Top 20+ Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng Sơ đồ – cơ cấu tổ chức trong nhà hàng và nhiệm vụ của từng bộ phận

Bạn đang tìm kiếm về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng hữu ích với bạn.

Sơ đồ – cơ cấu tổ chức trong nhà hàng và nhiệm vụ của từng bộ phận

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng hiện nay, bên cạnh hệ thống nhà hàng trực thuộc khách sạn, các nhà hàng hoạt động độc lập (Fine Dining, Hội nghị-Tiệc cưới, Bistro…) ngày càng phát triển không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng. Các nhà hàng này chú trọng hơn đến việc xây dựng cơ cấu tổ chức khách sạn chuyên nghiệp nhằm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

So với nhà hàng trong khách sạn, hình thức tự vận hành trước đây hầu hết được đánh giá là chưa chuyên nghiệp, dẫn đến chất lượng phục vụ còn hạn chế, chưa phát huy hết công suất của nhà hàng, chưa mang lại hiệu quả cao nhất… Vì vậy, việc thiết lập một cơ cấu tổ chức phù hợp và cơ cấu nhân sự là vô cùng quan trọng. Đáp ứng yêu cầu của ngành nhà hàng – khách sạn hiện nay là cần thiết và quan trọng.

Xây dựng đúng cấu trúc đúng cơ cấu sẽ giúp nhà hàng hoạt động hiệu quả

Xây dựng đúng cấu trúc đúng cơ cấu sẽ giúp nhà hàng hoạt động hiệu quả
(Nguồn: Internet)

Các loại sơ đồ cấu trúc

Hiện nay, cơ cấu tổ chức nhà hàng vô cùng đa dạng, các nhà quản lý/giám đốc được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Nhưng bên trong nó thường có 3 loại sơ đồ kết cấu cơ bản, đó là:

Cơ cấu tổ chức Nhà hàng trực tuyến

ĐinhĐây là cấu trúc cổ điển nhất và thường phù hợp với những nhà hàng nhỏ. Tất cả các bộ phận sẽ làm việc trực tiếp với Quản lý nhà hàng. Hình thức này sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí quản lý, quy trình luân chuyển xuyên suốt từ cấp trên đến nhân viên đơn giản và linh hoạt. Nhưng nó cũng có một điểm yếu, đó là đôi khi không phát huy được hết khả năng và sức sáng tạo của nhân viên.

Cơ Cấu Tổ Chức Nhà Hàng Theo Chức Năng

Cơ cấu này phù hợp với nhà hàng quy mô vừa hoặc đang phát triển, có nhiều công việc và phân định rõ các phòng ban, chịu sự giám sát của quản lý các bộ phận. Họ sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa quản lý nhà hàng và nhân viên.

Ưu điểm của hình thức này là tận dụng được tối đa sự sáng tạo của bộ phận quản lý; sự giám sát của nhân viên, nâng cao tính chuyên nghiệp… Tuy nhiên, điều này đòi hỏi cấp quản lý cấp cao phải giải quyết đúng các vấn đề chức năng; các quy trình chuẩn mực cần có cho hoạt động của nhà hàng.

Cơ cấu tổ chức Nhà hàng trực tuyến chức năng

ĐinhĐược thiết kế cho các nhà hàng lớn đòi hỏi sự phối hợp giữa các bộ phận khác nhau. Cơ cấu này chia bộ phận thành các khu vực và khối khác nhau (chẳng hạn như Vận hành – Operations và Back Office/Văn phòng hỗ trợ), được quản lý bởi Trưởng bộ phận hoặc Phó Giám đốc, và bởi Tổng Giám đốc Nhà hàng.

Hình thức này giúp tăng khả năng cộng tác giữa các bộ phận trong một tổ chức nhà hàng lớn, đồng thời tăng khả năng thích ứng với những thay đổi do yếu tố khách quan và chủ quan, tạo đà phát triển cho toàn bộ nhà hàng. Nhưng nhược điểm của nó là có nguy cơ xảy ra mâu thuẫn trong nội bộ, một số quy trình công việc sẽ bị kéo dài, phát sinh thêm các vấn đề về quản lý (đặc biệt là quản lý tài chính), và đôi khi còn gây lãng phí nhân sự, vật lực.

Các bộ phận và nhiệm vụ của nhà hàng

Dịch vụ nhà hàng

tỷĐiều này bao gồm một đội ngũ nhân viên lễ tân, nhân viên pha chế và nhân viên lễ tân chịu trách nhiệm về các hoạt động điều hành và phục vụ trực tiếp cho khách hàng trước, trong và sau bữa ăn của họ.

Giai đoạn chuẩn bị: Bàn ghế, dụng cụ ăn sạch sẽ, sáng bóng đạt tiêu chuẩn, khách hàng đặt lịch hẹn, gửi và nhận các thông tin cần thiết cho các bộ phận liên quan, đảm bảo công tác chuẩn bị. Tốt nhất là trước giờ làm việc.

Khi khách đến: có trách nhiệm đón tiếp khách; hướng dẫn, giới thiệu các món ăn, thức uống đặc sắc cho khách; ghi nhận và truyền thông tin order đến các bộ phận liên quan; hỗ trợ, chăm sóc khi cần; đến khi khách hài lòng.

Sau khi khách dùng bữa: hỏi thăm sự hài lòng của khách; tiễn khách và chịu trách nhiệm dọn dẹp, thu dọn và chuẩn bị lại bàn ghế, khu vực, dụng cụ… cho khách hoặc ca sau.

bộ phận bếp

Gồm đội ngũ đầu bếp có chuyên môn độc lập (bếp salad, bếp chính, bếp bánh…). Ngoài công việc sơ chế và chế biến món ăn ban đầu, nhân viên bếp còn chịu trách nhiệm lưu kho, kiểm kê và lên danh sách mua hàng. Bếp trưởng điều hành sẽ phối hợp với quản lý nhà hàng lên ý tưởng cho thực đơn và thiết kế món ăn.

Đơn vị kinh doanh

Vai trò thu thập thông tin, dữ liệu về thị trường khách hàng-đối thủ; Lập kế hoạch quảng bá, giới thiệu, quảng bá cho nhà hàng; Tìm kiếm nhóm khách hàng tiềm năng và duy trì khách hàng cũ.

Phòng kế toán

cung cấpLà bộ phận đảm bảo tài chính của nhà hàng luôn cân đối, chịu trách nhiệm thu chi và lập kế hoạch tài chính dài hạn. Ngoài ra, ở một số nhà hàng hiện nay, bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm mua hàng theo yêu cầu của bộ phận bếp và phục vụ, để nhà hàng luôn có đủ nguyên vật liệu hoạt động với mức giá tốt nhất.

bộ phận tạp hóa

Chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các khu vực của nhà hàng và khu vực xung quanh luôn được giữ sạch sẽ và vệ sinh. Trong các nhà hàng lớn ngày nay, công việc dọn phòng thường được chia thành hai bộ phận phụ, nhân viên dọn dẹp nhà bếp (hỗ trợ đầu bếp dọn dẹp, giữ dụng cụ ăn, khu vực bếp và rửa bát đĩa) và quản gia (giữ sạch sẽ các khu vực chung cho khách).

phòng nhân sự

PChịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến tuyển dụng nhân viên, chính sách, hỗ trợ và thời gian, cũng như các quyết định khen thưởng và kỷ luật kịp thời, hợp lý và công bằng.

Bộ phận kĩ thuật

Chịu trách nhiệm bảo trì tất cả các thiết bị theo yêu cầu; Kiểm tra hệ thống điện, nước, gas… vận hành an toàn tuyệt đối.Đồng thời lập kế hoạch thay thế hoặc sửa chữa nếu cần thiết.

Một nhà hàng hoạt động hiệu quả cần có sự hợp tác giữa các bộ phận

Một nhà hàng hoạt động hiệu quả cần có sự hợp tác giữa các bộ phận.
ảnh web

Để một nhà hàng hoạt động tốt và phát triển, việc lựa chọn sơ đồ cơ cấu phù hợp và phối hợp các bộ phận với nhau để hoạt động một cách hiệu quả nhất là vô cùng quan trọng đối với chủ/quản lý nhà hàng.

Để cập nhật thêm kiến ​​thức ngành quản trị nhà hàng – khách sạn phục vụ cho công việc của mình, bạn có thể tham khảo thông tin trên trang CET mỗi ngày nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2911
Lượt xem: 90414802

Nguồn: www.cet.edu.vn

Mối quan hệ giữa bộ phận lễ tân với các bộ phận khác trong khách sạn | 59 QTKS3 | NTU từ Youtube

Giảng viên: Phan Thị Kim Liên
Môn: Quản trị lễ tân

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7718

3. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9663

4. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3677

5. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5726

6. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7308

7. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4513

8. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ soha.vn

soha.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3496

9. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6117

10. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8210

11. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4966

12. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2933

13. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ vov.vn

vov.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9278

14. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ afamily.vn

afamily.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6700

15. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5004

16. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9991

17. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ coccoc.com

coccoc.com
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9534

18. Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng từ facebook.com

facebook.com
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3811

Câu hỏi về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng

Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
cách Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
hướng dẫn Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng
Mối Quan Hệ Giữa Các Bộ Phận Trong Nhà Hàng miễn phí

Scores: 4.7 (117 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn