Top 20+ Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Hay ❤️️ 20 Mẫu Văn Ngắn Siêu Hay

Bạn đang tìm kiếm về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị hữu ích với bạn.

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Hay ❤️️ 20 Mẫu Văn Ngắn Siêu Hay

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Hay ❤️️ 20 Mẫu Văn Ngắn Siêu Hay ✅ Một Số Gợi Ý Cho Bạn Tham Khảo, Trau Dồi Ngôn Ngữ Để Vận Dụng Viết Mở Bài Chính Xác, Hấp Dẫn.

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Ngắn Gọn – Mẫu 1

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Ngắn Gọn, súc tích sau đây.

Với trên 200 đầu sách, Tô Hoài hiện là một trong những nhà văn có sức sáng tạo dồi dào nhất trong nền văn học Việt Nam hiện đại. Ông có vốn hiểu biết sâu sắc về phong tục tập quán của nhiều vùng văn hoá khác nhau trên đất nước ta. Thành công nhất của Tô Hoài là những tác phẩm viết về hiện thực cuộc sống, con người vùng Tây Bắc, tiêu biểu là truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ”.

Tác phẩm vừa là một bức tranh chân thực về số phận bi thảm của người dân nghèo miền núi dưới ách áp bức phong kiến và thực dân, vừa là một bài ca về sức sống và khát vọng tự do, hạnh phúc của con người. Điều đó được thể hiện rõ nét nhất qua nhân vật (Mị hoặc A Phủ).

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Ấn Tượng – Mẫu 2

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Ấn Tượng, cùng đón đọc đoạn văn mẫu sau đây để ôn tập thật tốt.

Nếu ai từng một lần đến với Tây Bắc, đến với những bản làng hiền hòa chìm trong sương, đến với những phong cảnh núi rừng hùng vĩ trữ tình, đến với cuộc sống tươi vui của những đứa con nơi núi rừng hắn không nghĩ rằng, những con người nơi đây từng khổ cực trăm bề. Cảnh đói nghèo cơ cực cùng sức nặng cường quyền và thần quyền đè nặng lên đôi vai những số phận bé nhỏ. Nhưng đằng sau tất cả vẫn là sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ. Và Tô Hoài đã phản ánh những điều ấy qua hình tượng nhân vật A Phủ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ.

Gợi ý cho bạn ☔Sơ Đồ Tư Duy Vợ Chồng A Phủ ❤️️ 13 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Gián Tiếp – Mẫu 3

Cùng tham khảo đoạn văn Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Gián Tiếp được SCR.VN gợi ý sau đây.

Có những sở thích nhất thời song cũng có những sở thích đời đời không bao giờ thay đổi, có những nỗi đau thoáng qua và ngược lại cũng có những vết thương hằn sâu theo năm tháng. Nếu giở những trang đời đẫm lệ của kiều ta sẽ phải bật khóc, nếu Chí Phèo chết ta sẽ có buồn thương thì khi đọc Vợ Chồng A Phủ ta cũng cho phép cảm xúc của mình rung lên theo tiếng thổn thức của Mị.

Một cô gái trẻ phải đã chôn vùi tuổi thanh xuân của mình trong nhà thống lý, một chàng trai yêu sự tự do phải làm nô lệ chuộc nợ chấp nhận trói mình vì mất một con bò. Khi đọc tác phẩm, chúng ta có cảm tưởng đó vừa là một bản cáo trạng vừa đan xen là một khúc tình ca.

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Trực Tiếp – Mẫu 4

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Trực Tiếp là tài liệu tham khảo hữu ích để chuẩn bị cho kì thi thật tốt.

“Vợ chồng A Phủ” là truyện ngắn xuất sắc rút từ tập “Truyện Tây Bắc” của nhà văn Tô Hoài. Truyện kể về cuộc sống, số phận của Mị, A Phủ dưới sự chuyên chế, bạo tàn của phong kiến miền núi, họ không chỉ bị đối xử bất công mà còn bị tước đoạt tự do, hạnh phúc. “Vợ chồng A Phủ” đặc biệt thành công trong việc xây dựng nhân vật Mị – một cô gái trẻ trung, yêu đời nhưng bị buộc trở thành “con dâu trừ nợ” cho gia đình thống lí. Qua hành trình đi từ đau khổ đến hạnh phúc của Mị, Tô Hoài đã ca ngợi vẻ đẹp của sức sống tiềm tàng bên trong những con người nhỏ bé.

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nâng Cao – Mẫu 5

Mẫu Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nâng Cao giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức hay.

“Tinh thần và sức mạnh bất khuất của cả nước được nuôi dưỡng và phát triển trong những cánh rừng đại ngàn Tây Bắc. Sống với những ngọn thác dữ dội, những núi đá hùng vĩ, những vạt rừng âm u là các dân tộc thiểu số anh em. Đời sống sinh hoạt của họ khác nhau nhưng tinh thần kháng Pháp thì là một”.

Đó là lời chia sẻ của Tô Hoài về chuyến đi thực tế lên Tây Bắc – nơi để lại cho ông nhiều điều để thương để nhớ. Những cảm xúc ấy kết tinh lại thành tập “Truyện Tây Bắc” mà linh hồn là truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ”. Tác phẩm là bức tranh sinh động về hiện thực của những năm tháng tối tăm trong cuộc sống của đồng bào dân tộc vùng cao. Bằng lăng kính đầy tình yêu thương, lòng nhân ái, tác giả đã thể hiện được một chủ nghĩa nhân đạo mới mẻ, tích cực – điều chứa từng có trên diễn đàn văn chương Việt Nam.

 Đón đọc ☔ Tóm Tắt Vợ Chồng A Phủ ❤️️ 16 Bài Tóm Tắt Tác Phẩm Hay

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Học Sinh Giỏi – Mẫu 6

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Học Sinh Giỏi giúp các em rèn luyện thêm cho mình nhiều kĩ năng viết hay hơn.

Tô Hoài là nhà văn lớn của nền văn xuôi hiện đại Việt Nam. Sáng tạo của ông thiên về diễn tả những sự thật của đời thường. Theo ông:”viết văn là một quá trình đấu tranh để nói ra sự thật. Đã là sự thật thì không thể tầm thường cho dù phải đập vỡ những thần tượng trong lòng người đọc. Ông cũng có một vốn hiểu biết phong phú sâu sắc về phong tục tập quán của nhiều vùng khác nhau trên đất nước ta.

Chính vì như vậy, tác phẩm của ông luôn luôn hấp dẫn người đọc bởi lối trần thuật hóm hỉnh, sinh động của người từng trải. Tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” trích trong tập “Truyện Tây Bắc” viết năm 1953 của nhà văn là kết quả của chuyến thâm nhập thực tế của ông đối với mảnh đất Tây Bắc. Tô Hoài đã có công khai khẩn cho một vùng đất bị văn học bỏ quên. Tác phẩm là bức tranh chân thực về cuộc sống và số phận khổ đau của những người dân nghèo miền núi cao Tây Bắc dưới ách thống trị của bọn thực dân, chúa đất, đồng thời, tác phẩm là bài ca về sức sống và vẻ đẹp của con người nơi đây.

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Đặc Sắc – Mẫu 7

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Đặc Sắc – đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài.

Tô Hoài là một ngôi sao rất sáng trong nền văn học Việt Nam, ông sáng tác từ rất sớm và được dư luận chú ý ngay từ những tác phẩm đầu tay. Bằng sự hiểu biết sâu rộng nhiều lĩnh vực và vốn sống phong phú về phong tục, tập quán của nhiều dân tộc ở nhiều vùng miền khác nhau trên đất nước nên sáng tác của Tô Hoài thiên về diễn tả những tình cảnh của đời thường. Tác phẩm của Tô Hoài luôn hấp dẫn người đọc bởi lối kể chuyện hóm hỉnh, sinh động, bởi vốn từ vựng giàu có lạ thường.

Năm 1996, Tô Hoài được Nhà nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học và nghệ thuật. Truyện ngắn Vợ chồng A Phủ sáng tác năm 1952, in trong tập Truyện Tây Bắc (1953), được tặng giải Nhất – giải thưởng Hội Văn nghệ Việt Nam 1954-1955. Đây là tác phẩm mang lại nhiều thành công cho nhà văn Tô Hoài, để lại nhiều ấn tượng rất lớn trong lòng bạn đọc.

Tác phẩm đặc biệt lôi cuốn, hấp dẫn nhờ lời văn giản dị, mộc mạc, am hiểu văn hóa dân tộc, và điểm cốt lõi là nêu bật được giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo sâu sắc. Qua đó cũng nói lên quá trình đến với cách mạng, con đường mở ra tự do hạnh phúc của những số phận đau khổ.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Đơn Giản – Mẫu 8

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Đơn Giản giúp các em có thêm nhiều ý văn hay và phong phú để tham khảo.

Tô Hoài được coi là cây đại thụ của nền văn học Việt Nam hiện đại với sức sáng tạo dồi dào trên 200 đầu sách. Tô Hoài có quan niệm nghệ thuật vị nhân sinh độc đáo và có phần quyết liệt “viết văn là một quá trình đấu tranh để nói ra sự thật. Đã là sự thật thì không tầm thường, cho dù phải đập vỡ những thần tượng trong lòng người đọc”.

Phải chăng vì thế mà Vợ chồng A Phủ được coi là tác phẩm thành công nhất, phản ánh những hiện thực tàn khốc của cuộc sống ngoài kia. Với chuyến đi thực tế của mình, chung sống và ăn ở cùng người dân Tây Bắc mà ông đã hiểu những cơ cực và vẻ đẹp tâm hồn của những người dân lao động vùng cao.

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Ngắn Nhất – Mẫu 9

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Ngắn Nhất giúp các em có thể tham khảo cách mở bài và dẫn dắt vào tác phẩm.

Nếu chỉ dừng lại ở tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký”, nhà văn Tô Hoài đã rất nổi tiếng, đã làm được cái việc mà như nhà văn Nam Cao nói là “để đời” đối với sự nghiệp của bất cứ người cầm bút nào. Thế nhưng, nhà văn Tô Hoài không dừng lại chú “dế mèn” mà còn đi xa hơn. Ra đi ở tuổi 95, ông đã để lại cho đời hơn 100 đầu sách.

Nếu chỉ tính về mặt số lượng thì mấy ai làm được như ông? Còn nói về khía cạnh nghệ thuật, bảo rằng Tô Hoài đi được xa hơn cũng chính bởi khi nghĩ đến ông, người ta cũng nhớ ngay “Vợ chồng A Phủ” – truyện ngắn đã được dựng thành phim và cũng là một tác phẩm tiêu biểu cho văn học hiện thực dân tộc miền núi mà Tô Hoài đã cống hiến.

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Mở Rộng – Mẫu 10

Cùng đón đọc đoạn văn mẫu Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Mở Rộng giúp các em vận dụng tốt để có được một bài văn hoàn chỉnh sau đây.

Tô Hoài được biết đến như nhà văn của phong tục và người dân miền núi phía Bắc. Có lẽ vậy mà Tô Hoài chia sẻ: “Tây Bắc đã để thương, để nhớ trong tôi”. Ông tìm kiếm sự chân thực với quan niệm viết văn là một quá trình không tầm thường, phản ánh sự thật ở đời cho dù phải đập vỡ những hình tượng trong lòng bạn đọc. Nếu cùng thời với nhà văn, Nguyễn Tuân lên Tây Bắc tìm thứ vàng mười đã qua thử lửa thì Tô Hoài Lên Tây Bắc với quan niệm Văn chương và khao khát đóng góp cho cuộc đấu tranh của nhân dân.

Tám tháng gắn bó với bà con dân tộc miền núi phía Bắc là tám tháng Tô Hoài hiểu và cảm đời sống cùng tấm lòng của người dân nơi đây. Trước khi về, tạm biệt dân làng tại chân núi, hai tiếng “Cháo lù! Cháo lù!” (Trở lại! Trở lại!) để lại nỗi nhớ da diết về người thương nơi đây. Ông viết tập Truyện Tây Bắc và trong đó “Vợ chồng A Phủ” là truyện ngắn xuất sắc nhất.

Truyện hoàn thành năm 1953 với người phụ nữ tên Mị trải qua cuộc đời đầy bi kịch trước những hào quang bề ngoài. Thế nhưng, sau sự cam chịu sống dật dờ, Mị đã thức tỉnh khao khát hạnh phúc và bứt phá khỏi sợi dây cường quyền, thần quyền để tìm lại tự do cùng với A Phủ.

Có thể bạn sẽ thích 💧Phân Tích Vợ Chồng A Phủ ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Phân Tích Vợ Chồng A Phủ – Mẫu 11

Chia sẻ đến bạn đọc đoạn văn mẫu Mở Bài Phân Tích Vợ Chồng A Phủ được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Tô Hoài là một trong những cây bút văn xuôi hàng đầu của văn học hiện đại Việt Nam đồng thời là một tấm gương cho con người về sức sáng tạo. Cách kể chuyện của Tô Hoài có sức hấp dẫn riêng ở lối kể hóm hỉnh với lời văn giản dị tinh tế mà giàu chất thơ. Trong đó, “Vợ chồng A Phủ” là một trong những tác phẩm ghi lại tên tuổi cũng như dấu ấn văn xuôi của nhà văn Tô Hoài. “Vợ chồng A Phủ’’ được rút ra trong tập “Tây Bắc” kể về cuộc sống của Mị và A Phủ trong nhà thống lý Pá Tra làm nô lệ.

Mị trở thành dâu nhà thống lý, phải sống một cuộc sống không giống con người. Ở đó, Mị không chỉ bị giam cầm về thể xác mà còn bị giam cầm cả về tâm hồn của mình. Mị xuất hiện trong lời kể của nhà văn Tô Hoài trong khung cảnh của cuộc sống giàu sang nhưng lại đối lập với tâm thế bên trong con người Mị là mặt buồn rười rượi.

Dưới ngòi bút của Tô Hoài gieo vào lòng người đọc những cảm xúc mãnh liệt về số phận con người mà cụ thể là nhân vật Mị. Sự xuất hiện của Mị giúp người đọc hình dung ra số phận của những kiếp người lao động dưới ách thống trị của bọn phong kiến chúa đất.

Mở Bài Văn Vợ Chồng A Phủ Chọn Lọc – Mẫu 12

Mở Bài Văn Vợ Chồng A Phủ Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ rộng rãi đến các bạn đọc dưới đây.

Tây Bắc hẳn là mảnh hồn thiêng của núi sông, là miền đất hứa có khả năng sản sinh ra những năng lượng dồi dào cũng như truyền cảm hứng cho biết bao nhà văn, nhà thơ để họ có thể viết nên những trang thơ, những trang văn lấp lánh.

“Người mẹ của hồn thơ” ấy đã thả hồn vào bao vần thơ đẹp của Chế Lan Viên, đã lấp lánh rạng ngời “chất vàng mười” trong hình tượng trong người lái đò của cụ Nguyễn Tuân và phả vào trang viết của Tô Hoài sức sống tiềm tàng mãnh liệt của con người lao động. Đó hẳn là sức sống bền bỉ, tiềm tàng của nhân vật Mị trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” mà mỗi lần gấp trang sách lại ta không thể nào quên được .

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Nhân Vật Mị Trong Vợ Chồng A Phủ ❤️️ 12 Mẫu

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Hay Nhất – Mẫu 13

Tham khảo mẫu Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Hay Nhất dưới đây để vận dụng linh hoạt cho bài viết của mình.

Với “Vợ chồng A Phủ”, nhà văn Tô Hoài đã đưa người đọc đến và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên vùng Hồng Ngài, được đắm say trong những tiếng sáo gọi bạn tình trong đêm tình mùa xuân mà còn mang đến cho người đọc bao cung bậc cảm xúc khi theo dõi hành trình giải thoát khỏi những đau khổ, đọa đày của Mị.

Dưới chế độ phong kiến miền núi, người nông dân nghèo như Mị, A Phủ không chỉ bị chà đạp, bóc lột bởi cường quyền mà còn bị ràng buộc bởi một thứ thần quyền vô hình. Thế nhưng, dù bị vây hãm trong bóng tối của đau khổ, Mị hay A Phủ đều mang trong mình một sức sống mạnh mẽ, để rồi chính sức sống, niềm ham sống ấy đã giúp Mị vùng lên giải thoát của A Phủ khỏi cái chết đồng thời giải thoát cho chính bản thân mình.

Mở Bài Hay Cho Vợ Chồng A Phủ – Mẫu 14

Mở Bài Hay Cho Vợ Chồng A Phủ dưới đây sẽ giúp các em học sinh chuẩn bị tốt cho bài viết trên lớp.

“Văn học nghệ thuật luôn đứng ngoài những quy luật về sự băng hoại. Chỉ mình nó không thừa nhận cái chết” (Sê-đê-rin). Có thể coi Vợ chồng A Phủ là một tác phẩm như thế. Đã hơn nửa thế kỉ trôi qua, chất vàng mười trong nó vẫn còn vẹn nguyên. Tác phẩm đã nói lên một cách đau xót nỗi thống khổ bao đời của đồng bào dân tộc vùng cao dưới ách thống trị của thực dân Pháp và bè lũ tay sai.

Từ nỗi thống khổ ấy, Tô Hoài đã bằng một trái tim nhân đạo bao la, một giác quan cách mạng nhạy bén mà tìm thấy một sức sống tiềm tàng, mãnh liệt bên dưới cái vỏ câm lặng, cam chịu của người dân vùng cao.

Phân Tích Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Đầy Đủ Ý – Mẫu 15

Phân Tích Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Đầy Đủ Ý, cùng đón đọc đoạn văn hay được chia sẻ sau đây nhé!

Tô Hoài gắn bó và có vốn am hiểu sâu sắc về con người, văn hóa của vùng đất Tây Bắc, bởi vậy Tây Bắc cũng trở thành nỗi nhớ, niềm thương trong các sáng tác của ông. Một trong những truyện ngắn tiêu biểu nhất Tô Hoài viết về vùng đất, văn hóa và con người Tây Bắc là “Vợ chồng A Phủ”, từ câu chuyện về cuộc sống và số phận của một cặp vợ chồng người H’Mông Mị và A Phủ.

Nhà văn đã mang đến cho người đọc những hình ảnh chân thực về cuộc sống đau khổ, nhiều bất công của người nông dân nghèo dưới sự cai trị hà khắc của cường quyền và thần quyền, đồng thời cũng cho thấy được sức sống mạnh mẽ tiềm tàng bên trong tâm hồn họ.

Có thể bạn sẽ thích 🌹Tóm Tắt Nhân Vật A Phủ ❤️️ 12 Bài Tóm Tắt Ngắn Hay Nhất

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Về Nhân Vật Mị – Mẫu 16

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Về Nhân Vật Mị, một trong những nhân vật chính góp phần làm nên thành công của tác phẩm.

Đọc “ Tắt đèn” của Ngô Tất Tố ta không thể quên được hoàn cảnh cuộc đời của chị Dậu- cuộc đời của kẻ khốn khó cùng yêu thương… cho đến khi đọc truyện ngắn “ Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài ta mới nhận thấy rõ hơn, sâu sắc hơn nỗi khổ của người miền núi nói chung và điển hình là nhân vật Mị. Một cô gái xinh đẹp hiếu thảo nhưng lại là nạn nhân của chế độ phong kiến bất công tàn ác. Xã hội ấy đã biến Mị trở thành một con người câm nặng, vô cảm, lầm lũi, nhưng cuối cùng con người ấy không chịu số phận tự vùng lên cứu người và giải thoát chính bản thân mình.

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Sức Sống Tiềm Tàng – Mẫu 17

Mẫu Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Sức Sống Tiềm Tàng đặc sắc dưới đây sẽ giúp các em học sinh luyện tập trau dồi những ý văn hay.

Cuộc đời của Mị được tính từ khi cô về làm dâu nhà thống lí Pá Tra. Thường thì khi người con gái lấy chồng giàu thì sướng, nhàn hạ. Nhưng đây, Mị chỉ lùi lũi một mình, câm lặng. Xưa kia Mị cũng đã có một thời con gái hạnh phúc (trong đói nghèo). Những đêm tình mùa xuân, con trai đến thổi sáo đứng “chật cả chân vách đầu buồng Mị”. Và Mị đã có một tình yêu, có hiệu gõ vách hẹn hò. Tâm hồn cô gái xinh đẹp và loài hoa ấy luôn mở rộng để đón nhận hương hoa của cuộc đời.

Nhưng rồi tất cả đều chấm dứt trong cái đêm Mị bị bắt cóc về nhà thống lí Pá Tra. “Sáng hôm sau, Mị mới biết mình đang ngồi trong nhà thống lí Pá Tra. Họ nhốt Mị vào buồng. Ngoài vách kia, tiếng nhạc tiền cúng ma đương rập rờn nhảy múa”. Mị bị bắt cóc để rồi trở thành con dâu thống lí là trả cái món nợ hôn nhân từ đời cha mẹ Mị.

Tham khảo thêm 💧Cảm Nhận Nhân Vật Mị Trong Đêm Tình Mùa Xuân ❤️️15 Mẫu

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Trong Đêm Tình Mùa Xuân – Mẫu 18

Đoạn văn mẫu Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Trong Đêm Tình Mùa Xuân hay nhất với các ý văn hay, phong phú để các em có thể học hỏi và vận dụng tốt vào bài làm của mình.

Tô Hoài tên khai sinh là Nguyễn Sen, ông là một cây bút đầy sức sáng tạo của nền văn học Việt Nam. Tô Hoài có vốn hiểu biết phong phú, sâu sắc về phong tục tập quán của nhiều vùng miền khác nhau, lối trần thuật hóm hỉnh, vốn từ vựng giàu có, sáng tạo, cách miêu tả đậm chất tạo hình, lay động lòng người.

“Vợ chồng A Phủ” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông. Truyện nói về cuộc sống tối tăm, khổ nhục và quá trình tự vùng lên đấu tranh kẻ thù, xây dựng lại cuộc đời của người dân miền núi cao Tây Bắc dưới ách thống trị của bọn thực dân, chúa đất. Đặc biệt, Tô Hoài đã khắc họa thành công nhân vật Mị có sức ám ảnh đối với người đọc với sức sống tiềm tang trong đêm tình mùa xuân ở Hồng Ngài.

Năm 1952, Tô Hoài cùng bộ đội vào giải phóng Tây Bắc. Chuyến đi thực tế này đã đem đến cho nhà văn cái nhìn sâu sắc và tình cảm thắm thiết với người và cảnh Tây Bắc. “Vợ chồng A Phủ” được in trong tập “Truyện Tây Bắc”.

Tô Hoài đã dẫn dắt người đọc vào câu chuyện bằng một lời giới thiệu nhẹ nhàng nhưng đầy ý vị “Ai ở xa về, có dịp vào nhà thống lý Pá Tra thường thấy có một cô gái ngồi quay sợi gai bên tảng đá trước cửa, cạnh tầu ngựa. Lúc nào cũng vậy, dù quay sợi, thái cỏ ngựa, dệt vải, chẻ củi hay đi cõng nước dưới khe suối lên, cô ấy cũng cúi mặt, mặt buồn rười rượi”.

Cách vào truyện gây ấn tượng bởi tác giả đã tạo ra sự đối nghịch giữa cô gái trẻ đẹp lẻ loi, âm thầm với cảnh đông đúc tấp nập của gia đình thống lí Pá Tra. Đây là thủ pháp tạo tình huống “có vấn đề” để lôi cuốn người đọc khám phá những bí ẩn của số phận nhân vật.

Xem nhiều hơn 🌹Cảm Nhận Nhân Vật Mị Trong Đêm Tình Mùa Đông ❤️️ 10 Mẫu

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Trong Đêm Tình Mùa Đông – Mẫu 19

Một đoạn văn Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Trong Đêm Tình Mùa Đông ngắn gọn sau đây sẽ là một gợi ý thú vị cho các em khi hoàn thiện bài làm của mình, cùng đón đọc ngay nhé!

Tô Hoài thành công trong “Vợ chồng A Phủ” không chỉ do vốn sống, tình cảm sống của mình mà còn là do tài năng nghệ thuật của một cây bút tài hoa. Trong “Vợ chồng A Phủ”, Tô Hoài đã sử dụng nhiều biện pháp nghệ thuật, trong đó nổi bật và đáng chú ý nhất là biện pháp phân tích tâm lý và hành động của Mị trong từng chặng đường đời. Điểm nghệ thuật ấy thật sự phát sáng và thăng hoa trong đoạn văn miêu tả tâm lý và hành động của nhân vật Mị trong đêm mùa đông cứu A Phủ. Qua đó ta thấy được giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm.

Trong tác phẩm này, điều gây cho bạn đọc ấn tượng nhất đó chính là hình ảnh của cô gái “dù làm bất cứ việc gì, cô ta cũng cúi mặt, mặt buồn rười rượi”. Đó là nét tâm lý của một con người cam chịu, buông xuôi trước số phận, hoàn cảnh sống đen tối đầy bi kịch.

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Đêm Mùa Đông Ngắn Hay – Mẫu 20

Tham khảo mẫu Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Đêm Mùa Đông Ngắn Hay giúp các em chuẩn bị tốt cho kì thi của mình và đạt được điểm cao như ý muốn.

Tô Hoài là nhà văn hiện thực nổi tiếng từ trước cách mạng tháng Tám. Ông là một người có vốn hiểu biết phong phú về phong tục tập quán của nhiều vùng khác nhau trên đất nước ta. “Vợ chồng A Phủ” là một trong ba tác phẩm được in trong tập truyện Tây Bắc – tác phẩm được giải Nhất giải thưởng hội Văn nghệ Việt Nam từ 1954 – 1955.

Đó là kết quả của chuyến đi cùng bộ đội vào Tây Bắc năm 1952. Trong truyện ngắn, Tô Hoài không chỉ thành công trong việc xây dựng cốt truyện mà còn thành công trong việc khắc họa diễn biến tâm trạng nhân vật Mị. Điều này được thể hiện rõ nét qua cảnh cởi trói đêm mùa đông cho A Phủ.

Tham khảo bài mẫu 🌼 Cảm Nhận Về Nhân Vật Mị Trong Vợ Chồng A Phủ ❤️️ 10 Bài Hay

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4625
Lượt xem: 80899880

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2508

3. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1541

4. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7109

5. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị rồi nhỉ? Nội dung Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2487

6. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6955

7. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4561

8. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ soha.vn

soha.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị rồi nhỉ? Bài viết Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4184

9. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5637

10. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8588

11. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị rồi nhỉ? Bài viết Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9382

12. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4515

13. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ vov.vn

vov.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2521

14. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ afamily.vn

afamily.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị rồi nhỉ? Nội dung Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4449

15. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1913

16. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1010

17. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ coccoc.com

coccoc.com
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị rồi nhỉ? Nội dung Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6553

18. Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị từ facebook.com

facebook.com
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5493

Câu hỏi về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị

Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
cách Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
hướng dẫn Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị
Mở Bài Vợ Chồng A Phủ Nhân Vật Mị miễn phí

Scores: 4.5 (195 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn