Top 20+ Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ (mới nhất 2021)

Bạn đang tìm hiểu về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không hữu ích với bạn.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ (mới nhất 2021)

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ cùng tỉnh hay khác tỉnh nhìn chung đều đơn giản và dễ dàng thực hiện nếu nắm được quy trình.

Theo quy định, khi tiến hành mua bán cho tặng xe ô tô, bên bán (bên cho) và bên mua (bên được tặng) phải thực hiện đầy đủ các thủ tục sang tên đổi chủ.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ cùng tỉnh


Thủ tục sang tên xe ô tô cũ khi mua bán trong phạm vi cùng tỉnh gồm 3 bước sau:

1. Làm hợp đồng và công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô

Đây là bước đầu tiên khi thực hiện thủ tục mua bán xe ô tô cũ. Sau khi bên bán và bên mua đã thoả thuận giá cả, hai bên sẽ tiến hành làm hợp đồng mua bán xe ô tô và đem đến phòng công chứng để chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng.

Xem thêm:

Bước đầu tiên khi thực hiện thủ tục mua bán xe ô tô cũ là công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô
Bước đầu tiên khi thực hiện thủ tục mua bán xe ô tô cũ là công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô

2. Nộp thuế trước bạ xe ô tô cũ

Trước khi sang tên xe, chủ xe phải nộp thuế trước bạ ô tô cũ. Đây là một trong các chi phí mua ô tô cũ bắt buộc phải chi.

Khi thực hiện thủ tục nộp thuế trước bạ xe ô tô cũ, chủ xe cần chuẩn bị hợp đồng mua bán xe ô tô đã công chứng và giấy tờ xe. Nơi nộp thuế trước bạ thường là Chi Cục Thuế của địa phương mà chủ xe đang sinh sống. Mức lệ phí trước bạ cho xe ô tô cũ hiện là 2% giá trị xe ở thời điểm hiện tại.

Bước 2 của thủ tục sang tên xe là nộp thuế trước bạ
Bước 2 của thủ tục sang tên xe là nộp thuế trước bạ

3. Tiến hành sang tên xe ô tô

Sau khi thực hiện các bước trên, chủ xe đến bước quan trọng nhất trong quy định sang tên đổi chủ xe ô tô đó là sang tên đổi chủ, nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe mới. Địa điểm sang tên đổi chủ ô tô cũ là Phòng Cảnh sát giao thông tại địa phương chủ xe (người mua) sinh sống.

Khi tiến hành thủ tục sang tên xe ô tô cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe cũ
 • Giấy xác nhận nhân thân: Chứng minh thư, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn (hoặc chứng nhận tình trạng hôn nhân với người độc thân)
 • Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng xe có công chứng
 • Chứng từ đã đóng thuế trước bạ
 • Giấy khai sang tên di chuyển xe (theo mẫu)

Sau khi xem xét hồ sơ, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ trả giấy hẹn. Theo đúng giấy hẹn, chủ xe lên để nhận Giấy đăng ký xe mới và biển số mới. Nếu mua bán ô tô cùng tỉnh thì sang tên xe giữ nguyên biển số cũ.

Bước 3 là tiến hành sang tên xe ở Phòng Cảnh sát giao thông
Bước 3 là tiến hành sang tên xe ở Phòng Cảnh sát giao thông

Thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh


Với thủ tục sang tên ô tô khác tỉnh, ngoài các bước như thủ tục sang tên cùng tỉnh thì có thêm một số bước khác nên thủ tục sang tên ô tô khác tỉnh sẽ gồm 5 bước:

1. Công chứng hợp đồng mua bán ô tô

Tương tự mua bán cùng tỉnh, khi mua bán khác tỉnh, bên mua và bên bán cũng phải làm hợp đồng mua bán xe ô tô và công chứng.

2. Nộp thuế trước bạ ô tô cũ

Sau khi công chứng hộp đồng mua bán, chủ xe đến Chi Cục Thuế của địa phương mà chủ xe đang sinh sống để nộp phí trước bạ.

3. Rút hồ sơ gốc xe ô tô (nếu mua bán khác tỉnh)

Sau khi hoàn thành thủ tục công chứng mua bán xe và nộp thuế trước bạ xe, tiếp theo sẽ đến Phòng Cảnh sát giao thông (địa phương chủ xe cũ) rút hồ sơ gốc của xe để sang tên và đổi biển số tại tỉnh mới. Với trường hợp mua bán xe cùng tỉnh thì không cần thực hiện bước này.

Khi sang tên ô tô khác tỉnh cần phải rút hồ sơ gốc xe
Khi sang tên ô tô khác tỉnh cần phải rút hồ sơ gốc xe

Theo quy định thủ tục rút hồ sơ gốc xe ô tô gồm các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe; Hợp đồng mua bán xe đã công chứng; 2 Giấy khai sang tên di chuyển xe (theo mẫu).

4. Sang tên xe ô tô khác tỉnh

Sau các bước trên, chủ xe sẽ đến Phòng Cảnh sát giao thông tại địa phương chủ xe (người mua) sinh sống để thực hiện thủ tục sang tên.

Khi tiến hành thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh, giấy tờ chuẩn bị sẽ khác một chút so với sang tên cùng tỉnh:

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe cũ
 • Giấy xác nhận nhân thân: Chứng minh thư, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn (hoặc chứng nhận tình trạng hôn nhân với người độc thân).
 • Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng xe có công chứng
 • Chứng từ đã đóng thuế trước bạ
 • Giấy khai sang tên di chuyển xe (theo mẫu)
 • Hồ sơ gốc xe đã rút

Sau khi xem xét hồ sơ, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ trả giấy hẹn. Theo đúng giấy hẹn, chủ xe lên để nhận Giấy đăng ký xe mới và biển số mới. Nếu mua bán ô tô khác tỉnh thì sang tên xe sẽ đổi biển số mới.

5. Làm sổ đăng kiểm mới (nếu mua bán khác tỉnh)

Nếu mua bán ô tô cũ khác tỉnh, sau khi nhận được Giấy đăng ký xe mới và biển số mới, chủ xe phải đưa xe đi khám xe và làm Sổ đăng kiểm mới bởi đã đổi biển số xe. Nếu mua bán cùng tỉnh, chủ xe không cần thực hiện bước này, có thể đợi đến khi xe đến kỳ hạn đăng kiểm tiếp theo để đăng kiểm lại.

Xem thêm:

Nếu mua xe ô tô cũ khác tỉnh, chủ xe phải đăng kiểm & làm sổ đăng kiểm mới bởi biển số đã thay đổi
Nếu mua xe ô tô cũ khác tỉnh, chủ xe phải đăng kiểm & làm sổ đăng kiểm mới bởi biển số đã thay đổi

Thủ tục sang tên xe ô tô từ công ty sang cá nhân/công ty khác


Thủ tục sang tên xe công ty cũng tương tự các bước trên như sang tên xe cá nhân. Tuy nhiên trong phần hồ sơ chuẩn bị sẽ hơ khác. Theo đó khi để tiến hành thủ tục sang tên xe ô tô công ty sang cá nhân/công ty khác cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hóa đơn – hóa đơn đỏ và hóa đơn của công ty tự in
 • Quyết định thanh lý xe có đầy đủ chữ ký của Giám đốc hoặc các thành viên trong ban quản lý
 • Hợp đồng mua bán xe đã công chứng và có chữ ký của người có thẩm quyền cao nhất tại công ty, đơn vị bán xe
 • Giấy sang tên di chuyển đã đóng dấu và có chữ ký của công ty, tổ chức
 • Biên bản đăng ký mẫu dấu của công ty
 • Giấy phép kinh doanh của công ty
 • Giấy giới thiệu của công ty đã đóng dấu và có chữ ký

Một số lưu ý sang tên xe ô tô từ công ty sang cá nhân/công ty khác:

Cẩn trọng với hóa đơn: Khi lấy hóa đơn của công ty, người mua nên kiểm tra thật cẩn thận. Bởi trong trường hợp lấy phải hóa đơn giả sẽ không thể làm thủ tục chuyền quyền sở hữu xe bởi các giấy tờ không đủ cơ sở về mặt pháp lý.

Chú ý chữ ký và con dấu trên các loại giấy tờ: Nếu mua xe của công ty mà giám đốc không có mặt, chỉ có kế toán thì cần lấy thêm giấy ủy quyền với nội dung là giám đốc uỷ quyền cho phép kế toán được ký các loại giấy tờ mua bán xe. Trong trường hợp không có giấy ủy quyền này, hợp đồng mua bán xe sẽ không có hiệu lực về mặt pháp lý.

Phí sang tên đổi chủ ô tô


Phí sang tên đổi chủ xe ô tô cũ mới nhất là:

 • Trường hợp cấp lại giấy đăng ký kèm biển số: 150.000 đồng/lần/xe
 • Trường hợp cấp lại giấy đăng ký không kèm theo biển số: 30.000 đồng/lần/xe
Phí sang tên đổi chủ xe ô tô dao động từ 200.000 – 20.000.000 đồng
Phí sang tên đổi chủ xe ô tô dao động từ 200.000 – 20.000.000 đồng

Mua xe ô tô cũ không sang tên có được không?


Theo quy định, khi mua bán, cho tặng xe ô tô bắt buộc phải tiến hành sang tên. Nếu cho tặng hay mua bán ô tô mà chỉ dùng giấy chuyển nhượng xe viết tay, không tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ sẽ bị phạt từ 2 – 4 triệu đồng với cá nhân, 4 – 8 triệu đồng đối với tổ chức.

Nhìn chung thủ tục mua bán, sang tên ô tô cũ khá đơn giản. Nếu chủ xe không có nhiều thời gian để tự thực hiện có thể tìm đến các dịch vụ sang tên xe oto.

Minh Tuấn


Câu hỏi thường gặp về thủ tục mua bán, sang tên ô tô

📌 Mua xe cũ có phải sang tên không?

Trả lời: Mua xe ô tô cũ bắt buộc phải sang tên. Theo quy định nếu mua bán, cho tặng ô tô không tiến hành sang tên sẽ bị phạt.

📌 Mua xe cũ không sang tên có bị phạt không?

Trả lời: Mua xe ô tô cũ không sang tên sẽ bị phạt. Theo quy định, phạt từ 2 triệu – 4 triệu đồng với cá nhân, 4 triệu – 8 triệu đồng đối với tổ chức.

📌 Mua xe cũ sang tên đổi chủ như thế nào?

Trả lời: Thủ tục làm sang tên đổi chủ xe ô tô gồm: công chứng hợp đồng mua bán ô tô cũ, nộp thuế trước bạ cho xe, rút hồ sơ gốc của xe (chỉ áp dụng với mua bán khác tỉnh), tiến hành sang tên tại Phòng Cảnh sát giao thông, làm sổ đăng kiểm mới (chỉ áp dụng với mua bán khác tỉnh).

📌 Giấy ủy quyền xe ô tô có sang tên được không?

Trả lời: Giấy uỷ quyền chỉ mang tính chất uỷ quyền đại diện làm thay công việc của chủ tài sản. Người được uỷ quyền chỉ có quyền quản lý, sử dụng xe. Thực tế người được uỷ quyền không có quyền sở hữu xe. Quyền sở hữu xe vẫn nằm ở chủ xe.

📌 Sang tên ô tô cần giấy tờ gì?

Trả lời: Khi sang tên ô tô cần những giấy tờ: Giấy khai đăng ký xe, Giấy chứng nhận đăng ký xe cũ, Giấy xác nhận nhân thân, Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng xe có công chứng, Chứng từ đã đóng thuế trước bạ, Giấy khai sang tên di chuyển xe (theo mẫu). Nếu sang tên ô tô khác tỉnh cần thêm hồ sơ gốc của xe.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2155
Lượt xem: 49734402

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8728

3. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2140

4. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2352

5. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không rồi nhỉ? Bài viết Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5434

6. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3499

7. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9048

8. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ soha.vn

soha.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không rồi nhỉ? Nội dung Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1468

9. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1223

10. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5785

11. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không rồi nhỉ? Nội dung Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1624

12. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1049

13. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ vov.vn

vov.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9447

14. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ afamily.vn

afamily.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không rồi nhỉ? Bài viết Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9242

15. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4427

16. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8023

17. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ coccoc.com

coccoc.com
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không rồi nhỉ? Nội dung Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2200

18. Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không từ facebook.com

facebook.com
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9853

Câu hỏi về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không

Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
cách Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
hướng dẫn Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không
Mua Xe Không Chính Chủ Có Sang Tên Được Không miễn phí

Scores: 4.5 (140 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Chất Có Nhiều Trong Quả Chuối Xanh Là Chuối xanh và chuối chín, ăn loại nào bổ hơn? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn