Top 18+ Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc nói về quan hệ giữa con người với thiên nhiên

Bạn đang tìm kiếm về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc nói về quan hệ giữa con người với thiên nhiên

Đề bài

Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc nói về quan hệ giữa con người với thiên nhiên

Top 3 bài văn hay về quan hệ giữa con người với thiên nhiên

Bài văn mẫu 1

Văn mẫu lớp 5: Câu chuyện con người với thiên nhiên

Hôm sinh nhật, Hùng nhận được rất nhiều quà. Nhưng cậu ta thích nhất là chiếc lồng bẫy chim của người anh họ gửi cho. Chiếc lồng làm bằng những thanh tre vuốt tròn. Phía trên có một cái lưới và miếng gỗ nhỏ, rắc thức ăn lên đó để ngoài sân, hễ chim đậu vào mổ thóc là miếng gỗ bật lên, lưới ụp xuống. Hùng mừng quá, chạy khoe với bố.

Bố bảo:

– Thứ đồ chơi này không tốt. Con không nên bắt chim làm gì!

– Con sẽ nhốt chim vào lồng và nuôi cho chim hót.

Rồi Hùng lấy thóc rắc lên miếng gỗ, đem bẫy đặt ngoài vườn. Hùng nấp vào gốc cây, chờ mãi vẫn không thấy con chim nào bay tới. Hùng để bẫy ở đó đi ăn cơm trưa. Sau bữa ăn, cậu vui mừng thấy lưới đã sập. Một chú chim nhỏ đang giãy giụa trong lưới. Hùng bắt chim bỏ vào lồng và chạy vào khoe với bố:

– Bố ơi, bố xem này, con bẫy được một chú họa mi.

– Đây là chim sâu, đừng làm tội nó con ạ! Tốt hơn thì con thả nó ra …

Hùng thưa lại bố:

– Bố yên tâm, con sẽ chăm sóc nó chu đáo!

Mấy hôm đầu, Hùng đều rắc thóc cho chim, thay nước, rửa lồng … Đến ngày thứ năm, Hùng quên mất. Bố Hùng bảo:

– Đây, con quên chim rồi. Cứ thả nó ra là hơn.

– Con sẽ không quên nữa! Con đi lấy thóc và thay nước ngay bây giờ. Tội nghiệp chú chim nhỏ của tôi!

Hùng mở cửa lồng lau chùi. Chú chim sợ hãi, cuống cuồng đập cánh bay khắp lồng. Hùng dọn sạch lồng xong, bỏ đi lấy thóc và nước mà quên đóng cửa lồng. Hùng vừa bước đi, chú chim nhỏ vội bay qua cửa sổ thoát thân. Không ngờ, chim đập đầu vào cửa kính ngã lăn xuống nền nhà. Hùng vội chạy đến bắt chim bỏ vào lồng. Chú chim nhỏ nằm bẹp xuống, sải cánh và thở mệt nhọc. Hùng nhìn chim rồi nước mắt chảy:

– Bố ơi, con làm thế nào bây giờ hả bố?

Bố nhìn con lắc đầu:

– Biết làm thế nào được nữa!

Suốt ngày, Hùng không rời chiếc lồng. Con chim nhỏ vẫn nằm thở dồn dập. Sáng hôm sau, Hùng lại gần lồng chim. Con chim nhỏ đã nằm ngửa, chân duỗi thẳng cứng đờ. Từ đấy, Hùng không bao giờ bẫy chim nữa.

Câu chuyện có ý nghĩa thật sâu sắc. Chim chóc cũng như con người phải được sống tự do và sống cùng đồng loại. Nếu cô đơn và mất tự do, chim cũng vô cùng đau đớn và khó bề sống nổi.

Bài văn mẫu 2

Những câu chuyện con người với thiên nhiên lớp 5: Người đi săn và con vượn

Thiên nhiên tươi đẹp, kì thú, hoà hợp tương hỗ lẫn nhau. Mọi vật xung quanh ta đều tồn tại trên cơ sở đó. Nhưng con người, vì những nhu cầu cá nhân hoặc tính tham lam đã làm tổn hại những yếu tố tự nhiên theo một cách thiếu suy nghĩ. Câu chuyện “Người đi săn và con vượn” em đã học lúc lớp Ba đáng để loài người suy ngẫm.

Có một người thợ săn lành nghề, bắn rất giỏi, bách phát bách trúng, chưa hề bắn trượt một con thú nào. Con thú nào gặp người thợ săn đó là cầm chắc cái chết.

Một hôm, ông xách nỏ vào rừng săn bắn. Ông thấy một con vượn mẹ ngồi ôm con trên tảng đá, ông nhẹ nhàng giương nỏ bắn một mũi tên trúng tim nó. Vượn mẹ giật mình, nó hết nhìn mũi tên lại nhìn người thợ săn một cách căm giận. Tay vượn mẹ vẫn không rời vượn con. Máu ở vết thương của nó rỉ ra, ướt hết cả ngực. Bỗng vượn mẹ đặt con xuống, vơ nắm bùi nhùi gối đầu cho con. Đoạn nó hái cái lá to, vắt sữa vào và đặt lên miệng vượn con. Vượn mẹ chăm chú nhìn vượn con, nét mắt của nó vô cùng đau khổ. Sau đó, vượn mẹ nghiến răng, giật phắt mũi tiên ra, hét lên thật to rồi ngã xuống.

Chứng kiến cái chết của vượn mẹ, người thợ săn đứng lặng, nước mắt chảy ròng. Người đi săn vô cùng hối hận. Lúc ấy, một câu hỏi vang lên trong đầu ông: “Vượn mẹ chết, rồi đây vượn con sẽ sống ra sao?”. Càng nghĩ càng thấy đau lòng, người đi săn bẻ gãy chiếc nỏ và lẳng lặng quay gót ra về. Từ đấy, người thợ săn bỏ nghề săn thú.

Tình yêu con của vượn mẹ đã đánh thức tâm trí của người thợ săn, để đọng lại trong tim ông nỗi niềm ân hận day dứt. Ông bỏ nghề thợ săn là quyết định đúng. Chuyện kể cũng là lời cảnh báo cho toàn thể loài người, khơi dậy trong tâm hồn con người lòng từ ái đối với vạn vật, hoa lá, chim muông. Bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ chính mình.

Cái chết của vượn mẹ, cái lá đựng sữa của vượn mẹ đặt gần con là thông điệp tố cáo sự tàn nhẫn của con người, rất may mắn là bác thợ săn đã nhận thức đúng lúc: bác bỏ nghề để không còn bắn giết thú rừng nữa.

Bài văn mẫu 3

Câu chuyện quan hệ giữa con người với thiên nhiên: Chim sơn ca và bông cúc trắng

Tôi đã từng nghe ai đó nói: Thiên nhiên là bạn tốt của con người. Thiên nhiên đem đến cho con người môi trường sinh sống, đem đến bao loài hoa thơm trái ngọt, bao loài động vật hữu ích,… Ấy vậy mà có hai cậu bé đã không quý trọng thiên nhiên. Chỉ vì thú vui của mình, hai cậu đã vô tình làm hại chết chú sơn ca và loài cúc trắng.

Bên bờ rào của khu vườn nọ, giữa đám cỏ dại, một bông cúc vừa nở những cánh hoa trắng tinh. Dưới nắng, bông cúc y như chiếc chén nhỏ bằng ngọc lấp lánh. Vẻ đẹp ấy đã làm sơn ca đang bay phải sà xuống, líu lo hót rằng:

– “Cúc ơi! Cúc xinh xắn làm sao!”

Bông cúc trắng nghiêng đầu lắng nghe, lòng sung sướng khôn tả. Chim véo von quanh cúc hồi lâu rồi mới bay vút lên bầu trời xanh thẳm.

Sáng sớm hôm sau, khi bông cúc trắng vừa xoè cánh đón bình minh và háo hức chờ đợi sơn ca tới thì đã nghe thấy tiếng hót buồn thảm văng vẳng phía xa. Thì ra, sơn ca đã bị nhốt trong lồng. Bông cúc trắng muốn cứu bạn mà chẳng làm gì được.

Bỗng có hai cậu bé đi vào vườn, cắt đám cỏ lẫn bông cúc đem về bỏ vào lồng cho chim ăn. Sơn ca bị giam cầm, cổ họng khô bỏng vì khát nước. Nó rúc mỏ vặt đám cỏ ướt cho đỡ đói. Bông cúc trắng toả hương thơm ngào ngạt an ủi bạn. Sơn ca dù đói khát, chú ăn hết đám cỏ nhưng vẫn không đụng đến bông hoa. Màn đêm buông xuống tối đen. Hai cậu bé quên bẵng chú chim khốn khổ, không cho nó một giọt nước nào. Đêm ấy, chú sơn ca lìa đời. Bông cúc trắng thương xót bạn, khóc hết nước mắt, héo lả đi bên xác sơn ca.

Sáng ra, thấy chú chim đã chết, hai cậu bé tỏ vẻ ân hận và tiếc nuối. Hai cậu đặt xác sơn ca vào một chiếc hộp thật đẹp rồi chôn cất cẩn thận. Tội nghiệp con chim bé nhỏ! Khi nó còn sống, các cậu đã để mặc nó chết vì tù túng và đói khát. Còn bông cúc trắng, giá các cậu đừng vô tình thì hôm nay nó vẫn xinh tươi đùa vui nắng mặt trời.

Câu chuyện “Chim sơn ca và bông cúc trắng” rất hay phải không các bạn? Nếu hai cậu bé không bắt nhốt chú sơn ca, không ngắt đám cỏ thì đã không gây ra chuyện buồn như vậy. Chúng ta phải biết gìn giữ, bảo vệ thiên nhiên để người bạn đặc biệt này luôn xanh tươi các bạn nhé!

——-

Top 3 bài văn mẫu lớp 5 kể về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên mà em đã nghe hay đã đọc mà Đọc tài liệu chia sẻ hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em có thêm kiến thức để học tốt hơn môn tập làm văn lớp 5.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888
Lượt xem: 58885888

2. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ VNExpress

VNExpress
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

3. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

4. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

5. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

6. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

7. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

8. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ soha.vn

soha.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

9. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

10. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

11. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

12. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

13. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ vov.vn

vov.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

14. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ afamily.vn

afamily.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

15. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

16. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

17. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ coccoc.com

coccoc.com
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên rồi nhỉ? Nội dung Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

18. Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên từ facebook.com

facebook.com
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

Câu hỏi về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên

Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
cách Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
hướng dẫn Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên
Mối Quan Hệ Giữa Con Người Và Thiên Nhiên miễn phí

Scores: 5 (144 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Soạn Văn 9 Tập 2 Ôn Tập Phần Tiếng Việt Soạn bài ôn tập phần tiếng Việt lớp 9

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn