Nên chọn thiết kế website bằng CMS hay bằng Code thuần?

Bạn đang phân vân có nên lựa chọn thiết kế website bằng CMS hay hay code tay sẽ tốt hơn? Hình thức thiết kế website như vậy sẽ có những ưu, nhược điểm gì? Lợi ích kinh tế của quá hình thức thiết kế website nào sẽ tối ưu hơn cho doanh nghiệp. Cùng Ladigi phân tích qua bài viết dưới đây.

Thiết kế website bằng CMS

CMS viết tắt của cụm từ Content Management System, là một trung tâm điều khiển các thao tác đặc biệt với những nội dung được hiển thị trên website. CMS sẽ giúp bạn hoàn thiện đến 80% về mặt nội dung, còn lại được hoàn thiện do người thiết kế website.

Việc sử dụng CMS giúp việc thiết kế website trở nên đơn giản, và nhanh chóng hơn, thận chí việc thiết kế website bằng CMS không đòi hỏi bạn quá am hiểu về lập trình web. Tuy nhiên đi cùng với đó cũng có bất lợi vì CMS là một mã nguồn mở nó sẽ giảm đi tính sáng tạo cho website, đổi lại chị phí cho việc thiết kế một website bằng CMS sẽ không cao, thời gian hoàn thành ngắn và năng xuất cao.

CMS sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc thiết kế các website thương mại điện tử, với việc sử dụng các Theme và các Plugin có sẵn sẽ hỗ trợ đầy đủ các chức năng cơ bản.

thiết kế website bằng cms
Thiết kế website bằng cms

Code thuần

Trái ngược với CMS code thuần được hoàn thành băng tay bởi các lập trình viên, với yêu cầu chuyên môn cao. Việc thực hiện code website bằng tay từ đầu đến cuối sẽ phải tạo ra một hệ thống chức năng rõ ràng, điều đó sẽ đảm bảo về việc tối ưu hóa dung lượng của website, giúp cho website có thể vận hành một cách ổn định.

thiết kế website bằng code tay
Thiết kế website bằng code tay

Ưu và nhược điểm của việc thiết kế website bằng CMS và code thuần

Ưu và nhược điểm khi thiết kế website bằng code thuần:

 1. Ưu điểm:

  • Thể hiện kiến thức chuyên môn về lập trình cao
  • Phù hợp với các dự án lớn, khả năng tùy biến và thích ứng theo thị trường cũng như yêu cần của khách hàng.
  • Dễ dàng điều chỉnh theo yêu cần, dễ truy xuất lỗi khi phát sinh.
  • Website được tối ưu hóa về dung lượng cũng như tính ổn định cao.
 2. Nhược điểm:

  • Chi phí bỏ ra cao.
  • Yêu cần về kỉnh năng lập trình cao để có thể tối ưu hết được dung lượng độ ổn định cũng như các chức năng của website.
  • Tốc độ hoàn thành lâu.

Ưu và nhược điểm khi thiết kế website bằng CMS:

 1. Ưu điểm:

  • Tính ổn định cao, dễ dàng quản lý kiểm duyệt website.
  • Độ bảo mật tốt, tốc độc load nhanh, được hỗ trợ đa dạng các công cụ tìm kiếm.
  • Thời gian hoàn thành ngắn.
  • Chi phí thấp.
 2. Nhược điểm:

  • CMS là một mã nguồn mở, nên việc cá nhân hóa một website là rất khó.
  • Giao diện gần như giống nhau nên khó tạo ra điểm riêng như code tay.
  • Khá năng bảo mật kém, nên dễ mất dữ liệu, nhưng đừng lo lắng vấn đề này sẽ được khắc phục bỏi các công ty thiết kế website trên nền tảng CMS.

Nên chọn thiết kế website bằng CMS hay bằng Code thuần?

thiết kế website bằng CMS hat bằng code
Nên chọn thiết kế website bằng CMS hay bằng code

Với những ưu và nhược điểm được Ladigi phân tính và làm rõ ở trên, thì đâu là cách thiết kế cho mình một website là tối ưu nhất? Nó nằm ở nhu cầu của các bạn và hoàn cảnh để tạo ra cho mình một website phù hợp, khi sử dụng CMS được xem là cách thiết kế website công nghiệp hóa và Code tay là cách thiết kế gia công bằng tay.

Đứng trên lập trường của một nhà thiết kế website, Ladigi nhận thấy hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế website trên nền tảng CMS WordPress, với nhu cầu về website cao của khách hàng cũng như việc có thể code tay trên nền tảng CMS WordPress thì điều đó tương đối đơn giản bởi các yếu tố tương thích cao, không chịu nhiều ảnh hưởng từ chuyên môn trong lĩnh vực lập trình.

Còn bạn là một doanh nghiệp lớn với yêu cầu về một website đầu tư lâu dài, chức năng xử lý chuyên nghiệp cùng đồ họa đẹp, độc đáo, chuẩn SEO, tương thích các thiết bị dễ dàng,… thì giải pháp tốt  nhất sẽ là làm website bằng code tay.

Thiết kế website CMS WordPress Ladigi

thiết kế website bằng cms wordpress
Thiết kế website bằng cms wordpress

Cách thiết kế một website tốt nhất và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn khi mới bắt đầu sẽ giúp bạn giảm bớt phần lớn chi phí đầu tư cho một website, thời gian hoàn thành ngắn và chất lượng tốt.

Ladigi chúng tôi cung cấp cho bạn gói dịch vụ về thiết kế website bằng CMS WordPress giá rẻ và hấp dẫn như

 • website chuẩn SEO.
 • Chi phí thấp.
 • Thiết kế website trọn gói trong nhiều lĩnh vực với giá chỉ từ 3 đến 5 triệu đồng.
 • Hỗ trợ bảo hành trọn đời.
 • Tư vấn về giao diện cũng như kho giao diện với đầy đủ các lĩnh vực cho khách hàng lựa chọn.
 • Thiết kế web theo yêu cầu của khách hàng, thời gian hoành thành một website ngắn.

Có rất nhiều cách giúp bạn thiết kế một website, nhưng lựa chọn cách nào để xây dựng website đạt chất lượng, tối ưu chi phí và phù hợp với nhu cầu sử dụng mới là quan trọng nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thiết kế website như nào cho bản thân, doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Ladigi để được tư vấn và hỗ trợ.

Scores: 4.2 (188 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn