Top 20+ Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Sự phát triển của trẻ 8 tháng tuổi – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi hữu ích với bạn.

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Sự phát triển của trẻ 8 tháng tuổi – MarryBaby

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Bé 8 tháng tuổi không chỉ giỏi bắt chước mà còn đặc biệt rất tò mò và thích khám phá mọi thứ. Lúc này, khả năng vận động tốt hơn đã giúp bé có những nhận thức mới về môi trường sống xung quanh.

Cùng đồng hành với quá trình phát triển của con để hiểu bé 8 tháng tuổi biết làm gì và có được một bức tranh toàn cảnh, mẹ nhé!

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Hiểu về sự phát triển của con

Để hiểu bé 8 tháng tuổi biết làm gì, mẹ cần nắm bắt về những cột mốc phát triển của con trước. Sau đây là một số thông tin quan trọng dành cho mẹ.

1. Chỉ số chiều cao, cân nặng của trẻ 8 tháng tuổi

Trẻ 8 tháng tuổi có trọng lượng tăng khoảng 300-400g, chiều cao tăng khoảng 2cm/tháng so với tháng trước.

Nhiều mẹ thắc mắc trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Theo bảng chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trung bình bé gái nặng khoảng cao 7,9kg, cao 68,7cm. Chỉ số này ở bé trai lần lượt là 8,6kg và 68,3cm. Vậy mẹ đã biết trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg rồi đó! Mẹ đọc tiếp để hiểu bé 8 tháng tuổi biết làm gì nha.

2. Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Các mốc phát triển quan trọng

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu bé 8 tháng tuổi biết làm gì nhé!

Kỹ năng vận động tinh

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Bé đã hoàn thiện nhiều kỹ năng của đôi bàn tay. Nhờ khả năng điều khiển tốt bàn tay và các ngón tay, lúc này, bé có thể thực hiện một số việc sau:

 • Dễ dàng thả một đồ vật rơi xuống.
 • Ném các đồ vật đi.
 • Cầm, nắm thức ăn cho vào miệng, tập cầm thìa xúc thức ăn.

Không chỉ là thức ăn, bé có thể nhặt bất cứ thứ gì trong tầm mắt để cho vào miệng. Vì vậy, mẹ lưu ý nên để những vật dễ nuốt, vật chứa thành phần hóa chất độc hại xa tầm tay bé.

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Các kỹ năng vận động thô

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Bé biết ngồi, bò, vịn vào ghế (hoặc một điểm tựa nào đó) để đứng lên. Tuy nhiên, một số bé sẽ “trốn” bò, thay vào đó, bé sẽ lết.

Khả năng ngôn ngữ

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Khi tròn 8 tháng, nhiều bé đã biết nói “baba”, “mama”. Tuy nhiên, nếu bé nhà mẹ chỉ biết bập bẹ những âm thanh khác thì cũng hoàn toàn bình thường. Dù khả năng ngôn ngữ của bé ở mức độ nào, mẹ cần duy trì việc trò chuyện cùng con.

Thêm nữa, mẹ nên đọc sách, kể những câu chuyện thú vị cho con nghe kết hợp cho con xem các hình ảnh minh họa sinh động trong sách nữa nhé.

>> Mẹ có thể xem thêm: Bí quyết phát triển ngôn ngữ cho bé từ trong nôi

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Bé theo dõi được chuyển động

Thị giác bé 8 tháng đã dần hoàn thiện, xấp xỉ với người trưởng thành. Vậy bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Lúc này, bé có thể nhìn dõi theo một vật chuyển động và xác định được cách để di chuyển tới nơi có đồ vật. Để giúp bé phát triển thị giác, mẹ nên thực hiện những trò chơi kích thích thị giác cho trẻ thường xuyên hơn.

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Sự phát triển về mặt nhận thức và cảm xúc

– Phản ứng khóc theo “dây chuyền”

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Ở lứa tuổi này, khi thấy một em bé khác khóc thì bé cũng dễ bật ra tiếng nức nở. Đây là một phản xạ khởi đầu sự thấu hiểu của bé với những người xung quanh. Khả năng này sẽ tiếp tục phát triển sâu sắc hơn vào những năm tới.

Gắn bó đặc biệt với một món đồ chơi

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Từ tháng thứ 8, một số bé đã tỏ ra đặc biệt yêu thích một món đồ chơi, ví dụ như gấu bông hay xe ô tô… Theo tâm lý của trẻ ở lứa tuổi này, món đồ chơi như một người bạn, mang lại cho bé cảm giác thân thuộc, an tâm.

Bé sẽ mang món đồ chơi này đi khắp nơi, kể cả đến lớp mẫu giáo sau này. Chính vì vậy, mẹ nên chuẩn bị 2 món đồ chơi giống hệt nhau để phòng trường hợp “bản chính” bị mất hoặc hư hỏng sẽ còn “bản sao” để thay, không làm bé buồn, hụt hẫng.

– Lo sợ khi xa bố mẹ, người thân yêu

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Khoảng 8 tháng tuổi, bé có thể bắt đầu phát triển cảm giác “lo sợ khi bị tách biệt”. Đó là lý do bé sẽ khóc khi phải xa mẹ tạm thời do mẹ có việc ra ngoài hoặc đi làm.

– Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Khả năng bắt chước, học hỏi

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Bé học hỏi, bắt chước rất nhanh những gì người lớn dạy. Vì vậy, mẹ có thể nhân đó dạy cho bé các hành vi cư xử đúng như chào, cảm ơn…

– Nghe, hiểu lời nói của người lớn

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Khi được khen bé sẽ cười vui vẻ, khi bị mắng bé sẽ khóc, xị mặt ra. Hoặc bé có thể làm theo một số mệnh lệnh đơn giản từ bố mẹ.

– Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Phân biệt người lạ, người quen

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Bé sẽ sẵn sàng tươi cười, nói chuyện và đòi người thân, người quen bế. Với người lạ, bé sẽ quay đi hoặc khóc vì sợ.

Mẹ đừng lo lắng nếu thấy bé nhà mình có vẻ tụt lại so với nhiều bạn đồng trang lứa. Mỗi đứa trẻ có một nhịp độ phát triển riêng và đến một lúc thích hợp, bé sẽ chạm đến, thậm chí vượt qua tất cả các mốc phát triển bé cần phải đạt.

3. Một số vấn đề thường gặp ở trẻ 8 tháng tuổi

Sau khi biết bé 8 tháng tuổi biết làm gì, mẹ cần hiểu thêm những vấn đề thường gặp ở trẻ.

Trẻ thiếu canxi – Mẹ cần làm gì?

Trước khi trả lời câu hỏi mẹ cần phải làm gì đối với trẻ thiếu canxi. Mẹ cần nhận biết được một số dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ 8 tháng tuổi bao gồm:

 • Nhìn thấy các mảng mồ hôi trên gối và trên tóc của bé trong thời gian ngủ trưa.
 • Cảm xúc và tính khí bất thường, bồn chồn và khó kiểm soát.
 • Răng hình thành muộn và khi đã mọc, răng có những khiếm khuyết như lung lay và không thẳng hàng.
 • Bụng nhô ra, có thể trông giống như bụng ếch.
 • Ăn mất ngon.
 • Dễ bị bệnh do hệ miễn dịch kém.
 • Khó ngủ vào ban đêm và quấy khóc nhiều hơn bình thường.
 • Các cử động bất thường trên khuôn mặt (co giật của lưỡi và môi, rung mắt, v.v.)
 • Huyết áp thấp.
 • Co cứng hoặc co thắt ở bàn tay và bàn chân.

Nếu mẹ quan sát thấy những biểu hiện nêu trên; mẹ hãy liên hệ với bác sĩ để được định hướng cách bổ sung canxi và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm mẹ nhé. Ngoài ra, mẹ có thể thực hiện một số bước đơn giản như:

 • Đảm bảo con được tiếp xúc đầy đủ với ánh sáng mặt trời.
 • Cho con bú sữa mẹ.
 • Đối với những trẻ sơ sinh bị co giật, canxi có thể được đưa trực tiếp vào máu. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm lớn là nếu tiêm quá nhanh có thể dẫn đến suy tim.

Trẻ 8 tháng tuổi bị sốt phải làm sao?

Nhiệt độ cơ thể thông thường của trẻ 8 tháng tuổi khoảng tầm 37 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ cơ thể của bé có thể thay đổi giữa ngày và đêm. Trẻ 8 tháng tuổi được coi là bị sốt nếu nhiệt độ của chúng:

 • 38 độ C hoặc cao hơn khi đo nhiệt độ qua đường hậu môn.
 • 37,2 độ C hoặc cao hơn khi đo nhiệt độ bằng phương pháp khác.

Sau đây là một số cách để mẹ hỗ trợ trẻ 8 tháng tuổi bị sốt:

 • Cho bé mặc quần áo nhẹ, thoải mái. Mẹ cũng chỉ nên cho bé đắp chăn mỏng.
 • Đảm bảo nhà và phòng ốc của bé mát mẻ, không quá nóng.
 • Cho con tắm nước ấm (mẹ có thể thử nhiệt độ của nước bằng da cánh tay trong của mình). Tuyệt đối không tắm nước lạnh.
 • Đảm bảo bé có đủ nước bằng cách cho bé bú sữa mẹ hoặc uống sữa công thức. Thay tã ướt thường xuyên.

Các vấn đề sức khỏe khác

Sau 6 tháng trở đi, trẻ rất dễ mắc các bệnh lý viêm đường hô hấp, sốt virus, các bệnh về đường tiêu hóa, tay chân miệng… Việc duy trì sữa mẹ, cung cấp những bữa ăn lành mạnh, đủ chất, thường xuyên cho bé tắm nắng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Nếu bé có nhiễm bệnh cũng nhanh khỏi do cơ thể đủ sức chống chọi với các tác nhân gây bệnh.

Hướng dẫn chăm sóc trẻ 8 tháng tuổi

1. Dinh dưỡng: Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng

Không chỉ quan tâm bé 8 tháng tuổi biết làm gì, mẹ cần phải tập trung chăm sóc bé về mặt dinh dưỡng, ăn uống.

Trẻ 8 tháng tuổi ăn được những gì? Theo bảng thực phẩm cho bé ăn dặm, bé 8 tháng cần bú mẹ (sữa công thức) 500-600ml, ăn 2-3 bữa bột đặc (cháo).

Ngoài ra, bé cần thêm hoa quả nghiền hoặc các đồ ăn vặt như váng sữa, sữa chua, phô mai… Khi cho trẻ 8 tháng tuổi ăn váng sữa, mẹ cần biết cách dùng váng sữa hợp lý cho trẻ. Khi cho bé ăn sữa chua, mẹ nên tìm hiểu cho bé ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất. Khi cho con ăn phô mai, mẹ cần tìm hiểu bé ăn bao nhiêu phô mai là đủ.

Nhìn chung, thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng mỗi ngày cần:

 • Bột gạo: 40-60g
 • Đạm (thịt, cá, tôm…): 40-50g.
 • Rau xanh: 40g hoặc hơn.
 • Dầu mỡ: 5-6 thìa cà phê.

Khi chế biến thực đơn cho trẻ 8 tháng tuổi, để an toàn cho sức khỏe của bé, mẹ cần nắm một số kiến thức dinh dưỡng như: cho con ăn muối đúng cách, tác hại của thừa muối với sức khỏe trẻ nhỏ, chọn dầu ăn cho bé ăn dặm, cách rã đông đồ ăn dặm.

Mặt khác, để hạn chế tình trạng trẻ 8 tháng tuổi biếng ăn, mẹ không nên ép bé ăn. Đặc biệt, thực đơn của bé nên đa dạng, nấu bữa nào ăn bữa đó, hạn chế hâm đi hâm lại sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng. Để tăng khẩu vị cho món ăn dặm của bé, mẹ có thể nấu bột, cháo với nước hầm xương, nước hầm từ rau củ quả.

Nếu mẹ phải đi làm không có thời gian, mẹ có thể học cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé, mẹo hay cho mẹ bận rộn.

Bên cạnh ăn dặm truyền thống, mẹ có thể thử qua phương pháp ăn dặm Baby Led Weaning. Đây là cách để bé tận hưởng bữa ăn một cách chủ động.

Trẻ 8 tháng uống sữa tươi được không? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trẻ trên 1 tuổi mới có thể bắt đầu uống sữa tươi thay cho sữa mẹ hoặc sữa công thức. Sữa tươi phải là sữa nguyên chất, không phải là loại sữa tươi tách béo vì chất béo có trong sữa rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của trẻ trong hai năm đầu đời!

>> Để hiểu hơn trẻ 8 tháng uống sữa tươi được không? Mẹ xem thêm bài viết Trẻ mấy tháng uống được sữa tươi

2. Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Hoạt động giúp bé phát triển toàn diện

Sau 8 tháng, liều thuốc “bổ não” cho bé vẫn là được nghe nhạc, đọc sách, trò chuyện với bố mẹ, người thân, đi dạo, mở rộng vòng tròn giao tiếp… Bên cạnh đó, để hoàn toàn tự tin khi trả lời câu hỏi bé 8 tháng tuổi biết làm gì, mẹ cần áp dụng một số mẹo sau nhằm kích thích các kỹ năng khác ở bé phát triển:

 • Khuyến khích bé tự bốc hoặc xúc thức ăn: Điều này sẽ giúp trẻ phát triển sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Mẹ có thể chuẩn bị các món rau củ luộc, trái cây, cơm viên… để giúp bé thực hành kỹ năng tự bốc hoặc xúc thức ăn.
 • Giữ an toàn cho bé: Các bé ở tuổi này rất hứng thú với việc tập đứng. Bé sẽ dùng thành nôi, giường, ghế sofa hay chân bàn làm điểm tựa để nâng cơ thể đứng lên; thậm chí lần theo thanh vịn để tập đi. Đây cũng là thời điểm bé có thể bị té ngã liên tục. Để con không bị chấn thương, bên cạnh việc để bé tự do khám phá thì mẹ vẫn nên ở gần con để giúp bé xử lý những tình huống mất thăng bằng hoặc té ngã.
 • Chọn đồ chơi thích hợp: Bé đang học cách khám phá các món đồ chơi có âm thanh. Mẹ có thể chọn những món đồ có nút bấm và giúp bé tập cách bấm nút để nghe những tiếng động thú vị.
 • Trò chơi xếp đồ: Bé cũng đang tìm hiểu về kích thước đồ vật và tập cách cho món đồ nhỏ hơn vào một hộp đựng lớn. Mẹ hãy tạo điều kiện để con làm điều mình thích mẹ nhé.

3. Cách chăm sóc giấc ngủ

Trẻ 8 tháng tuổi ngủ khoảng 13-14 giờ đồng hồ mỗi ngày. Tuy nhiên, thời lượng này không giống nhau, có thể dao động chút ít ở mỗi bé. Thường bé sẽ ngủ 1 giấc ngủ dài 7-9 giờ vào ban đêm, 2-3 giấc ngủ ngắn vào ban ngày.

Giấc ngủ ban ngày rất quan trọng với bé. Những trẻ có giấc ngủ ngày ổn định, ngon giấc thường ít bứt rứt, quấy khóc vào ban đêm. Vì vậy, mẹ đừng xem nhẹ giấc ngủ ngày của bé nhé.

4. Mọc răng

Ở tuổi này, bé bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên. Vậy nên, để chăm sóc bé tốt hơn, mẹ nên bỏ túi một số kinh nghiệm sau:

 • Nhận biết chính xác dấu hiệu trẻ mọc răng hay bị bệnh.
 • 4 mẹo mọc răng không sốt cho bé.
 • Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng chuẩn khoa học.

Lời khuyên của bác sĩ để trẻ 8 tháng tuổi phát triển tốt

1. Lưu ý khi chăm sóc trẻ 8 tháng tuổi

Bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Xét về kỹ năng vận động thô, bé 8 tháng tuổi hầu hết đã biết ngồi, bò và hoàn toàn kiểm soát phần thân trên. Nếu bé nhà mẹ chưa đỡ nổi cổ thì tốt nhất hãy cho con đi khám để biết liệu trẻ thiếu canxi hay không.

Thiếu canxi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nhưng bên cạnh đó, bé có thể mắc phải một số bệnh lý khác mà chỉ bác sĩ mới có thể kết luận.

Nếu bé chưa ngồi vững mà vẫn biết lẫy, bò, chân tay vận động tốt thì mẹ không phải quá lo trẻ thiếu canxi. Nhiều bé 9-10 tháng mới biết ngồi.

Để tập cho con ngồi, mẹ hãy dùng gối xếp cao để cho bé dựa vào. Không nên ép bé ngồi bằng mọi cách sẽ gây hại cho cột sống non yếu của bé.

2. Lưu ý dành cho mẹ

Ngoài mong muốn hiểu bé 8 tháng tuổi biết làm gì? Một số mẹ phải đối mặt với áp lực cai sữa cho con vì nhiều lý do; ví dụ như thiếu sự hỗ trợ và động viên từ gia đình và bạn bè; hoặc thậm chí thiếu phương tiện bơm sữa và cho ăn tại nơi làm việc.

Quyết định cai sữa là một quyết định cá nhân, nhưng mẹ vẫn nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời; và tiếp tục cho con bú sữa mẹ đồng thời cho bé ăn các loại thực phẩm khác trong ít nhất một hoặc thậm chí hai năm tiếp theo. Mẹ hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được tư vấn về việc cai sữa.

Việc bé 8 tháng tuổi biết làm gì không chỉ phụ thuộc vào nhịp độ phát triển của bé mà còn là kết quả của việc mẹ tương tác với bé ra sao trong những tháng trước. Những trò chơi và hoạt động đúng lứa tuổi sẽ rất có ích đối với sự phát triển của con. Mẹ nên duy trì việc tương tác với bé hàng ngày thông qua những trò chơi thú vị, thông qua việc trò chuyện, đọc sách cho bé nghe, đi dạo cùng bé… Bằng cách này, mẹ sẽ góp phần tích cực hơn vào những bước phát triển của trẻ.

Hương Lê

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9205
Lượt xem: 23426592

Những Lưu ý Khi Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 8 Tháng Tuổi | Bác sĩ Đoàn Thị Mai từ Youtube

#bácsĩđoànthịmai, #bácsĩmai, #hỏibácsĩtrảlời
Những Lưu ý Khi Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 8 Tháng Tuổi | Bác sĩ Đoàn Thị Mai
Khi bé 8 tháng tuổi, đây là lúc bé trở nên hiếu động, ham học hỏi và rất thích làm người lớn. Bé phát hiện ra những điều kỳ thú bên ngoài đang chờ bé khám phá. Bé hầu như hoạt động liên tục. Bạn sẽ nhận ra rằng không dễ để giữ bé ngồi yên trong lòng bạn lâu. Bé sẽ vùng ra và lăn xuống sàn để được tự do hơn.
Trẻ 8 tháng tuổi rất hiếu động và tò mò nên mẹ sẽ bận rộn trong việc trông chừng con tránh xa mọi sự nguy hiểm.
Trẻ chỉ cần bám vào chiếc ghế hoặc bộ sofa là có thể tự đứng dậy một mình, đây là dấu hiệu cho thấy chỉ trong vài tháng nữa thôi trẻ đã có thể tự di chuyển trong nhà quanh đồ nội thất và dễ dàng đứng dậy một mình.
…………………….
🔥 Bạn và người thân đang nuôi con nhỏ?
🔥Bạn không biết phải làm gì, xử trí ra sao cho đúng trước các vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ?
🍀 Hãy kết nối với mình, bởi tất cả những thắc mắc về chăm sóc trẻ nhỏ của bạn sẽ được giải đáp video và livestream hàng ngày.
🍀 Bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời trực tiếp trên kênh Youtube: Bác sĩ Đoàn Thị Mai.
🌺 Hãy tương tác với kênh youtube Bác sĩ Đoàn Thị Mai và cùng lắng nghe mình tư vấn trực tiếp về vấn đề sức khỏe trẻ em mà bạn quan tâm.
❤ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH, MÌNH THƯỜNG XUYÊN LÀM VIDEO CŨNG NHƯ LIVESTREAM HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VÀ XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở TRẺ NHỎ.
Bác sĩ Đoàn Thị Mai – Hiện đang học tiến sỹ y khoa tại ST. Petersburg State University.
https://www.youtube.com/channel/UCC6TbYFgfOVl2fRAdbEObIg/videos
Please LIKE, SHARE, COMMENT and SUBSCRIBE
Bấm vào cái chuông góc bên phải màn hình để nhận được thông báo ngay lập tức khi Bác sĩ Đoàn Thị Mai LIVE STREAM và RA VIDEO MỚI nhé.
Tư vấn chuyên sâu: https://www.facebook.com/bacsidoanthimai/
Link donate: https://vrdonate.vn/bacsimai
Hoặc số tài khoản: 2681 0000 266 539 Ngân hàng BIDV chi nhánh Thái Hà – Hà Nội, Chủ tài khoản: Đoàn Thị Mai,
Điện thoại lien lạc +7 906 248 58 79 Mail: vanloc@mail.ru
Kênh youtube về đời sống của người Việt ở nước ngoài nói chung và của gia đình Mai nói riêng : https://www.youtube.com/channel/UCjAPD0p26g9_4rkQ4SW_l5Q
Facebook: https://www.facebook.com/vanyen.quavu
Fanpage: https://www.facebook.com/bacsidoanthimai/?ref=bookmarks
Group : https://www.facebook.com/groups/dinhduongtieuhoanhi/?ref=br_rs
Các video khác https://www.youtube.com/channel/UCC6TbYFgfOVl2fRAdbEObIg/videos
Bác sĩ Đoàn Thị Mai hướng dẫn xử trí các vấn đề thường gặp ở trẻ em https://www.youtube.com/channel/UCC6TbYFgfOVl2fRAdbEObIg/videos
❤️ Hãy giúp mình thực hiện dự án BỐ MẸ HIỂU BIẾT – CON CÁI KHỎE MẠNH bằng cách nhấn
https://www.youtube.com/channel/UCC6TbYFgfOVl2fRAdbEObIg/videos?view_as=subscriber

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7889

3. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8702

4. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7495

5. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi rồi nhỉ? Bài viết Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7385

6. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7992

7. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1055

8. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ soha.vn

soha.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi rồi nhỉ? Bài viết Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1669

9. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8753

10. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8964

11. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi rồi nhỉ? Nội dung Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4689

12. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1328

13. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ vov.vn

vov.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4699

14. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ afamily.vn

afamily.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi rồi nhỉ? Bài viết Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3957

15. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8071

16. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2707

17. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ coccoc.com

coccoc.com
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi rồi nhỉ? Nội dung Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4833

18. Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi từ facebook.com

facebook.com
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7180

Câu hỏi về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi

Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
cách Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
hướng dẫn Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi
Mốc Phát Triển Của Trẻ 8 Tháng Tuổi miễn phí

Scores: 4.1 (192 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn