ sống?

Phần 2. LÀM VĂN (7,0 ĐIỂM)

Câu 1. (3,0 điểm)

Cần tôn trọng sự riêng tư của người khác.

Hãy viết bài văn nghị luận (khoảng 300 chữ) bày tỏ suy nghĩ của em về ý kiến trên.

Câu 2. (4,0 điểm) Cảm nhận về hình ảnh con người Việt Nam trong hai đoạn thơ sau:

Thuyền ta lái gió với buồm trăng

Lướt giữa mây cao với biển bằng

Ra đậu dặm xa dò bụng biển

Dàn đan thế trận lưới vây giăng

(Huy Cận, Đoàn thuyền đánh cá

, Ngữ văn 9 Tập một, NXB Giáo dục Việt Nam, 2017

Ta làm con chim hót
Ta làm một cành hoa
Ta nhập vào hòa ca
Một nổi trầm xao xuyến.

(Thanh Hải, Mùa xuân nho nhỏ, Ngữ văn 9 Tập hai, NXB Giáo dục Việt Nam 2017)

Đáp án đề văn vào 10 tỉnh Thái Bình năm 2018

Phần I. Đọc hiểu

Câu 1: 2 phương thức biểu đạt chính là thuyết minh và nghị luận.

Câu 2: Phương pháp liên kết: phép lặp (“mỉm cười”)

Câu 3:  Theo tác giả thì mỉm cười là một trạng thái tinh thần đặc biệt và nó đến từ xa xôi đến mức có vẻ như mỉm cười là tự thân hay hiểu thành mỉm cười là do chính tự thân – một phản xạ tự nhiên của con người.

Còn cái cười lại cần phải có đối tượng rõ ràng cụ thể hay cái cười xảy ra khi có tác động của sự vật sự việc quanh ta.

Câu 4:Chúc bạn bè ta, mỗi sáng trước khi ra cửa, mỉm cười” mang đến cho ta thông điệp: Hãy đón ngày mới bằng niềm vui, niềm tin và hạnh phúc, mỉm cười để bắt đầu một ngày thật tốt đẹp hơn.

Phần II: Làm văn:

Câu 1: Hướng dẫn

Thứ nhất: Khẳng định ý kiến trên là đúng, sau đó các em cần phân tích từng khía cạnh.

– Tôn trọng là sự đánh giá đúng mực, coi trọng danh dự, phẩm giá và lợi ích của người khác, thể hiện lối sống văn hóa của mỗi người.

– Sự riêng tư của người khác: chính là đời sống cá nhân, tỉnh cảm của người đó trong cuộc sống hàng ngày.

=> Khẳng định ý kiến :”Cần tôn trọng sự riêng tư của người khác” là vô cùng cần thiết. Là cách tốt nhất để duy trì quan hệ tốt đẹp trong xã hội

Câu 2: 

1. Mở bài: Tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác. Giới thiệu, khái quát giá trị của đoạn thơ ( viết lại đoạn thơ)

+ Bài thơ Đoàn thuyền đánh cá:

– Huy Cận là bút danh, họ tên là Cù Huy Cận. Thơ của ông dào dạt niềm vui, nhất là khi ông nói về cuộc sống mới, con người mới.

– Bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” được Huy Cận viết năm 1958. Bài thơ miêu tả đoàn thuyền ra khơi đánh cá một đêm trăng tròn Hạ Long, qua đó ca ngợi biển quê hương giàu đẹp, người dân chài làm chủ cuộc đời, hăng say lao động, xây dựng cuộc sống mới ấm no hạnh phúc.

+ Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ:

– Nhà thơ Thanh Hải (1930-1980) là bút danh của Phạm Bá Ngoãn. Ông là người có công lớn thắp sáng ngọn lửa thi ca cách mạng trong lòng miền Nam. Thơ của Thanh Hải có ngôn ngữ trong sáng, giàu âm điệu nhạc điệu, cảm xúc thiết tha, chân thành và lắng đọng.

– Bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” được Thanh Hải viết vào tháng 11 năm 1980, khi còn nằm trên giường bệnh, một tháng trước lúc qua đời. Bài thơ ca ngợi vẻ đẹp và khí thế của đất nước vào xuân, thể hiện khát vọng và tình yêu thiết tha được trọn đời hiến dâng cho quê hương đất nước.

+ Nhận xét: Cả hai bài thơ đều miêu tả vẻ đẹp của con người Việt Nam đặc biệt là 2 đoạn thơ sau (trích dẫn thơ)

2. Thân bài

* Phân tích khổ thơ bài Đoàn thuyền đánh cá

– Trên cái nền thiên nhiên ấy, hình ảnh con người hiện lên thật đẹp.

Thuyền ta lái gió với buồm trăng

Lướt giữa mây cao với biển bằng

Hai tiếng “thuyền ta” vang lên một cách đầy kiêu hãnh, tự hào. Xa rồi những ngày áp bức, bóc lột làm thân nô lệ, làm kiếp ngựa trâu, bị coi như thứ tài sản, bị bóc lột đến kiệt quệ sức lao động. Ta có làm mà không được hưởng. Còn giờ đây, ta thực sự trở thành một công dân của đất nước. Ta được làm chủ đất nước, biển trời và làm chủ công việc của mình.

Trong không không khí hào hứng phấn khởi, say mê người ngư dân đưa con thuyền vào cuộc chinh phục mới. Bút pháp lãng mạn khoa trương đã biến con thuyền không phải chạy bằng động cơ máy móc mà bằng sức mạnh của tự nhiên. Con thuyền ấy có gió làm bánh lái, trăng làm buồm. Trong phút chốc, tầm vóc con thuyền trở lên lớn lao, kì vĩ sánh ngang cùng thiên nhiên vũ trụ. Hình ảnh con thuyền hay chính là con người lao động với tầm vóc cũng rất lớn lao.

Con thuyền ấy không phải đi trên mặt biển mà như “lướt” giữa không gian rộng với trời xanh bát ngát. Động từ “lướt” diễn tả đoàn thuyền không chỉ chạy nhanh mà còn rất nhẹ nhàng. Vẻ đẹp của con thuyền chính là vẻ đẹp của người lao động. Đoàn thuyền chạy nhanh diễn tả khí thế phơi phới của những con người lần đầu tiên làm chủ cuộc đời.

=> Họ không chỉ có sức mạnh mà tâm hồn họ còn vô cùng vui tươi phấn khởi. Hình ảnh con thuyền mang kích thước khổng lồ đang hòa nhập với thiên nhiên tạo nên một cảnh tượng kì vĩ. Dường như đây không phải là đoàn thuyền trong cuộc đánh bắt cá mà đang trong cuộc du ngoại giữa chốn bồng lai tiên cảnh.

Nếu hai câu thơ trên miêu tả bằng bút pháp tả thực thì hai câu dưới miêu tả bằng bút pháp hiện thực. Cảnh lao động trở về tính chất quyết liệt của nó:

“Ra đầu dặm xa dò bụng biển

Dàn đan thế trận lưới vây giăng”

Những người ngư dân với tâm hồn phơi phới đang làm chủ phương tiện của mình. Họ lái những con thuyền ra khơi đâu còn quẩn quanh đánh bắt ven bờ. Đâu còn những ngày chỉ có những trang thiết bị thô sơ thiếu thốn. Giờ đây họ đã có trong tay những trang thiết bị hiện đại để đánh bắt xa bờ. Với những phương tiện ấy, họ tự tin tìm đến những nơi xa để “dò bụng biển“.

Nghệ thuật nhân hóa, ẩn dụ đã biến lòng biển bao la trở thành “bụng biển”. Nơi ấy chất chứa bao điều kì lạ, bí hiểm đòi hỏi sự khám phá của con người. Nơi ấy cũng chứa đựng tài nguyên khoáng sản để phục vụ cho công việc làm giàu đất nước.

Bằng một động từ mạnh được sử dụng liên tiếp nhà thơ đã giúp người đọc hình dung cảnh đánh bắt cá. Những ngư dân giờ bước vào cuộc chiến mới. Ở đó, ngư trường là chiến trường, ngư cụ là vũ khí, ngư dân là chiến sĩ. Tất cả trong tư thế hoàn toàn chủ động để dàn đan thế trận tấn công vào cuộc chinh phục thiên nhiên.

* Phân tích khổ thơ bài Mùa xuân nhỏ nhỏ

Tác giả không mơ giấc mơ vĩ đại, chẳng tưởng một viễn cảnh lạ kì, mà tâm hồn tác giả nguyện những ước mơ đơn sơ, bình dị:

Ta làm con chim hót

Ta làm một cành hoa     

Ta nhập vào hòa ca

Một nốt trầm xao xuyến.

Tác giả ước mơ được hi sinh, được cống hiến. Ước mơ cháy bỏng của tác giả sôi tràn nhiệt huyết, căng tràn nhựa hi sinh, thổi phồng lên một niềm tin bất diệt. Tác giả mơ ước nhưng chỉ nguyện “làm” một cành hoa, một con chim hót.

=> Tác giả như nguyện rằng mình sẽ làm, vâng sẽ làm một tiếng chim, một cành hoa để góp vào vườn hoa muôn hương muôn sắc, rộn rã tiếng chim. Một cành hoa, một tiếng chim để tô điểm cho phong cảnh mùa xuân tươi đẹp. Đó là ước nguyện lạ thường, không phải nó cao siêu vĩ đại mà tại nó gần gũi.

=> Mong muốn được góp phần tạo dựng mùa xuân là tác giả đã nguyện hi sinh, nguyện cống hiến cho sự phồn vinh của đất nước.

Tác giả nguyện sẽ cống hiến, cống hiến những gì đơn sơ, giản dị, nhưng lại có ích cho đời:

Ta nhập vào hòa ca

Mội nốt trầm xao xuyến

Tác giả không mơ được làm một cánh đại bàng lướt gió giữa trời xuân, không mơ được làm nốt nhạc vút cao trong dàn hòa ca bay bổng. Tác giả chỉ nguyện làm một tiếng chim hót, một nốt trầm nhưng xao xuyến lòng người.

=> Một ước mơ nho nhỏ, chân tình.

*Hình ảnh con người Việt Nam trong bài thơ:

Cả hai tác giả đều lấy những hình ảnh thiên nhiên với hình ảnh thơ lãng mạn, bay bổng để thể hiện hình ảnh niềm vui, sự nhịp nhàng cùng hòa nhập thiên nhiên. Qua đó tác giả cũng truyền đạt một thông điệp hình ảnh con người Việt Nam luôn cố gắng làm việc với ước mơ cống hiến một phần công sức cho sự phát triển của đất nước.

3. Kết bài:

Nêu cảm nhận chung của em về hai khổ thơ trên.

Nếu không tự động cập nhật được đáp án, các em xem tại đây:

https://doctailieu.com/dap-an-de-thi-van-vao-lop-10-thai-binh-2018

Tham khảo thêm bài văn mẫu:

Cảm nhận về khổ thơ: ” Ta làm con chim hót….Một nốt trầm xao xuyến” Mùa xuân nho nhỏ

Phân tích hình ảnh con người thật đẹp trong khổ 3 của bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666
Lượt xem: 26662666

2. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ VNExpress

VNExpress
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

3. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

4. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

5. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

6. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

7. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

8. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ soha.vn

soha.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

9. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

10. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

11. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

12. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

13. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ vov.vn

vov.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

14. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ afamily.vn

afamily.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

15. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

16. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

17. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ coccoc.com

coccoc.com
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

18. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ facebook.com

facebook.com
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2666

Câu hỏi về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
cách Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
hướng dẫn Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt miễn phí

Scores: 4.2 (68 votes)

Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về tiếng cười trong cuộc sống Những bài văn mẫu lớp 12

Bạn đang tìm kiếm về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt hữu ích với bạn.

1. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về tiếng cười trong cuộc sống Những bài văn mẫu lớp 12

Nghị luận xã hội về tiếng cười trong cuộc sống là một chủ đề hay nằm trong chương trình Văn 12. Tài liệu bao gồm 2 bài văn nghị luận giúp các bạn lớp 12 có thêm nhiều ý tưởng mới khi viết văn.

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm một số bài văn nghị luận xã hội về giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, về lối sống đẹp hay Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn…. để có thêm nhiều tài liệu ôn tập môn Ngữ văn. Vậy sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Nghị luận về tiếng cười trong cuộc sống – Mẫu 1

Một trong những giá trị chung nhất của nhân loại ở khắp nơi trên toàn thế giới có lẽ là nụ cười. Tôi và anh có thể không cùng ngôn ngữ nên tôi không sao hiểu được những gì anh đang nói, nhưng tôi sẽ dễ dàng hiểu được tâm trạng của anh khi nhìn thấy anh cười. Tự cổ chí kim, từ đông sang tây, con người ở đâu đâu cũng có chung một cách mỉm cười. Nụ cười biểu lộ niềm vui, và niềm vui là dấu hiệu tồn tại tích cực của cuộc sống. Chúng ta chỉ thật sự sống vui khi chúng ta còn giữ được nụ cười.

Chúng ta thường nghĩ rằng khi ta vui, ta sẽ mỉm cười. Điều đó thật ra cũng đúng nhưng là một quá trình không tích cực. Chúng ta nên nghĩ điều ngược lại, rằng khi ta mỉm cười, ta sẽ có được niềm vui. Chỉ khi hiểu theo cách này, ta mới thấy nụ cười là của chúng ta, là vốn quý của tạo hóa đã trao tặng, và ta phải tận hưởng nó càng nhiều càng tốt chừng nào mà ta vẫn còn tồn tại trên đời này.

Đôi khi chúng ta rất rộng lòng với người khác – những người ta thương yêu. Chúng ta có thể ban phát vật này, vật khác cho ai đó mà không cần có một lý do hoặc mục đích rõ rệt nào, chỉ giản dị là vì chúng ta đang yêu thương. Nhưng chúng ta lại thường khắt khe với chính mình, luôn giữ theo một thói quen cố hữu nào đó. Chẳng hạn như chúng ta chẳng bao giờ mỉm cười mà không có một lý do này nọ. Và vì thế chúng ta đánh mất đi rất nhiều nụ cười quý giá mà lẽ ra ta dễ dàng có được.

Thật ra, chỉ riêng một việc chúng ta đang còn được hít thở không khí tươi mát giữa cuộc đời này cũng đã là một lý do quá đủ để chúng ta mỉm cười. Rất tiếc là nhiều người đã lâu không quen nghĩ như thế.

Khi chúng ta mỉm cười, niềm vui dâng lên trong ta và tỏa lan đến những người quanh ta, đến cả cây cỏ, mây trời, ánh nắng… Hay có thể nói là cả cuộc đời này cùng mỉm cười với ta. Điều đó là có thật, và chỉ có thể được cảm nhận bởi những tâm hồn trong sáng, lành mạnh. Khi ta mỉm cười, ta chứng tỏ rằng ta đang ý thức sự hiện hữu của mình giữa cuộc đời, và vì thế mà cuộc đời trở nên thân thiết, có thật đối với ta. Ta nên mỉm cười theo cách hoàn toàn ý thức được giá trị nụ cười mang lại cho mình, thay vì chờ đợi có những lý do gợi mở nào đó theo thói quen mới mang lại cho ta một vài nụ cười hiếm hoi. Tự nhiên không hề giới hạn những nụ cười của ta, bản thân ta đừng nên khắt khe với chính mình một cách không cần thiết.

Buổi sáng vừa thức dậy là lúc tốt nhất để chúng ta tập mỉm cười. Vâng, tôi nói là cần phải luyện tập để có thể biết mỉm cười. Những ai trong chúng ta đã có được năng lực mỉm cười theo ý mình mà không cần luyện tập, tôi thành thật chúc mừng người ấy. Còn phần lớn những người khác, họ cần phải dành đôi chút thời gian luyện tập mới có thể có được thói quen mỉm cười.

Mỉm cười khi vừa thức dậy vào buổi sáng là điều rất tự nhiên. Qua một đêm dài, ta thức dậy và biết được rằng mình vẫn còn đang sống. Ta biết được là ngoài kia mặt trời đang lên, những con chim đang hót, bông hoa đang hé nở và những chồi non đang nhú cao… Cuộc sống tươi đẹp và mầu nhiệm đến thế, và ta đang có được cơ hội có thể là duy nhất này để tận hưởng tất cả. Làm sao ta lại có thể không mỉm cười? Trừ khi ta đã hoàn toàn quên đi tất cả những gì đang diễn ra quanh ta như thế, và bị cuốn hút chìm đắm vào một thế giới khác, thế giới của sự đánh mất chính mình và đánh mất cuộc đời. Ta có thể đưa ra trăm ngàn lý do để biện minh cho sự quên lãng đó. Ta đang lo toan việc này, việc nọ…, ta cần phải làm thế này, thế khác… nhưng thật chẳng ích gì mà đưa ra những lý do, khi vốn quý duy nhất của chúng ta là sự sống đã bị lãng quên không dùng đến.

Mỉm cười vào buổi sáng mang đến cho chúng ta sự tốt lành mà không gì có thể thay thế được. Như tôi đã nói trên, khi ta mỉm cười ta có được niềm vui. Bắt đầu ngày mới bằng niềm vui tức là ta đã khơi mở cho bao nhiêu niềm vui khác. Ta sẽ mở rộng lòng hơn với mọi người quanh ta và cũng khoan dung độ lượng hơn với chính bản thân mình. Vì thế, không những bản thân ta được vui, mà chúng ta còn mang lại niềm vui cho người khác. Khi mỉm cười, ta tự nhắc nhở mình rằng ta đang sống với niềm vui trong cuộc sống, và ta trân trọng, gìn giữ những niềm vui ấy.

Chỉ cần một thời gian ngắn thực hành việc mỉm cười vào buổi sáng, bạn sẽ có ngay thói quen tốt đẹp này. Chúng ta sẽ mỉm cười dễ dàng khi nhìn thấy một bông hoa, một cành lá, khi nhớ đến một câu thơ hay, hoặc khi nghe tiếng chim hót vui đâu đó… Nụ cười mang lại cho chúng ta một ngày thanh thản và tràn đầy niềm vui của sự tỉnh thức.

Khi một ai đó mỉm cười, ta nên chia sẻ niềm vui cùng người ấy. Vì thế, ta cũng sẽ mỉm cười. Tôi mỉm cười vì mọi người quanh tôi đang vui. Và mọi người quanh tôi vui vì tôi mỉm cười. Cuộc sống là một sự liên kết nhiệm mầu mà chúng ta không bao giờ có thể tìm được hạnh phúc thật sự khi ta chưa nhận ra mối liên kết ấy.

Nụ cười là biểu hiện của niềm vui, vì thế nó giúp ta xua tan sự buồn chán, mỏi mệt. Nó cũng giúp ta trấn tĩnh trước những âu lo, hoảng loạn. Khi tôi mỉm cười, tôi ý thức đúng về những giá trị của cuộc sống, và vì thế mọi nỗi lo toan đều sẽ trở thành vụn vặt. Tôi sẽ làm hết sức để vượt qua những khó khăn trở ngại, nhưng tôi không bao giờ để cho những điều ấy ngăn trở nụ cười, ngăn trở niềm vui của tôi. Nếu tôi đánh mất nụ cười vì những khó khăn, điều đó chỉ có nghĩa là tôi đang làm cho mọi việc trở nên tệ hại hơn mà thôi.

Những nghệ sĩ lớn, những nhà thơ, những nhạc sĩ chẳng hạn… đều biết cách mỉm cười. Các lãnh tụ lớn, những con người sống để mang lại niềm tin cho người khác, cũng đều biết cách mỉm cười. Một bài diễn văn hay và có sức thuyết phục đối với quần chúng, luôn được mở đầu bằng một nụ cười. Một khuôn mặt nhăn nhó, cau có… không thể mang đến điều gì may mắn hay tốt đẹp. Chúng ta thật khó có thể hình dung một nhạc sĩ sáng tạo ra những dòng nhạc mang đến cho ta niềm vui tràn đầy sức sống lại có thể làm được việc ấy khi anh ta không mỉm cười.

Khi một người mỉm cười, người ấy cũng mang lại sự bình thản, tin cậy cho mọi người chung quanh. Nụ cười nhắc nhở mọi người rằng, dù sao thì chúng ta vẫn đang còn sống, và sẽ không có bất cứ chuyện gì khác có thể xem là quan trọng hơn việc ta đang được sống giữa cuộc đời này.

Không phải vô cớ mà tự nhiên đã ban tặng cho chúng ta nụ cười như một biểu hiện của sức sống vui. Ý tôi muốn nói là, không phải chỉ có con người chúng ta mới biết mỉm cười. Cây cối xanh tươi vươn lên vì chúng đang mỉm cười. Khi một cây xanh héo rũ, ta biết nó đang thiếu vắng nụ cười. Một bông hoa luôn mỉm cười suốt trong thời gian tồn tại ngắn ngủi của nó, và chỉ từ bỏ nụ cười khi không còn giữ được nhựa sống để tươi nguyên. Thiên nhiên quanh ta tươi đẹp, vì tất cả đều đang mỉm cười. Vạn vật đều tận hưởng cuộc sống theo cách tốt nhất có thể có được. Chỉ có chúng ta là buông bỏ tự nhiên để chạy theo những tham vọng trong cuộc sống, thay vì là tận hưởng nó. Đã đến lúc ta phải học cách quay lại với tự nhiên nếu ta còn muốn giữ được nụ cười. Và chỉ khi đó ta mới có thể cảm nhận được rằng hạnh phúc là một điều hoàn toàn có thật.

Nghị luận về tiếng cười trong cuộc sống – Mẫu 2

Nụ cười là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Đã có rất nhiều phát ngôn ấn tượng về ý nghĩa của nụ cười. Dân gian có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”; M. Gorki, đại văn hào Nga cho rằng: “Tiếng cười là thuộc tính đẹp nhất của con người”; F. Rabelais bác sĩ, đại văn hào Pháp khẳng định: “Tiếng cười là đặc trưng của con người, là một yếu tố của sức khỏe, một phương pháp trị bệnh” hiệu quả… Tuy nhiên, có phải lúc nào tiếng cười cũng phát huy tác dụng trong đời sống? Và phải chăng, ở bất cứ hoàn cảnh nào, tiếng cười cũng cần được khuyến khích?

Cười là một phản xạ tự nhiên của con người. Từ lúc lọt lòng mẹ, con người đã biết cười, biết thể hiện cảm xúc qua tiếng cười. Nụ cười bộc lộ niềm vui thích hoặc một thái độ, tâm trạng, tình cảm nào đó của con người.

Nụ cười là một tài sản, một món quà vô giá mà tạo hoá đã ban tặng cho con người. Một nụ cười thân thiện có thể xua tan đau buồn, hàn gắn vết thương, nhân đôi niềm vui, chia đôi nỗi buồn, làm dịu nỗi cô đơn, khiến mọi người xích lại gần nhau hơn… Một nụ cười đúng lúc, đúng chỗ có thể giúp con người thêm bạn, bớt thù, công việc thuận lợi, cuộc sống bớt căng thẳng. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu y học đã chứng minh tác dụng của tiếng cười lạc quan trong việc điều trị các bệnh tim mạch, giảm đau trong điều trị các bệnh ung thư và khớp cũng như cải thiện nhiều chức năng sinh lí của cơ thể. Người Việt Nam rất hay cười nhận xét của một sinh viên người Bulgaria trong câu chuyện nêu trên không phải hoàn toàn cảm tính. Một nghiên cứu được công bố gần đây của tổ chức các nền kinh tế mở (NEF) đã xếp Việt Nam đứng thứ 12 trên toàn cầu và là quốc gia đứng đầu (hạnh phúc nhất) ở châu Á. Bảng đánh giá, xếp hạng này căn cứ vào một số tiêu chuẩn như sự bằng lòng với cuộc sống, tuổi thọ trung bình, yếu tố môi trường… Như vậy người Việt lạc quan, hay cười là một nhận định có cơ sở.

Tuy nhiên, cũng như đời sống, tiếng cười rất đa dạng về sắc thái. Mỗi sắc thái, mỗi kiểu cười có một cách thể hiện và ý nghĩa khác nhau như: cười duyên, cười nụ, cười mỉm, cười xòa; cười khẩy, cười ruồi, cười nhạt, cười nửa miệng, cười khinh khỉnh; cười đau khổ, cười ra nước mắt, cười như mếu, cười lặng, cười thầm; cười vô duyên, cười trên đau khổ của người khác, cười hô hố, cười đồng loã, cười hềnh hệch, cười hồng hộc, cười toe toét… Có những nụ cười mang lại niềm vui, tình yêu thương, sự khích lệ lớn lao nhưng cũng có những kiểu cười giết chết cả tin yêu, gieo rắc hoài nghi, khích lệ người ta sa ngã, phạm tội ác. Cười một cách vô tâm, vô duyên là một trong những kiểu cười tai hại đó.

Cười một cách vô tâm là cười vui khoái trá bất chấp người trong cuộc đang ở trong một trạng thái hoặc tình huống khó khăn, cần được chia sẻ, giúp đỡ. Cười một cách vô duyên là cười không đúng lúc đúng chỗ, cười hô hố, thiếu tế nhị, cười vui trong những trường hợp, tình huống trớ trêu, cần sự thông cảm. Trong thực tế, nhiều người Việt Nam, kể cả người lớn tuổi thường rất hay cười trong những tình huống không đáng cười như: nhìn thấy người trượt ngã (như câu chuyện nêu trên), đánh rơi đồ vật giữa đường, vô ý bị vấp u đầu, quần áo lấm lem mực hoặc bùn đất, bộ dạng của những người bị mất trí, bị bệnh tâm thần. Thậm chí, họ có thể cười khi thấy trẻ con đánh nhau rất đau, nhà người khác bị cháy, người bị tai nạn xe ngã trên đường…

Hậu quả của những cái cười vô tâm, vô duyên đôi khi không thể đo đếm hết. Nó thể hiện sự vô cảm, ích kỉ, thiếu tình người và trình độ văn hoá giao tiếp, ứng xử thấp kém của con người. Nó có thể làm cho người trong cuộc cảm thấy đau khổ, bẽ bàng, mất tự tin, mất niềm tin, đau lòng, thậm chí tuyệt vọng. Cười trên đau khổ của người khác, cười một cách vô tâm, vô tư trước sự trớ trêu, khốn khổ của người khác, khi người ta cần sự thông cảm, giúp đỡ là mầm mống, là biểu hiện của cái ác.

Nụ cười rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày, nhưng cười phải đúng lúc, đúng chỗ. Cười với tấm lòng chia sẻ, đồng cảm, yêu thương rộng mở mới là “thang thuốc bổ” đáng quý, đáng trân trọng. Nó làm giàu có cho những ai được đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó. Biết sử dụng nụ cười phù hợp với những hoàn cảnh, đối tượng khác nhau là biểu hiện của sự lịch thiệp và văn hoá trong giao tiếp chìa khóa của hạnh phúc và thành công.

“Tiếng cười không những là dấu hiệu của sức mạnh mà bản thân nó cũng là sức mạnh” (A.Lunacharsky). Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp (như sự việc nêu trên chẳng hạn), hành động cần thiết hơn ánh mắt và nụ cười, dù đó không phải là nụ cười ác ý. Hãy chạy thật nhanh đến mức có thể để đỡ người bị ngã đau đứng dậy; hãy ra tay giúp người trong những tình huống khó khăn, bất trắc, trớ trêu thay vì ngạc nhiên đứng nhìn và quay Video clip tung lên mạng như một thành tích với một nụ cười vô tâm khoái trá. Hãy biết trao những nụ cười thân thiện, cởi mở để nhận được những nụ cười đồng cảm, yêu thương đáp lại, để cuộc đời như những khúc ca.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555
Lượt xem: 95559555

2. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ VNExpress

VNExpress
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Nội dung Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

3. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

4. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

5. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Nội dung Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

6. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

7. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

8. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ soha.vn

soha.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Nội dung Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

9. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

10. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

11. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Nội dung Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

12. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

13. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ vov.vn

vov.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

14. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ afamily.vn

afamily.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Nội dung Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

15. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

16. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

17. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ coccoc.com

coccoc.com
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt rồi nhỉ? Nội dung Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

18. Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt từ facebook.com

facebook.com
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9555

Câu hỏi về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt

Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
cách Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
hướng dẫn Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt
Mỉm Cười Là Một Trạng Thái Tinh Thần Đặc Biệt miễn phí

Scores: 4.1 (161 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn