Mối Tình Lệnh Hồ Xung Và Đông Phương Bất Bại (update 2023)

Đông Phương Bất Bại là một tên gọi khá được biết đến trong giới kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực tiêu dùng. Được thành lập từ năm 2001 và có trụ sở chính tại TP.HCM, Đông Phương Bất Bại đã có hơn 20 năm hoạt động và phát triển mạnh mẽ. Công ty hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng và thời trang. Với mục tiêu mang đến cho khách hàng các sản phẩm cao cấp và chất lượng, Đông Phương Bất Bại luôn đầu tư mạnh vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm, và sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng nhất. Với tất cả những nỗ lực của mình, Đông Phương Bất Bại đã được khẳng định vị trí của mình trên thị trường và trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành tiêu dùng tại Việt Nam.

Mối Tình Lệnh Hồ Xung Và Đông Phương Bất Bại

“Mối Tình Lệnh Hồ Xung Và Đông Phương Bất Bại” là một câu chuyện lãng mạn và huyền bí của Trung Quốc. Nó kể về mối tình giữa Lệnh Hồ Xung và Đông Phương Bất Bại trong thời kỳ Tam Quốc.

Lệnh Hồ Xung là một tướng quân đầy tài năng của Liêu Bang. Được sinh ra trong gia đình quý tộc, Lệnh Hồ Xung được đào tạo theo các kỹ năng quân sự và quản lý để trở thành một danh tướng. Trong khi đó, Đông Phương Bất Bại là con gái của một tướng quân của Thục Hán. Cô là một người đẹp và thông minh, có tài về kỹ thuật và điêu khắc.

Trong một lần Lệnh Hồ Xung đến thăm Thục Hán, anh đã gặp Đông Phương Bất Bại và họ đã đem lòng yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, hai người thuộc hai thế lực đối địch và việc yêu nhau là điều cấm kỵ.

Tình yêu của họ bị cản trở bởi biến cố lịch sử. Đức Hán đánh bại Liêu Bang và Lệnh Hồ Xung bị giết. Đông Phương Bất Bại không thể sống trong thế giới mà không có Lệnh Hồ Xung và cô đã tự tử để sống cùng với người mình yêu.

“Mối Tình Lệnh Hồ Xung Và Đông Phương Bất Bại” là một trong những câu chuyện lãng mạn và đau lòng nhất của Trung Quốc. Nó là một biểu tượng cho tình yêu vượt qua mọi giới hạn và không bao giờ chết.

Chuyện Tình Đông Phương Bất Bại – Lệnh Hồ Xung

Đông Phương Bất Bại

Đông Phương Bất Bại
(东风阮东)
Sáng tạo ra bởi Kim Dung
Xuất hiện trong Tiếu ngạo giang hồ
Thông tin cá nhân
Ngoại hiệu Giáo chủ
Giới Nam (đồng tính)
Người trong mộng Dương Liên Đình, Lý Tương Di,Hắc Phong Tức, Vô Chi Kỳ, Triệu Hàn
Kết giao
Bang, phái Nhật Nguyệt thần giáo
Võ công
Nội công Quỳ hoa bảo điển
Phép quyền, cước, trảo, chỉ, chưởng Quỳ hoa bảo điển
Phép sử binh khí Tịch Tà Kiếm Pháp
Binh khí Kim thêu
220px Sewing needle
Kim khâu được Đông Phương Bất Bại sử dụng làm vũ khí
220px Needle and red thread
Trong phim, Đông Phương Bất Bại hay sử dụng kim và chỉ thêu

Đông Phương Bất Bại (東方不敗 – Dōngfāng Bù bài) là một nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ của nhà văn Trung Quốc Kim Dung. Do luyện môn Quỳ Hoa bảo điển nên trở thành một nhân vật ái nam ái nữ, giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo và là một đối thủ mà giáo chủ tiền nhiệm Nhậm Ngã Hành rất kính phục. Đông Phương Bất Bại có một mối tình đặc biệt với chàng trai Dương Liên Đình, cũng chính là nguyên nhân khiến Đông Phương bị Nhậm Ngã Hành cướp lại ngôi giáo chủ. Đông Phương nổi tiếng với môn võ công Quỳ Hoa bảo điển. Người trong giang hồ có 2 câu thơ nói về y khiến cả võ lâm khi nghe cũng phải nể sợ

“Nhật xuất Đông Phương
Duy ngã Bất Bại”

Đối thủ mà Nhậm Ngã Hành đặc biệt khâm phục

Theo lời kể của Nhậm Ngã Hành, Đông Phương Bất Bại trong quá khứ là phó giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo dưới quyền giáo chủ của Nhậm Ngã Hành. Nhậm Ngã Hành vì mải mê luyện tập Hấp tinh đại pháp nên đã giao toàn bộ công việc của giáo phái cho Đông Phương Bất Bại. Đông Phương Bất Bại đã quán xuyến rất tốt công việc của giáo phái khiến cho Nhậm Ngã Hành đặc biệt tin tưởng, nhờ đó sử dụng mật kế bắt giữ Nhậm Ngã Hành giam tại hắc lao dưới đáy Tây Hồ, giao cho Giang Nam tứ hữu canh giữ và chiếm ngôi giáo chủ từ tay Nhậm Ngã Hành.

Đông Phương Bất Bại lên nắm chức giáo chủ, lại mải mê luyện Quỳ Hoa bảo điển (là bộ sách võ công có cùng nguồn gốc với Tịch tà kiếm pháp), sau khi “dẫn đao tự cung” trở thành người ái nam ái nữ, vì thế Đông Phương Bất Bại đã bỏ bê công việc của giáo phái khiến cho Nhật Nguyệt thần giáo nội bộ lục đục, chém giết lẫn nhau. Đông Phương Bất Bại không xuất hiện trực tiếp mà thông qua người khác điều hành, sử dụng bừa bãi Tam thi não thần đan khống chế giáo chúng.

Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành Quỳ Hoa bảo điển đã trở thành nhân vật có võ công vô địch thiên hạ, khó ai bì kịp.

Hơn 10 năm sau, Khi Nhậm Ngã Hành nhờ có sự trợ giúp của Hướng Vấn Thiên và Lệnh Hồ Xung thoát ra khỏi hắc lao dưới đáy Tây Hồ đã ngay lập tức lên kế hoạch tiêu diệt Đông Phương Bất Bại. Trong đời Nhậm Ngã Hành thì Đông Phương Bất Bại chính là người mà ông khâm phục nhất, ông đã từng nói rằng:

“Lão phu võ công đã cao thâm, cơ trí cũng hơn người, vẫn cho là trong thiên hạ không còn ai là địch thủ. Chẳng ngờ lại bị Đông Phương Bất Bại chơi một vố cay, suýt nữa mất mạng dưới đáy Tây Hồ, vĩnh viễn không thoát ra được. Đông Phương Bất Bại đã là một nhân vật lợi hại đến thế thì lão phu không khâm phục hắn sao được?”

Mối tình với Dương Liên Đình

Vì Đông Phương Bất Bại luyện Quỳ Hoa bảo điển nên việc đầu tiên là phải “dẫn đao tự cung” (tự thiến bộ phận sinh dục của mình). Do đó, Đông Phương Bất bại dù có võ công tuyệt thế nhưng lại bị trở thành con người ái nam. Đông Phương Bất Bại sống một mình trong tẩm cung như một hoàng hậu, mặc áo phu nhân, cầm kim chỉ, thích trang điểm như con gái, yêu thương một gã tên là Dương Liên Đình. Vì yêu Dương Liên Đình, Đông Phương Bất Bại đã giao toàn bộ quyền hành giáo phái cho anh ta, và nghe lời anh ta tàn sát đồng môn khiến cho giáo phái bị chia rẽ.

Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành Quỳ Hoa bảo điển thì võ công phi phàm, một mình đấu trên cơ với 4 đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên và Thượng Quan Vân, duy chỉ có Lệnh Hồ Xung học được Độc Cô Cửu Kiếm nên có thể nhìn ra sơ hở của Đông Phương Bất Bại nhưng vì thân pháp của y quá nhanh nên chiêu thức chỉ trúng vào tàn ảnh. Chỉ đến khi Dương Liên Đình bị uy hiếp khiến Đông Phương Bất Bại mất tập trung thì y mới bị đánh bại. Đông Phương Bất Bại trước khi chết cầu xin Nhậm Ngã Hành tha mạng cho Dương Liên Đình nhưng bị từ chối, và đã đâm mù một mắt của Nhậm Ngã Hành trước khi bị Nhậm Ngã Hành kết liễu tính mạng.

Sau khi Đông Phương Bất Bại chết, Nhậm Ngã Hành đã lấy ra bí kíp Quỳ Hoa bảo điển từ trong người Đông Phương Bất Bại và tiết lộ ra rằng chính ông đã gài bẫy Đông Phương Bất Bại bằng việc cho y luyện tập bí kíp quái dị này.

Nhà thơ, dịch giả Nguyễn Tôn Nhan đã cảm khái:

Hùng tâm trùm khắp càn khôn

Té ra là mảnh xiêm hồng vô duyên

Cuộc đời quá đỗi đảo điên

Trên phim ảnh

Phim truyền hình

Năm Tên phim Hãng phim Diễn viên
1984 Tiếu ngạo giang hồ TVB Giang Nghị
江毅
1996 Tiếu ngạo giang hồ
笑傲江湖
TVB Lỗ Chấn Thuận
魯振順
2000 Tiếu ngạo giang hồ CTV Lưu Tuyết Hoa
劉雪華
2000 Tiếu ngạo giang hồ TCS-8 Trịnh Tú Trân
郑秀珍
2001 Tiếu ngạo giang hồ CCTV Mao Uy Đào
茅威涛
2013 Tiếu ngạo giang hồ Hồ Nam TV Trần Kiều Ân
陳喬恩
2018 Tân Tiếu ngạo giang hồ Quang Tuyến Đinh Vũ Hề

Điện ảnh

220px %E6%9E%97%E9%9D%92%E9%9C%9E
Lâm Thanh Hà, nữ diễn viên đóng vai Đông Phương Bất Bại trong phim năm 1992 và 1993

Vai diễn nổi bật về Đông Phương Bất Bại là phim Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại do Lâm Thanh Hà thủ vai Đông Phương Bất Bại, Lý Liên Kiệt thủ vai Lệnh Hồ Xung. Nhân vật Đông Phương Bất Bại có tình yêu với Lệnh Hồ Xung.

Năm Tên phim Hãng phim Diễn viên
1978 Tiếu ngạo giang hồ Shaw Brothers Studio Thiên Thanh
1990 Tiếu ngạo giang hồ
笑傲江湖
Film Workshop
1992 Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại
笑傲江湖II東方不敗
Film Workshop Lâm Thanh Hà
林青霞
1993 Tiếu ngạo giang hồ: Phong vân tái khởi Film Workshop Lâm Thanh Hà
林青霞

Xem thêm

  • Quỳ Hoa bảo điển
  • Tịch tà kiếm pháp
  • Độc cô cửu kiếm

Tham khảo

Liên kết ngoài

  • Đông Phương Bất Bại trên IMDb
Hình tượng sơ khai Bài viết tiểu sử nhân vật Trung Quốc này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Đông_Phương_Bất_Bại&oldid=69934911”

Scores: 4.4 (68 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn