Mùi ngò gai – Phim truyền hình Việt Nam nổi tiếng cập nhật 2023

Mùi ngò gai
MuiNgoGai.gif
Áp phích của phim.
Đạo diễn Kim Hyo-joong
Han Chul-soo
Chu Thiện
Trần Hữu Phúc
Tác giả Kwon In-chan
Kim Mi-kyung
Cầm Phong (chỉnh lý)
Diễn viên Lê Ngọc Phương Trinh
Ngọc Trinh
Hồng Ánh
Việt Anh
Kim Xuân
Thành Lộc
Hòa Hiệp
Kim Hiền
Tường Vy
Minh Hoàng
Âm nhạc Jang So-young
Tuấn Khanh
Quay phim Oh Seung-yuep
Lê Phương
Dựng phim Kim Kyun-yeol
Thu Oanh
Hãng sản xuất
Vifa
CJ Media
Phát hành Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – Phần 1; THVL – Phần 1, 2, 3
Công chiếu
Năm 2006
Độ dài
45 phút / tập (106 tập)
Quốc gia Flag of Vietnam.svg Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Mùi ngò gai là một bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng vào năm 2006, do Hãng phim Gia đình Việt-Vifa (một hãng phim tư nhân ở Việt Nam) và Công ty CJ Media (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất. Đây được xem là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên khai thác sâu về đề tài ẩm thực truyền thống Việt Nam, cụ thể là món phở.[1][2]

Nội dung phim mùi ngò gai

Lưu ý: Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.
 • Phần 1: 53 tập (từ tập 1 đến tập 53)

Phim mở đầu bằng cảnh người phụ nữ tên Lan (Hoàng Trinh) đang mang thai bị phụ bạc tình cảm nên nhảy xuống biển tự vẫn, may mắn được bà Thanh cứu sống và cưu mang. Sau này, khi sinh ra Vy, bà Lan qua đời, người cha của Vy là ông Cường(Minh Hoàng) nhờ người đem Vy đến cho gia đình bà Thanh (Kim Xuân) nhờ nuôi dưỡng Vy. Ngoài Vy, vợ chồng bà Thanh còn có 2 người con nữa là Hùng(Tùng Sơn lúc nhỏ, Tấn Beo lúc lớn) và Thủy (Phương Trang lúc nhỏ và Lý Thanh Thảo lúc lớn). Khi còn bé,Vy (Angela Phương Trinh) phải sống trong sự ngược đãi của người cha nuôi (Việt Anh), nhưng lại rất được mẹ nuôi yêu thương. Ở xóm còn có các bạn như Hiền(Thu Ngân lúc nhỏ, Mỹ Duyên lúc lớn) và Bảo (Duy Phước lúc nhỏ, Đình Toàn lúc lớn). Nhiều rắc rối xảy ra hơn với Vy khi gia đình ông Cường (Minh Hoàng) từ Sài Gòn dọn về miền quê nghèo sinh sống. Mục đích chính của ông Cường – cha ruột của Vy – là muốn sống gần đứa con ngoài giá thú của mình. Vì ganh tị với tính cách của Vy, cũng như tình cảm của Trường (Quang Nhân) dành cho Vy, nên Phương (Nhật Hạ) – con gái ông Cường và bà Thư (Bảo Châu) – dùng nhiều thủ đoạn để Vy trở thành người xấu trước mặt mọi người. Nhận thấy tình hình ngày càng xấu đi, ông Cường đành phải đưa cả gia đình trở lại Sài Gòn và vẫn nhờ người theo dõi, chăm sóc Vy.

Lớn lên, Vy (Ngọc Trinh) buộc phải chấp nhận sự thật phũ phàng: cha mẹ bấy lâu nay của cô không phải là cha mẹ ruột. Thương Vy, muốn Vy có một tương lai tươi sáng hơn, người mẹ nuôi đã kể rõ sự thật về nguồn gốc và giúp cô bỏ trốn khỏi người cha nuôi tham lam, lên thành phố tìm cha ruột. Ông Mạnh tức giận vì bà Thanh để cho Vy đi mất, ông phá hủy ngôi nhà. Lên thành phố, Vy làm việc trong quán phở của ông chủ Hoàng (Thành Lộc) và được ông đùm bọc. Khi làm ở quán phở, Vy có được tình cảm của hàng xóm và tiểu thương khu chợ như bà Năm bán thịt (Uyên Trinh), bà Phượng bán nước (Thanh Thuỷ), Sanaly chủ tiệm may đồ (Lê Khánh). Quán phở 1 ngày bị siết nợ, để trả ơn ông chủ tốt bụng, Vy đã tranh thủ tình cảm của một người khách Hàn Quốc – ông Kang – để giúp đỡ quán phở. Ông Hoàng giữ lời với ân nhân giúp đỡ mình, đốc thúc Vy thi vào trường cấp 3, cũng là trường mà Phương (Kim Hiền), Khanh (Hòa Hiệp) và Trường (Cao Minh Đạt) theo học. Sau đó, gia đình bà Thanh cũng lên thành phố để sinh nhai, mọi người gặp lại Vy. Cha nuôi của Vy tìm mọi cách để tìm kiếm và tống tiền cha ruột của Vy. Cuối cùng, sau nhiều lần theo dõi, điều tra và được bà Cẩm Nguyên (Thủy Cúc) bạn thân của mẹ ruột Vy tiết lộ, ông Mạnh đã biết được sự thật ông Cường là cha ruột của Vy. Ông Cường sau khi bị ông Mạnh đe dọa, đã thỏa hiệp để bịt miệng ông Mạnh. Tuy nhiên, vì lòng tham không đáy của ông Mạnh, ông Cường đã lên kế hoạch giết chết ông Mạnh. Ông Mạnh không chết, tuy nhiên lại giả vờ bị mất trí nhớ, đồng thời mưu đồ tiết lộ sự thật cho Vy biết. Từ đây, lòng căm thù người cha ruột của Vy càng lớn, cô nuôi ý định trả thù ông Cường. Chuyện ông Mạnh giả vờ mất trí nhớ cũng bị Hùng (Tấn Beo) phát giác. Anh cũng phát hiện ra người chủ mưu giết ông Mạnh là ông Cường, anh toan đi báo công an để điều tra thì bị mất tích bí ẩn. Về tình yêu, Phương sợ Trường lại quý mến Vy nên tìm mọi thủ đoạn chia cắt, đồng thời thúc đẩy Khanh bày tỏ tình cảm với Vy. Khanh yêu Vy đến si tình, tuy nhiên lại bị gia đình ngăn cấm. Sau khi Vy phát hiện sự thật ông Cường là cha ruột của mình, Vy xa lánh Khanh. Khanh đau khổ, đồng ý với sự sắp xếp của gia đình, sang Pháp du học cùng Phương và Trường.

Sau 13 năm, cô gái đáng ghét trong 'Mùi ngò gai' lại tát bạn diễn đau thấu trời - Báo Phụ Nữ

 • Phần 2: 19 tập (từ tập 54 đến tập 72)

Vy tốt nghiệp đại học và đầu quân vào tập đoàn Sky của ông Cường. Vy chăm chỉ làm việc kiếm thêm kinh nghiệm, đồng thời tìm hiểu bí mật kinh doanh mới của tập đoàn. Sau khi du học về, Khanh thay đổi trở thành một dân chơi và có nhiều mưu đồ. Gặp lại Vy trong cơ quan và gặp lại Thủy (Lý Thanh Thảo), Khanh chủ ý hẹn hò với Thủy để khỏa lấp hình ảnh của Vy trong tâm trí cũng như trả thù tình cảm với Vy. Tuy nhiên, Khanh nhận ra Thủy không hề thay thế được hình ảnh của Vy vì hai cô gái hoàn toàn khác nhau.

Làm được một thời gian, sau khi đã biết được bí mật kinh doanh mới của tập đoàn Sky và muốn tránh khỏi không gian làm việc có cả Khanh, Phương, Trường, nên Vy xin nghỉ việc. Nhờ sự giúp đỡ về mặt tài chính của ông Sang (Mai Thành), Vy cùng Thiện (Lương Thế Thành) – cháu nội của ông Sang – thành lập công ty kinh doanh thực phẩm ăn liền Hương Việt. Công ty Hương Việt và tập đoàn Sky cùng nhau chạy đua để giành lấy hợp đồng công nghệ đông lạnh cấp tốc của công ty ông Kang. Công ty Hương Việt đã chiến thắng vì điều kiện tiên quyết mà ông Kang đưa ra là phải có được bí quyết nấu phở của quán phở Hoàng.

 • Phần 3: 34 tập (từ tập 73 đến tập 106)

Công ty Hương Việt giành được hợp đồng lớn khỏi tay tập đoàn Sky khiến ông Cường rất tức giận. Từ Khanh, ông Cường biết được Vy(Hồng Ánh thế vai) ăn cắp bí mật của tập đoàn Sky và lập công ty cùng Thiện. Ông Cường không khởi tố Vy mà cử người mua chuộc nhân sự là Tùng (Tiết Cương) nhân viên tiệm phở Hoàng để moi thông tin. Sự việc này bị Oanh (Hương Giang) cũng là nhân viên tiệm phở Hoàng phát hiện. Vy lúc này mới đến gặp ông Cường, nói với ông rằng cô đã biết tất cả sự thật về quan hệ giữa cô và ông, đồng thời cô tuyên chiến với ông. Ông Cường liền cho người mua chuộc để vu khống ông Sang là người cho vay nặng lãi và quan hệ với xã hội đen, nhằm chặn nguồn tài chính của công ty Hương Việt. Sự việc được đưa lên mặt báo, khiến Vy và Thiện gặp khó khăn về tài chính cũng như nhân sự.

Khanh trong một lần đến nhà Vy đã đọc được cuốn nhật ký mẹ Vy (Hoàng Trinh) để lại và biết Vy chính là chị mình. Anh thất vọng về ông Cường và cảm thấy có lỗi với Vy nên đã đưa vợ mình là Thủy ra ở riêng. Trong một lần tình cờ nghe ông Cường nói chuyện với bà Cẩm Nguyên, bà Thư (Bảo Châu) nghi ngờ ông Cường ngoại tình với bà Nguyên nên chủ động liên lạc với bà Nguyên để nói chuyện. Bà Thư nói với bà Nguyên rằng bà đã biết tất cả, bà Nguyên lại hiểu lầm là bà Thư biết Vy là con ruột của ông Cường nên đã nói hết tất cả mọi chuyện về mối quan hệ giữa Vy và ông Cường cho bà Thư nghe. Bà Thư rất sốc trước sự thật và lên kế hoạch trả thù chồng mình. Bà mở họp báo công khai tất cả mọi chuyện. Trước sức ép của dư luận, ông Cường đành phải từ chức chủ tịch và bỏ đi. Sau khi trả thù ông Cường, bà Thư lại buồn vì bà vẫn còn thương ông nên bà cùng Phương đi tìm ông. Tìm được ông Cường thì mọi người phát hiện ông bị bệnh về thận giai đoạn cuối cần phải ghép thận, nhưng cả thận của Khanh và Phương đều không tương thích với ông. Phương chủ động đến tìm Vy cầu xin Vy đi kiểm tra thận. Vy trả lời là không nhưng thật ra cô vẫn đi kiểm tra. Kết quả tương thích và Vy đã hiến một quả thận cho ông Cường. Sau khi hiến thận, Vy xuất viện và đi tu nghiệp ở Hàn Quốc, 6 tháng sau cô quay về và tham dự sinh nhật của ông Cường. Bây giờ tất cả mọi người trong nhà ông Cường đều xem Vy như người thân của họ. Cuối phim là phân cảnh Vy đi dạo trên bờ biển với ông Cường, cô đã tha thứ cho ông, gọi ông là ba và mong muốn ông sống thật khỏe mạnh với con cháu.

Hết phần cho biết trước nội dung.

Diễn viên

 • NSƯT Ngọc Trinh – Vy (Phần 1 & 2)
 • NSƯT Hồng Ánh – Vy (Phần 3)
  • Angela Phương Trinh – Vy lúc nhỏ
 • NSƯT Thành Lộc – Hoàng (ông chủ tiệm phở Hoàng, cuối phần 3 yêu cô Oanh, nhân viên tiệm phở)
  • Duy Linh – Hoàng lúc nhỏ
 • NSND Kim Xuân – bà Thanh (mẹ nuôi của Vy, vợ ông Mạnh, thương Vy như con ruột)
 • NSND Việt Anh – ông Mạnh (cha nuôi của Vy, chồng bà Thanh)
 • Tấn Beo – Hùng (con trai ông Mạnh, bà Thanh, anh nuôi của Vy, chồng của Hiền, chỉ xuất hiện ở phần 1. Ở tập cuối phần 1 anh phát hiện ông Cường là cha ruột của Vy và là người gây tai nạn cho ông Mạnh nên anh bị ông Cường cho người bắt cóc. Từ đó nhân vật này hết xuất hiện. Đến cuối phần 3, đàn em của ông Cường cho ông Mạnh biết rằng chỉ muốn đưa anh lên tàu thủy nhốt làm anh sợ mà không đi tố cáo thôi. Nhưng do anh hoảng sợ mất bình tĩnh nên nhảy xuống biển và mất tích. Điều này ông Cường cũng không biết. Nhưng chính vì vậy mà làm ông Mạnh hối hận và thay đổi)
  • Tùng Sơn – Hùng lúc nhỏ
 • NSƯT Mỹ Duyên – Hiền (vợ của Hùng, sau này đến cuối phần 3 lấy Luân)
  • Thu Ngân – Hiền lúc nhỏ
 • Lý Thanh Thảo – Thủy (con gái của ông Mạnh, bà Thanh, em gái nuôi của Vy, sau này là vợ của Khanh)
  • Phương Trang – Thủy (Phần 1 & 2) lúc nhỏ
 • Minh Hoàng – ông Cường (cha ruột của Vy, Khanh, Phương, chồng của bà Thư)
 • Bảo Châu – bà Thư (vợ của ông Cường, mẹ ruột của Khanh, Phương)
 • Hòa Hiệp – Khanh (con trai của ông Cường, bà Thư, sau này là chồng của Thủy)
  • Quí Tín – Khanh lúc nhỏ
 • Kim Hiền – Phương (con gái của ông Cường, bà Thư)
  • Nhật Hạ – Phương lúc nhỏ
 • Cao Minh Đạt – Trường (chồng của Phương)
  • Quang Nhân – Trường lúc nhỏ
 • NSƯT Mỹ Uyên – bà Thảo (mẹ của Trường) (chỉ xuất hiện phần 1, các phần sau xuất hiện dạng hồi tưởng)
 • Đình Toàn – Bảo(ban đầu thích Vy, nhưng sau này anh lại rất thương Sanaly và lấy Sanaly, dù co hơn anh 10 tuổi)
  • Duy Phước – Bảo lúc nhỏ
 • Tường Vy – Hà (bạn cùng lớp của Vy)
 • Quỳnh Anh – Trang (bạn cùng lớp của Vy)
 • Mai Mai – Mai (bạn cùng lớp của Vy, chỉ xuất hiện phần 1)
 • Mỹ Dung – mẹ của Bảo
 • Hương Giang – Oanh (nhân viên tiệm phở Hoàng, sau này là người yêu của Hoàng)
 • Tiết Cương – Tùng (đầu bếp của tiệm phở Hoàng)
 • Thanh Thủy – Bà Phượng (tiểu thương khu chợ, chỉ xuất hiện phần 1)
 • Lê Khánh – Sanaly (tiểu thương khu chợ, sau này là vợ của Bảo)
 • Ngọc Lan – Nương (tiểu thương khu chợ, xuất hiện từ phần 2)
 • Uyên Trinh – bà Năm (tiểu thương khu chợ, chỉ xuất hiện phần 1)
 • Mai Dũng – con trai của bà Năm (chỉ xuất hiện phần 1)
 • Thanh Phương – Luân (tiểu thương khu chợ, xuất hiện từ phần 2, sau này là chồng sau của Hiền)
 • Thủy Cúc – bà Cẩm Nguyên, bạn thân của mẹ ruột Vy
 • Hoàng Trinh – bà Lan (mẹ ruột của Vy, qua đời ở tập 2, trong suốt các tập sau xuất hiện ở dạng hồi tưởng, nhớ lại, trong giấc mơ)
 • Lương Thế Thành – Thiện (cùng Vy lập công ty Hương Việt sau này thành người yêu của Vy, xuất hiện ở gần cuối phần 2, sang phần 3 trở thành nhân vật chính)
 • Mai Thành – ông Sang (ông nội của Thiện)
 • Nguyễn Quốc Hùng – Hải (thân cận của ông Cường hỗ trợ ông Cường khi Vy lớn lên)
 • NSƯT Hạnh Thuý – cô giáo tiểu học của Vy, Khanh, Phương (chỉ xuất hiện phần 1, khi nhân vật Vy còn nhỏ, các phần sau xuất hiện dạng hồi tưởng)
 • Thiện Hùng – thân cận của ông Cường, ra mặt chu cấp tiền cho gia đình Vy khi Vy còn nhỏ(chỉ xuất hiện khi nhân vật Vy còn nhỏ)
 • Tăng Bảo Quyên – Mai (đồng nghiệp làm cùng phòng với Phương, chỉ xuất hiện ở phần 2)
 • NS Thiên Kim – bà nội của Hoàng(chỉ xuất hiện phân đoạn hồi tưởng, phần 1)

Tham khảo

 1. ^ Dàn diễn viên phim ‘Mùi ngò gai’ ngày ấy – bây giờ, VnExpress.
 2. ^ Nhìn lại dàn diễn viên “Mùi ngò gai” một thời, Dân trí.

Liên kết ngoài


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Mùi_ngò_gai&oldid=65251943”

Từ khóa:

mùi ngò gai tập cuối
phim mùi ngò gai
phim mùi ngò gai tập cuối
mùi ngò gai
xem phim mùi ngò gai
xem phim mùi ngò gai phần 3 tập cuối
xem phim mùi ngò gai tập cuối
mui ngo gai tap cuoi
tập cuối mùi ngò gai
mùi ngò gai tron bộ
phim việt nam mùi ngò gai tập cuối
mùi ngò gai phần 2
phim việt nam mùi ngò gai
mùi ngò gai phim
mùi ngò gai phần 3
phim mùi ngò gai phần 3
mùi ngò gai tập 45
mùi ngò gai phần 3 tập cuối
phim mui ngo gai tap cuoi
tập cuối phim mùi ngò gai
mùi ngò gai tập 34
mùi ngò gai xem phim
mùi ngò gai tập
mùi ngò gai phần 1
mùi ngo gai tap 90
mui ngo gai phim
mùi ngò gai diễn viên
mui ngo gai tron bo
phim mui ngo gai
mùi ngò gai tập 54
mùi ngo gai tap 106
mùi ngò gai tập 42
phim mùi ngò gai tập 1
mùi ngò gai tập 50
mui ngo gai
mùi ngò gai tập 53
phim truyện mùi ngò gai
bộ phim mùi ngò gai
phim mùi ngò gai tập 50
mùi ngò gai tập 1
phim mùi ngò gai tập 54
xem phim mui ngo gai
mùi ngò gai tập 2
xem phim mui ngo gai tap 1
mùi ngò gai tập 106
mùi ngò gai tập 72
phim mùi ngò gai tập 45
mùi ngò gai tập 90
mui ngo gai tap 54
phim mùi ngò gai tập 53

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.1 (184 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn