Top 18+ Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình Đáp án đề thi Văn vào lớp 10 Cần Thơ 2018

Bạn đang tìm hiểu về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình Đáp án đề thi Văn vào lớp 10 Cần Thơ 2018

Đáp án đề thi Văn vào lớp 10 Cần Thơ 2018

Đề bài

SỞ GD&ĐT CẦN THƠ

ĐỀ CHÍNH THỨC

KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2018-2019

Môn: Ngữ Văn

Thời gian làm bài 120 phút, không kể thời gian giao đề

I. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu từ câu 1 đến câu 4

Mỗi người đều có một ước mơ riêng cho mình. Có những ước mơ nhỏ nhoi như của cô bé bán diêm trong truyện cổ An-đéc-xen: một mái nhà trong đêm đông giá buốt. Cũng có những ước mơ lớn lao làm thay đổi cả thế giới như của tỷ phú Bill Gates. Mơ ước khiến chúng ta trở nên năng động một cách sáng tạo. Nhưng chỉ mơ thôi thì chưa đủ. Ước mơ chỉ trở thành hiện thực khi đi kèm với hành động và nỗ lực thực hiện ước mơ… Tất cả chúng ta đều phải hành động nhằm biến ước mơ của mình thành hiện thực.

[..] Ngày bạn thôi mơ mộng là ngày cuộc đời bạn mất hết ý nghĩa. Những người biết ước mơ là những người đang sống cuộc sống của các thiên thần. Ngay cả khi giấc mơ của bạn không bao giờ trọn vẹn, bạn cũng sẽ không phải hối tiếc vì nó. Như Đôn Ki-hô-tê đã nói: “Việc mơ những giấc mơ diệu kỳ là điều tốt nhất một người có thể làm”.

Tôi vẫn tin vào những câu chuyện cổ tích – nơi mà lòng kiên nhẫn, ý chí bền bỉ sẽ được đền đáp. Hãy tự tin tiến bước trên con đường mơ ước của bạn.

(Quà tặng cuộc sống – Thu Quỳnh và Hạnh Nguyên dịch, NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2016, tr.56-57)

Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích.

Câu 2. Tìm và gọi tên thành phần biệt lập được sử dụng trong câu sau: Tôi vẫn tin vào những câu chuyện cổ tích – nơi mà lòng kiên nhẫn, ý chí bền bỉ sẽ được đền đáp.

Câu 3. Việc tác giả dẫn ra ước mơ của cô bé bán diêm trong truyện cổ tích An-đéc-xen và ước mơ của tỷ phú Bill Gates trong đoạn trích có tác dụng gì?

Câu 4. Em có đồng tình với ý kiến sau không? Vì sao?

Ước mơ chỉ trở thành hiện thực khi đi kèm với hành động và nỗ lực thực hiện ước mơ.

II. LÀM VĂN (7,0 điểm)

Câu 1. (2,0 điểm)

Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, em hãy viết một đoạn văn (khoảng 150 chữ) trình bày suy nghĩ về vai trò của ước mơ trong cuộc đời của mỗi người.

Câu 2. (5,0 điểm)

Nhận xét về bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương, có ý kiến cho rằng:

Bài thơ “Viếng lăng Bác” thể hiện lòng thành kính và niềm xúc động sâu sắc của nhà thơ và của mọi người đối với Bác Hồ khi vào lăng viếng Bác.

(Ngữ văn 9, Tập hai, NXB Giáo dục Việt Nam, 2017, tr.60)

Em hãy phân tích đoạn trích sau để làm sáng tỏ ý kiến trên.

Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng

Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ,

Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ

Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân…

Bác nằm trong giấc ngủ bình yên

Giữa một vầng trăng sáng dịu hiền

Vẫn biết trời xanh là mãi mãi

Mà sao nghe nhói ở trong tim!

(Trích Viếng lăng Bác – Viễn Phương, Ngữ văn 9, Tập hai, NXB Giáo dục Việt Nam, 2017, tr.58)

—— HẾT ——

Đáp án đề văn vào 10 tỉnh Cần Thơ năm 2018

I. ĐỌC HIỂU

Câu 1. Phương thức biểu đạt chính là nghị luận.

Câu 2: Thành phần biệt lập phụ chú: “nơi mà lòng kiên nhẫn, ý chí bền bỉ sẽ được đền đáp.

Câu 3: Việc tác giả dẫn ra ước mơ của cô bé bán diêm trong truyện cổ tích An-đéc-xen: “ước mơ có một mái nhà trong đêm đông giá buốt” và ước mơ của tỷ phú Bill Gates: “làm thay đổi cả thế giới” nhấn mạnh mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình, bất kể là lớn lao hay nhỏ bé thì đều là những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng.

Câu 4:

Đồng ý. Vì hành động và nỗ lực cố gắng là con đường đi đến ước mơ nhanh nhất. Nếu bạn chỉ ước mơ mà không hành động và nỗ lực cố gắng thực hiện ước mơ đó thì ước mơ mãi chỉ là ước mơ mà thôi.

II. LÀM VĂN

Câu 1. 

1. Giải thích:

– Ước mơ: là điều tốt đẹp ở phía trước mà con người tha thiết, khao khát, ước mong hướng tới, đạt được.

2. Bàn luận: 

* Vai trò và ý nghĩa của ước mơ trong cuộc sống của con người như thế nào?

– Ước mơ có thể vĩ đại hay nhỏ bé nhưng phàm đã là con người thì ai cũng có ước mơ. Chính ước mơ làm cho cuộc sống của mỗi người thêm tươi đẹp, ý nghĩa, chỉ khi con người nỗ lực vươn lên biến ước mơ thành hiện thực khi đó con người đã làm cho cuộc đời mình và cuộc đời chung thêm ý nghĩa, tươi đẹp.

– Ước mơ là động lực giúp con người phát triển và hoàn thiện mình hơn, giúp con người vượt qua khó khăn, thử thách của bản thân.

– Ước mơ là phần lãng mạn giúp con người làm việc hiệu quả, yêu cuộc sống hơn, giúp tâm hồn con người trở nên đẹp hơn.

– Ước mơ chính là ngọn đuốc soi sáng trong tim mỗi chúng ta nó hướng chúng ta tới những điều tốt đẹp.

– Ước mơ cũng chính là mong muốn được cống hiến sức lực của mình cho xã hội và khi chúng ta đạt được ước mơ cũng là lúc chúng ta được thừa nhận năng lực của mình.

– Con đường dẫn tới ước mơ cũng vô cùng khó khăn, không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được, nhưng với những người kiên trì, bền chí, thì ước mơ sẽ giúp cho bạn định hướng cho tương lai của mình một cách tốt đẹp nhất.

* Cuộc sống mà không có ước mơ thì sẽ như thế nào?

– Ước mơ là điều mà ai cũng nên có và cần có trong cuộc sống bởi nếu không có ước mơ cuộc sống của bạn sẽ mất phương hướng vô định.

– Cần phân biệt ước mơ chính đáng với những thứ ảo vọng, hão huyền

– Không có ước mơ bạn sẽ không xác định được mục tiêu sống của mình là gì. Chính vì không xác định được phương hướng sẽ dẫn tới bạn sẽ sống hoài sống phí, và trở thành người tụt hậu bị bạn bè, xã hội bỏ lại phía sau.

3. Liên hệ bản thân em

– Bản thân em đã có những ước mơ của riêng mình không? Và em đã làm gì để từng bước thực hiện ước mơ đó ?

– Mỗi người chúng ta hãy nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, hi vọng. Nếu ai đó sống không có ước mơ, khát vọng thì cuộc đời tẻ nhạt, vô nghĩa biết nhường nào!

– Rút ra bài học: Phải không ngừng học tập, rèn ý chí, trau dồi kĩ năng sống để biết ước mơ và biến ước mơ thành hiện thực.

Câu 2: Hướng dẫn dàn ý chi tiết

I. Mở bài

– Viễn Phương là một nhà thơ tiêu biểu của miền Nam. Tháng 4/1976, sau một năm giải phóng đất nước, khi lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa khánh thành, nhà thơ cùng đoàn đại biểu miền Nam ra thăm Hà Nội vào lăng viếng Bác.

– Bài thơ “Viếng lăng Bác” thể hiện lòng thành kính và niềm xúc động sâu sắc của nhà thơ và của mọi người đối với Bác Hồ khi vào lăng viếng Bác.

Và nó thể hiện rõ ràng nhất qua 2 đoạn thơ: (trích dẫn đoạn thơ).

II. Thân bài

* Giải thích nhận định: Bài thơ “Viếng lăng Bác” thể hiện lòng thành kính và niềm xúc động sâu sắc của nhà thơ và của mọi người đối với Bác Hồ khi vào lăng viếng Bác. 

=> Nhận xét đã khẳng định cảm xúc, niềm xúc động chân thành của tác giả khi vào lăng viếng Bác.

* Phân tích khổ thơ thứ hai

– Hai câu thơ đầu:

Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng

Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ.

+ Hai câu thơ được tạo nên với những hình ảnh thực và hình ảnh ẩn dụ sóng đôi. Câu trên là một hình ảnh thực, câu dưới là hình ảnh ẩn dụ.

+ Ví Bác như mặt trời là để nói lên sự trường tồn vĩnh cửu của Bác, giống như sự tồn tại vĩnh viễn của mặt trời tự nhiên.

+ Ví Bác như mặt trời là để nói lên sự vĩ đại của Bác, người đã đem lại cuộc sống tự do cho dân tộc Việt Nam thoát khỏi đêm dài nô lệ.

+ Nhận thấy Bác là “một mặt trời trong lăng rất đỏ”, đây chính là sáng tạo riêng của Viễn Phương, nó thể hiện được sự tôn kính của tác giả, của nhân dân đối với Bác.

–  Ở hai câu thơ tiếp theo:

Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ

Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân…

+ Đó là sự hình dung về dòng người đang nối tiếp dài vô tận hàng ngày đến viếng lăng Bác bằng tất cả tấm lòng thành kính và thương nhớ, hình ảnh đó như những tràng hoa kết lại dâng người. Hai từ ngày ngày được lặp lại trong câu thơ như tạo nên một cảm xúc về cõi trường sinh vĩnh cửu.

+ Hình ảnh dòng người vào lăng viếng Bác được tác giả ví như tràng hoa, dâng lên Bác. Cách so sánh này vừa thích hợp và mới lạ, diễn ra được sự thương nhớ, tôn kính của nhân dân đối với Bác.

+ Tràng hoa là hình ảnh ẩn dụ những người con từ khắp miền đất nước về đây viếng Bác giống như những bông hoa trong vườn Bác được Bác ươm trồng, chăm sóc nay nở rộ ngát hương về đây tụ hội kính dâng lên Bác.

* Phân tích khổ thơ thứ ba

– Khung cảnh và không khí thanh tĩnh như ngưng kết cả thời gian và không gian trong lăng:

Bác nằm trong giấc ngủ bình yên

Giữa một vầng trăng sáng dịu hiền

+ Cả cuộc đời Bác ăn không ngon, ngủ không yên khi đồng bào miền Nam còn đang bị quân thù giày xéo. Nay miền Nam đã được giải phóng, đất nước thống nhất mà Bác đã đi xa. Nhà thơ muốn quên đi sự thực đau lòng đó và mong sao nó chỉ là một giấc ngủ thật bình yên.

+ Từ cảm xúc thành kính ngưỡng mộ, ở khổ thơ thứ ba là những cảm xúc thương xót và ước nguyện của nhà thơ. Hình ảnh Bác như vầng trăng sáng dịu hiền trong giấc ngủ bình yên là một hình ảnh tượng trưng cho vẻ đẹp thanh thản, phong thái ung dung và thanh cao của Bác. Người vẫn đang sống cùng với nhân dân đất nước Việt Nam thanh bình tươi đẹp. Mạch cảm xúc của nhà thơ như trầm lắng xuống để nhường chỗ cho nỗi xót xa qua hai câu thơ: vẫn biết… ở trong tim…

+ Hình ảnh trời xanh là hình ảnh ẩn dụ nói lên sự trường tồn bất diệt của Bác. Trời xanh thì còn mãi mãi trên đầu, cũng giống như Bác vẫn còn sống mãi mãi với non sông đất nước. Đó là một thực tế.

+ Thế nhưng, nhìn di hài của Bác trong lăng, cảm thấy Bác đang trong giấc ngủ ngon lành, bình yên mà vẫn thấy đau đớn xót xa mà sao nghe nhói ở trong tim! Dù rằng Người đã hoá thân vào thiên nhiên, đất nước, nhưng sự ra đi của Bác vẫn không sao xoá đi được nỗi đau xót vô hạn của cả dân tộc, ý thơ này diễn tả rất điển hình cho tâm trạng và cảm xúc của bất kì ai đã từng đến viếng lăng Bác.

III. Kết bài:

– Với lời thơ cô đọng, giọng thơ trang nghiêm thành kính, tha thiết và rất giàu cảm xúc, bài thơ đã để lại ấn tượng rất sâu đậm trong lòng người đọc. Bởi lẽ, bài thơ không những chỉ bộc lộ tình cảm sâu sắc, lòng thành kính và niềm xúc động của hàng triệu con người Việt Nam đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

» Tham khảo bài văn mẫu: Lòng thành kính và niềm xúc động sâu sắc qua 2 khổ thơ cuối Viếng lăng Bác

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333
Lượt xem: 53335333

2. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ VNExpress

VNExpress
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình rồi nhỉ? Bài viết Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

3. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

4. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

5. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình rồi nhỉ? Bài viết Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

6. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

7. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

8. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ soha.vn

soha.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình rồi nhỉ? Bài viết Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

9. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

10. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

11. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình rồi nhỉ? Bài viết Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

12. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

13. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ vov.vn

vov.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

14. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ afamily.vn

afamily.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình rồi nhỉ? Bài viết Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

15. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

16. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

17. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ coccoc.com

coccoc.com
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình rồi nhỉ? Bài viết Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

18. Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình từ facebook.com

facebook.com
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5333

Câu hỏi về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình

Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
cách Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
hướng dẫn Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình
Mỗi Người Đều Có Một Ước Mơ Riêng Cho Mình miễn phí

Scores: 4.1 (129 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn