Top 20+ Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa Tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng giữa

Bạn đang tìm kiếm về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa hữu ích với bạn.

Tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng giữa

Khi đang mang thai, việc tìm một giấc ngủ thoải mái càng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Sau một ngày dài mệt mỏi, lưng của bạn như muốn rời ra, cẳng chân nhức và bụng thì to như thể chiếm trọn không gian của chiếc giường. Nhưng ngay cả lúc này đây, bạn cũng cần nhớ trong đầu là phải giữ cho mình một tư thế an toàn nhất.

Các tư thế ngủ dưới đây sẽ giúp mẹ bầu ngủ ngon giấc hơn, nhất là trong 3 tháng giữa của thai kỳ khi thai nhi ngày càng to dần và chèn ép lên nội tạng.

Tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng giữa: Hạn chế nằm sấp

Ba tháng giữa là thời điểm thai nhi đã bắt đầu phát triển lớn hơn, bụng bầu trông đã lộ rõ, vì vậy việc ngủ nghỉ và sinh hoạt đều bị ảnh hưởng. Lúc này, bà bầu cần tránh tạo áp lực lên phần bụng. Đặc biệt, từ sau tháng thứ 5 thì bạn cần phải tạm biệt tư thế nằm sấp, vì tư thế này gây áp lực lên ổ bụng khiến thai nhi bị chèn ép. Ngoài ra, tư thế nằm sấp cũng khiến bạn cảm thấy khó thở nên không dễ đi vào giấc ngủ.

Thực ra, mẹ bầu nào cũng lo lắng cho con và chẳng cần phải nhắc nhở thì các mẹ đều tự động tránh tư thế nằm này.

Tư thế nằm ngửa: Nên và không nên

Đừng nghĩ rằng không nằm sấp đồng nghĩa với việc bạn được khuyên nằm ngửa. Từ sau tuần thứ 16 của thai kỳ, bạn nên giảm tần suất nằm ngửa bởi vì lúc này, tử cung đang mở rộng, cộng với sức nặng của thai nhi ngày một tăng lên sẽ gây chèn ép vào động mạch chủ. Động mạch chủ là mạng lưới dẫn máu từ phần chi dưới về tim, vì vậy tư thế nằm ngửa có thể gây ra huyết áp thấp, hại thận, giãn tĩnh mạch. Ngoài ra, bà bầu nằm ngửa vào thời gian này còn dễ gây phù nề nhiều hơn đồng thời làm tăng nguy cơ bệnh trĩ.

Trong một số trường hợp, thai nhi cũng không lấy đủ oxy nếu mẹ ngủ ở tư thế này. Người mẹ có thể cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, thở gấp trước khi biến chứng xảy đến với thai nhi. Theo bản năng, bé cũng sẽ có phản ứng mạnh mẽ khi cảm thấy mình không được thoải mái, bằng cách đạp hay cử động mạnh để đánh thức và làm cho mẹ đổi tư thế.

Nằm nghiêng: Tư thế ngủ khi mang bầu lý tưởng

Để giữ an toàn và giúp có giấc ngủ ngon, tư thế nằm nghiêng được khuyến khích nhiều nhất cho các bà bầu. Đặc biệt, tư thế nằm nghiêng bên trái còn giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp thai nhi nhận được nhiều oxy hơn trong lúc mẹ ngủ.

Nếu mẹ bầu đang nằm sai tư thế, bạn hãy lăn người lại và có thể thấy rằng mọi thứ đã ổn hơn rồi đấy!

Lưu ý cách nằm xuống và ngồi lên

Dù nằm hay ngồi thì mẹ bầu cũng không nên vội vã. Nếu muốn nằm xuống, trước tiên bạn cần ngồi xuống giường, thở một vài hơi để giúp hệ thống tuần hoàn quen với tư thế mới. Tiếp đến, bạn hãy chống một tay lên mặt giường để đỡ bớt trọng lượng cơ thể rồi xoay người để đưa chân lên giường. Bạn nhớ chống tay ở bên hông để ngăn cơ thể không rơi khỏi giường, sau đó nghiêng người rồi từ từ co chân đồng thời hạ thân người xuống cho đến khi bạn nằm hoàn toàn trên giường.

Khi muốn ngồi lên, bạn cần nằm nghiêng lại, chống một tay ở phía hông, hai chân bắt chéo rồi từ từ nâng cơ thể lên cho đến khi bạn ngồi thẳng.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Với sự cẩn thận trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ tránh để xảy ra những sự cố đáng tiếc làm tổn hao sức khỏe, ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân cũng như bé yêu trong bụng. Vì vậy, mẹ hãy chuẩn bị cho con yêu có thể chào đời an toàn nhất bằng nhiều cách, chẳng hạn như chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày, việc sinh hoạt, đi đứng, thăm khám thai sản định kỳ, tiêm phòng đầy đủ.

Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên chú ý tới các tư thế ngủ, nhất là tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng giữa để giúp bản thân có giấc ngủ ngon và không gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng nhé.

MarryBaby

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8357
Lượt xem: 70294069

3 tháng giữa thai kỳ: Những điều không được phép quên | VTC Now từ Youtube

VTC Now | Giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ có ảnh hưởng đặc biệt tới sự phát triển của bào thai, người mẹ cần phải làm gì trong giai đoạn này?

#vtcnow #vtc1

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5580

3. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6120

4. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4459

5. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa rồi nhỉ? Nội dung Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1573

6. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ tienphong.vn

tienphong.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5476

7. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5000

8. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ soha.vn

soha.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa rồi nhỉ? Nội dung Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1300

9. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1470

10. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ kenh14.vn

kenh14.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7746

11. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ zingnews.vn

zingnews.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa rồi nhỉ? Nội dung Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1754

12. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7448

13. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ vov.vn

vov.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2307

14. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ afamily.vn

afamily.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa rồi nhỉ? Nội dung Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6114

15. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1312

16. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5434

17. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ coccoc.com

coccoc.com
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa rồi nhỉ? Bài viết Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8594

18. Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa từ facebook.com

facebook.com
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4044

Câu hỏi về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa

Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
cách Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
hướng dẫn Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa
Nằm Ngửa Khi Mang Thai 3 Tháng Giữa miễn phí

Scores: 4.7 (190 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn