Mùa xuân đem đến cho thành phố Hồ Chí Minh một bầu không khí tươi mới, sôi động và đầy màu sắc. Tại đây, những bông hoa đua nhau khoe sắc, từ những đóa mai vàng đến những cành đào tím, đã tạo nên một khung cảnh lãng mạn và rực rỡ.
Sáng sớm, khi nắng mới ló dạng, quảng trường Nguyễn Huệ trở thành điểm hẹn tuyệt vời của những người yêu thiên nhiên. Tại đây, bạn có thể ngắm nhìn những cành hoa nở rộ, thơm mát và thực sự đem lại cảm giác bình yên cho tâm hồn.
Ngoài hoa lá, mùa xuân cũng mang lại nhiều hoạt động văn hóa và giải trí tại thành phố. Từ các buổi hòa nhạc, triển lãm cho đến các hoạt động diễn ra tại công viên, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để tham gia và khám phá những điều mới lạ trong mùa xuân.
Và khi đêm về, đường phố Hồ Chí Minh lại sáng rực lên với những đèn đường lung linh, những gian hàng trang trí hoa xuân và không khí sôi nổi của người dân đang chuẩn bị cho một mùa xuân đong đầy niềm vui và hy vọng.
Mùa Xuân Trên Thành Phố Hồ Chí Minh Sáng Tác
: Phan Huỳnh Điểu
Trời cất tình ban trở lại
Mùa xuân ngời sắc tươi cười
Âm thầm gọi niềm yêu thương
Đón đưa xuân rộn ngân hào
Thành phố oi ả đón xuân
Những bụi phấn rực rỡ niềm vui
Ánh đèn đua sắc rực rỡ
Tình yêu thắm đượm tràn đầy
Mùa xuân nào đẹp hơn thế
Xuân ta tràn đầy hạnh phúc và yêu thương
Hương hoa lan tàn ngập tràn
Vàng rực rỡ trên cánh đồng
Thành phố oi ả đón xuân
Chúc cho tình yêu mãi gắn bó
Tình anh em mãi trưởng thành
Hạnh phúc tràn đầy thành phố.
MÙA XUÂN TRÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Remix) . Cảnh đẹp SÀI GÒN.
Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh
“Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh” | |
---|---|
Bài hát nhạc đỏ | |
Ngôn ngữ | Tiếng Việt |
Phát hành | 1975 |
Thể loại | Nhạc đỏ |
Sáng tác | Xuân Hồng |
Soạn nhạc | Xuân Hồng |
“Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh” là một bài hát do Nhạc sĩ Xuân Hồng sáng tác với cảm xúc từ sự kiện thống nhất Việt Nam năm 1975. Những giai điệu đầu tiên của bài hát được bắt đầu sáng tác vào khoảng đầu tháng 3 năm 1975 và hoàn thành trên bản thảo vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. Đây là một trong 6 tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ Xuân Hồng đã đem đến Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật cho ông, và là ca khúc đánh dấu một thời kỳ sáng tác mới của ông. Đây cũng là một trong những bài hát về Thành phố Hồ Chí Minh – Sài Gòn – Gia Định xưa và nay.
Xuất xứ
Năm 1974, trong một lần Nhạc sĩ Xuân Hồng đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong lúc ăn trưa, Nhà thơ Bảo Định Giang đọc Bài thơ “Xuân Sài Gòn”, trong đó có câu “Xuân này em lại gặp anh. Bến Nghé sóng hát, Bến Thành chợ đông”. Nhạc sĩ Xuân Hồng buột miệng hát “Mùa xuân này về trên quê ta, khắp đất trời biển rộng bao la…”.
Tháng 3 năm 1975, Chiến dịch Tây Nguyên bắt đầu. Lúc ấy, với cương vị là Trưởng ban Văn nghệ Cục chính trị quân giải phóng Miền Nam, Xuân Hồng cùng mọi người vạch kế hoạch phục vụ chiến sĩ và đồng bào các khu giải phóng và nhắc nhở các văn nghệ sĩ khẩn trương sáng tác tác phẩm cho kịp với thời cuộc và nhạc phẩm đã được ông hoàn thành trong giai đoạn này.
Nội dung
Tham khảo
![]() |
Bài viết liên quan đến âm nhạc Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
|
100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn