Top 20+ Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân: 4 tiêu chí không được bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất hữu ích với bạn.

Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân: 4 tiêu chí không được bỏ qua

Trước khi tìm hiểu về sữa giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhân mẹ cần xác định cột mốc trẻ sơ sinh là chỉ ở giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi. Giai đoạn đầu sau khi sinh này trẻ cần dung nạp những dưỡng chất tốt nhất để có thể phát triển toàn diện các hệ cơ quan.

Sữa mẹ và thực phẩm tự nhiên an toàn và hoàn hảo nhất đới với em bé mới sinh. Trong một năm đầu đời, mỗi tháng bé có thể tăng từ 500gr đến 1,5 kg. Tuy nhiên vì một số lý nào nào đó, nguoofnt ự có ít ỏi của mẹ ngày càng ít thì lựa chọn sữa công thức là điều bắt buộc.

Trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào?

Thông thường nếu mẹ hạ sinh một em bé có cân nặng từ 3-3,5kg được coi là mức cân lý tưởng cho sự phát triển của trẻ sau này. Nếu bé có cân nặng dưới 2,5kg nhưng sinh đủ tháng rất có thể trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai. Còn sinh thiếu tháng là sinh non.

Rất hiếm nhưng vẫn có một số trẻ bị tụt cân sinh lý trong tuần đầu sau sinh, khoảng 5-10% cân nặng. Nhưng từ tuần từ 2 trẻ tăng cân rất nhanh. Trường hợp bé tiếp tục sụt cân, mẹ cần đưa đi khám bác sĩ để biết rõ nguyên do.

Trong 3 tháng đầu đời, trẻ tăng từ 1-1,2kg, từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 bé tăng đều 600gr/tháng. Càng về sau thì tốc độ bứt phá cân nặng càng chậm. Cụ thể từ tháng thứ 6 đến 1 tuổi trẻ chỉ tăng chừng 3-400gr/tháng. Với trẻ từ 1-10 tuổi trẻ tăng bình quân 2 – 2,5 kg/năm.

Ngoài ra, để tính cân nặng của bé mẹ có thể dựa vào 3 cột mốc chính như sau:

  • 10-14 ngày tuổi: Phục hồi cân nặng lúc sinh
  • 5-6 tháng tuổi: Gấp đôi cân nặng lúc sinh
  • 1 tuổi: Gấp ba cân nặng lúc sinh.

Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân?

Dù lượng sữa mẹ có ít ỏi nhưng mẹ nên “cố hết sức” để bé có thể được bú dòng sữa mát lành này. Về sữa công thức cho trẻ sơ sinh thường thì có 3 dạng sữa chính: Pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột.

Sữa dạng pha sẵn

Đây là loại sữa được đánh giá là tiện lợi nhất. Mẹ hoàn toàn không mất thời gian cho việc đong đếm hay pha sữa, chỉ cần mở nắp là cho trẻ uống được ngay. Sữa đảm bảo vệ sinh đặc biệt thuận tiện khi với ai lần đầu làm mẹ, chưa biết tìm loại sữa pha nào an toàn. Về giá thành, sữa pha sẵn đắt hơn sữa bột khoảng 20%. Sữa pha sẵn sau khi mở nắp chỉ để được 48 giờ.

Sữa dạng cô đặc

Với dạng sữa công thức này bạn cần pha chung với nước. Tỷ lệ sữa và nước thường là 1:1, nhưng tốt nhất mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất trên nhãn hộp! So với loại pha sẵn, sữa cô đặc rẻ hơn và ít cồng kềnh hơn.

Sữa bột

Đây là lựa chọn thông dụng với hầu hết mẹ bỉm sữa Việt. Vừa kinh tế vừa thân thiện với môi trường. Dù mất nhiều thời gian pha, tiệt trùng bình sữa và phải làm chính xác theo dưỡng dẫn nhưng thời gian sử dụng sau khi mở nắp được 1 tháng.

4 tiêu chí quan trọng để chọn sữa cho bé

Khi tìm mua sữa công thức, mẹ cần xem xét đến hình thức, các thành phần của sữa như protein, carbohydrate và những dưỡng chất khác. Tốt nhất, mẹ nên chọn loại sữa phù hợp nhất với bé và điều kiện tài chính. Ngoài ra cần đặc biệt lưu ý đến 4 tiêu chí sau:

Chọn dòng sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh

Nếu bé phải bú sữa công thức ngay sau khi chào đời đây là tiêu chí đặc biệt. Vì mọi cơ quan trrong cơ thể của bé chưa hoàn thiện, non yếu nên mẹ chỉ được chọn dòng sữa được sản xuất dành riêng cho giai đoạn sơ sinh để đảm bảo các chất được cung cấp là phù hợp.

Các loại sữa tăng cân nhanh cho trẻ sơ sinh sẽ được nghiên cứu nhằm đưa ra công thức với hàm lượng các dưỡng chất phù hợp nhất với nhu cầu phát triển của trẻ tránh gây thừa hay thiếu hụt chất.

Sản phẩm có đủ dinh dưỡng

Muốn trẻ tăng cân nhanh và đúng chuẩn nên chọn cho trẻ dòng sản phẩm được sản xuất với công thức có hệ dinh dưỡng đầy đủ nhất. Khi trẻ được cung cấp hệ dinh dưỡng đầy đủ và thích hợp trẻ sẽ có sự phát triển chỉ tiêu cân nặng cao.

Sữa phải dễ hấp thu, dễ tiêu hóa

Cơ quan tiêu hóa của trẻ giai đoạn sơ sinh chưa thực sự hoàn thiện, do đó hãy chọn cho bé dòng sản phẩm sữa mát, sữa có chứa hàm lượng FOS cao tránh gây táo bón ở trẻ. Nhờ hệ tiêu hóa tốt, lượng dưỡng chất vào cơ thể được hấp thu tối đa sẽ mang lại hiệu quả tăng cân tốt nhất cho bé.

Thương hiệu uy tín

Thị trường sữa có nhiều phân khúc, nhiều thương hiệu. Mẹ sẽ hoa mắt chóng mắt khi đứng trước hằng hà xa số các loại sữa với nhiều mức giá khác nhau. Để đảm bảo sản phẩm chọn lựa là sản phẩm an toàn cho con trẻ hãy chọn các hàng sản xuất uy tín trên thị trường sữa.

Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân? Rõ ràng không dễ dàng để chọn đúng sữa cho bé ngay lần đầu. Hệ tiêu hóa của bé chắc chắn phải chịu một số thử thách để tìm ra loại sữa phù hợp nhất. Mẹ và bé cùng kiên trì nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2714
Lượt xem: 97237801

6 loại sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay !!! từ Youtube

6 loại sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay !!!
Sữa Similac, sữa Nan, sữa bột Meiji hay sữa Wakodo, sữa Aptamil, sữa Morinaga… là những loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi, được hàng triệu bà mẹ trên toàn thế giới tin dùng. Để lý giải cho sự lựa chọn này cha mẹ hãy theo dõi ngay những thông tin chi tiết về 6 loại sữa dưới đây.
► Nhấn vào đây để đăng ký VUI KHỎE MỖI NGÀY: http://bit.ly/2WhJ6id
► Vui lòng không Reupload video
#suabotphasan #nan #similac #meji #wakodo #aptamil #morinaga
Xem thêm: http://bit.ly/2Kalknz

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5948

3. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9274

4. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5664

5. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất rồi nhỉ? Bài viết Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1658

6. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ tienphong.vn

tienphong.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4364

7. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8284

8. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ soha.vn

soha.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất rồi nhỉ? Nội dung Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8778

9. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4473

10. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ kenh14.vn

kenh14.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3036

11. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ zingnews.vn

zingnews.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất rồi nhỉ? Bài viết Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4839

12. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5962

13. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ vov.vn

vov.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9445

14. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ afamily.vn

afamily.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất rồi nhỉ? Nội dung Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2701

15. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1864

16. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9336

17. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ coccoc.com

coccoc.com
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất rồi nhỉ? Nội dung Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1580

18. Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất từ facebook.com

facebook.com
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2037

Câu hỏi về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất

Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
cách Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
hướng dẫn Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất
Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất miễn phí

Scores: 4 (91 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn