Mở cửa hàng kinh doanh gas cần chuẩn bị những gì?

Bạn chuẩn bị mở cửa hàng bán lẻ gas nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì, mở cửa hàng gas cần bao nhiêu vốn. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục mở cửa hàng gas và các điều kiện cần thiết trong nội dung bài viết bạn nhé.

Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ kinh doanh gas

Khác với những ngành kinh doanh bán lẻ như quần áo, giầy dép, hoặc thực phẩm sạch, điều kiện mở cửa hàng kinh doanh gas khá khắt khe. Theo điều 13 Nghị định 19/2016/NĐ-CP ngày 22/03/2016 về kinh doanh khí thì cửa hàng của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thuộc sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối.
 • Đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 • Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo về phòng cháy và chữa cháy, an toàn theo quy định hiện hành.
 • Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh LPG chai địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Nhân viên cửa hàng gas phải được đào tạo về phòng cháy, chữa cháy
Nhân viên cửa hàng kinh doanh gas phải được đào tạo về phòng cháy, chữa cháy

Mở cửa hàng kinh doanh gas cần những thủ tục gì?

Bước 1: Thành lập hộ kinh doanh tại UBND cấp quận

Bước 2Xin Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai tại Sở Công thương, hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh LPG hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu LPG hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm thương nhân phân phối LPG.
Bạn cần xin Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng
Bạn cần xin Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

 

Trường hợp thương nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm đại lý kinh doanh LPG khi đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai phải bổ sung bản sao Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm đại lý kinh doanh LPG.

 • Tài liệu chứng minh đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 • Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ tương đương về đào tạo nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, an toàn.
 • Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh LPG chai phải bổ sung tài liệu chứng minh địa Điểm phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bạn nộp lệ phí thẩm định: 400.000 đồng . Trong thời hạn ba mươi ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì Sở công thương sẽ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG chai.

Mở cửa hàng kinh doanh gas nên chuẩn bị những thủ tục nào?
Mở cửa hàng kinh doanh gas nên chuẩn bị những thủ tục nào?

Mở cửa hàng kinh doanh gas – Một số điều cần lưu ý

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện có thời hạn hiệu lực là 5 năm kể từ ngày cấp mới. Hết thời hạn trên, bạn phải tiến hành gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Giấy chứng nhận đủ điều kiện chỉ được gia hạn 1 lần có thời hạn hiệu lực là 5 năm.

– Không mua, bán LPG chai không có nguồn gốc xuất xứ, không phù hợp với hợp đồng. Chỉ bán LPG chai đáp ứng đủ Điều kiện lưu thông trên thị trường; không bán LPG chai của thương nhân khác ngoài hợp đồng; không bán LPG chai mini nạp lại.

– Không chiếm giữ chai LPG của các thương nhân kinh doanh LPG khác.

– Treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh LPG đầu mối mà thương nhân chủ sở hữu cửa hàng ký hợp đồng đại lý; biển hiệu phải ghi đầy đủ, rõ ràng theo quy định của pháp luật.

Mở cửa hàng kinh doanh gas - Một số điều cần lưu ý
Mở cửa hàng kinh doanh gas – Một số điều cần lưu ý

Mở cửa hàng gas cần chú ý thực hiện đúng các quy định về biển hiệu 

 • Niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết LPG chai do bên giao đại lý quy định.
 • Thực hiện chế độ ghi chép hóa đơn, chứng từ theo quy định của Bộ Tài chính.

Mở cửa hàng kinh doanh gas cần bao nhiêu vốn?

Sơ bộ tính mỗi bình gas giá khoảng 300 nghìn đồng. 10 bình gas sẽ có giá khoảng 3 triệu. 100 bình gas thì sẽ cần khoảng 30 triệu đồng tiền nhập hàng. Đại lý gas nhỏ sẽ khoảng từ 100 bình gas cho đến 500 bình gas thì số vốn sẽ từ 30 triệu cho đến 150 triệu.

Đại lý gas trung bình sẽ khoảng từ 500 bình cho đến 1000 bình số vốn cần khoảng 300 triệu. Đối với đại lý lớn thì có thể từ 1000 bình gas cho đến 10.000 bình gas lấy từ hãng khoảng 3 tỷ đồng. Vỏ bình gas chúng ta tính nó bằng với tiền gas 250 – 300k/bình.

Mở cửa hàng kinh doanh gas cần bao nhiêu vốn?
Mở cửa hàng kinh doanh gas cần bao nhiêu vốn?

Bạn cần chuẩn bị số vốn tương đối lớn để mở cửa hàng bán lẻ gas

Là mặt hàng có giá trị cao nên lượng vốn đầu tư ban đầu cũng không nhỏ, cộng thêm chi phí thuê mặt bằng và quảng bá sản phẩm bằng biển quảng cáo hay tờ rơi… để giới thiệu thời gian đầu.

Tiếp theo là chi phí 6 triệu đồng đầu tư phần mềm bán hàng quản lý cửa hàng gas để nắm bắt được chi tiết các khoản thu chi, hàng hóa … thì lượng vốn tối thiểu bạn cần cũng lên tới hàng trăm triệu. Tuy nhiên, do tính tiện dụng nên đây là mặt hàng thiết yếu đối với hầu hết các gia đình nên bạn không lo về thị trường tiêu thụ.

 

Hãy chắc chắn đảm bảo an toàn cho sản phẩm, sẵn sàng khắc phục bất cứ lỗi nào dù là nhỏ nhất để đảm bảo an toàn cho mình và cho khách hàng. Điều này là điều kiện sống còn trong kinh doanh gas vì vừa tạo được lòng tin cho khách hàng về sản phẩm vừa nâng cao được vị thế của mình trên thị trường.

Ngày nay khi vấn đề an toàn cháy nổ được đưa lên bàn cân để đánh giá, lựa chọn thì hãy cố gắng trở thảnh một lựa chọn tin cậy đối với khách hàng. Mở cửa hàng gas bạn hãy chọn cho mình những nhà cung cấp có uy tín cũng như một dịch vụ thật tốt cho khách hàng thì chắc chắn việc kinh doanh gas của bạn sẽ hoàn toàn có chỗ đứng vững chắc trong thị trường kinh doanh nói chung hay thị trường gas nói riêng!

 

>>>Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm nhập hoa ly Đà Lạt giá sỉ bán dịp Tết 2021

Kinh nghiệm bán đồ ăn vặt cho học sinh siêu lợi nhuận

Kinh nghiệm mở cửa hàng bánh ngọt giúp thu lời nhanh chóng

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Rau Sạch Hiệu Quả Nhất

Scores: 4.3 (165 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn